ระดับ CO ปกติในบ้านคืออะไร?

ถามโดย: Tasio Puranjay | อัพเดทล่าสุด: 18th มกราคม 2020
หมวดหมู่: งานอีเวนต์และสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่จัดงานและงานอีเวนต์
4.7/5 (501 เข้าชม . 36 โหวต)
เท่าไหร่ CO มากเกินไป?
ระดับ ของ CO ผลกระทบต่อสุขภาพและข้อมูลอื่นๆ
0 PPM ปกติ อากาศบริสุทธิ์
9 PPM ระดับ CO ในร่มสูงสุดที่แนะนำ (ASHRAE)
10-24 PPM ผลกระทบต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นจากการได้รับสารเป็นเวลานาน
25 PPM Max TWA Exposure เป็นเวลา 8 ชั่วโมงต่อวันทำงาน (ACGIH) พ็อกเก็ต CO TWA เสียงเตือนทุกชั่วโมง

ในที่นี้ ระดับคาร์บอนมอนอกไซด์ปกติในบ้านเป็นเท่าใด

ระดับเฉลี่ย ใน บ้านที่ ไม่มีเตาแก๊สจะแตกต่างกันไปตั้งแต่ 0.5 ถึง 5 ส่วนต่อล้าน (ppm) ระดับ ใกล้เตาแก๊สที่ปรับอย่างเหมาะสมมักจะอยู่ที่ 5 ถึง 15 ppm และระดับที่อยู่ใกล้กับเตาที่ปรับไม่ดีอาจเป็น 30 ppm หรือสูงกว่า

ประการที่สอง คาร์บอนมอนอกไซด์ 10 ppm เป็นอันตรายหรือไม่? 0-9 ppm CO : ไม่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพ; ระดับ CO ปกติในอากาศ 10 -29 ppm CO : ปัญหาจากการได้รับสารในระยะยาว ปัญหาเรื้อรัง เช่น ปวดหัว คลื่นไส้ 100+ ppm CO : อาการรุนแรง; สับสนปวดหัวรุนแรง ในที่สุดสมองเสียหาย โคม่า และ/หรือเสียชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ระดับ 300-400+ ppm

ด้วยวิธีนี้ CO ระดับใดที่เป็นอันตราย?

เมื่อ ระดับ CO เพิ่มขึ้นและยังคงสูงกว่า 70 ppm อาการต่างๆ จะสังเกตเห็นได้ชัดเจนขึ้นและอาจรวมถึงอาการปวดศีรษะ เหนื่อยล้า และคลื่นไส้ ที่ความเข้มข้นของ CO อย่างต่อเนื่องที่สูงกว่า 150 ถึง 200 ppm อาจเกิดอาการมึนงง หมดสติ และเสียชีวิตได้

ขีดจำกัดความปลอดภัยสำหรับคาร์บอนมอนอกไซด์คือเท่าใด

[OSHA PEL] ปัจจุบันความปลอดภัยและอาชีวอนามัยการบริหาร (OSHA) ขีด จำกัด เปิดรับอนุญาต (PEL) สำหรับคาร์บอนมอนอกไซด์คือ 50 ส่วนต่อล้านส่วน (ppm) ชิ้นส่วนของอากาศ (55 มิลลิกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (มก. / m (3))) เป็น ความเข้มข้นเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักด้วยเวลา (TWA) 8 ชั่วโมง [29 CFR Table Z-1]

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

การเปิดหน้าต่างกำจัดคาร์บอนมอนอกไซด์ได้หรือไม่?

เปิดหน้าต่าง โดยให้ลมออก หน้าต่างสามารถ ดึง คาร์บอนมอนอกไซด์ เข้ามาในห้องนอนได้ CO ( คาร์บอนมอนอกไซด์ ) เป็น ก๊าซ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรส ที่อุณหภูมิห้องจะเบากว่าอากาศเล็กน้อย

การอ่านค่าที่เป็นอันตรายบนเครื่องตรวจจับก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์คืออะไร?

ระดับของการสัมผัส คาร์บอนมอนอกไซด์ จากต่ำไป เป็นอันตราย : ระดับต่ำ: 50 PPM หรือน้อยกว่า ระดับกลาง: ระหว่าง 51 PPM ถึง 100 PPM ระดับสูง: มากกว่า 101 PPM หากไม่มีใครมีอาการ

คาร์บอนมอนอกไซด์จะคงอยู่นานแค่ไหน?

คาร์บอนมอนอกไซด์ จะไม่ออกจากร่างกายตามธรรมชาติหรือไม่? ครึ่งชีวิตของคาร์บอกซีเฮโมโกลบินในอากาศบริสุทธิ์จะอยู่ที่ประมาณ 4 ชั่วโมง ในการล้าง คาร์บอนมอนอกไซด์ ออกจากร่างกายอย่างสมบูรณ์ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง ซึ่งเป็นเวลาอันมีค่าที่ สามารถ สร้างความเสียหายเพิ่มเติมได้

การกำจัดคาร์บอนมอนอกไซด์ออกจากบ้านใช้เวลานานเท่าไหร่?

คาร์บอนมอนอกไซด์มีครึ่งชีวิตในร่างกายมนุษย์ ประมาณ 5 ชั่วโมง ซึ่งหมายความว่าหากคุณหายใจเอาอากาศบริสุทธิ์ที่ปราศจากคาร์บอนมอนอกไซด์ จะใช้เวลา ห้าชั่วโมง เพื่อกำจัดคาร์บอนมอนอกไซด์ครึ่งหนึ่งออกจากระบบของคุณ

คาร์บอนมอนอกไซด์เพิ่มขึ้นหรืออยู่ต่ำ?

มีสามสิ่งที่ทำให้ คาร์บอนมอนอกไซด์ เป็นอันตรายอย่างยิ่ง: 1) โมเลกุลของ คาร์บอนมอนอกไซด์ มีขนาดเล็กมาก พวกเขาสามารถเดินทางผ่าน drywall ได้อย่างง่ายดาย; 2) คาร์บอนมอนอกไซด์ ไม่จมหรือ ลอยตัว – ผสมกับอากาศภายในบ้านได้ง่าย 3) เป็นก๊าซที่ไม่มีกลิ่น ดังนั้นจึงไม่มีสัญญาณเตือนให้แจ้งว่าอยู่ใน

CO จะฆ่าคุณกี่ ppm?

CO สูงสุด 9 ppm สำหรับการเปิดรับ 8 ชั่วโมง (ไม่เกินปีละครั้ง) คาร์บอนมอนอกไซด์คืออะไร? คาร์บอนมอนอกไซด์ (CO) เป็นก๊าซพิษไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เนื่องจากคุณมองไม่เห็น ลิ้มรส หรือดมกลิ่น คาร์บอนมอนอกไซด์จึงสามารถฆ่าคุณได้ก่อนที่คุณจะรู้ว่ามีคาร์บอนมอนอกไซด์อยู่ที่นั่น

ระดับ CO ที่ยอมรับได้คืออะไร?

เท่าไหร่ CO มากเกินไป?
ระดับของCO ผลกระทบต่อสุขภาพและข้อมูลอื่นๆ
0 PPM ปกติอากาศบริสุทธิ์
9 PPM ระดับ CO ในร่มสูงสุดที่แนะนำ (ASHRAE)
10-24 PPM ผลกระทบต่อสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นจากการได้รับสารเป็นเวลานาน
25 PPM Max TWA Exposure เป็นเวลา 8 ชั่วโมงต่อวันทำงาน (ACGIH) พ็อกเก็ต CO TWA เสียงเตือนทุกชั่วโมง

คุณควบคุมคาร์บอนมอนอกไซด์อย่างไร?

เริ่มต้นด้วยเคล็ดลับเจ็ดข้อเหล่านี้เพื่อช่วยให้บ้านและครอบครัวของคุณปลอดภัยจากคาร์บอนมอนอกไซด์
 1. รู้ถึงความเสี่ยงของคาร์บอนมอนอกไซด์
 2. ให้ช่องระบายอากาศของคุณชัดเจน
 3. ห้ามใช้เครื่องยนต์ในพื้นที่ปิด
 4. กำหนดการบำรุงรักษาตามปกติ
 5. รักษาเตาผิงให้สะอาดและระบายอากาศได้ดี
 6. ติดตั้งสัญญาณเตือน CO
 7. รักษาสัญญาณเตือน CO ของคุณ

คุณรู้ได้อย่างไรว่าคาร์บอนมอนอกไซด์มีอยู่จริง?

อาการและอาการแสดงของพิษคาร์บอนมอนอกไซด์อาจรวมถึง:
 1. ปวดหัวตึบ.
 2. ความอ่อนแอ.
 3. อาการวิงเวียนศีรษะ
 4. คลื่นไส้หรืออาเจียน
 5. หายใจถี่.
 6. ความสับสน
 7. มองเห็นภาพซ้อน.
 8. สูญเสียสติ

ระดับปกติของคาร์บอนมอนอกไซด์ในอากาศคืออะไร?

ความเข้มข้น ตามธรรมชาติ ของคาร์บอนมอนอกไซด์ ใน อากาศ อยู่ที่ประมาณ 0.2 ส่วนต่อล้านส่วน (ppm) และปริมาณดังกล่าวไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์

ฉันจะทดสอบระดับ CO ในบ้านของฉันได้อย่างไร

หากคุณสงสัยว่ามี คาร์บอนมอนอกไซด์ อยู่ใน บ้าน ให้ออกจาก บ้าน ทันทีและโทรหาแผนกดับเพลิงหรือบริษัททดสอบอากาศมืออาชีพ เปิดหน้าต่างและประตูทั้งหมด แล้วปิดเตาทั้งหมด ระบบ HVAC และเครื่องทำน้ำอุ่น

กี่คนที่เสียชีวิตจากคาร์บอนมอนอกไซด์?

ทุก ๆ ปี 20,000 ถึง 30,000 คน ในสหรัฐอเมริกาป่วยด้วยพิษ คาร์บอนมอนอกไซด์ โดยไม่ได้ตั้งใจ และมี ผู้เสียชีวิต ประมาณ 500 คน หลายคน อยู่ในบ้านของตัวเอง คาร์บอนมอนอกไซด์ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และรสจืด มนุษย์ไม่สามารถตรวจพบได้โดยปราศจากความช่วยเหลือของเครื่องตรวจจับ

อะไรทำให้เกิดการอ่านค่า CO สูง

หากระดับออกซิเจนถูกตั้งไว้ต่ำเกินไปและมีบางอย่างเปลี่ยนแปลง กระบวนการเผาไหม้อาจกลายเป็น 'เชื้อเพลิงที่อุดมไปด้วย' เนื่องจากมีออกซิเจนไม่เพียงพอสำหรับการเผาไหม้เชื้อเพลิงทั้งหมด สิ่งนี้สามารถ ทำให้เกิด CO ในระดับ สูง และในเชื้อเพลิงที่สูงมากพอที่จะเข้าไปในปล่องหม้อไอน้ำและจุดไฟ (ระเบิด) นอกห้องเผาไหม้

ทำไมระดับคาร์บอนมอนอกไซด์ของฉันถึงสูง?

CO ระดับสูง ? สาเหตุทั่วไปของการอ่าน ระดับสูง คือการสัมผัสกับควันบุหรี่ ไม่ว่าจะเป็นจากการสูบบุหรี่ของคุณเองหรือการสัมผัสกับควันของผู้อื่น ระดับที่สูง อาจหมายความว่าคุณมีแก๊สหรือเครื่องทำความร้อนเสียที่บ้านหรือคุณอยู่ในรถที่มีไอเสียผิดปกติ

คาร์บอนมอนอกไซด์เข้าสู่ร่างกายทางใด?

คาร์บอนมอนอกไซด์เข้า และออกจาก ร่างกาย
คาร์บอนมอนอกไซด์ ในอากาศ เข้าสู่ ทุกส่วนของ ร่างกาย อย่างรวดเร็ว รวมทั้ง เลือด สมอง หัวใจ และกล้ามเนื้อเมื่อคุณหายใจ คาร์บอนมอนอกไซด์ ใน ร่างกาย ของคุณจะออกจากปอดเมื่อคุณหายใจออก (หายใจออก) แต่มีความล่าช้าในการกำจัด คาร์บอนมอนอกไซด์

คาร์บอนมอนอกไซด์ทำอะไรกับร่างกาย?

คาร์บอนมอนอกไซด์ เป็นอันตรายเมื่อหายใจเข้าไป เพราะจะเข้าไปแทนที่ออกซิเจนในเลือด และทำให้หัวใจ สมอง และอวัยวะสำคัญอื่นๆ ขาดออกซิเจน CO จำนวนมากสามารถเอาชนะคุณได้ในไม่กี่นาทีโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า ทำให้คุณหมดสติและหายใจไม่ออก

คาร์บอกซีเฮโมโกลบินปกติคืออะไร?

หลักฐานที่ดีที่สุดที่เสนอโดยผู้เชี่ยวชาญชี้แนะว่าขีดจำกัดสูงสุดของ COHb ปกติ ควรตั้งไว้ที่ 2 ถึง 3 % สำหรับผู้ไม่สูบบุหรี่ และระหว่าง 7 ถึง 9 % สำหรับผู้ไม่สูบบุหรี่