แป้นหมุนด้านหน้าของ Canon sx530 คืออะไร?

ถามโดย: Frumencio Heuschild | ปรับปรุงล่าสุด: 2 กุมภาพันธ์ 2020
Category: งานอดิเรกและความสนใจ การ ถ่ายภาพ
4.6/5 (1,003 เข้าชม . 38 โหวต)
การออกแบบและการจัดการ ดูเหมือนกล้อง DSLR ขนาดเล็กด้วยเลนส์ที่ยื่นออกมาและกริป แต่หยิบ PowerShot SX530 HS ขึ้นมา และคุณจะประหลาดใจกับความเบาของมัน ด้านหน้า ของ แป้นหมุนเลือก โหมดคือวงล้อที่ให้คุณควบคุมการตั้งค่าต่างๆ เช่น รูรับแสงและความเร็วชัตเตอร์

นอกจากนี้ แป้นหมุนหลักทำหน้าที่อะไรในกล้อง Canon

ใช่ วงแหวนควบคุม หลัก คือวงล้อที่อยู่ถัดจากปุ่มชัตเตอร์ (ขวาบนเมื่อถือ กล้อง เพื่อถ่ายภาพ) คุณไม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงใดๆ กับ ISO, ชัตเตอร์, รูรับแสง ฯลฯ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติหาก แป้นหมุนเลือกโหมด (ด้านซ้ายบนเมื่อถือ กล้อง ) ถูกตั้งค่าเป็นกล่องสีเขียวหรือโหมดการเปิดรับแสงของไอคอนใดๆ

ในทำนองเดียวกัน Canon PowerShot sx530 hs เป็นกล้องที่ดีหรือไม่? Canon PowerShot SX530 HS เป็นตัวเลือกที่ดี หากคุณกำลังมองหารุ่นเล็กที่มีเลนส์ซูมที่ยาวเป็นพิเศษในราคาที่เหมาะสม Wi-Fi ในตัวและโหมด Creative Shot แสนสนุก ของ Canon ทำให้ กล้อง ที่ให้ภาพ ที่ดี แม้จะโฟกัสได้ช้าเมื่อซูมเข้าจนสุด

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ แป้นหมุนบนกล้องหมายความว่าอย่างไร

แป้นหมุนเลือก โหมดหรือ แป้นหมุนเลือก กล้องถ่ายรูป คือ แป้นหมุนที่ ใช้กับ กล้อง ดิจิตอลเพื่อเปลี่ยนโหมด ของกล้อง เกี่ยวกับกล้อง DSLR และ SLR เหมือนกล้องหมุนโหมดมักจะมีการเข้าถึงการตั้งค่าคู่มือ ขนาดกะทัดรัดมากขึ้นกล้องจุดและยิงและกล้องที่นำเสนอโหมดจำนวนมากไม่ได้มีหน้าปัดโหมดใช้เมนูแทน

การตั้งค่ากล้องพื้นฐานสามแบบคืออะไร?

ความสามารถในการจับภาพที่ยอดเยี่ยมนั้นจำเป็นต้องมีข้อมูลเบื้องต้นเล็กน้อยเกี่ยวกับการ ตั้งค่ากล้องพื้นฐาน สามแบบ ได้แก่ รูรับแสง, ISO และความเร็วชัตเตอร์

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ความหมายของ D ในกล้อง Canon คืออะไร?

นี่เป็น หลักการ ตั้งชื่อที่ Canon นำมาใช้กับ กล้อง ของตนจริงๆ “ D ” ย่อมาจาก Digital เนื่องจาก Canon เคยสร้าง SLR ก่อนที่ dSLR จะถือกำเนิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ซีรีส์นี้แสดงถึงความแตกต่างที่เฉพาะเจาะจง XXD (60D, 70D) ใกล้เคียงกับ dSLR ระดับมืออาชีพที่มีโปรเซสเซอร์และเซ็นเซอร์ที่เหนือชั้น

การตั้งค่าคุณภาพของภาพที่ดีที่สุดสำหรับ Canon คืออะไร?

การตั้งค่าขนาดและคุณภาพของภาพ
คุณภาพ ความละเอียด (เมกะพิกเซล) ขนาดไฟล์ (MB)
เอ็ม (เรียบ) 3456×2304 (8mp) 3.4mb
เอ็ม (บล็อค) 1.7mb
S1 (เรียบ) 2592×1728 (4.5mp) 2.2mb
S1 (บล็อก) 1.1mb

โหมด P ใน Canon คืออะไร?

P ” ใน โหมด P ย่อมาจาก Programmed Automatic เป็น โหมด ถ่ายภาพที่อยู่กึ่งกลางระหว่างแบบอัตโนมัติและแบบแมนนวล เมื่อคุณถ่ายภาพใน โหมด P คุณจะสามารถควบคุมการตั้งค่าบางอย่างได้เท่านั้น คุณสามารถเลือกได้ว่าจะใช้แฟลชหรือไม่ ความไวแสง ISO การชดเชยแสง และไวต์บาลานซ์

คุณถ่ายภาพ Canon ด้วยตนเองได้อย่างไร

วิธีถ่ายภาพในโหมดแมนนวล
  1. ตรวจสอบระดับแสงของภาพด้วยมาตรวัดแสงที่มองเห็นได้ผ่านช่องมองภาพ
  2. เลือกรูรับแสง
  3. ปรับความเร็วชัตเตอร์
  4. เลือกการตั้งค่า ISO
  5. หาก “สัญลักษณ์” ของมาตรวัดแสงเรียงเป็น 0 แสดงว่าคุณมีภาพที่ “ถูกต้อง”
  6. ถ่าย.

สัญลักษณ์ดอกไม้บนกล้องหมายความว่าอย่างไร

มาโคร (ไอคอน รูปดอกไม้ ) ใน กล้อง บาง รุ่น จะแสดงเป็นปุ่มหรือสวิตช์ ในขณะที่บางรุ่นจะแสดงเป็นการตั้งค่าแป้นหมุนรุ่น เมื่อเปิดใช้งาน จะปลดล็อกช่วงโฟกัสพิเศษเพื่อให้ กล้อง โฟกัสไปที่รายการระยะใกล้ได้

ปุ่มข้อมูลทำหน้าที่อะไรบนกล้อง?

ปุ่มข้อมูล คำอธิบาย: การกด ปุ่ม นี้จะเป็นการเปิดและปิดการวัดแสงและการแสดงการตั้งค่าต่างๆ ของ กล้อง บนจอภาพของ กล้อง ซึ่งเรียกว่าข้อมูลการถ่ายภาพ ในโหมด Live-View คุณสามารถเปลี่ยนประเภทของข้อมูลบนจอภาพได้ด้วย ปุ่ม นี้

ปุ่มเมนูทำอะไรบนกล้อง?

ปุ่มเมนู — เช่นเดียวกับที่คุณอาจเดาได้ ปุ่ม นี้จะแสดง เมนูของกล้อง ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนคุณภาพของภาพ การตั้งค่าโฟกัสอัตโนมัติ และทุกอย่างเกี่ยวกับ กล้อง ของคุณ หมายเหตุ: หากคุณอยู่ในโหมดอัตโนมัติ "กล่องสีเขียว" บางตัวเลือก เมนู อาจไม่พร้อมใช้งาน

โหมดตั้งโปรแกรมบนแป้นหมุนเลือกโหมดแตกต่างจากโหมดอัตโนมัติอย่างไร

ความ แตกต่าง ระหว่าง โหมดโปรแกรม และ โหมด อัตโนมัติ เต็มรูปแบบคือ ใน โหมดโปรแกรม เฉพาะการเปิดรับแสงเท่านั้นที่เป็น แบบอัตโนมัติ ในขณะที่ การตั้งค่า กล้อง อื่นๆ (เช่น โหมด ถ่ายภาพ การชดเชยแสง แฟลช) สามารถตั้งค่าได้ด้วยตนเอง ใน โหมดอัตโนมัติ เต็มรูปแบบทุกอย่างจะเป็นไป โดยอัตโนมัติ

P บนแป้นหมุนเลือกโหมดหมายความว่าอย่างไร

โหมด P ย่อมาจาก "programmed auto" ซึ่ง หมายความว่า กล้องจะควบคุมความเร็วชัตเตอร์และรูรับแสง ทำให้ผู้ใช้ควบคุมการตั้งค่าอื่นๆ ได้ ใช้ P สำหรับสถานการณ์การถ่ายภาพพื้นฐานที่คุณต้องการการควบคุมเล็กน้อย

โหมดโปรแกรมในกล้องคืออะไร?

โหมดโปรแกรม (ตัว "P" บนแป้นหมุนเลือก โหมด ของ DSLR ส่วนใหญ่) หมายความว่า กล้อง ยังคงตั้งค่าการเปิดรับแสงให้กับคุณ โดยจะเลือกรูรับแสงและความเร็วชัตเตอร์ที่ถูกต้องสำหรับแสงที่มี ดังนั้นภาพถ่ายของคุณจึงเปิดรับแสงอย่างถูกต้อง

ปุ่มปลดเลนส์ทำหน้าที่อะไร?

ปุ่มปลดล็อคเลนส์เป็นส่วนประกอบของตัวกล้องและจะใช้ในการปล่อยเลนส์จากตัวกล้อง ปุ่ม นี้อาจ ค้าง ทำให้ไม่สามารถถอดหรือเปลี่ยน เลนส์ ได้

จะเกิดอะไรขึ้นกับภาพถ่ายเมื่อรูรับแสงแคบลงสูง ตัวเลขใหญ่ f stop )?

ยิ่ง รูรับแสงกว้างขึ้น (ตัวเลข f - stop ยิ่งต่ำ) ระยะชัดลึกก็จะยิ่งน้อยลง ยิ่ง รูรับแสง ของคุณ เล็กลง (หมายเลข f - stop ยิ่งสูง ) ระยะชัดก็จะยิ่งรักษาไว้ ที่มีขนาดเล็กเซ็นเซอร์ภาพความลึกมากขึ้นจากข้อมูลที่คุณได้รับ - ที่ว่าทำไมภาพที่ถ่ายมาร์ทโฟนของคุณมีความคมชัดตลอด

โหมดใดบนแป้นหมุนเลือกโหมดที่ใช้ระยะชัดลึกที่ตื้น

โหมด ภาพบุคคลจะ "คิด" ว่ามีวัตถุอยู่เบื้องหน้าของเฟรมและเลือกระยะ ชัดลึกที่ตื้น เพื่อให้ตัวแบบที่เป็นมนุษย์อยู่ใน โฟกัส แต่พื้นหลังจะเบลอ หากกล้องอ่านฉากว่ามืด ระบบจะเพิ่ม แฟลช เสริม

Canon PowerShot sx530 สามารถถ่ายวิดีโอได้หรือไม่

เซ็นเซอร์ CMOS 16MP และตัวประมวลผลภาพ DIGIC 4+
นอกเหนือจากการบันทึกภาพนิ่งแล้ว SX530 ยังสามารถบันทึก วิดีโอ Full HD 1080p ที่ 30 fps ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านปุ่มภาพยนตร์เฉพาะ

PowerShot หมายถึงอะไรในกล้อง?

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี Canon PowerShot S คือ ชุด กล้อง ดิจิตอลที่เผยแพร่โดย Canon โดยเป็นส่วนหนึ่งของช่วง PowerShot ที่ กว้างขึ้น S-ชุดเดิมสายของกล้องจุดและยิงกะทัดรัดค่อยๆพัฒนาเป็นสายของกล้อง prosumer slotting ขวาใต้กล้อง G-ชุด