อะไรคือความแตกต่างระหว่างการรับรองความถูกต้องและการอนุญาตใน QlikView และการนำไปใช้งาน

ถามโดย: Yamil Bill | ปรับปรุงล่าสุด : 2 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: ธุรกิจและ การเงิน อุตสาหกรรมการเงิน
5/5 (459 เข้าชม . 29 โหวต)
การตรวจสอบสิทธิ์ ทำให้แน่ใจว่าบุคคลที่เข้าถึงระบบคือบุคคลที่เขาบอกว่าเขาเป็น การอนุญาต จะให้คุณเข้าถึงข้อมูลและดำเนินการตามที่คุณได้รับอนุญาตเท่านั้น โดยอ้างอิงจากข้อมูลประจำตัวของคุณ

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ QlikView ดำเนินการตรวจสอบสิทธิ์มีกี่วิธี

บริการซอฟต์แวร์ QlikView ขอการ รับรองความถูกต้อง (ผ่านแคตตาล็อกไดเรกทอรีหรือโดย ID ผู้ใช้และรหัสผ่าน) เมื่อรับรองความถูกต้องมีสองประเภทของผู้ใช้ผู้ดูแลระบบและประเภทของผู้ใช้ ระดับการอนุญาตหรือการเข้าถึงข้อมูลกำหนดโดยผู้ใช้ประเภทใด ผู้ดูแลระบบสามารถเข้าถึงเอกสารทั้งหมดได้

รู้ยัง การเข้าถึงส่วนใน QlikView คืออะไร การเข้าถึงส่วน เป็นคุณลักษณะ QlikView ที่ใช้ในการควบคุมความปลอดภัยของแอปพลิเคชัน โดยพื้นฐานแล้วเป็นส่วนหนึ่งของสคริปต์โหลดซึ่งคุณสามารถกำหนดตารางการอนุญาต เช่น ตารางที่คุณกำหนดว่าใครจะได้เห็นอะไร (ในแอปพลิเคชันจริงจะไม่สามารถมองเห็นตารางการอนุญาตในแบบจำลองข้อมูล)

ในทำนองเดียวกันอาจมีคนถามว่า ความแตกต่างระหว่างความปลอดภัยของระบบไฟล์กับการเข้าถึงส่วนคืออะไร

การเข้าถึงส่วน สามารถแก้ไขได้โดยการแก้ไขสคริปต์ LOAD เท่านั้น และจะถูกเก็บไว้เมื่อคุณคัดลอก / ส่งอีเมล QVW ไปรอบๆ ใครก็ตามที่มีสิทธิ์ของ Windows ที่เหมาะสมสามารถเปลี่ยนแปลง ความปลอดภัยของระบบไฟล์ได้ และอาจจำเป็นต้องสร้างใหม่อีกครั้งเมื่อคุณคัดลอก/ส่งอีเมล QVW ไปรอบๆ

ฉันจะเปิดใช้งานการเข้าถึงส่วนใน QlikView ได้อย่างไร

บันทึกเอกสารแล้วไปที่การตั้งค่า -> คุณสมบัติเอกสาร -> แท็บการเปิดและ เปิด ช่องทำเครื่องหมายสำหรับ "การลดข้อมูลเริ่มต้นตาม การเข้าถึงส่วน " และ "การยกเว้นอย่างเข้มงวด" บันทึกและโหลดซ้ำ

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 20 ข้อ

ไฟล์ไบนารีใน QlikView เป็นหรือไม่

ไบนารี คำสั่ง ไบนารี ใช้สำหรับโหลดข้อมูลจากเอกสาร QlikView อื่น รวมถึงข้อมูลการเข้าถึงส่วน ไม่โหลดข้อมูลเลย์เอาต์หรือตัวแปร จำเป็นต้องมีพาธแบบสัมบูรณ์หาก ไฟล์ นั้นไม่อยู่ในพาธ QlikView

QlikView มีแผนภูมิกี่ประเภท

ประเภทแผนภูมิคุณสามารถเลือกระหว่างเป็นแผนภูมิแท่งแผนภูมิวงกลมแผนภูมิผสมแผนภูมิกระจายแผนภูมิเส้นแผนภูมิเรดาร์แผนภูมิตารางวัดแผนภูมิบล็อกแผนภูมิแผนภูมิกรวยตารางเดือยโต๊ะตรงและแผนภูมิ mekko แผนภูมิ QlikView สามารถแบ่งออกเป็นสองประเภทหลัก

ข้อใดต่อไปนี้เป็นส่วนหนึ่งของส่วนหน้าของสถาปัตยกรรม QlikView

ส่วนประกอบใดบ้างที่เป็น ส่วนหน้าของสถาปัตยกรรมของ QlikView การใช้งานของผู้ใช้ QlikView จุดการเข้าถึงข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ QlikView / QlikView Web Server, QlikView เอกสารของผู้ใช้

การอนุญาต DMS ใน QlikView คืออะไร

Re: การ อนุญาต NTFS และ DMS ใน QMC
การ อนุญาต NTFS หมายความว่าการเข้าถึง (การอนุญาต) ไปยังเอกสาร QlikView ได้รับการจัดการโดยใช้สิทธิ์ของ NTFS การอนุญาต DMS หมายความว่า QlikView จะจัดการการเข้าถึงและการอนุญาตสำหรับเอกสาร QlikView

ฟิลด์คำอธิบายในชุดข้อมูลซึ่งแสดงถึงค่าที่แตกต่างกันเพียงเล็กน้อยหรือไม่?

มิติ - มัน เป็นฟิลด์คำอธิบายในชุดข้อมูลซึ่งแสดงถึงค่าที่แตกต่างกัน เล็กน้อย มาตรการ - เป็น ฟิลด์ ตัวเลขที่มีการคำนวณบางอย่างสำหรับแต่ละ ค่าที่แตกต่างกัน ของมิติ

สามารถดำเนินการค้นหาอย่างรวดเร็วด้วยการรวมน้อยที่สุดระหว่างตารางต่างๆ ได้หรือไม่

โมเดลสกีมาเริ่มต้นเป็นแบบจำลองข้อมูลประเภทหนึ่งซึ่ง มี มิติข้อมูล หลายรายการ เชื่อมโยงกับ ตาราง ข้อเท็จจริงเดียว ประโยชน์ของโมเดลนี้อยู่ใน การดำเนินการค้นหาอย่างรวดเร็วโดยมีการรวมน้อยที่สุดในตารางต่างๆ ตาราง ข้อเท็จจริงประกอบด้วยข้อมูลซึ่งเป็นหน่วยวัดและมีค่าตัวเลข

ชื่อเริ่มต้นของชีตแรกใน QlikView คืออะไร

เมื่อใดก็ตามที่คุณเปิดเอกสาร QlikView สิ่งที่คุณเห็นตรงหน้าคือ แผ่นงาน แผ่นงานแรก ที่เปิดขึ้นมีชื่อว่า MAIN เอกสารทุกฉบับจะมีอย่างน้อยหนึ่ง แผ่น และนั่นคือ MAIN คุณสามารถเพิ่มได้อีกหากต้องการ

ฟังก์ชั่นก่อนหน้าใน QlikView คืออะไร?

Previous () ค้นหาค่าของนิพจน์ expr โดยใช้ข้อมูลจากเร็กคอร์ดอินพุต ก่อนหน้า ข้อมูลถูกดึงโดยตรงจากแหล่งอินพุต ทำให้สามารถอ้างอิงไปยังฟิลด์ที่ยังไม่ได้โหลดลงใน QlikView ได้ ซึ่งก็คือแม้ว่าจะไม่ได้จัดเก็บไว้ในฐานข้อมูลที่เชื่อมโยงกันก็ตาม

ฟังก์ชัน AGGR ใน QlikView คืออะไร

AGGR เป็น ฟังก์ชันการ รวมที่มีประสิทธิภาพมาก ใน QLikview ซึ่งบางครั้งถูกมองข้ามเนื่องจากขาดความเข้าใจหรือความคุ้นเคย คำสั่ง AGGR จะสร้างตารางผลลัพธ์ชั่วคราว โดยมีหนึ่งนิพจน์ที่สามารถจัดกลุ่มตามมิติข้อมูลอย่างน้อยหนึ่งรายการ คล้ายกับ "จัดกลุ่มตาม" ใน SQL

ฟังก์ชัน Peek ใน QlikView คืออะไร

มอง () ฟังก์ชันใน QlikView จะใช้ในการดึงข้อมูลค่าของเขตข้อมูลจากการบันทึกก่อนหน้านี้และใช้มันในการคำนวณ

คีย์สังเคราะห์ใน QlikView คืออะไร

QlikView - คีย์สังเคราะห์ โฆษณา คีย์สังเคราะห์ คือโซลูชัน ของ QlikView ใน การสร้าง คีย์ เทียมเมื่อมีความกำกวมเกี่ยวกับ คีย์ที่ จะใช้ระหว่างสองตาราง สถานการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อสองตารางมีเขตข้อมูลที่เหมือนกันตั้งแต่สองตารางขึ้นไป

การยกเว้นที่เข้มงวดใน QlikView คืออะไร

ฟังก์ชันการ ยกเว้นอย่างเข้มงวด สามารถเปิดใช้งานได้ในคุณสมบัติของเอกสาร ด้วยการเปิดใช้งานนี้การลดค่าที่ไม่มีอยู่จะไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งหมายความว่า Erica ไม่มีค่าการลดลงที่ถูกต้องในฟิลด์การลดและถูกปฏิเสธการเข้าถึงแอปพลิเคชัน

การวิเคราะห์ชุดคืออะไร?

การวิเคราะห์ชุด เสนอวิธีการกำหนด ชุด (หรือกลุ่ม) ของค่าข้อมูลที่แตกต่างจาก ชุด ปกติที่กำหนดโดยการเลือกปัจจุบัน การเลือกของคุณจะกำหนด ชุด ข้อมูลที่จะรวมโดยอัตโนมัติ ด้วย การวิเคราะห์ชุด คุณสามารถกำหนดกลุ่มที่ไม่ขึ้นอยู่กับการเลือกปัจจุบัน

ไฟล์ QVD คืออะไร?

ไฟล์ QVD QVD (QlikView ข้อมูล) ไฟล์ไฟล์ที่มีตารางของข้อมูลที่ส่งออกจาก QlikView QVD เป็นรูปแบบ QlikView ดั้งเดิมและ QlikView สามารถเขียนและอ่านได้เท่านั้น รูปแบบ ไฟล์ได้ รับการปรับให้เหมาะสมกับความเร็วเมื่ออ่านข้อมูลจากสคริปต์ QlikView แต่ก็ยังมีขนาดกะทัดรัดมาก

ฟังก์ชัน Pick ใน QlikView คืออะไร

เลือก () ฟังก์ชันเป็นฟังก์ชันสคริปต์ QlikView เลือก () ฟังก์ชั่นที่สามารถใช้กับสคริปต์และส่วนติดต่อผู้ใช้ ฟังก์ชัน นี้ส่งคืนนิพจน์ที่ n และสตริงในรายการด้วย INDEX() ส่งคืนค่าหรือการอ้างอิงค่าจากตาราง

การต่อข้อมูลใน QlikView คืออะไร

QlikView - Concatenation โฆษณา คุณลักษณะที่เรียงต่อกันใน QlikView จะใช้ในการผนวกแถวจากตารางหนึ่งไปยังอีก แม้ว่าตารางจะมีจำนวนคอลัมน์ต่างกันก็ตาม ซึ่งแตกต่างจากคำสั่ง Join และ Keep เนื่องจากไม่ได้รวมแถวที่ตรงกันจากสองตารางเป็นแถวเดียว