การตั้งค่าของเพิร์ลคืออะไร?

ถามโดย: Christena Jeloscek | ปรับปรุงล่าสุด: 31 มกราคม 2020
หมวดหมู่: หนังสือและวรรณกรรม นิยาย
4.1/5 (1,067 เข้าชม . 40 โหวต)
The Pearl ( ฉาก ) The Pearl ตั้งอยู่ในหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ในลาปาซเม็กซิโก ไม่เคยมีการกล่าวถึงปี แต่น่าจะเป็นช่วงต้นทศวรรษ 1900

ฉากนี้ส่งผลต่อโครงเรื่องใน Pearl อย่างไร?

ฉาก ในภาพยนตร์ The Pearl ของจอห์น สไตน์เบ็คมีผลกระทบอย่างมากต่อวิธีที่ Kino และ Juana ภรรยาของเขามองตัวเอง และตัวอย่างที่ดีที่สุดก็คือเมื่อพวกเขาถูกบังคับให้ไปเมืองเพื่อขอความช่วยเหลือทางการแพทย์สำหรับลูกชายของพวกเขา เมื่อทารกโคโยติโตถูกแมงป่องกัด ฮวาน่ายืนยันว่าคิโนะไปพบแพทย์

ประการที่สอง ธีมใน Pearl คืออะไร? ธีม

  • ความโลภเป็นพลังทำลายล้าง ขณะที่ Kino พยายามแสวงหาความมั่งคั่งและสถานะผ่านไข่มุก เขาเปลี่ยนจากพ่อที่มีความสุขและพึงพอใจไปเป็นอาชญากรป่าเถื่อน แสดงให้เห็นถึงความทะเยอทะยานและความโลภที่ทำลายความไร้เดียงสา
  • บทบาทของโชคชะตาและสิทธิ์เสรีในการกำหนดชีวิตมนุษย์
  • การกดขี่วัฒนธรรมพื้นเมืองของสังคมอาณานิคม

ในทำนองเดียวกัน ผู้คนก็ถามว่า ไคลแม็กซ์ในไข่มุกคืออะไร?

ไคลแม็กซ์ ส่วนที่โลดโผนที่สุดของโนเวลลาเรื่องนี้ก็คือตอนที่ฮวาน่าพยายามขว้าง ไข่มุกลงไป ในมหาสมุทร และคิโนะก็โจมตีเธอ เราเห็นด้วยว่านี่คือ จุดไคลแม็กซ์ เพราะคุณเห็นการเปลี่ยนแปลงของภาพยนตร์ในตอนนี้ เขาเป็นคนในครอบครัวเสมอ แต่เมื่อถึงเวลานั้น เขาเปลี่ยนมุมมองของเราที่มีต่อเขา

ใครเป็นคนยิงโคโยติโต้ในไข่มุก?

คนเฝ้ายามตัดสินใจที่จะปิดปากเสียงคร่ำครวญด้วยการยิงไปในทิศทางของเสียงร้อง โดยที่คิโนะ ไม่รู้ กระสุนนัดหนึ่งและสังหาร โคโยติโต้ ขณะที่คนเฝ้ายามยิง คิโนะก็พุ่งเข้าหาเครื่องติดตาม แทงคนเฝ้ายามและยึดปืนไรเฟิล

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ธีมหลักของไข่มุกคืออะไร?

ไข่มุก เป็นคำอุปมาที่แสดงให้เห็นถึงความชั่วร้ายของความโลภและความทะเยอทะยาน คิโนะ ฮวนน่า และโคโยติโตเป็นครอบครัวที่มีความสุข แต่ยากจน จนกระทั่งการค้นพบ ไข่มุกทำให้ พวกเขาตกอยู่ในความร่ำรวยอย่างกะทันหัน

สัญลักษณ์ในไข่มุกคืออะไร?

ในตอนเริ่มต้น ไข่มุก เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและอนาคตที่ดีกว่า แต่เมื่อโนเวลลาดำเนินต่อไป ไข่มุก เป็นสัญลักษณ์ของความชั่วร้าย การทุจริต ความโลภ และความตาย ถ้าไม่ใช่เพราะ ไข่มุก คิโนะและครอบครัวของเขาคงจะใช้ชีวิตเรียบง่ายต่อไปอย่างไม่ขาดสาย ไข่มุก เป็น สัญลักษณ์ มีความสำคัญอย่างยิ่งในหนังสือ

ไข่มุกเป็นสัญลักษณ์ของความชั่วร้ายอย่างไร?

ไข่มุก เป็น สัญลักษณ์ ของความมั่งคั่งซึ่งค่อนข้างคลุมเครือในธรรมชาติตลอดทั้งเล่ม เมื่อ Kino พบ ไข่มุก ครั้งแรก มันคือ สัญลักษณ์ แห่งความหวังและความรอด แต่เช่นเดียวกับความมั่งคั่ง ไข่มุก เป็นตัวแทนของ ความชั่วร้าย ทั้งหมดในโลก ดูเหมือนว่าความโลภและ ความชั่วร้ายทั้งหมด จะปรากฏต่อหน้าความมั่งคั่ง

ชื่อหมอในไข่มุกคืออะไร?

หมอ - อาณานิคมขนาดเล็กที่ใฝ่ฝันที่จะกลับไปใช้ชีวิตแบบชนชั้นนายทุนยุโรป ในขั้นต้น แพทย์ ปฏิเสธที่จะรักษาโคโยติโต แต่เปลี่ยนใจหลังจากรู้ว่าคิโนะพบ ไข่มุก อันยิ่งใหญ่ เขาเป็นตัวแทนของความเย่อหยิ่ง ความเห็นอกเห็นใจ และความโลภที่เป็นหัวใจของสังคมอาณานิคม

Kino เป็นฮีโร่ที่น่าเศร้าหรือไม่?

ในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ผู้บรรยายดูเหมือนจะมองว่า Kino เป็น วีรบุรุษที่น่า สลดใจ และรู้สึกประทับใจกับความอ่อนแอของมนุษย์ที่ Kino ได้ เปิดเผยออกมา ผู้บรรยายมักแสดงความเคารพต่อความพยายาม ของ Kino ใน การตระหนักถึงความทะเยอทะยานของเขา—แม้ในขณะที่ตระหนักถึงความผิดพลาดที่ Kino ทำและคร่ำครวญถึงความหายนะทางศีลธรรมขั้นสุดท้ายของเขา

Kino เปลี่ยนไปอย่างไรใน Pearl?

เป็นที่ชัดเจนว่าตลอดทั้งโนเวลลา Kino มีการเปลี่ยนแปลง อย่างมากจากการนำ ไข่มุก เข้ามาในชีวิตของเขา ใบหน้าของเขากลายเป็น "เจ้าเล่ห์" เมื่อนึกถึงสิ่งที่เขาต้องทำเพื่อขาย ไข่มุก ในบทต่อไป เมื่อฮวนน่าพยายามจะกำจัด ไข่มุก เขาจะฟ่อใส่เธอ "เหมือนงู" ด้วยฟันที่แยกเขี้ยวใส่เธอ

ไข่มุกเป็นสัญลักษณ์เปรียบเทียบหรือไม่?

นวนิยายสั้นเรื่องแรกของสไตน์เบคเรื่อง The Pearl มีพื้นฐานมาจากตำนานท้องถิ่นที่เขาได้ยินในเมืองบาจา รัฐแคลิฟอร์เนีย (วันที่ 106) บางคนมองว่า ไข่มุก เป็นข้อความ เชิงเปรียบเทียบที่ชัดเจน เกี่ยวกับความโลภของมนุษย์ Kino กลายเป็นสัญลักษณ์ของคนยากจน แต่มีความสุข ซึ่งถูกทำลายเมื่อเขาเริ่มต้องการสิ่งของของโลกวัตถุ (Barron 1)

ชื่อไข่มุกมีความสำคัญอย่างไร?

ชื่อเรื่อง มี ความสำคัญ เนื่องจากหมายถึงสัญลักษณ์กลางและธีมของหนังสือ ไข่มุก อันยิ่งใหญ่ที่ Kino พบนั้นแสดงถึงความปรารถนาและความฝันที่จะพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้น บรรลุความมั่งคั่งและความสุข ซึ่งเป็นลักษณะสากลของมนุษย์ อย่างไรก็ตาม ไข่มุก นี้ยังมีอันตรายซึ่งคิโนะไม่ได้ตระหนักในตอนแรก

การแสดงออกของเรื่องราวคืออะไร?

นิทรรศการ เป็นอุปกรณ์ทางวรรณกรรมที่ใช้ในการแนะนำข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับเหตุการณ์ ฉาก ตัวละคร หรือองค์ประกอบอื่นๆ ของงานแก่ผู้ชมหรือผู้อ่าน

เสียงในไข่มุกคืออะไร?

โทน . โทน คือทัศนคติของผู้เขียนที่มีต่อเรื่อง ใน The Pearl เป็นที่ชัดเจนว่า Steinbeck มุ่งเน้นไปที่ความชั่วร้ายของความโลภ เมื่อ Kino เริ่มเปลี่ยนไปเพราะทุกสิ่งที่เขาหวังว่าจะได้รับจาก ไข่มุก สไตน์เบ็คเขียนว่า ''สิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นกับผู้ชายที่วางแผนมากเกินไป

ไข่มุกประเภทไหน?

นิยาย
โนเวลลา
นิยาย

ไข่มุก เล่า จาก มุมมอง ใด?

John Steinbeck ใช้ มุมมอง บุคคลที่สามรอบรู้ ( POV ) ใน The Pearl POV เป็น "บุคคลที่สาม" โดยที่ผู้บรรยายดูเหมือนจะเป็นบุคคลภายนอกที่มองหาเหตุการณ์ในเรื่องราว (คิดว่า: คนนอก—บุคคลที่สาม—สังเกตคนสองคน—คนแรกและคนที่สอง—คุยกัน)

ไข่มุกเกิดขึ้นที่ไหน?

ลาปาซเม็กซิโก

ใครทำร้ายคิโนะ?

Kino ถูก โจร โจมตี ในกระท่อมของเขาโดยพยายามหาไข่มุก และอีกครั้งในเมืองที่เขาพยายามจะขายไข่มุกนั้น ครั้งที่สามที่เขาถูก โจมตี เขาถูกบังคับให้ฆ่าคนร้าย พิสูจน์ให้เห็นว่าภรรยาของเขาคิดถูกว่าไข่มุกเป็นสิ่งชั่วร้าย

ใครคือศัตรูในไข่มุก?

ศัตรู ของ Kino คือ ไข่มุก ที่สวยงาม ซึ่งก่อให้เกิดความโลภ ริษยา และความชั่วร้ายท่ามกลางผู้คนรอบๆ Kino ที่อิจฉาความมั่งคั่งที่เพิ่งค้นพบของเขา

Kino เป็นฮีโร่ใน Pearl ได้อย่างไร?

คิโนะ เป็นชาวประมงและนักประดาน้ำ ไข่มุก ชายฝั่งที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่ยากจนที่เรียกว่าลาปาซ เขาอาศัยอยู่กับภรรยาฮวนน่าและโคโยติโตลูกชายคนเล็กของเขา คิโนะ เป็น ฮีโร่ ที่พูดความจริงต่ออำนาจเพราะเขายืนหยัดต่อต้านการกดขี่ทางสถาบันด้วยการเผชิญหน้ากับอำนาจทางเศรษฐกิจ สติปัญญา และสังคม