อะไรคือความแตกต่างระหว่างเครื่องบินตอนที่ 23 และตอนที่ 25?

ถามโดย: ญิฮาด มิเชลแมร์ | ปรับปรุงล่าสุด: 15 มกราคม 2020
หมวดหมู่: ธุรกิจและการเงิน อุตสาหกรรมการบิน
4.4/5 (1,451 เข้าชม . 18 โหวต)
Re: FAA Regs ตอนที่ 23 vs ตอนที่ 25
เครื่องบินหมวด 23 ประเภทปกติต้องมีโครงสร้างที่มีความสามารถ 3.8G ในขณะที่มาตรฐานการออกแบบ Part 25 G คือ 2.5G มันซับซ้อนกว่าตัวอย่างเหล่านั้นมาก แต่ ส่วนที่ 25 นั้นเข้มงวดกว่ามากและออกแบบมาสำหรับการขนส่งเชิงพาณิชย์ ดังนั้นจึงมีมาตรฐานการดูแลและการออกแบบที่สูงขึ้น

รู้ยัง เครื่องบินภาค 23 คืออะไร?

ส่วนที่ 23 – มาตรฐานความสมควรเดินอากาศ: เครื่องบินธรรมดา ยูทิลิตี้ กายกรรม และ เครื่องบินโดยสาร ส่วนที่ 25 – มาตรฐานความสมควรเดินอากาศ : ประเภทการขนส่ง เครื่องบิน . ส่วนที่ 27 – มาตรฐานความสมควรเดินอากาศ : เครื่องบินประเภทธรรมดา ส่วนที่ 29 – มาตรฐานความสมควรเดินอากาศ : ประเภทการขนส่ง โรเตอร์คราฟต์

ในทำนองเดียวกันอะไรคือ 23 ไกล? FAR 23 LOADS จัดให้มีขั้นตอนในการคำนวณน้ำหนักบรรทุกบนเครื่องบินตามประมวลกฎหมายของรัฐบาลกลาง หัวข้อ 14 – วิชาการบินและอวกาศ บทที่ 1 – การบริหารการบินแห่งชาติ บทที่ C – อากาศยาน ส่วนที่ 23 – มาตรฐานความสมควรเดินอากาศ ปกติ ยูทิลิตี้ เครื่องบินประเภทกายกรรมและผู้โดยสาร

รู้ยัง CFR Part 25 คืออะไร?

นอกเหนือจากการกำหนดข้อบังคับทั่วไปแล้ว CFR ส่วนที่ 25 ยังรวมถึง "ส่วนย่อย" ที่ครอบคลุมการบิน โครงสร้าง การออกแบบและการก่อสร้าง โรงไฟฟ้า อุปกรณ์ ขีดจำกัดการทำงาน และการเดินสายไฟฟ้า

โอเปอเรเตอร์ Part 121 คืออะไร?

สายการบิน Part 121 เป็นสายการบินประจำ โดยทั่วไปแล้ว สายการบินขนาดใหญ่ในสหรัฐอเมริกา สายการบินในภูมิภาค และผู้ให้บริการขนส่งสินค้าที่ดำเนินการภายใต้ 14 CFR ส่วนที่ 121 จะต้องได้รับการรับรองผ่าน Federal Aviation Administration (FAA)

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

CFR ย่อมาจากอะไร ?

ประมวลกฎหมายของรัฐบาลกลาง

ไกลแค่ไหน 121?

สำนักงานบริหารการบินแห่งสหพันธรัฐ (FAA) ให้อำนาจในการดำเนินการบริการทางอากาศตามกำหนดการในรูปแบบของใบรับรอง Federal Aviation Regulations ( FAR ) 121 ผู้ให้บริการทางอากาศส่วนที่ 121 ทั้งหมดต้องมีโปรแกรมวัสดุอันตรายที่ได้รับการอนุมัติจาก FAA (หรือที่เรียกว่าสินค้าอันตราย)

อะไรคือความแตกต่างระหว่างตอนที่ 121 และตอนที่ 135?

ส่วนที่ 135 มิใช่การเช่าเหมาลำและกิจการแท็กซี่อากาศ โดยทั่วไปคุณโทรมาและพวกเขาแสดงขึ้นพร้อมกับเครื่องบิน ส่วนที่ 121 เป็นกำหนดการปฏิบัติการของผู้ให้บริการทางอากาศ ส่วนที่ 135 มิใช่การเช่าเหมาลำและกิจการแท็กซี่อากาศ

โอเปอเรเตอร์ Part 135 คืออะไร?

ผู้ดำเนิน การอากาศยานธุรกิจที่ต้องการดำเนิน การ เพื่อชดเชยหรือจ้างโดยทั่วไปจะได้รับการรับรองตาม ส่วนที่ 135 ของ FAR ในฐานะผู้ถือใบรับรอง ผู้ดำเนินการ ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของ FAA ในด้านต่างๆ เช่น การดำเนินงานการ บิน การ บำรุงรักษา และการฝึกอบรม

โอเปอเรเตอร์ Part 129 คืออะไร?

14 CFR Part 129 - การดำเนินงาน: ต่างประเทศขนส่งทางอากาศและชาวต่างประเทศผู้ประกอบการของ US-จดทะเบียนอากาศยานในการร่วมกันทำงาน CARRIAGE | CFR | กฎหมายของสหรัฐอเมริกา | LII / สถาบันข้อมูลกฎหมาย.

กฎข้อบังคับของ FAA เป็นกฎหมายหรือไม่?

กฎหมายควบคุมการบินของรัฐบาลกลาง และคำจำกัดความทางกฎหมาย กฎระเบียบของรัฐบาลกลางการบิน (ฟาร์ส) เป็นหลักเกณฑ์ที่กำหนดโดย Federal Aviation Administration (FAA) กำกับดูแลกิจกรรมการบินทั้งหมดในสหรัฐฟาร์สเป็นส่วนหนึ่งของชื่อ 14 จากรหัสของกฎระเบียบของรัฐบาลกลาง (CFR)

นักบิน Part 91 คืออะไร?

ส่วนที่ 91 เป็นส่วนของข้อบังคับการบินของรัฐบาลกลางซึ่งกำหนดกฎการปฏิบัติงานและการบินทั่วไปสำหรับเครื่องบินพลเรือน (ดูแผนภูมิ) ภายใต้ ส่วนที่ 91 นักบินที่ ดื่มคาเฟอีนของคุณสามารถบินเครื่องบินของคุณได้เป็นเวลาหลายวันโดยไม่ต้องหยุดพัก

ไกล 25 คืออะไร?

(FAA) กำหนดให้อัตราการเผาไหม้ช้าลง/การแพร่กระจายของเปลวไฟในวัสดุเบาะที่นั่งเครื่องบินในมาตรฐาน Federal Aviation Regulation ( FAR ) ส่วนที่ 25 จากนั้นในปี 1990 ยังได้กำหนดกฎระเบียบที่กำหนดให้เปลวไฟ/ควัน/ความเป็นพิษอย่างเข้มงวด (FST) และลักษณะการปลดปล่อยความร้อนสำหรับส่วนประกอบภายในห้องโดยสารอื่นๆ ทั้งหมด

ใบสำคัญสมควรเดินอากาศมีอายุเท่าไหร่?

ใบรับรองความสมควรเดินอากาศ มาตรฐานยังคง ใช้ได้ ตราบเท่า ที่เครื่องบินเป็นไปตามการออกแบบประเภทที่ได้รับอนุมัติ อยู่ในสภาพสำหรับการใช้งานและการบำรุงรักษาที่ปลอดภัย การบำรุงรักษาเชิงป้องกัน และการเปลี่ยนแปลงจะดำเนินการตาม 14 CFR ส่วน 21, 43 และ 91

ประมวลกฎหมายของรัฐบาลกลางใช้ทำอะไร?

ประมวลกฎหมายแห่งสหพันธรัฐ ( CFR ) คือประมวลกฎหมายทั่วไปและกฎถาวรที่เผยแพร่ในทะเบียน กลาง โดยฝ่ายบริหารและหน่วยงานของ รัฐบาลกลาง แบ่งออกเป็น 50 ชื่อเรื่องที่แสดงถึงพื้นที่กว้างๆ ภายใต้ ระเบียบของรัฐบาลกลาง

สถานีซ่อม Part 145 คืออะไร?

คำว่า สถานีซ่อม หมายถึงสถานที่บำรุงรักษาที่มีใบรับรองที่ออกโดย FAA ภายใต้หัวข้อ 14 แห่งประมวลกฎหมายแห่งสหพันธรัฐ (14 CFR) ส่วนที่ 145 และมีส่วนร่วมในการบำรุงรักษา ตรวจสอบ และดัดแปลงเครื่องบินและผลิตภัณฑ์เครื่องบิน

สนามบินการบินทั่วไปคืออะไร?

สนามบิน พลเรือนที่ไม่ให้บริการผู้โดยสารตามกำหนดเวลามักจะเรียกว่า สนามบินการบินทั่วไป สนามบิน เหล่านี้มักจะให้บริการ เครื่องบิน ส่วนตัวและการเช่าเหมาลำ เครื่องบิน ขนาดเล็ก

เครื่องบินประเภทการขนส่งคืออะไร?

เครื่องบินประเภทการขนส่ง ได้แก่ เครื่องบินขับเคลื่อนด้วยเจ็ทที่มี 10 ที่นั่งขึ้นไปหรือมีน้ำหนักบินขึ้นสูงสุด (MTOW) มากกว่า 5,670 กก. (12,500 ปอนด์) เครื่องบินขับเคลื่อนด้วยใบพัดมากกว่า 19 ที่นั่งหรือมี MTOW มากกว่า 8,618 กก. (19,000 ปอนด์) )

หนังสือเวียนคำแนะนำของ FAA คืออะไร?

หนังสือเวียนที่ปรึกษา ( AC ) หมายถึงประเภทของสิ่งพิมพ์ที่เสนอโดย Federal Aviation Administration ( FAA ) เพื่อให้คำแนะนำในการปฏิบัติตามกฎระเบียบความสมควรเดินอากาศ การรับรองนักบิน มาตรฐานการปฏิบัติงาน มาตรฐานการฝึกอบรม และกฎเกณฑ์อื่นๆ ภายใน 14 CFR Aeronautics and Space Title .

เครื่องบิน Part 21 คืออะไร?

ส่วนที่ 21 เป็นข้อบังคับของ FAA ที่ให้กรอบการกำกับดูแลเพื่อดำเนินการรับรองผลิตภัณฑ์และ ชิ้นส่วน ซึ่งรวมถึงระบบวิศวกรรม ความสมควรเดินอากาศ การผลิตและระบบคุณภาพ

อะไรทำให้ใบรับรองความสมควรเดินอากาศเป็นโมฆะ?

อะไรทำให้ใบรับรองความสมควรเดินอากาศเป็นโมฆะ ? การไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดความ สมควรเดินอากาศ ความล้มเหลวในการบำรุงรักษาที่จำเป็น การดำเนินการที่ขัดแย้งกับ POH อุบัติเหตุเล็กน้อยหรือร้ายแรง อุปสรรค์ที่เขียนไว้ในสมุดบันทึกการเดินทาง

ข้อบังคับหลักสามข้อที่ควบคุมความสมควรเดินอากาศของอากาศยานมีอะไรบ้าง

มี กฎระเบียบหลักสามข้อที่ควบคุมความสมควรเดินอากาศของเครื่องบิน “บิ๊กทรี” ได้แก่
  • 14 CFR ส่วนที่ 21 — ขั้นตอนการรับรองผลิตภัณฑ์และชิ้นส่วน
  • 14 CFR Part 43 — การบำรุงรักษา การบำรุงรักษาเชิงป้องกัน การสร้างใหม่ และการเปลี่ยนแปลง
  • 14 CFR ส่วนที่ 91 — กฎการใช้งานทั่วไปและการบิน