เอกลักษณ์ของแบรนด์และตำแหน่งแบรนด์ต่างกันอย่างไร?

ถามโดย: Theda Torro | อัพเดตล่าสุด: 15th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: การตลาดและการโฆษณา ธุรกิจและการเงิน
4.8/5 (367 เข้าชม . 37 โหวต)
ภาพลักษณ์ ของ แบรนด์ คุณก็เหมือนกัน ข้อ แตกต่าง เพียงอย่างเดียวคือในขณะที่ ตัวตน ของคุณคือวิธีที่คุณต้องการให้ผู้อื่นรับรู้ แต่ ภาพ ของคุณคือความเป็นจริงในปัจจุบัน การ วางตำแหน่ง ของคุณจะนำ เอกลักษณ์ และตำแหน่งของคุณไปสู่ผู้ชมเฉพาะ ใน ลักษณะที่ขยายคุณลักษณะบางอย่างของ แบรนด์ ในขณะที่ดูถูกผู้อื่น

คำถามก็คือ อะไรคือความแตกต่างระหว่างการสร้างแบรนด์และตำแหน่ง?

การวางตำแหน่ง กำหนดการตั้งค่าสำหรับ แบรนด์ ของคุณเมื่อเทียบกับข้อเสนอของคู่แข่ง โดยพิจารณาจากการรับรู้ถึงความ แตกต่างที่ สำคัญและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การสร้างแบรนด์ จึงเป็นคำมั่นสัญญาของประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดี การวางตำแหน่ง อธิบายถึงความ แตกต่างใน การแข่งขันที่เป็นเอกลักษณ์ ของแบรนด์ ซึ่งทำให้คำมั่นสัญญามีความน่าสนใจ

ในทำนองเดียวกัน ทำไมแบรนด์ถึงต้องการเอกลักษณ์และตำแหน่ง? ตำแหน่งของแบรนด์ เป็นแนวคิดหลักในการจัดการ มีพื้นฐานอยู่บนหลักการพื้นฐานประการหนึ่ง นั่นคือ ทางเลือกทั้งหมดเป็นการเปรียบเทียบ โปรดจำไว้ว่า อัตลักษณ์ แสดงถึงคุณลักษณะที่จับต้องได้และจับต้องไม่ได้ ของแบรนด์ ทุกสิ่งที่ทำให้ แบรนด์ เป็นอย่างที่เป็นอยู่ และหากปราศจากตัวตนก็จะเป็นสิ่งที่แตกต่างออกไป

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่า ภาพลักษณ์ของแบรนด์และเอกลักษณ์ของแบรนด์ต่างกันอย่างไร

เอกลักษณ์ของแบรนด์ คือวิธีที่คุณต้องการให้ผู้บริโภครับรู้ผลิตภัณฑ์หรือ ตราสินค้าของ คุณ ช่วยกำหนด บุคลิกภาพ ของผลิตภัณฑ์ บริการ หรือบริษัท เป็นเสียงที่คุณให้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ ภาพลักษณ์ของแบรนด์ คือการรับรู้ถึงผลิตภัณฑ์หรือ แบรนด์ ของคุณโดยผู้บริโภค

การวางตำแหน่งตราสินค้าหมายถึงอะไร?

ตำแหน่งตราสินค้า ถูกกำหนดให้เป็นที่แห่งแนวคิดที่คุณต้องการเป็นเจ้าของในใจของผู้บริโภคเป้าหมาย — ประโยชน์ที่คุณต้องการให้พวกเขานึกถึงเมื่อพวกเขานึกถึง แบรนด์ ของคุณ กลยุทธ์การ วางตำแหน่งแบรนด์ที่ มีประสิทธิภาพจะเพิ่มความเกี่ยวข้องของลูกค้าและความโดดเด่นในการแข่งขัน เพื่อเพิ่มมูลค่า แบรนด์ให้ สูงสุด

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

การจัดตำแหน่งมีกี่ประเภท?

การวางตำแหน่ง : หมายถึงกลยุทธ์โดยรวมที่ "มุ่งหมายที่จะทำให้แบรนด์ครอบครองตำแหน่งที่แตกต่าง สัมพันธ์กับแบรนด์คู่แข่ง ในใจของลูกค้า" โดยทั่วไป ตำแหน่งมีสาม ประเภท กว้าง : ตำแหน่ง เชิงหน้าที่ สัญลักษณ์ และเชิงประสบการณ์

4 กลยุทธ์การสร้างแบรนด์คืออะไร?

การสร้างแบรนด์ประกอบด้วยชุดของการตัดสินใจในการสร้างแบรนด์ที่ซับซ้อน การตัดสินใจเกี่ยวกับกลยุทธ์แบรนด์ที่สำคัญนั้นเกี่ยวข้องกับการวางตำแหน่งแบรนด์ การเลือกชื่อแบรนด์ การสนับสนุน แบรนด์ และ การพัฒนาแบรนด์ ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเกี่ยวกับแบรนด์สี่ครั้ง หรือที่เรียกว่าการตัดสินใจเกี่ยวกับกลยุทธ์แบรนด์ เราควรชี้แจงว่าจริงๆ แล้วแบรนด์คืออะไร

องค์ประกอบสี่ประการของการวางตำแหน่งแบรนด์คืออะไร?

เราเชื่อว่ามีองค์ประกอบหลักสี่ประการในการวางตำแหน่งแบรนด์:
 • ลูกค้าเป้าหมาย – ผู้ชมหลักที่แบรนด์ออกแบบมาเพื่อดึงดูด
 • สาระสำคัญของแบรนด์ – “หัวใจและจิตวิญญาณ” ของแบรนด์
 • คำมั่นสัญญาของแบรนด์ – คำมั่นสัญญาของผลประโยชน์ที่สร้างความแตกต่างที่เกี่ยวข้อง

กลยุทธ์การวางตำแหน่งคืออะไร?

กลยุทธ์การวางตำแหน่ง คือเมื่อบริษัทเลือกหนึ่งหรือสองประเด็นสำคัญที่สำคัญเพื่อมุ่งเน้นและเชี่ยวชาญในด้านเหล่านั้น กลยุทธ์การวางตำแหน่งที่ มีประสิทธิภาพพิจารณาจุดแข็งและจุดอ่อนขององค์กร ความต้องการของลูกค้าและตลาด และตำแหน่งของคู่แข่ง

กลยุทธ์การสร้างแบรนด์มีกี่ประเภท?

7 ประเภทของกลยุทธ์การสร้างแบรนด์
 • ชื่อแบรนด์ การรับรู้. บริษัทที่มีความมั่นคงมักจะใช้น้ำหนักของตราสินค้าของตนเองเพื่อขยายไปสู่ผลิตภัณฑ์ของบริษัท
 • การสร้างแบรนด์ส่วนบุคคล
 • การสร้างแบรนด์ทัศนคติ
 • 4. “
 • การขยายแบรนด์
 • ฉลากส่วนตัว
 • คราวด์ซอร์ซ

คุณวางตำแหน่งตัวอย่างแบรนด์อย่างไร

ตำแหน่งตราสินค้า เป็นวิธีที่คุณสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งของคุณและวิธีที่ผู้บริโภคระบุและเชื่อมต่อกับ แบรนด์ ของคุณ 7 ตัวอย่างการวางตำแหน่งแบรนด์ที่แข็งแกร่งและทำไมจึงทำงาน
 1. เทสลา. เทสลาเป็นแบรนด์หรูที่มีราคาแพงกว่าคู่แข่ง
 2. แอปเปิ้ล.
 3. เทรดเดอร์ โจส์.
 4. คลับโกนหนวดดอลลาร์
 5. ไนกี้.
 6. ฮับสปอต
 7. ดริฟท์.

ภาพลักษณ์ของแบรนด์มีความหมายอย่างไร?

ภาพลักษณ์ของแบรนด์ คือมุมมองปัจจุบันของลูกค้าเกี่ยวกับ แบรนด์ สามารถกำหนดเป็นกลุ่มเฉพาะของความสัมพันธ์ภายในใจของลูกค้าเป้าหมาย มันหมายถึงสิ่งที่ แบรนด์ ปัจจุบันย่อมาจาก เป็นชุดของความเชื่อเกี่ยวกับ แบรนด์ หนึ่งๆ ผู้บริโภคพัฒนาความสัมพันธ์ต่างๆ กับ แบรนด์

การวางตำแหน่งตราสินค้าส่งผลต่อตราสินค้าอย่างไร?

ความภักดีของลูกค้าสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับ ตำแหน่ง แบรนด์ และ คุณค่าของตราสินค้า คุณสร้างความภักดีนี้โดยพิจารณาจากประสิทธิภาพของ ตำแหน่ง ของคุณในการส่งเสริมและส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า ฐานลูกค้าที่แข็งแกร่งและภักดีเป็นปัจจัยสำคัญในการ สร้างคุณค่าของตราสินค้า

เอกลักษณ์ของแบรนด์คืออะไรพร้อมตัวอย่าง?

เอกลักษณ์ของแบรนด์ ประกอบด้วยโลโก้ การพิมพ์ สี บรรจุภัณฑ์ และข้อความ และส่งเสริมและตอกย้ำชื่อเสียงที่มีอยู่ของ แบรนด์ เอกลักษณ์ของแบรนด์ ดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ มาที่ แบรนด์ ในขณะเดียวกันก็ทำให้ลูกค้าที่มีอยู่รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน

บุคลิกภาพของแบรนด์คืออะไรพร้อมตัวอย่าง?

ตัวอย่าง บุคลิกภาพ ของ แบรนด์
ความจริงใจ: ความมีน้ำใจ ความรอบคอบ และการปฐมนิเทศต่อค่านิยมของครอบครัว ความทนทาน: หยาบ แกร่ง ลุยกลางแจ้ง และแข็งแรง ความสามารถ: ประสบความสำเร็จ ประสบความสำเร็จและมีอิทธิพล เน้นที่ความเป็นผู้นำ ความซับซ้อน: สง่างาม มีเกียรติ และบางครั้งก็เสแสร้ง

เหตุใดเอกลักษณ์ของแบรนด์จึงมีความสำคัญมาก

การยอมรับและภักดี
ชื่อ แบรนด์ และโลโก้/รูปภาพที่แข็งแกร่งช่วยให้บริษัทของคุณนึกถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า หากลูกค้าพอใจกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ เอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ มั่นคงจะช่วยสร้างความภักดีของลูกค้าทั่วทั้งธุรกิจของคุณ

องค์ประกอบของการสร้างแบรนด์คืออะไร?

มีองค์ประกอบหลายอย่างที่ประกอบเป็น แบรนด์ ซึ่งรวมถึงโลโก้และบรรจุภัณฑ์ คุณค่าของ ตราสินค้า (ซึ่งเป็นคุณค่าของการรับรู้และความคาดหวังเกี่ยวกับ แบรนด์ ของคุณ ) และบุคลิกหรือเสียงของ แบรนด์

สินค้าแบรนด์เนมคืออะไร?

ผลิตภัณฑ์ที่มีตราสินค้า คือ ผลิตภัณฑ์ ที่ผลิตขึ้นโดยผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงและมีฉลากของผู้ผลิตระบุไว้ [ธุรกิจ] สายซูเปอร์มาร์เก็ตมักจะถูกกว่าสินค้าที่ มีตรา สินค้า

คำมั่นสัญญาของแบรนด์คืออะไร?

คำมั่นสัญญาของแบรนด์ คือคุณค่าหรือประสบการณ์ที่ลูกค้าของบริษัทสามารถคาดหวังว่าจะได้รับทุกครั้งที่โต้ตอบกับบริษัทนั้น ยิ่งบริษัทสามารถทำตาม คำมั่นสัญญาได้ มากเท่าใด มูลค่า แบรนด์ ในจิตใจของลูกค้าและพนักงานก็จะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น

การรับรู้แบรนด์คืออะไร?

การรับรู้ถึงตราสินค้า เป็นผลพิเศษจากประสบการณ์ของผู้บริโภคที่มีต่อ ตราสินค้า มีหลายขั้นตอนของ แบรนด์ เริ่มต้นด้วยการรับรู้และสิ้นสุดด้วยความภักดีต่อ แบรนด์ เมื่อผู้บริโภครู้จัก แบรนด์ใน ครั้งแรก ประสบการณ์และปฏิสัมพันธ์ของพวกเขากับ แบรนด์ นั้นในที่สุดก็มาถึงจุดสิ้นสุดของ การรับรู้ถึงแบรนด์

เอกลักษณ์ทางภาพของแบรนด์คืออะไร?

เอกลักษณ์ทางภาพ และการ สร้างแบรนด์ เป็นคำสองคำที่มักสับสนในกระบวนการสร้าง แบรนด์ ง่ายอย่างที่ได้รับ เอกลักษณ์ทางภาพ คือแง่มุมของ ภาพ ในการ สร้างแบรนด์ ของธุรกิจ และพยายามกระตุ้นความรู้สึกบางอย่างในผู้บริโภคผ่านภาพ

เอกลักษณ์ของแบรนด์หมายถึงอะไร?

เอกลักษณ์ของแบรนด์ เป็นองค์ประกอบที่มองเห็นได้ของ แบรนด์ เช่น สี การออกแบบ และโลโก้ ที่ระบุและแยกแยะ แบรนด์ ในใจของผู้บริโภค เอกลักษณ์ของแบรนด์ แตกต่างจากภาพลักษณ์ของ แบรนด์ ออกแบบโลโก้ของมัน ใช้สี รูปร่าง และองค์ประกอบภาพอื่นๆ ในผลิตภัณฑ์และการส่งเสริมการขาย