คอมพิวเตอร์ทั่วไปกับคอมพิวเตอร์เฉพาะแตกต่างกันอย่างไร

ถามโดย: Charmain Sumoy | ปรับปรุงล่าสุด: 20 มกราคม 2020
หมวดหมู่: เดสก์ท็อป เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.5/5 (9,354 เข้าชม . 28 โหวต)
คอมพิวเตอร์อเนกประสงค์เป็นอุปกรณ์เช่นคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลของคุณหรือแล็ปท็อป ในทางกลับกัน คอมพิวเตอร์บางเครื่อง เช่น ระบบฝังตัว ได้รับการออกแบบให้ทำงานเพียงงานเดียว แต่จะทำได้ดีภายใต้ข้อจำกัด เฉพาะ

นอกจากนี้ อะไรคือความแตกต่างระหว่างคอมพิวเตอร์เอนกประสงค์และคอมพิวเตอร์เอนกประสงค์?

คอมพิวเตอร์วัตถุประสงค์และพิเศษ - - คอมพิวเตอร์วัตถุประสงค์แตกต่างระหว่างทั่วไปคืออะไร? คอมพิวเตอร์อเนกประสงค์ใช้สำหรับโปรแกรมที่แตกต่างกันสำหรับการทำงานที่แตกต่างกัน คอมพิวเตอร์เอนกประสงค์ ได้รับการออกแบบสำหรับฟังก์ชัน พิเศษ เท่านั้น มักจะทำมาเพื่อทำสิ่งเดียวเท่านั้น

อาจมีคนถามว่า คอมพิวเตอร์เอนกประสงค์ คืออะไร ? มันเป็นความสามารถของเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณในการทำงานที่แตกต่างกันของโปรแกรมที่ทำให้มันเป็นแบบ multi - เครื่องมือวัตถุประสงค์ มีโปรแกรมหลายประเภทซึ่งช่วยให้คุณทำงานที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงโดยใช้ฮาร์ดแวร์เดียวกัน คอมพิวเตอร์ ทุก เครื่อง ประกอบด้วยฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ (โปรแกรม)

ดังนั้น คอมพิวเตอร์ประเภทใดที่เป็นคอมพิวเตอร์เอนกประสงค์?

ทั่วไป - คอมพิวเตอร์วัตถุประสงค์เป็นหนึ่งที่ได้รับโปรแกรมที่เหมาะสมและระยะเวลาที่ต้องควรจะสามารถที่จะดำเนินงานคอมพิวเตอร์ที่พบมากที่สุด คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรวมทั้งเดสก์ท็, โน๊ตบุ๊ค, มาร์ทโฟนและแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างของทั่วไป - คอมพิวเตอร์วัตถุประสงค์

เดสก์ท็อปและแล็ปท็อปต่างกันอย่างไร

ความ แตกต่าง หลัก ระหว่างเดสก์ท็อปและแล็ปท็อป เดสก์ท็อป อยู่ในสำนักงานหรือที่บ้าน และต้องการให้เทอร์มินัล คอมพิวเตอร์ เชื่อมต่อกับจอภาพภายนอก แป้นพิมพ์ และเมาส์ ในขณะที่ แล็ปท็อป มีส่วนประกอบในตัวและสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายเป็นอุปกรณ์เดียวที่สามารถใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมส่วนใหญ่

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

งบการเงินเพื่อวัตถุประสงค์ทั่วไปคืออะไร?

งบการเงินสำหรับวัตถุประสงค์ ทั่วไป ออกให้ตลอดทั้งปีเพื่อช่วยนักลงทุนและเจ้าหนี้ในกระบวนการตัดสินใจ ชุดของ งบการเงินสำหรับวัตถุประสงค์ ทั่วไป ประกอบด้วยงบดุล งบกำไรขาดทุน งบ แสดงส่วน ของเจ้าของ/กำไรสะสม และ งบ กระแสเงินสด

เครื่องเอนกประสงค์คืออะไร?

อุปกรณ์ที่ใช้คอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่ยอมรับแอปพลิเคชันต่างๆ ทั้งหมดเมนเฟรมคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์แล็ปท็อปและคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปเช่นเดียวกับมาร์ทโฟนและแท็บเล็ทั่วไป - อุปกรณ์วัตถุประสงค์ ดู วัตถุประสงค์ทั่วไป

คอมพิวเตอร์เอนกประสงค์เครื่องแรกคืออะไร?

ตัวรวมตัวเลขอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์

ข้อดีของคอมพิวเตอร์คืออะไร?

ข้อดี : คอมพิวเตอร์ เชื่อมต่อเราเข้ากับโลกแห่งความไม่รู้ ช่วยให้เรารวบรวมความรู้และข้อมูลจำนวนมากจากอินเทอร์เน็ตและจัดเก็บข้อมูล คอมพิวเตอร์ ทำงานหลายอย่างพร้อมกันและแม่นยำพอที่จะใช้งานได้เกือบทุกที่และทุกที่รวมถึงธนาคาร

วัตถุประสงค์ของคอมพิวเตอร์คืออะไร?

วัตถุประสงค์ ของ คอมพิวเตอร์ คือการคำนวณ จัดเก็บข้อมูล เรียกข้อมูล และประมวลผลข้อมูล คอมพิวเตอร์ มีข้อมูลโปรแกรมหรือภาษา คอมพิวเตอร์ ที่บอกให้ คอมพิวเตอร์ ทราบถึงวิธีการบรรลุ วัตถุประสงค์ คอมพิวเตอร์ จะทำเฉพาะสิ่งที่ตั้งโปรแกรมไว้ให้ทำเท่านั้น

แอปพลิเคชันวัตถุประสงค์พิเศษคืออะไร?

ซอฟต์แวร์ แอปพลิเคชันสำหรับวัตถุประสงค์พิเศษ คือซอฟต์แวร์ประเภทหนึ่งที่สร้างขึ้นเพื่อทำงานเฉพาะอย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น แอปพลิเคชัน กล้องในโทรศัพท์ของคุณจะอนุญาตให้คุณถ่ายและแชร์รูปภาพเท่านั้น ตัวอย่างอื่นๆ ของซอฟต์แวร์ แอปพลิเคชันสำหรับวัตถุประสงค์พิเศษ ได้แก่ เว็บเบราว์เซอร์ เครื่องคิดเลข เครื่องเล่นมีเดีย โปรแกรมปฏิทิน เป็นต้น

ใครเป็นผู้จัดทำงบการเงินเพื่อวัตถุประสงค์พิเศษ

รายงานทางการเงินวัตถุประสงค์ พิเศษ จัด ทำขึ้นเพื่อนำเสนอต่อกลุ่มผู้ใช้ที่จำกัดหรือเพื่อ วัตถุประสงค์เฉพาะ ตัวอย่างเช่น งบการเงินสำหรับวัตถุประสงค์ พิเศษ จัดทำขึ้นสำหรับการรายงานภาษี การรายงานของธนาคาร และการรายงาน เฉพาะ อุตสาหกรรม

ทะเบียนวัตถุประสงค์ทั่วไปและทะเบียนวัตถุประสงค์พิเศษคืออะไร?

รีจิสเตอร์วัตถุประสงค์ทั่วไป คือ รีจิสเตอร์ ที่คุณสามารถใช้สำหรับการจัดการข้อมูล พวกเขาไม่มี จุดประสงค์เฉพาะ เช่นเดียวกับการ ลงทะเบียน ในธนาคาร ทะเบียน R0-R7 ทะเบียนวัตถุประสงค์พิเศษ มี วัตถุประสงค์พิเศษ หากคุณใส่ข้อมูลลงไป ฟังก์ชันในไมโครคอนโทรลเลอร์หรือโปรเซสเซอร์จะเปลี่ยนไป

อะไรคือองค์ประกอบหลักของคอมพิวเตอร์เอนกประสงค์?

นอกจากจอภาพ คีย์บอร์ด และเมาส์ ซึ่งเป็น อุปกรณ์ส่งออก อย่างมีประสิทธิภาพ คุณจะต้องใช้ส่วนประกอบฮาร์ดแวร์พื้นฐานสี่อย่างในกรณีของพีซีของคุณ ได้แก่ เมนบอร์ด หน่วยประมวลผลกลาง ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ และพาวเวอร์ซัพพลาย

คอมพิวเตอร์แบ่งเป็น 5 ประเภท อะไรบ้าง?

การจำแนกประเภทของคอมพิวเตอร์
นายเลขที่ พิมพ์ ข้อมูลจำเพาะ
4 เมนเฟรม เป็นระบบคอมพิวเตอร์หลายผู้ใช้ สามารถรองรับผู้ใช้ได้หลายร้อยคนพร้อมกัน เทคโนโลยีซอฟต์แวร์แตกต่างจากมินิคอมพิวเตอร์
5 ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ เป็นคอมพิวเตอร์ที่เร็วมาก ซึ่งสามารถรันคำสั่งหลายร้อยล้านคำสั่งต่อวินาที

ส่วนประกอบหลักของคอมพิวเตอร์คืออะไร?

5 องค์ประกอบพื้นฐานของระบบคอมพิวเตอร์
 • หน่วยอินพุต
 • หน่วยส่งออก
 • หน่วยเก็บ.
 • หน่วยประมวลผลกลาง (CPU)
 • หน่วยเลขคณิตและลอจิก (ALU)
 • หน่วยควบคุม.

คอมพิวเตอร์จำแนกอย่างไร?

โดยจะ จำแนก ตามวัตถุประสงค์ การจัดการข้อมูล และการทำงาน ตามวัตถุประสงค์ คอมพิวเตอร์ เป็นทั้งวัตถุประสงค์ทั่วไปหรือวัตถุประสงค์เฉพาะ คอมพิวเตอร์สำหรับ ใช้งานทั่วไปได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับงานต่างๆ ตามการจัดการข้อมูล คอมพิวเตอร์ เป็นแบบแอนะล็อก ดิจิตอล หรือไฮบริด

ทำไมคอมพิวเตอร์ถึงมีวัตถุประสงค์ทั่วไป?

คอมพิวเตอร์เอนกประสงค์ ได้รับการออกแบบเพื่อทำหน้าที่และการทำงานที่หลากหลาย คอมพิวเตอร์เอนกประสงค์ สามารถดำเนินการได้หลากหลายเพราะสามารถจัดเก็บและรันโปรแกรมต่างๆ ในที่จัดเก็บข้อมูลภายในได้

ลักษณะของคอมพิวเตอร์คืออะไร?

ลักษณะของคอมพิวเตอร์ที่ทำให้มีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์ในระดับสากล ได้แก่ ความเร็ว ความแม่นยำ ความ ขยัน ความ เก่งกาจ และ ความจุในการจัดเก็บข้อมูล ให้เราพูดถึงพวกเขาสั้น ๆ คอมพิวเตอร์ทำงานด้วย ความเร็วที่ เหลือเชื่อ คอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังสามารถดำเนินการคำสั่งง่ายๆ ได้ประมาณ 3-4 ล้านคำสั่งต่อวินาที

ประเภทของคอมพิวเตอร์ตามวัตถุประสงค์มีกี่ประเภท

ชั้นเรียนตามวัตถุประสงค์
 • ไมโครคอมพิวเตอร์ (คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล) ไมโครคอมพิวเตอร์กลายเป็นคอมพิวเตอร์ประเภทที่พบมากที่สุดในช่วงปลายศตวรรษที่ 20
 • มินิคอมพิวเตอร์ (คอมพิวเตอร์ระดับกลาง)
 • คอมพิวเตอร์เมนเฟรม
 • ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์.
 • เซิร์ฟเวอร์
 • เวิร์กสเตชัน
 • อุปกรณ์สารสนเทศ
 • คอมพิวเตอร์ฝังตัว

ไมโครคอมพิวเตอร์เอนกประสงค์คืออะไร?

ไมโครคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีไมโครโปรเซสเซอร์เป็นหน่วยประมวลผลกลาง (CPU) ไมโครคอมพิวเตอร์ เดิมเป็นคำที่ใช้กันทั่วไปสำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์ดิจิทัลขนาดเล็กประเภทใดก็ตามที่มี CPU อยู่ในชิปเซมิคอนดักเตอร์แบบรวมตัวเดียว

อะไรทำให้คอมพิวเตอร์เป็นเอนกประสงค์ได้?

เป็นซอฟต์แวร์ประยุกต์ที่ ช่วยให้ คอมพิวเตอร์ กลายเป็นเครื่อง เอนกประสงค์ และทำงานต่างๆ ได้มากมาย ? ซอฟต์แวร์แอปพลิเคชันช่วยให้คุณจัดทำเอกสาร คำนวณ จัดการทรัพยากรทางการเงิน สร้างกราฟิก เขียนเพลง เล่นเกม ดูแลไฟล์ข้อมูล และอื่นๆ