อะไรคือความแตกต่างระหว่าง Exit 0 และ Exit 1 ในเชลล์สคริปต์?

ถามโดย: Hassania Johenning | ปรับปรุงล่าสุด: 31 มกราคม 2020
หมวดหมู่: ระบบปฏิบัติการ เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.8/5 (1,160 วิว . 12 โหวต)
exit () ควรถูกเรียกด้วยค่าจำนวนเต็มเสมอ และใช้ค่าที่ไม่ใช่ศูนย์เป็นรหัสข้อผิดพลาด exit ( 0 ) หมายถึง Program(Process) ยุติการทำงานตามปกติได้สำเร็จ.. exit ( 1 ) หมายถึง program(process) สิ้นสุดการทำงานตามปกติไม่สำเร็จ..

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ Exit 1 ในเชลล์สคริปต์คืออะไร

รหัส ทางออก รหัส ออก คือตัวเลขระหว่าง 0 ถึง 255 ซึ่งส่งคืนโดย คำสั่ง Unix ใดๆ เมื่อส่งคืนการควบคุมไปยังกระบวนการหลัก สามารถใช้ตัวเลขอื่นได้ แต่จะถือว่าเป็นโมดูโล 256 ดังนั้น exit -10 จึงเทียบเท่ากับ exit 246 และ exit 257 เทียบเท่ากับ exit 1

นอกจากนี้ exit 1 ทำอะไรใน bash? ปกติคุณใช้ exit (0) ถ้าทุกอย่างเรียบร้อยดี แต่ถ้าโปรแกรมของคุณตรวจพบข้อผิดพลาดและตัดสินใจที่จะยกเลิก คุณ จะ ใช้ exit ( 1 ) หรือคุณอาจใช้ exit ( 1 ) exit (2) ฯลฯ โดยแต่ละรหัส ออก หมายถึงข้อผิดพลาดบางอย่าง

แล้ว exit 0 หมายถึงอะไรในเชลล์สคริปต์?

สถานะการ ออก 0 หมายถึง คำสั่ง สำเร็จโดยไม่มีข้อผิดพลาด สถานะการ ออกที่ ไม่ใช่ศูนย์ (ค่า 1-255) หมายความว่า คำสั่ง ล้มเหลว

ฉันจะออกจากเชลล์สคริปต์ในเทอร์มินัลได้อย่างไร

เมื่อต้องการทำสิ่งนี้ ให้รันคำสั่งของคุณและคำสั่ง exit คั่นด้วย ; จึงสามารถแจกได้ในบรรทัดเดียว ไวยากรณ์คือคำสั่ง; exit เช่น ./your- script ; ออก .

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

$ คืออะไร? ทุบตี?

Bash เป็นตัวประมวลผลคำสั่งที่โดยทั่วไปทำงานในหน้าต่างข้อความที่ผู้ใช้พิมพ์คำสั่งที่ทำให้เกิดการดำเนินการ Bash ยังสามารถอ่านและรันคำสั่งจากไฟล์ที่เรียกว่าเชลล์สคริปต์

[ป้องกันอีเมล] ในทุบตีคืออะไร?

ชื่อไฟล์ bash รันคำสั่งที่บันทึกไว้ในไฟล์ [ป้องกันอีเมล] หมายถึงอาร์กิวเมนต์บรรทัดคำสั่งของเชลล์สคริปต์ทั้งหมด $1 , $2 ฯลฯ อ้างถึงอาร์กิวเมนต์บรรทัดคำสั่งแรก อาร์กิวเมนต์บรรทัดคำสั่งที่สอง ฯลฯ ให้ผู้ใช้ตัดสินใจว่าไฟล์ใดที่จะประมวลผลจะมีความยืดหยุ่นและสอดคล้องกับคำสั่ง Unix ในตัวมากขึ้น

รหัสออก 255 หมายถึงอะไร

รหัสออก หรือบางครั้งเรียกว่า รหัสส่งคืน คือ รหัสที่ ส่งคืนไปยังกระบวนการหลักโดยโปรแกรมเรียกทำงาน ในระบบ POSIX รหัสออก มาตรฐาน คือ 0 สำหรับความสำเร็จ และตัวเลขใดๆ ตั้งแต่ 1 ถึง 255 สำหรับอย่างอื่น รหัสการออกสามารถ ตีความได้ด้วยสคริปต์เครื่องเพื่อปรับในกรณีที่เกิดความล้มเหลวสำเร็จ

ที่ตั้งของ ทางออก 1 อยู่ที่ไหน?

หมายเลข ทางออก ตามลำดับมักจะเริ่มต้นด้วย ทางออก 1 ที่จุดเริ่มต้นของถนน แต่ละ ทางออกที่ ตามมาจะได้รับหมายเลขถัดไป คำต่อท้ายตัวอักษรมักใช้เมื่อมีการเพิ่ม ทางออก ใหม่ ตัวอย่างเช่น บนทางหลวงพิเศษแห่งรัฐนิวยอร์ก มีการเพิ่ม ทางออก ระหว่าง 21 ถึง 22 และได้รับหมายเลข 21A

รหัสออก 1 หมายถึงอะไรใน Linux

ข้อตกลงทั่วไปเพียงอย่างเดียว คือ สถานะการออก เป็นศูนย์หมายถึงความสำเร็จ ในขณะที่ สถานะการออกที่ ไม่ใช่ศูนย์ ถือ เป็นความล้มเหลว เครื่องมือบรรทัดคำสั่งจำนวนมาก -- แต่ไม่ทั้งหมด -- ส่งกลับรหัสทางออก 1 สำหรับ ข้อผิดพลาดทาง ไวยากรณ์ นั่นคือคุณมีอาร์กิวเมนต์น้อยเกินไปหรือตัวเลือกที่ไม่ถูกต้อง

สถานะการออก 0 หมายถึงอะไร

สถานะการออก สถานะการออก คือตัวเลขระหว่าง 0 ถึง 255 (รวม) ศูนย์ หมายถึง ความสำเร็จ และค่าอื่นใด หมายถึง ความล้มเหลว

คุณจะออกจากบรรทัดคำสั่งได้อย่างไร

หากต้องการปิดหรือ ออกจาก หน้าต่าง บรรทัดคำสั่งของ Windows ให้พิมพ์ exit แล้วกด Enter คำสั่ง exit สามารถวางไว้ในแบตช์ไฟล์ได้ หรือหากหน้าต่างไม่เต็มหน้าจอ คุณสามารถคลิกปุ่มปิด X ที่มุมบนขวาของหน้าต่าง

คุณจะออกจากเชลล์ใน Linux ได้อย่างไร

หากต้องการ ออก จาก bash พิมพ์ exit แล้วกด ENTER หากพรอมต์ เชลล์ ของคุณคือ > คุณอาจพิมพ์ ' หรือ " เพื่อระบุสตริง โดยเป็นส่วนหนึ่งของคำสั่ง เชลล์ แต่ยังไม่ได้พิมพ์ ' หรือ " อื่นเพื่อปิดสตริง หากต้องการขัดจังหวะคำสั่งปัจจุบัน ให้กด CTRL-C

exit 0 ทำอะไรใน Python

แบบแผนมาตรฐานสำหรับโปรแกรม C ทั้งหมด รวมถึง Python มี ไว้สำหรับ exit ( 0 ) เพื่อบ่งชี้ความสำเร็จ และ exit (1) หรือค่าอื่นที่ไม่ใช่ศูนย์ (ในช่วง 1.. 255) เพื่อระบุความล้มเหลว ค่าใด ๆ ที่อยู่นอกช่วง 0 .. 255 จะ ถือว่า เป็น โมดูโล 256 (สถานะการ ออก จะ ถูกเก็บไว้ในค่า 8 บิต)

คุณทำเชลล์สคริปต์ล้มเหลวได้อย่างไร?

ออกเมื่อคำสั่งใด ๆ ล้มเหลว
สามารถทำได้ด้วยบรรทัดเดียวโดยใช้คำสั่ง set builtin พร้อมตัวเลือก -e การวางสิ่งนี้ไว้ที่ด้านบนของ สคริปต์ทุบตี จะทำให้ สคริปต์ ออกถ้าคำสั่งใด ๆ ส่งคืนรหัสออกที่ไม่ใช่ศูนย์

Dev Null ใน UNIX คืออะไร?

ในการเริ่มต้น / dev / null เป็นไฟล์พิเศษที่เรียกว่าอุปกรณ์ null ใน ระบบ Unix เรียกอีกอย่างว่า bit-bucket หรือ blackhole เพราะมันทิ้งทุกอย่างที่เขียนไปในทันที และส่งกลับเฉพาะ EOF ที่สิ้นสุดไฟล์เมื่ออ่าน

คำสั่ง Exit ใน Linux คืออะไร?

คำสั่ง exit ใน linux ใช้เพื่อ ออกจาก เชลล์ที่กำลังทำงานอยู่ มันใช้พารามิเตอร์อีกหนึ่งตัวเป็น [N] และ ออก จากเชลล์ด้วยการส่งคืนสถานะ N หากไม่ได้ระบุ n ไว้ ก็จะส่งคืนสถานะของ คำสั่ง สุดท้ายที่ดำเนินการ

สถานะการออกใน Linux คืออะไร?

ทุกคำสั่ง Linux ที่ ดำเนินการโดยเชลล์สคริปต์หรือผู้ใช้ มี สถานะการออก สถานะการออก เป็นจำนวนเต็ม หน้าคู่มือ Linux ระบุสถานะการ ออก ของแต่ละคำสั่ง สถานะการออก 0 หมายถึงคำสั่งสำเร็จโดยไม่มีข้อผิดพลาด สถานะการออกที่ ไม่ใช่ศูนย์ (ค่า 1-255) หมายความว่าคำสั่งล้มเหลว

คุณจะตรวจสอบสถานะการออกใน Unix ได้อย่างไร?

หากต้องการ ตรวจสอบ รหัสทางออก เราสามารถพิมพ์ $? ตัวแปรพิเศษในทุบตี ตัวแปรนี้จะพิมพ์ รหัสออก ของ คำสั่ง เรียกใช้ครั้งสุดท้าย ดังที่คุณเห็นหลังจากรัน คำสั่ง . /tmp.sh รหัสออก คือ 0 ซึ่งบ่งชี้ความสำเร็จ แม้ว่า คำสั่ง touch จะล้มเหลว

คุณจะตรวจสอบความสำเร็จของคำสั่งก่อนหน้าใน Unix ได้อย่างไร?

หากต้องการ ทราบ สถานะการออกของ คำสั่งสุดท้าย ให้รัน คำสั่ง ด้านล่างที่ให้ไว้ เสียงสะท้อน $? คุณจะได้ผลลัพธ์เป็นจำนวนเต็ม หากเอาต์พุตเป็น ZERO ( 0 ) แสดงว่ามีการรัน คำสั่ง สำเร็จ

ฉันจะออกจาก Unix ได้อย่างไร

หากต้องการออกโดยไม่บันทึกการเปลี่ยนแปลงที่ทำ:
  1. กด < Escape> (คุณต้องอยู่ในโหมดแทรกหรือต่อท้าย ถ้าไม่ใช่ ให้เริ่มพิมพ์ในบรรทัดว่างเพื่อเข้าสู่โหมดนั้น)
  2. กด : <โคลอน> เคอร์เซอร์ควรปรากฏขึ้นอีกครั้งที่มุมล่างซ้ายของหน้าจอข้างพรอมต์ทวิภาค
  3. ป้อนข้อมูลต่อไปนี้: q!
  4. จากนั้นกด <Enter>

คุณจะเรียกใช้ฟังก์ชันใน bash ได้อย่างไร?

หากต้องการเรียกใช้ ฟังก์ชัน bash เพียงใช้ชื่อ ฟังก์ชัน คำสั่งระหว่างวงเล็บปีกกาจะถูกดำเนินการทุกครั้งที่มีการเรียกใช้ ฟังก์ชัน ในเชลล์สคริปต์ ต้องวางข้อกำหนดของ ฟังก์ชัน ก่อนการ เรียก ใช้ ฟังก์ชัน