สเปียร์มินต์กับมินต์หวานต่างกันอย่างไร?

ถามโดย: Chakir Gottsche | ปรับปรุงล่าสุด: 2 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ ฟัน
4.9/5 (1,591 เข้าชม . 23 โหวต)
เมื่อเทียบกับ สะระแหน่เปียร์มินต์ มีรสชาติและกลิ่นหอมที่ละเอียดอ่อนซึ่งมักถูกอธิบายว่า หวาน มันได้รสชาติจากคาร์โวนที่เป็นส่วนประกอบทางเคมี ซึ่งละเอียดอ่อนกว่าเมนทอลที่กล่าวไว้ข้างต้นมาก และไม่ทำให้เกิดความรู้สึกเย็นแบบเดียวกัน

นอกจากนี้ สะระแหน่และสะระแหน่แตกต่างกันอย่างไร?

ลักษณะที่ฉลาด สะระแหน่ มีใบเป็นขน มีขอบหยักเป็นฟันหยัก ถ้าคุณขยี้ใบไม้ในมือ มันจะมีกลิ่นมิ้นต์แรงๆ สะระแหน่ มีเมนทอล 40% ในขณะที่ส เปียร์มินต์ มีเมนทอลน้อยกว่า 1% ซึ่งหมายความว่าเปป เปอร์ มินต์จะมี รส “มิ้นต์” ที่เข้มข้นกว่าแบบส เปียร์มินต์

ในทำนองเดียวกัน Mint ที่หอมหวานที่สุดคืออะไร? The Sweetest Peppermint ตามตำนานโบราณ Demeter เทพธิดาแห่งแผ่นดินผู้สร้างพืช สะระแหน่ โดยการลงโทษนางไม้ที่ไม่เชื่อฟัง Minthe และเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นสมุนไพรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกตะวันตกในเวลาต่อมา

สะระแหน่หรือสะระแหน่อันไหนดีกว่ากัน?

ซึ่งแตกต่างจาก สะระแหน่เปียร์มินต์ มีเพียง เมนทอล 05 เปอร์เซ็นต์ สารปรุงแต่งรสมาจาก Carvone ซึ่งมีรสหวานกว่ามากและให้ความเย็นน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด แต่เมื่อมันลงมาให้มันพืชชนิดหนึ่งจะดีกว่าในขณะที่อาหารคาวสะระแหน่จะใช้ที่ดีกว่าสำหรับขนมช็อคโกแลต

คุณกินมินต์หวานได้ไหม

คุณสามารถ เพิ่ม มินต์ ลงในสลัดผักสด ของหวาน สมูทตี้ และแม้แต่น้ำเปล่าได้อย่างง่ายดาย ชา เปปเปอร์มินต์ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการรวมเข้ากับอาหารของคุณ อย่างไรก็ตาม การศึกษาหลายชิ้นที่แสดงให้เห็นประโยชน์ต่อสุขภาพของ มินต์ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ การกิน ใบพร้อมกับอาหาร

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ฉันสามารถดื่มชาสเปียร์มินต์ทุกวันได้หรือไม่?

ประโยชน์ต่อสุขภาพที่เป็นไปได้ของส เปียร์มินต์
ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายมาจากส เปียร์มินต์ ไม่ว่าจะบริโภคสดหรือใช้เป็นน้ำมันหอมระเหย งานวิจัยที่ตีพิมพ์ใน Phytotherapy Research ระบุว่าการ ดื่ม ชาสเปียร์มินต์ 2 ถ้วยต่อวันเป็นเวลา 5 วัน สามารถ ลดระดับแอนโดรเจนในสตรีที่มีขนดกได้

คุณใช้สเปียร์มินต์เพื่ออะไร?

สเปียร์มินท์ เป็นสมุนไพร ใบและน้ำมันใช้ทำยา Spearmint ใช้สำหรับความผิดปกติทางเดินอาหารรวมทั้งแก๊ส, อาหารไม่ย่อย, คลื่นไส้, ท้องร่วง, อาการกระตุกของระบบทางเดินอาหารส่วนบน, อาการลำไส้แปรปรวน (IBS), ท่อน้ำดีและถุงน้ำดีบวม (การอักเสบ) และนิ่ว

มิ้นต์ควรถูกตัดออกหรือไม่?

เมื่อต้อง พรุนมิ้นท์
หลังจาก สะระแหน่ บาน มันจะสูญเสียน้ำมันหอมระเหยไป ทำให้ใบมีกลิ่นหอมและรสชาติน้อยลง สังเกตดอกตูมที่บ่งบอกว่าพืชกำลังจะบานเมื่อไร. เมื่อตาปรากฏขึ้น คุณสามารถหนีบหรือ ตัด ต้นไม้ได้ ในช่วงปีที่สองที่คุณสามารถตัดพืชกลับมาอีกสองหรือสามครั้ง

คุณกินสเปียร์มินต์ได้ไหม

Spearmint และน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่มีความปลอดภัยมีแนวโน้มเมื่อรับประทานในปริมาณที่พบในอาหาร สเปียร์มิน ต์อาจปลอดภัยหากรับประทานในปริมาณที่เป็นยาหรือเมื่อทาลงบนผิวหนัง

สะระแหน่ชนิดใดที่มีใบเป็นฝอย?

สเปียร์ มินท์ และ เปปเปอร์มินต์
สเปียร์มินต์ ( Mentha spicata ) และ สะระแหน่ ( Mentha × piperita ) เป็นพันธุ์มินต์ที่มักปรากฏในสวนหลังบ้านของคุณ ทั้งสองใบมีลักษณะเป็นขนฟูๆ ขอบหยักเป็นฟันหยัก มีกลิ่นมิ้นต์แรงเมื่อบดขยี้

ชาสเปียร์มินต์มีผลข้างเคียงหรือไม่?

เข้าพักในด้านความปลอดภัยและหลีกเลี่ยงการใช้ในปริมาณที่สูงกว่าที่พบในอาหาร ความผิดปกติของไต: ชาสเปียร์มินต์ อาจเพิ่มความเสียหายต่อไต ชาสเปียร์มินต์ ในปริมาณที่มากขึ้นดูเหมือนจะ มี ผล มากกว่า ตามทฤษฎีแล้ว การใช้ ชาสเปียร์มินต์ ในปริมาณมากอาจทำให้โรคตับแย่ลงได้

คุณสามารถผสมสเปียร์มินต์กับสะระแหน่ได้หรือไม่?

และถึงแม้ว่า สะระแหน่ อาจเป็นที่รู้จักกันดีในทั้งสองอย่างนี้ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นลูกผสมตามธรรมชาติของ สะระแหน่ และสะระแหน่น้ำ เนื่องจาก สะระแหน่ เป็น ส่วนผสม ของสะระแหน่สองประเภท มันจึงมีปริมาณเมนทอลสูงกว่า (40% เมื่อเทียบกับส เปียร์มินต์ 0.5%)

สเปียร์มินต์มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไร?

สเปียร์ มินต์เป็นสมุนไพรรสมิ้นต์แสนอร่อยที่อาจมีประโยชน์ต่อ สุขภาพ ของคุณ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงและสารประกอบพืชที่เป็นประโยชน์อื่นๆ ที่อาจช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมน ลดน้ำตาลในเลือด และปรับปรุงการย่อยอาหาร มันอาจลดความเครียดและเพิ่มความจำ

ทำไมถึงเรียกว่าสเปียร์มินต์?

สเปียร์มินต์ ชื่อสามัญของ Mentha spicata ซึ่งเป็นสมุนไพรยืนต้นที่ทนทานของตระกูลมินต์ (Lamiaceae/Labiatae) ใบใช้สำหรับปรุงรสโดยเฉพาะในขนมหวาน น้ำมันที่กลั่นจากส เปียร์มินต์ ใช้เป็นยา พืชมีดอกสีชมพูหรือม่วงที่เติบโตเป็นแหลม

ชาสเปียร์มินต์กับชาเปปเปอร์มินต์เหมือนกันไหม

สะระแหน่ มีเมนทอลมากกว่าจึงมีกลิ่นแรงกว่าและใบมีขนสีเข้มกว่าเล็กน้อยเล็กน้อยกว่าส เปียร์มินต์ ชาสเปียร์มินต์ ( Mentha spicata) 1 ถ้วย วันละ 2 ครั้ง การศึกษาเบื้องต้นพบว่าผู้หญิงที่มีขนดกที่ดื่ม ชาสเปียร์มินต์ มีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (ฮอร์โมนเพศชาย) ในเลือดน้อยกว่า

Spearmint ดีสำหรับการย่อยอาหารหรือไม่?

บางคนใช้ส เปียร์มินต์ เพื่อช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ อาหารไม่ย่อย มีแก๊ส ปวดหัว ปวดฟัน ตะคริว และเจ็บคอ สเปียร์มินต์ อาจช่วยบรรเทาอาการของปัญหา ทางเดินอาหาร โดยการผ่อนคลายกล้ามเนื้อท้อง ลดอาการคลื่นไส้ และปัญหา ทางเดินอาหาร อื่นๆ

รสมิ้นท์คืออะไร?

มิ้นต์ มีรสหวานและให้ผลเย็นที่เอ้อระเหยบนลิ้น เปปเปอร์มินต์มี รสชาติเข้มข้น กว่าและมีรสเมนทอลมากกว่า ใบสดมี รสชาติ และกลิ่นมากที่สุด โดยใบ สะระแหน่ แห้งจะลดลงมาก

วิตามินอะไรอยู่ในมินต์?

เปปเปอร์มินต์เป็นแหล่งที่ดีของแมงกานีส ทองแดง และ วิตามินซี มินต์ยังประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุ รวมทั้งวิตามิน A, B-6, C, E และ K เบต้าแคโรทีน โฟเลตและไรโบฟลาวิน และแร่ธาตุ แคลเซียม เหล็ก โพแทสเซียม แมกนีเซียม และแมงกานีส สะระแหน่สดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ

มิ้นท์หวานจะกลับมาทุกปีหรือไม่?

ยกและปลูก มินต์ ของคุณใหม่ ทุกๆ 3 ถึง 4 ปีเพื่อรักษารสชาติและกลิ่นของแพทช์ มิ้นต์ ทนต่อความเย็นจัด มันมักจะตายกลับมาในช่วงฤดูหนาว แต่กลับมาในฤดูใบไม้ผลิ