รหัส ICD 10 สำหรับโรคของ Sever คืออะไร?

ถามโดย: Miorita Cocho | ปรับปรุงล่าสุด: 17th มกราคม 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ สุขภาพ เท้า
4/5 (1,305 เข้าชม . 21 โหวต)
เอ็ม92. 60 เป็น รหัส ICD ที่ เรียกเก็บเงินได้/เฉพาะ - 10 -CM ที่ใช้ระบุการวินิจฉัยเพื่อวัตถุประสงค์ในการชำระเงินคืน ICD รุ่นปี 2020 - 10 -CM M92 60 มีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ตุลาคม 2019

แล้วโรคของเซิฟคืออะไร?

โรคของ Sever (เรียกอีกอย่างว่า calcaneal apophysiitis) เป็นหนึ่งในสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของอาการปวดส้นเท้าในเด็กและวัยรุ่นที่กำลังเติบโต มันคือการอักเสบของแผ่นเติบโตใน calcaneus (ส้นเท้า)

นอกจากนี้ calcaneal Apophysitis คืออะไร? Calcaneal apophysiitis เป็นอาการอักเสบที่เจ็บปวดของแผ่นส้นของส้นเท้า โดยทั่วไปจะส่งผลกระทบต่อเด็กอายุระหว่าง 8 ถึง 14 ปี เนื่องจากกระดูกส้นเท้า ( calcaneus ) ยังไม่พัฒนาเต็มที่จนถึงอายุอย่างน้อย 14 ปี เป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของอาการปวดส้นเท้าในเด็ก และสามารถเกิดขึ้นได้ในข้อเดียวหรือ เท้าทั้งสองข้าง

ผู้คนยังถามว่า calcaneal Apophysitis รักษาอย่างไร?

เงื่อนไขนี้มักจะได้รับการปฏิบัติอย่างระมัดระวังด้วยการยืดน่องและการรองรับส่วนโค้ง น่องของนักกีฬาบางคนแน่นมากจนอาจระบุการยกส้นเท้าได้ นักกีฬารุ่นเยาว์ควรสามารถกลับไปทำกิจกรรมตามปกติได้เมื่อ ความเจ็บปวด ลดลง Calcaneal apophysiitis อาจคงอยู่นานหลายเดือน

คุณยังสามารถเล่นกีฬากับโรคของ Sever ได้หรือไม่?

อาการ. นักกีฬาที่ เป็นโรค Sever มักมีอายุ 9 ถึง 13 ปีและ เล่นกีฬาประเภท วิ่งหรือกระโดด เช่น ฟุตบอล ฟุตบอล บาสเก็ตบอล เบสบอล และยิมนาสติก

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 29 ข้อ

คุณสามารถวิ่งด้วยโรคของ Sever ได้หรือไม่?

เมื่ออายุ 15 ปี แผ่นหลังของส้นเท้ามักจะหยุดเติบโตในเด็กส่วนใหญ่ และ โรคของ Sever ก็เกิดขึ้น ได้ไม่บ่อยนัก กิจกรรม วิ่ง หรือกระโดด สามารถ เพิ่มโอกาสที่เด็ก จะ เป็นโรคเซเวอร์ ได้

วิธีที่เร็วที่สุดในการรักษาโรค Severs คืออะไร?

มีการรักษาอย่างไร?
  1. ประคบเย็นหรือยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) เช่น ไอบูโพรเฟนหรือนาโพรเซน เพื่อบรรเทาอาการปวด
  2. รองเท้ารองรับและส่วนเสริมที่ช่วยลดความเครียดที่กระดูกส้น
  3. การออกกำลังกายแบบยืดกล้ามเนื้อและเสริมความแข็งแกร่ง อาจด้วยความช่วยเหลือจากนักกายภาพบำบัด

ฉันจะหยุดการเซิฟเวอร์ได้อย่างไร?

ขั้นแรก บุตรหลานของคุณควรลดหรือหยุดกิจกรรมใดๆ ที่ทำให้เกิด อาการปวด ส้นเท้า ใช้น้ำแข็งประคบส้นเท้าที่บาดเจ็บเป็นเวลา 20 นาที วันละ 3 ครั้ง หากลูกของคุณมีส่วนโค้งสูง เท้าแบน หรือขาโก่ง แพทย์ของคุณอาจแนะนำกายอุปกรณ์ อุปกรณ์รองรับส่วนโค้ง หรือที่รองส้นเท้า ลูกของคุณไม่ควรเดินเท้าเปล่า

คุณต้องการรองเท้าบู๊ตสำหรับโรคของ Sever หรือไม่?

ยาต้านการอักเสบเช่น ibuprofen (Motrin®, Advil®) หรือ naproxen (Aleve®) เป็นยาบรรเทาปวดที่มีประสิทธิภาพมาก แต่ ควรใช้ เฉพาะกับอาการปวดเฉียบพลันเท่านั้น น้ำแข็งก็มีประโยชน์เช่นกัน ในกรณีที่รุนแรง เท้าของผู้ป่วยจะถูกใส่ใน รองเท้าบู๊ต แบบหล่อหรือแบบหล่อ (CAM boot ) เพื่อลดแรงกดที่ส้นเท้าและการอักเสบ

เทปบันทึกโรค Sever's อย่างไร?

นำกระดาษรองส่วนปลายออก วาง เทป ไว้ใต้ฐานส้นโดยให้เท้าผ่อนคลาย ขณะจับฐาน เทป ให้ลอกกระดาษรองด้านหลังออกให้เหลือภายในประมาณ 3 ซม. แล้วเคลื่อนเท้าไปข้างหน้าตามความเจ็บปวด เพื่อยืดเอ็นร้อยหวาย

plantar fasciitis เหมือนกับโรคของ Sever หรือไม่?

Plantar fasciitis เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของอาการปวดส้นเท้า แต่ไม่เหมือนกับ โรคของ Sever อาการปวดส่วนใหญ่จะรู้สึกได้เมื่อเริ่มทำกิจกรรมครั้งแรก หลังจากทำกิจกรรม 10 ถึง 15 นาที ความเจ็บปวดจะ "หายเอง" และแก้ไขได้เอง นี่คือตัวสร้างความแตกต่างหลักระหว่างสองเงื่อนไข

โรคของ Sever สามารถอยู่ได้นานแค่ไหน?

โรคเซเวอร์อยู่ได้นานแค่ไหน ? โดยปกติ 2-3 เดือน อย่างไรก็ตาม อาการ อาจคง อยู่นานในบางคน และ อาจ เกิดขึ้นอีกหลายปี

calcaneal Apophysitis ใช้เวลาในการรักษานานแค่ไหน?

การฟื้นตัวจาก โรคของ Sever มักจะเกิดขึ้นโดยไม่มีภาวะแทรกซ้อนในระยะยาว เด็กสามารถกลับไปออกกำลังกายได้เมื่อ ความเจ็บปวด และอาการอื่นๆ หายไป แม้จะใช้วิธีการรักษาแบบอนุรักษ์นิยม เช่น การพัก การประคบน้ำแข็ง การประคบ และการยืดกล้ามเนื้อ อาการจะใช้เวลา 2 ถึง 8 สัปดาห์ ในการปรับปรุง

กายภาพบำบัดช่วยโรคของ Sever ได้หรือไม่?

โรค Sever สามารถ ป้องกันได้โดยการรักษาความยืดหยุ่นที่ดี วิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการทำเช่นนั้นเป็นอย่างแข็งขันยืดเป็นประจำ การให้ความสนใจเป็นพิเศษกับกล้ามเนื้อบริเวณน่องและส้นเท้าโดยตรงจะช่วยปรับปรุงสภาพที่เกิดจาก โรคเซเวอร์

โรคของ Sever สามารถทำให้เกิดความเสียหายถาวรได้หรือไม่?

โรคของ Sever ที่ รักษาไม่ดี อาจส่งผล ให้กระดูกส้นเท้าผิดรูป ถาวร ผลกระทบใน ระยะยาวที่ไม่ชัดเจน อาจ รวมถึงปัญหาส่วนโค้งของเท้าที่นำไปสู่โรคพังผืดที่ฝ่าเท้าหรือกระดูกเดือยที่ส้นเท้า และกล้ามเนื้อน่องที่ตึงจนทำให้เกิดเอ็นร้อยหวายอักเสบ

calcaneal bursa คืออะไร?

ถุง ใต้ผิวหนัง calcaneal bursitis เป็นภาวะที่ทำให้เกิดอาการปวดส้นเท้า ความเจ็บปวดนี้ radiates จาก Bursa อยู่ระหว่างเอ็นร้อยหวายและผิวของคุณ Bursa เป็นถุงที่เต็มไปด้วยของเหลว ร่างกายของคุณมีมากมาย พบในบริเวณที่อาจเกิดการเสียดสี เช่น ระหว่างเส้นเอ็นกับกระดูก

ทำไมลูกสาวของฉันถึงส้นเท้าเจ็บ?

มากเกินไปซ้ำห้ำหั่นหรือแรงมากเกินไปในร้อยหวายสามารถทำให้เกิดการอักเสบและความเจ็บปวด สำหรับวัยรุ่นจำนวนมากแผ่นเจริญเติบโตได้ปิดอย่างสมบูรณ์และอาการปวดส้นเท้าที่เกิดจากเงื่อนไขอื่น ๆ เช่น plantar fasciitis, tendonitis, Bursitis ฟกช้ำกระดูกหรือกระดูกหัก

ผู้ใหญ่สามารถรับ calcaneal Apophysitis ได้หรือไม่?

Calcaneal Apophysitis ใน ผู้ใหญ่ เด็กที่เป็น โรค calcaneal apophysiitis มักต้องรับมือกับ อาการ และความเจ็บปวดเป็นเวลาหลายปีจนกว่ากระดูกจะโตเต็มที่ โชคดีที่ ผู้ใหญ่ ที่มี อาการ เหล่านี้ไม่ต้องทนทุกข์ทรมานนานนัก

Apophysitis ใช้เวลานานเท่าใดในการรักษา?

ของอะพอพฟิสิส นักกีฬาถูกวางบนไม้ค้ำเป็นเวลา 4 สัปดาห์เพื่อให้การรักษากระดูกหัก ตามด้วยโปรแกรมการฟื้นฟูสมรรถภาพคล้ายกับโปรแกรมสำหรับโรคอะพอพฟิสิส โดยจะกลับไปเล่นกีฬาที่ 8 ถึง 12 สัปดาห์

การแตกหักของ calcaneus คืออะไร?

การ แตกหัก ของ calcaneus หรือกระดูกส้นเท้า อาจเป็นอาการ บาดเจ็บที่ทุพพลภาพ และ ทำให้ทุพพลภาพ การ แตกหัก ประเภทนี้มักเกิดขึ้นระหว่างเหตุการณ์ที่มีพลังงานสูง เช่น อุบัติเหตุทางรถยนต์หรือการตกจากบันได เมื่อส้นเท้าถูกกดทับภายใต้น้ำหนักของร่างกาย การแตกหักของแคลเซียม อาจค่อนข้างรุนแรง

Apophysitis รักษาอย่างไร?

การรักษาทั่วไปสำหรับ apophysitis คืออะไร?
  1. ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) หรือยาอื่นๆ เพื่อควบคุมความเจ็บปวดและลดการอักเสบ
  2. ประคบน้ำแข็งหรือประคบเย็นเพื่อช่วยควบคุมความเจ็บปวดและบรรเทาอาการอักเสบของบริเวณนั้น
  3. เครื่องมือจัดฟันหรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่อาจช่วยบรรเทาอาการปวดและปกป้องบริเวณนั้น

เด็ก 9 ขวบสามารถมี plantar fasciitis ได้หรือไม่?

สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของอาการปวดส้นเท้าในเด็กคือโรคที่เรียกว่า calcaneal apophysitis (ดูด้านล่าง) ซึ่งมักพบใน เด็กอายุ 8 ถึง 14 ปี อาการปวด พังผืดที่ฝ่าเท้า จะรุนแรงเมื่อลุกจากเตียงในตอนเช้าหรือหลังจากนั่งเป็นเวลานาน และค่อยๆ หายไปหลังจากเดินไปมา