ช่วงไฟฟ้าพาความร้อนที่แท้จริงคืออะไร?

ถามโดย: Cesaria Roux | ปรับปรุงล่าสุด: 4 มกราคม 2020
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
3.9/5 (205 เข้าชม . 37 โหวต)
ตอบ: เตาอบ แบบกระจายความร้อนแบบธรรมดามีองค์ประกอบความร้อนสององค์ประกอบ—องค์ประกอบการอบที่ด้านล่างและองค์ประกอบการย่างที่ด้านบน ด้วยการพาความร้อนจริงหรือที่เรียกว่าการพาความร้อนในยุโรปและสามองค์ประกอบการพาความร้อนอุณหภูมิเตาอบเป็นสม่ำเสมอมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ด้วยการพาความร้อนปกติ

การพาความร้อนที่แท้จริงคืออะไร?

การพาความร้อน คือเตาอบปกติของคุณ แต่มีพัดลมเสริมที่ด้านหลังเพื่อหมุนเวียนอากาศ การพาความร้อนแบบ True Convection หรือ European Convection มีองค์ประกอบความร้อนอยู่ด้านหลังพัดลม ทำให้ได้ผลลัพธ์การปรุงอาหารที่ดีกว่าการ พาความร้อนแบบ มาตรฐาน พัดลม พาความร้อนแบบ True Convection กระจายอากาศร้อน แทนที่จะหมุนเวียนอากาศที่อุ่นไว้ล่วงหน้า

ในทำนองเดียวกันคุณใช้เตาอบพาความร้อนจริงอย่างไร? เคล็ดลับ 5 ข้อสำหรับการอบด้วยการตั้งค่าการพาความร้อน

 1. ลดอุณหภูมิลง 25 องศาฟาเรนไฮต์
 2. ตรวจสอบอาหารบ่อย ๆ จนถึงสิ้นสุดการปรุงอาหาร
 3. อย่าแออัดเตาอบ
 4. ใช้แผ่นอบด้านต่ำและกระทะย่าง
 5. ห้ามใช้การหมุนเวียนความร้อนสำหรับทำเค้ก ขนมปัง คัสตาร์ด หรือซูเฟล่

คำถามก็คือ การพาความร้อนจริงคุ้มกับเงินที่จ่ายไปหรือไม่?

เพราะเร็วกว่าและมีประสิทธิภาพมากกว่า และให้ผลลัพธ์ที่อร่อยกว่าเตาอบทั่วไป แล้วการ พาความร้อนที่แท้จริงคือ อะไร? ด้วยเตาอบแบบกระจายความร้อนทั่วไป โดยทั่วไปคุณจะได้รับองค์ประกอบความร้อนสององค์ประกอบ ได้แก่ องค์ประกอบการอบที่ด้านล่างของเตาอบและองค์ประกอบการย่างที่ด้านบน

เตาอบพาความร้อนที่แท้จริงที่ดีที่สุดคืออะไร?

ภาพรวมเตาอบที่ดีที่สุด

 • ดีที่สุด: ช่วงการพาความร้อนด้วยเตาอบคู่แบบไฟฟ้าอิสระขนาด 30 นิ้วของ GE
 • เตาอบไฟฟ้าที่ดีที่สุด: ช่วงเตาอบไฟฟ้า LG พร้อม True Convection และ EasyClean
 • ช่วงก๊าซที่ดีที่สุด: ช่วงแก๊สวังวนพร้อมการทำอาหารแบบหมุนเวียนด้วยพัดลม
 • ช่วงเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ดีที่สุด: Bosch Benchmark HIIP055U

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

เมื่อใดที่คุณไม่ควรใช้การพาความร้อน

เมื่อไม่ใช้ การตั้งค่าการ พาความร้อน
พัดกลายเป็นความรับผิดชอบเกี่ยวกับอาหารละเอียดอ่อนที่เริ่มเป็นแป้งและตั้งในขณะที่ปรุงอาหาร การเป่าลมบนอาหารเหล่านี้สามารถสร้างผลลัพธ์ที่ไม่สมดุลได้ อย่า ใช้การพาความร้อนใน การทำอาหารเหล่านี้: คัสตาร์ดและแฟลนส์

การพาความร้อนสองประเภทคืออะไร?

การพาความร้อน มี สองประเภท : การ พา ธรรมชาติและการ พาความร้อนแบบ บังคับ การ พาความร้อน ตามธรรมชาติเกิดจากความแตกต่างของความหนาแน่นในของเหลวเนื่องจากความแตกต่างของอุณหภูมิ (เช่น ใน "อากาศร้อนที่เพิ่มขึ้น") การไหลเวียนของบรรยากาศทั่วโลกและปรากฏการณ์สภาพอากาศในท้องถิ่น (รวมถึงลม) เกิดจากการ พา ความร้อน

เมื่อใดที่คุณไม่ควรใช้เตาอบลมร้อน

ในขนมอบของอเมริกา ไม่ ควร ใช้การ พาความร้อน เว้นแต่จะมีสูตรเรียกเฉพาะ ใน เตาอบที่ บ้าน อากาศร้อนและแห้งจะเร่งการก่อตัวของเปลือกโลกในเค้ก คุกกี้ และบิสกิต ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว จะไม่ เกิดผลต่อการเพิ่มที่ต้องการ

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการพาความร้อนกับการพาความร้อนบริสุทธิ์?

ตอบ: เตาอบแบบกระจายความร้อนแบบธรรมดามีองค์ประกอบความร้อนสององค์ประกอบ—องค์ประกอบการอบ ที่ ด้านล่างและองค์ประกอบการย่าง ที่ ด้านบน เตาอบ แบบหมุนเวียน จะเพิ่มพัดลมเพื่อเคลื่อนย้ายอากาศอย่างต่อเนื่องทั่วทั้งช่องเตาอบ ลมที่พัดบนอาหารช่วยให้ปรุงอาหารได้เร็ว สม่ำเสมอ และมีประสิทธิภาพมากกว่า ใน เตาอบทั่วไป

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการพาความร้อนที่แท้จริงและการพาความร้อนแบบ ProBake?

โดยปกติ เตาอบที่มีตัวเลือกการอบ แบบพาความร้อน จะมีองค์ประกอบความร้อน อยู่ที่ ด้านบนและด้านล่างของช่องเตาอบ และพัดลม พาพาความร้อนที่ อยู่ ตรงกลางของผนังด้านหลัง ด้วย ProBake Convection LG วางองค์ประกอบความร้อนไว้รอบพัดลม หมุนเวียน เพื่อให้อากาศอุ่นขึ้นขณะที่หมุนเวียนไปทั่วเตาอบ

การพาความร้อนเร็วแค่ไหน?

คำตอบสั้น ๆ สำหรับคำถามที่คนทำอาหาร เร็วกว่า นั้นง่ายมาก: เตาอบพา ทำอาหาร เร็วขึ้น . การศึกษาแสดงให้เห็นว่าแม้ว่าเวลาในการปรุงอาหารจะแตกต่างกันไปเล็กน้อยในแต่ละ เตา อบ แต่โดยทั่วไป เตาอบแบบหมุนเวียน จะปรุงอาหาร ได้เร็ว กว่า เตาอบ ทั่วไปถึง 25% ที่อุณหภูมิการปรุงอาหารที่ต่ำกว่าประมาณ 25 องศาฟาเรนไฮต์

เตาอบพาไม่ดีต่อสุขภาพ?

เตาอบพา เป็นเพียง เตาอบ ธรรมดาที่เคลื่อนลมร้อนไปรอบๆ ด้วยพัดลมเพื่อการปรุงอาหารที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และ เตาอบ ไมโครเวฟที่ผลิตอย่างดีนั้นไม่เป็นอันตราย สิ่งที่คุณทำคือทำให้อาหารของคุณร้อนขึ้น และจะไม่เปลี่ยนแปลงในทางที่จะทำให้เกิดสารก่อมะเร็ง

ฉันควรอบแบบพาความร้อนหรือไม่?

เตาอบแบบ หมุนเวียนจะหมุนเวียนความร้อนไปทั่วพื้นที่ เตาอบ ทั้งหมด ซึ่งหมายความว่าคุณจะ ได้รับ การปรุงอาหารหรืออบบนจานของคุณได้อย่างทั่วถึงมากกว่า เตาอบ ทั่วไปและแหล่งความร้อนที่หยุดนิ่ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับสูตรอาหารที่คุณต้องการปรุงอาหารให้สม่ำเสมอมากขึ้น เช่น เนื้อสัตว์และปลา

ข้อดีและข้อเสียของเตาอบพาคืออะไร?

แต่พวกเขาก็มีข้อเสียอยู่บ้าง
 • Pro: โดยพื้นฐานแล้วพวกมันสามารถพิสูจน์ได้
 • Pro: คุณสามารถรับเตาอบธรรมดาที่มีพัดลม
 • คอนดิชั่น: พวกเขาต้องใช้เวลามากขึ้นอีกเล็กน้อย
 • คอนดิชั่น: พวกเขามักจะทำอาหารไม่สม่ำเสมอ
 • Pro: ทำอาหารได้เร็วกว่าและสม่ำเสมอกว่า
 • Pro: คุณไม่ต้องกังวลกับการหมุนกระทะ
 • Pro: อาหารกรอบขึ้นดีกว่า

เตาพาความร้อนคืออะไร?

เตาอบ พาความร้อน คือเตาอบที่มีพัดลมซึ่งมักจะอยู่ที่ด้านหลังของพื้นที่ทำความร้อน ซึ่งจะหมุนเวียนอากาศไปรอบๆ ภายในเตาอบเพื่อกระจายความร้อนได้รวดเร็วและสม่ำเสมอยิ่งขึ้น

คุณสามารถอบคุกกี้ในเตาอบพาความร้อนได้หรือไม่?

อาหารที่ปรุงใน เตาอบลมร้อน โดยปกติจะทำได้เร็วกว่า เตาอบ ความร้อนประมาณ 25% เตาอบพาความร้อน มีความได้เปรียบเมื่อพูดถึงการ อบคุกกี้ เนื่องจากคนทำขนมปัง สามารถ วาง คุกกี้ได้ สามชั้นในแต่ละครั้ง และ อบ ทั้งหมดจนสมบูรณ์แบบ

ไมโครเวฟพาความร้อนทำอะไร?

เตาอบ ไมโครเวฟแบบหมุนเวียน ใช้พัดลมเพื่อหมุนเวียนอากาศร้อนตลอดจนพลังงานความถี่วิทยุในการปรุงอาหาร ให้ความร้อนและอบอาหาร ส่งผลให้อาหารปรุงจากภายในสู่ภายนอกโดยคงความชุ่มชื้นและมีรสชาติที่ดีขึ้นมาก

อบในเตาอบลมร้อนได้ไหม

พัดลมใน เตาอบพาความร้อนจะ กระจายความร้อนอย่างสม่ำเสมอทั่วอาหาร ต่างจากกระบวนการทำอาหารใน เตาอบ ทั่วไป ซึ่งความร้อนมาจากแหล่ง หนึ่ง หรือสองแหล่ง หาก เตาอบ ของคุณมีฟังก์ชั่นการ หมุนเวียน ของเนื้อ ไก่ องค์ประกอบของเนื้อ ย่าง จะเปิดและปิดในขณะที่พัดลมกระจายอากาศ ตัดไขมันออกจากสเต็ก.

การพาความร้อนแบบยุโรปที่แท้จริงคืออะไร?

ระบบ พาความร้อนแบบยุโรปอย่างแท้จริง ระบบการ พาความร้อนแบบยุโรปที่แท้จริง คือ: องค์ประกอบการอบแบบ 6 รอบที่ด้านบนของเตาอบและองค์ประกอบการอบ 6 หรือ 8 รอบที่ด้านล่างของเตาอบถูกใช้ร่วมกับองค์ประกอบความร้อนที่สาม พัดลม หมุนเวียน กลับทิศทางเพื่อให้อากาศหมุนเวียนรอบๆ อาหารได้ดีขึ้น

ทำไมองค์ประกอบความร้อนของเตาอบแตก?

องค์ประกอบความร้อน สามารถ แตกได้ หากเย็นลงเร็วเกินไปหรือสัมผัสกับสภาพแวดล้อมที่ก่อให้เกิดการเสื่อมสภาพ นี่อาจเป็น องค์ประกอบที่ ร้อนจัดซึ่งถูกราดด้วยของเหลวจากสิ่งที่ปรุงใน เตาอบ

องค์ประกอบความร้อนในเตาอบพาอยู่ที่ไหน?

ในขณะที่ เตาอบ ทั่วไปมี องค์ประกอบความร้อน ที่ด้านบนและด้านล่าง เตาอบพาความร้อน จะมี องค์ประกอบความร้อน ที่ด้านบน ด้านล่าง และด้านหลังของตัวเครื่องด้านใน

เตาอบพามีราคาแพงกว่าหรือไม่?

เตาอบพาความร้อน มีมาตั้งแต่ปี 1950 และถึงแม้จะ มีราคาแพง กว่า เตาอบ ทั่วไป แต่ข้อดีก็คุ้มค่าที่จะพิจารณา ประหยัดเวลาเพราะคุณสามารถใส่กระทะหลายใบลงใน เตาอบได้ ซึ่งช่วยลดปริมาณการอบที่แยกจากกัน