ข้อความของการ์ตูนช่องว่างในสะพานคืออะไร?

ถามโดย: Danita Samora | ปรับปรุงล่าสุด : 24 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: อุตสาหกรรมการป้องกันตัว ธุรกิจและการเงิน
4.7/5 (295 เข้าชม . 24 โหวต)
แนวคิดของ สะพาน คือการแสดงความสามารถในการเข้าร่วมประเทศต่างๆ และจัดหาวิธีการสื่อสาร ความสำคัญของ ช่องว่าง คือการแนะนำว่า สะพาน จะพังโดยไม่มีสหรัฐอเมริกา ฉันจะวิเคราะห์ การ์ตูน โดยดูที่ความหมายของมัน (สิ่งที่เราเห็นในภาพ) และความหมายแฝง (ผลกระทบต่อผู้ชม)

ช่องว่างในสะพานหมายถึงอะไร

ลีก ' ช่องว่างในสะพาน ' คำตอบการ์ตูน โดยรวมแล้ว การ์ตูน แสดงถึงส มาพันธ์ระหว่างประเทศ และหากปราศจากสหรัฐอเมริกาเข้าร่วม จะไม่ประสบความสำเร็จและจะไม่สามารถหยุดสงครามในอนาคตกับประเทศอื่นๆ ได้

นักเขียนการ์ตูนพูดถึงสันนิบาตชาติว่าอย่างไร? การ์ตูนเรื่อง นี้ บอกเป็นนัยว่า ถ้าไม่มีอเมริกา สะพาน จะ พัง เป็นเรื่องแปลกเพราะในสนธิสัญญาแวร์ซาย วูดโรว์ วิลสัน ประธานาธิบดีแห่งอเมริกาได้เสนอแนะว่า สันนิบาตชาติ เป็นส่วนหนึ่งของคะแนนสิบสี่ข้อของเขา

ผู้คนยังถามว่าประเทศใดแสดงถึงช่องว่างในสะพาน?

รัสเซียหายไป (เพราะรัฐบาลคอมมิวนิสต์) การ์ตูนไม่ได้กล่าวถึงญี่ปุ่น (ไม่ใช่ ประเทศ อุตสาหกรรม ) แนวคิดของ สะพาน คือการแสดงความสามารถในการเข้าร่วม ประเทศต่างๆ และจัดหาวิธีการสื่อสาร ความสำคัญของ ช่องว่าง คือการแนะนำว่า สะพาน จะพังโดยไม่มีสหรัฐอเมริกา

ทำไมสหรัฐไม่เข้าร่วมสันนิบาตชาติ?

สันนิบาตชาติ ก่อตั้งขึ้นเมื่อสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่หนึ่งในฐานะองค์กรรักษาสันติภาพระหว่างประเทศ แม้ว่าประธานาธิบดีวูดโรว์ วิลสันของ สหรัฐฯ จะเป็นผู้สนับสนุน สันนิบาตที่ กระตือรือร้น แต่สหรัฐฯ ไม่ได้ เข้าร่วมสันนิบาตชาติ อย่างเป็นทางการเนื่องจากการคัดค้านจากกลุ่มผู้โดดเดี่ยวในสภาคองเกรส

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 17 ข้อ

สันนิบาตชาติทำอะไร?

สันนิบาตชาติเป็น องค์กรระหว่างประเทศซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อตั้งขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่งเพื่อเป็นเวทีสำหรับแก้ไขข้อพิพาทระหว่างประเทศ

ทำไมสนธิสัญญาแวร์ซายจึงลงนาม?

สนธิสัญญาแวร์ซาย (ฝรั่งเศส: Traité de Versailles ) เป็น สนธิสัญญาสันติภาพที่ สำคัญที่สุดที่ทำให้สงครามโลกครั้งที่หนึ่งยุติลง สนธิสัญญา ยุติภาวะสงครามระหว่างเยอรมนีและฝ่ายพันธมิตร ฝ่ายมหาอำนาจกลางอื่นๆ ในฝั่งเยอรมัน ได้ลงนามใน สนธิสัญญา แยกต่างหาก

สิ่งที่สหรัฐอเมริกาต่อสู้เพื่อการ์ตูนหมายถึงอะไร?

การ์ตูน เรื่องนี้มีชื่อว่า “ What The United States Fought For” แสดงให้เห็นถึงเหตุผลที่ทำให้ดินแดนที่เป็นจักรวรรดิ เช่น ฟิลิปปินส์ ฮาวาย เปอร์โตริโก คิวบา และคอคอดปานามา ตัวอย่างเช่น ฟิลิปปินส์กำลังถือกล่องที่ชื่อว่าการกดขี่ของสเปน และฮาวายกำลังถือกระสอบที่ ระบุว่า เป็นทาสอุตสาหกรรม และอื่นๆ

สหรัฐฯ ต่อสู้เพื่ออะไร?

" สิ่งที่สหรัฐฯ ได้ต่อสู้เพื่อ "
สหรัฐฯ จะปกครองและสอนดินแดนเหล่านี้โดยมีหรือไม่มีความยินยอมจากพวกเขา จนกว่าพวกเขาจะเรียนรู้วิธีปกครองตนเอง

ความสำเร็จของสันนิบาตชาติคืออะไร?

สันนิบาตแห่งชาติ มีเป้าหมายเพื่อหยุดสงคราม ปรับปรุงชีวิตและงานของผู้คน ส่งเสริมการลดอาวุธ และบังคับใช้สนธิสัญญาแวร์ซาย เมื่อพิจารณาจากจุดมุ่งหมายเหล่านี้ ลีก ก็ค่อนข้าง ประสบความสำเร็จ ในปี ค.ศ. 1920 มันหยุดข้อพิพาทชายแดนที่กลายเป็นสงคราม

อะไรคือ 14 ประเด็นในสนธิสัญญาแวร์ซาย?

ฝรั่งเศสและอิตาลียอมรับ คะแนนสิบสี่คะแนน เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2461 ภายหลังสหราชอาณาจักรลงนามในทุก ประเด็น ยกเว้นเสรีภาพของท้องทะเล สหราชอาณาจักรยังต้องการให้เยอรมนีชดใช้ค่าเสียหายสำหรับสงครามและเชื่อว่าเงื่อนไขดังกล่าวควรรวมอยู่ใน สิบสี่คะแนน

ประเทศใดบ้างที่ไม่เข้าร่วมสันนิบาตชาติ?

แม้จะกำหนดแนวความคิดและลงนามในกติกานี้ แต่ สหรัฐฯ ก็ไม่เคยเข้าร่วมสันนิบาตชาติ และรัฐอธิปไตยที่ค่อนข้างโดดเดี่ยวบางแห่งในเอเชียก็ไม่ได้เข้าร่วมด้วย เช่น ซาอุดีอาระเบีย เยเมน มองโกเลีย เนปาล และภูฏาน

สหรัฐฯ ควรเข้าร่วมสันนิบาตชาติหรือไม่?

สหรัฐอเมริกาควร เข้าร่วม ลงนามในสนธิสัญญาแวร์ซายและ เข้าร่วมสันนิบาตแห่งชาติ โดยเด็ดขาด สหรัฐอเมริกา ต่อสู้ในสงครามโลกครั้งที่ 1 และชาวอเมริกันจำนวนมากเสียชีวิตจากการเอาชนะชาวเยอรมันและพันธมิตรของพวกเขา สันนิบาตชาติ และสนธิสัญญาแวร์ซายจะยุติสงครามที่น่าเกลียดและน่ากลัวนี้

คุณคิดอย่างไรกับสันนิบาตแห่งชาติ?

สันนิบาตชาติ เป็นองค์กรระหว่างประเทศที่ก่อตั้งขึ้นหลังการประชุมสันติภาพปารีส ค.ศ. 1919 เป้าหมาย ของสันนิบาต รวมถึงการลดอาวุธ การป้องกันสงครามผ่านการรักษาความปลอดภัยโดยรวม การระงับข้อพิพาทระหว่างประเทศต่างๆ ผ่านการเจรจาต่อรอง และปรับปรุงสวัสดิการโลก

สหรัฐฯ ตัดสินใจไม่เข้าร่วมสันนิบาตชาติเมื่อใด

สหรัฐอเมริกา ไม่เคยให้สัตยาบันสนธิสัญญาแวร์ซาย และ ไม่ ได้ เข้าร่วมสันนิบาตแห่งชาติ ในปีพ.ศ. 2464 สภาคองเกรสได้อนุมัติมติอย่างเป็นทางการในการยุติความเป็นปรปักษ์กับเยอรมนีและรัฐบาลออสเตรีย-ฮังการี

จุดอ่อนของสันนิบาตชาติคืออะไร?

จุดอ่อน หลักของมัน
มันถูกจัดตั้งขึ้นโดยสนธิสัญญาแวร์ซาย (ซึ่งทุก ประเทศ เกลียดชัง) จุดมุ่งหมายของมันได้ทะเยอทะยานเกินไป เยอรมนี รัสเซีย และสหรัฐอเมริกาไม่ได้ เป็น สมาชิก มันไม่มีกองทัพ

ทำไมสภาคองเกรสล้มเหลวในการให้สัตยาบันสนธิสัญญาแวร์ซาย?

ในปีพ.ศ. 2462 วุฒิสภาได้ปฏิเสธ สนธิสัญญาแวร์ซาย ซึ่งยุติสงครามโลกครั้งที่ 1 อย่างเป็นทางการ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะประธานาธิบดีวูดโรว์ วิลสัน ล้มเหลว ในการพิจารณาข้อโต้แย้งของวุฒิสมาชิกต่อข้อตกลงดังกล่าว พวกเขาทำให้ สนธิสัญญา ฝรั่งเศสอยู่ภายใต้อำนาจของลีกซึ่งไม่สามารถยอมรับได้