เนื้อวัวดรายเอจและเนื้อวัวเปียกแตกต่างกันอย่างไร?

ถามโดย: Fujun Membrives | ปรับปรุงล่าสุด: 16 พฤษภาคม 2020
Category: อาหารและเครื่องดื่ม บาร์บีคิวและปิ้งย่าง
4.4/5 (423 เข้าชม . 38 โหวต)
ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดระหว่างสองชนิดของเนื้อสัตว์ที่อยู่ในรสชาติ แห้ง - เนื้อวัววัยสามารถอธิบายได้ว่ามีคั่วรสชาติบ๊องขณะเปียก - เนื้อวัววัยสามารถลิ้มรสโลหะเล็กน้อยและขาดความลึกเดียวกันของรสชาติ แน่นอนคุณควรพยายามแห้งบาง - เนื้ออายุถ้าคุณมีโอกาสที่

เหตุผลง่ายๆ ที่ทำให้เนื้อสุกแบบเปียกและแบบแห้งคืออะไร

การแก่ชรา เป็นกระบวนการทางธรรมชาติที่ เนื้อสัตว์ ทั้งหมดต้องผ่านเข้าไปเพื่อเพิ่มความนุ่มและรสชาติของผลิตภัณฑ์ การ บ่มแบบ แห้ง ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติมากขึ้น แต่การ บ่ม แบบเปียก มักใช้บ่อยกว่าเนื่องจากความชื้นที่สะสมไว้และต้นทุนที่ต่ำลง

นอกจากนี้ เนื้อสุกเปียกดีหรือไม่? หากคุณเคยทาน สเต็ก ที่ดี และ มีอายุ คุณจะรู้ว่ามันนุ่มและมีรสชาติมากกว่าที่คุณมักจะซื้อในร้าน เหตุผลก็คือการ มีอายุมากขึ้น ทำให้เอ็นไซม์ธรรมชาติสามารถทำลายเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่แข็งใน เนื้อสัตว์ และเพื่อให้น้ำระเหยออกไปโดยเน้นที่รสชาติ

ดังนั้นการบ่มเนื้อแบบเปียกคืออะไร?

ริ้วรอยเปียกประกอบด้วยเนื้อสูญญากาศบรรจุ -either ครั้งแรกหรือย่อยปฐมตัดในพลาสติก (Cryovac) และให้มันอายุในตู้เย็น เนื้อสัตว์ บรรจุในน้ำผลไม้ของมันเอง ทำให้เอ็นไซม์ธรรมชาติสามารถทำลายปัญหาที่เกี่ยวพัน…แต่ไม่มีการสูญเสียของเหลวหรือการเติบโตของเชื้อราจากการ แก่ ก่อน วัย

เนื้อดรายเอจไม่บูดได้อย่างไร?

เนื้อสัตว์จะไม่ เน่าเสีย ในช่วงเวลานี้ เนื่องจากคุณ มีอายุ มากขึ้นในสภาวะที่ควบคุมระดับความชื้นและแบคทีเรียอย่างแน่นหนา ในช่วงแห้งกระบวนการ Anti-Aging ความชื้นจะถูกดึงออกมาจากเนื้อสัตว์ ทำให้รสชาติของ เนื้อนั้น เข้มข้นขึ้นและมีรสชาติมากขึ้น

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

เนื้อดรายเอจปลอดภัยหรือไม่?

Dry aging” คือวิธีการทำให้สเต็ก เนื้อ นุ่ม เมื่อ สเต็ก สุกแล้ว จุลินทรีย์ที่อาจแฝงตัวอยู่บนพื้นผิวจะถูกฆ่าเพื่อให้ สเต็กปลอดภัยที่ จะกิน เก็บไว้ในใจที่คุณไม่ควรแห้งอายุการตัดของแต่ละสเต็ก

สเต็ก Chris ของ Ruth เป็นแบบดรายเอจหรือไม่

ครั้งแรกของรู ธ คริสไม่ได้ให้บริการแห้ง - เนื้ออายุ - เพียงเปียกอายุ คุณสามารถปรุง สเต็ก ที่บ้านได้ดีกว่า อย่างไรก็ตาม พวกเขาให้บริการเนื้อวัว USDA Prime Grade ซึ่งเป็นเกรดสูงสุดที่ USDA มอบให้แก่เนื้อวัว สิ่งนี้ไม่สามารถบรรลุได้สำหรับคุณ

จะบอกได้อย่างไรว่าเนื้อดรายเอจไม่ดี?

เนื้อที่ เน่าเสียจะมีกลิ่นเน่าและไม่พึงปรารถนาอย่างมาก และอาจมีความรู้สึกเป็นเมือก ฉันพบว่า เนื้อดรายเอจมี กลิ่นที่เข้มข้นและเข้มข้น เนื้อสัตว์ที่เน่า เสีย หรือ เนื้อที่ เกินช่วงไพรม์แล้วจะสูญเสียการกระเด้ง หาก คุณเอานิ้วจิ้มเข้าไป ความประทับใจจะคงอยู่ตลอดไป

สเต็กที่เก่าแก่ที่สุดคืออะไร?

สเต็กเนื้อดรายเอจที่เก่าแก่ที่สุดในนิวยอร์ก เรียงตามอายุ
 • Delmonico's: 40 วัน, กระดูกซี่โครง
 • Porter House New York: 45 วัน แถบนิวยอร์ก และริบอาย
 • STK: 48 วัน, ไพรม์คัท
 • Marea: 50 วัน, แถบนิวยอร์ก
 • คาร์โบเน่: 60 วัน คนเฝ้าประตู
 • Minetta Tavern: 60 วัน, côte de boeuf
 • Osteria Morini: 125 วัน, ริบอาย (พิเศษเป็นครั้งคราว)
 • Eleven Madison Park: 140 วัน, ริบอาย

คุณทำเนื้อวัวแบบแห้งได้อย่างไร?

วาง เนื้อวัว ไว้บนตะแกรง จากนั้นเลื่อนถาด ชั้นวาง และ เนื้อ เข้าตู้เย็นและรอ รอ 2-4 สัปดาห์ถ้าคุณกำลังมองหาเพียง แต่เพิ่มความอ่อนโยน 4-6 สัปดาห์ที่แห้งที่มีชื่อเสียง - รสชาติวัย 6-8 (หรือมากกว่า) สัปดาห์ที่ผ่านมาถ้าคุณกำลังมองหาเพื่อพัฒนากลิ่นขี้ขลาดอย่างจริงจังบางและรสชาติ

อายุเนื้อที่ยาวที่สุดได้เท่าไหร่?

สเต็กที่แพงที่สุดในโลกมีอายุถึง 15 ปี หากคุณแวะร้านขายเนื้อดีๆ ในละแวกของคุณ คุณอาจพบ เนื้อริบอาย และ สเต็กพอร์เตอร์เฮาส์ที่ อายุระหว่างหนึ่งถึงสองเดือน แม้ว่าคนขายเนื้อรุ่นที่หกจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศสจะเย้ยหยันเมื่อได้ยินเกี่ยวกับสเต็กทารกเหล่านั้น

คุณสามารถดรายเอจแก่เนื้อเปียกอายุเปียกได้หรือไม่?

วันนี้, เนื้อวัวมากที่สุดคืออายุในหดห่อพลาสติกเป็นกระบวนการที่รู้จักกันในนามเปียก - ริ้วรอย แห้ง - เนื้ออายุบนมืออื่นที่สัมผัสกับอากาศเพื่อให้การคายน้ำยังสามารถมีสมาธิรสชาติของเนื้อสัตว์

สเต็กตัวไหนดีกว่าแบบแห้งหรือแบบเปียก?

ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดระหว่างเนื้อทั้งสองชนิดคือรสชาติ แห้ง - เนื้อวัววัยสามารถอธิบายได้ว่ามีคั่วรสชาติบ๊องขณะเปียก - เนื้อวัววัยสามารถลิ้มรสโลหะเล็กน้อยและขาดความลึกเดียวกันของรสชาติ แน่นอนคุณควรพยายามแห้งบาง - เนื้ออายุถ้าคุณมีโอกาสที่

นานแค่ไหนที่คุณเปียกสเต็ก?

ในระหว่างการขนส่ง จะเกิดการ เสื่อมสภาพ ของ ความชื้น ตามธรรมชาติ เวลา ชรา สามารถ ตั้งแต่ 21 วันถึง 42 วัน อร่อยฉ่ำเปียก - สเต็กอ่อนโยนอายุเป็นมือที่เลือกกับการดูแลโดยเชฟรับการฝึกอบรมของเราจะชื้นฉ่ำและเต็มไปด้วยรสชาติ

ฉันสามารถเปียกอายุเนื้อที่บ้านได้หรือไม่

การสุก แบบเปียก เป็นเรื่องง่าย: ใส่ เนื้อ ของคุณลงในถุง Cryovac แล้วปล่อยให้วางบนหิ้ง (หรือเป็นไปได้มากกว่านั้นคือบนรถบรรทุกห้องเย็นเมื่อส่งไปทั่วประเทศ) เป็นเวลาสองสามสัปดาห์ บอกลูกค้าของคุณว่ามันเป็นวัย; ขายมันที่พรีเมี่ยม ปัญหาคือว่าเปียก - ริ้วรอยคืออะไรเช่นริ้วรอยแห้ง

สเต็กอายุ 28 วันหมายความว่าอย่างไร

แห้งเนื้อวัววัยมักจะไม่ได้ขายโดยซูเปอร์มาร์เก็ตมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาในวันนี้เพราะต้องใช้เวลาและมีการสูญเสียที่สำคัญของน้ำหนักระหว่างกระบวนการชรา ริ้วรอยแห้งสามารถใช้เวลา 15-28 วันและมักจะขึ้นอยู่กับหนึ่งในสามหรือมากกว่าของน้ำหนักจะหายไปทั้งความชื้น

คุณอายุไพรม์ริบในตู้เย็นได้อย่างไร?

ซับให้แห้ง ห่อด้วยผ้า 3 ชั้น วางบนตะแกรงบนถาดรองหลัง ตู้เย็น หงายด้านที่มีไขมันขึ้น หลังจาก 24 ชั่วโมง นำออก แกะ ทิ้งผ้าขาวแล้วห่อด้วยชิ้นใหม่ ใส่กลับใน ตู้เย็นเป็น เวลา 6 ถึง 9 วันที่ไม่ถูกรบกวน

คุณทำให้ริบอายแห้งได้อย่างไร?

ซับเนื้อย่างให้ แห้ง ด้วยผ้าขนหนูกระดาษและวางไว้บนชั้นวาง ปิดพื้นผิวที่สัมผัสด้วยผ้าขาวม้าหรือผ้าเช็ดตัวในครัวที่ซักใหม่ ล้างพื้นที่ในตู้เย็นแล้ววางเนื้อย่างไว้ข้างใน ปล่อยให้มัน มีอายุ สามถึงเก้าวัน เปลี่ยนผ้าเช็ดตัวทุกวันในช่วงสามวันแรก

คุณจะทำให้เนื้อนุ่มได้อย่างไร?

8 วิธีง่ายๆ ในการทำให้เนื้อนุ่มขึ้น
 1. ทำให้เนื้อนุ่ม สำหรับการหั่นเนื้อแข็งๆ เช่น สเต็กเนื้อ ตะลุมพุกอาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพอย่างน่าประหลาดใจในการทำลายเส้นใยกล้ามเนื้อที่แข็งเหล่านั้น
 2. ใช้น้ำดอง.
 3. อย่าลืมเกลือ
 4. ปล่อยให้เป็นอุณหภูมิห้อง
 5. ปรุงอาหารด้วยความเร็วต่ำและช้า
 6. กดอุณหภูมิภายในที่เหมาะสม
 7. พักเนื้อของคุณ
 8. ฝานกับเมล็ดพืช

คุณสามารถแช่แข็งสเต็กเอจเปียกได้ไหม

คุณ จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับการสูญเสียความชื้นเพิ่มเติม แต่ตราบใดที่ คุณ บรรจุ สเต็ก ของคุณสำหรับการ แช่แข็ง อย่างเหมาะสม คุณ ก็ไม่เป็นไร การแช่แข็งจะไม่ลดรสชาติวัยแห้งยกเว้นคุณไม่ปล่อยให้มันอยู่ในนั้นสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมาและได้รับการเผาไหม้ตู้แช่แข็ง อย่างไรก็ตามพื้นผิว จะ ได้รับผลกระทบ

เนื้อสีเขียวคืออะไร?

เนื้อสีเขียว หมายถึงอายุไม่เพียงพอที่จะยอมรับได้ ตัวอย่างเช่น ถ้ากล่องของรอบภายในมีวันที่ฆ่าเพียงหนึ่งสัปดาห์ก่อนวันที่ของวันนี้ จะถือว่าเป็น " สีเขียว " จนกว่าจะมีอายุระหว่าง 14 ถึง 21 วัน

คุณสามารถแช่แข็งเนื้อแก่ได้ไหม

แช่แข็ง เนื้อดรายเอจ ภายในเจ็ดวันหลังการดรายเอจ จิ้ ง ห่อ เนื้อดรายเอจ (ไม่ ว่า จะเป็น สเต็ก เดี่ยวหรือเนื้อย่างทั้งชิ้น) ให้ห่อด้วยพลาสติกแรปสำหรับงานหนักหรือกระดาษเขียง ใส่ ในถุงพลาสติกที่ปิดสนิทโดยให้อากาศบีบออก คุณสามารถ แช่แข็ง เนื้อ ได้เช่นกัน