คำศัพท์ทางการแพทย์สำหรับการเคลื่อนไหวออกจากเส้นกึ่งกลางของร่างกายคืออะไร?

ถามโดย: Becky Jupanenko | ปรับปรุงล่าสุด : 23 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: สุขภาพ กระดูกและข้อ เงื่อนไข ทางการแพทย์
4.5/5 (1,779 เข้าชม . 23 โหวต)
การลักพาตัวและการอุปนัยเป็นคำสองคำที่ใช้อธิบาย การเคลื่อนไหว ไปยังหรือ ออกจากเส้นกึ่งกลางของร่างกาย การลักพาตัวเป็นการ เคลื่อนไหวให้ห่างจากเส้นกลาง เช่นเดียวกับการลักพาตัวใครบางคนคือการพาพวกเขา ออกไป

ในทำนองเดียวกัน มีคนถามว่า คำว่า เคลื่อนที่ไปทางเส้นกลางลำตัว คืออะไร ?

adduction

นอกจากนี้ การลักพาตัวหมายถึงอะไรในแง่การแพทย์? ความหมายทางการแพทย์ ของ การลักพาตัว ลักพา ตัว : การเคลื่อนไหวของแขนขาออกจากกึ่งกลางของร่างกาย สิ่งที่ตรงกันข้ามกับการ ลักพาตัว คือการแอบแฝง

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ ศัพท์ทางการแพทย์หมายถึงการเคลื่อนไหวอย่างไร

กายภาพบำบัด. ศัพท์ทางการแพทย์ ที่ หมายถึง การศึกษา การเคลื่อนไหว

การเคลื่อนไหวทางกายวิภาคคืออะไร?

การเคลื่อนไหว กระบวนการของ การเคลื่อนไหว อธิบายโดยใช้คำศัพท์เฉพาะ ทางกายวิภาค การเคลื่อนไหวรวมถึง การเคลื่อนไหว ของอวัยวะ ข้อต่อ แขนขา และส่วนต่างๆ ของร่างกาย การงอและการยืดออกเป็นตัวอย่างของการเคลื่อนที่เชิงมุม โดยนำข้อต่อสองแกนเข้ามาใกล้กันหรือเคลื่อนออกจากกันมากขึ้น

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

การเคลื่อนไหวของร่างกาย 2 ประเภทคืออะไร?

ประเภทหลักของการเคลื่อนไหวของร่างกาย ได้แก่ การ งอ และการยืด การลักพาตัว และการ อุปนัย และการหมุน

การเคลื่อนไหวอยู่ห่างจากเส้นกึ่งกลางของร่างกายหรือไม่?

การเคลื่อนไหว ไปทาง กึ่งกลางของร่างกาย เรียกว่าการหมุนอยู่ตรงกลาง (หรือภายใน) การเคลื่อนไหวออกจากเส้นกึ่งกลาง เรียกว่าการหมุนด้านข้าง (หรือภายนอก) • SUPINATION: พลิกฝ่ามือขึ้น (หรือการหมุนภายในของเท้า)

ความสูงและภาวะซึมเศร้าในกายวิภาคศาสตร์คืออะไร?

อาการซึมเศร้า และ ระดับความสูง คือการเคลื่อนไหวของกระดูกสะบักหรือขากรรไกรล่างขึ้นและลง การเคลื่อนไหวขึ้นของกระดูกสะบักและไหล่คือ ระดับความสูง ในขณะที่การเคลื่อนไหวลงด้านล่างคือ ภาวะซึมเศร้า การเคลื่อนไหวเหล่านี้ใช้เพื่อยักไหล่

คำจำกัดความของการเคลื่อนไหวของร่างกายคืออะไร?

ความหมายการเคลื่อนไหว สำหรับวัตถุใดๆ การเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งจะเรียกว่าเป็นการ เคลื่อนไหว ในร่างกายมนุษย์ของเรามันจะเกิดขึ้นเมื่อมีการเคลื่อนไหวใดโดยเฉพาะอย่างยิ่งหรือการรวมกันของชิ้นส่วนของร่างกาย นอกจากนี้ เราสามารถเรียกการเคลื่อนไหวว่าเป็นการ เคลื่อนไหว ซึ่งส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งของร่างกายทั้งหมด

adduction หมายถึงอะไรในกายวิภาคศาสตร์?

ในทางการแพทย์และชีวกลศาสตร์ การเคลื่อนไหวของแขนขาและส่วนอื่นๆ ของร่างกายไปทางหรือออกจากเส้นกึ่งกลางของร่างกาย (เส้นที่วิ่งขึ้นและลงตรงกลางของร่างกายมนุษย์) เรียกว่า การ เหนี่ยวนำ และการลักพาตัว ตามลำดับ การอุปมา คือการเคลื่อนไหวของส่วนต่างๆของร่างกายไปทางเส้นกึ่งกลางของร่างกาย

การหมุนและการหมุนเวียนต่างกันอย่างไร?

การหมุน คือการเคลื่อนที่รอบแกน ดังนั้นจึง หมุน การขลิบ เป็นการเคลื่อนไหวที่เรียกว่า "วงกลม" ที่ใช้การอุปนัย การลักพาตัว การงอและการยืดออก ส่วนปลายของร่างกาย เช่น มือที่มี เส้นรอบวง แขน จะยังคงอยู่ ที่ เดิมในขณะที่แขนขยับ

การเคลื่อนไหวของการงอและการลักพาตัวคืออะไร?

ประเภทของการเคลื่อนไหวร่วมกัน
ข้อต่อ พิมพ์ ความเคลื่อนไหว
ข้อศอก บานพับ งอ, ยืดออก
เข่า บานพับ งอ, ยืดออก
สะโพก ลูกและซ็อกเก็ต งอ, ต่อ, ลักพาตัว, อุปนัย, หมุนรอบ, เวียน
ไหล่ ลูกและซ็อกเก็ต งอ, ต่อ, ลักพาตัว, อุปนัย, หมุนรอบ, เวียน

ความสูงในกายวิภาคศาสตร์คืออะไร?

คำจำกัดความของ ระดับความสูง ในบริบทของการเคลื่อนไหวของร่างกาย: ระดับความสูง คือการเคลื่อนตัวขึ้นของโครงสร้างของร่างกาย ตัวอย่างเช่น ความสูง ของข้อไหล่จะยกแขนที่เกี่ยวข้องขึ้นในแนวตั้ง แทนที่จะไปข้างนอก ไปด้านข้างหรือในทิศทางอื่น

นอนคว่ำหน้าหมายความว่าอย่างไร

เกี่ยวกับการวางตำแหน่งของร่างกาย การ นอนหงาย โดยทั่วไป หมายถึงการนอนคว่ำหน้า การ หงาย หมายถึงการนอนหงาย การ กราบ หมายถึง การ นอน ราบและมักจะยอมจำนน

ตัวอย่างคำศัพท์ทางการแพทย์มีอะไรบ้าง?

คำต่อท้าย
ส่วนประกอบ ความหมาย ตัวอย่าง
-มันคือ การอักเสบ ตับอักเสบ = ตับอักเสบ
-LOGY การศึกษา / วิทยาศาสตร์ของ cytology = การศึกษาเซลล์
-OMA เนื้องอก retinoblastoma = เนื้องอกของดวงตา
-PATHY โรค โรคระบบประสาท = โรคของระบบประสาท

คำศัพท์ทางการแพทย์สำหรับการอักเสบของกระดูกสันหลังคืออะไร?

Spondylitis หมายถึง การอักเสบ ของกระดูกสันหลัง มันมาจาก คำ ภาษากรีก "spondylos" หมายถึง กระดูกสันหลัง ส่วนกระดูกสันหลัง โดยพื้นฐานแล้ว โรคนี้ทำให้กระดูกสันหลังของคุณแข็งตัวเนื่องจาก การอักเสบ ของข้อต่อ ซึ่งอาจทำให้ กระดูกสันหลัง หลอมรวมกันได้

คำศัพท์ทางการแพทย์ข้างต้นคืออะไร?

คำนำหน้าที่หมายถึง ' above ' หรือ 'over' คือ super-, supra- และ hyper- ใช้ใน แง่ เช่น vena cava ที่เหนือกว่า supraventricular และ hypergastric คำนำหน้าตรงกันข้าม ได้แก่ sub-, infra- และ hypo- ซึ่งทั้งหมดหมายถึง 'ด้านล่าง' และ 'อันเดอร์

ความหมายในแง่การแพทย์คืออะไร?

รายการอ้างอิง คำศัพท์ทางการแพทย์ - A. ใช้เพื่ออธิบายส่วนประกอบ กระบวนการ ความเจ็บป่วย กระบวนการ ทางการแพทย์ และเภสัชวิทยาของร่างกายมนุษย์อย่างแม่นยำ

คำนำหน้าอธิบายอะไร

คำนำหน้า เป็นคำต่อท้ายซึ่งอยู่หน้าก้านคำ การเพิ่มที่จุดเริ่มต้นของคำหนึ่งคำจะเปลี่ยนเป็นอีกคำหนึ่ง ตัวอย่างเช่น เมื่อเติม un- นำหน้า คำว่า happy จะสร้างคำว่า unhappy คำนำหน้า เช่นเดียวกับส่วนต่อท้ายอื่นๆ มักจะเป็นหน่วยคำที่ผูกไว้

คำนำหน้าในศัพท์ทางการแพทย์คืออะไร?

คำศัพท์ทางการแพทย์ ประกอบด้วย คำนำหน้า คำรากศัพท์ และคำต่อท้าย: คำนำหน้า : คำนำหน้าที่ วางไว้ที่จุดเริ่มต้นของคำเพื่อแก้ไขหรือเปลี่ยนความ หมาย ราก: ส่วนกลางของคำ คำต่อท้าย: ส่วนท้ายของคำที่ปรับเปลี่ยน ความหมาย ของคำ

คำใดหมายถึงกระบวนการบิดเบี้ยว?

กระบวนการบิดเบี้ยว ระยะ ตอร์ติคอลลิส คำนิยาม คอเคล็ดเกิดจากการหดเกร็งของกล้ามเนื้อคอ "คอหอย"