อะไรคือความแตกต่างระหว่างวันซื้อขายและวันที่ชำระเงิน?

ถามโดย: Awais Isusquiza | อัพเดทล่าสุด: 16th มกราคม 2020
หมวดหมู่: ตัวเลือก การเงินส่วนบุคคล
5/5 (644 เข้าชม . 21 โหวต)
วันที่ ซื้อขาย กับ วันที่ชำระบัญชี
วันที่ซื้อหลักทรัพย์คือ วันที่ซื้อขาย วันที่โอนหลักทรัพย์จากผู้ขายไปยังผู้ซื้อคือ วันที่ ส่งมอบหลักทรัพย์ ใน ภาษาอีคอมเมิร์ซ วันที่ซื้อขาย คือวันที่คุณสั่งซื้อกับ Amazon วันที่ชำระเงิน คือวันที่คุณได้รับสิ่งที่คุณซื้อ

ในการนี้ วันที่ยุติการค้าคืออะไร?

วันที่ชำระราคา คือ วันที่ การ ซื้อขาย สิ้นสุด และผู้ซื้อต้องชำระเงินให้กับผู้ขายในขณะที่ผู้ขายส่งมอบทรัพย์สินให้กับผู้ซื้อ วันที่ตั้งถิ่นฐานสำหรับหุ้นและพันธบัตรโดยปกติจะเป็นสองวันทำการนับจากวันที่การดำเนินการ (T + 2)

นอกจากนี้วันตั้งถิ่นฐานคืออะไร? Settlement date เป็นเงื่อนไขของอุตสาหกรรมหลักทรัพย์ที่อธิบายวันที่ซื้อขาย (พันธบัตร ตราสารทุน อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ สินค้าโภคภัณฑ์ ฯลฯ) นั่นคือ วัน จริงที่การโอนเงินหรือสินทรัพย์เสร็จสิ้น และมักจะเป็นสองสาม วัน หลังจากการซื้อขายเสร็จสิ้น

ในที่นี้ อะไรคือความแตกต่างระหว่างวันที่กำหนดมูลค่าและวันที่ชำระบัญชี?

เนื่องจาก ความแตกต่าง ในโซนเวลาและความล่าช้าในการดำเนินการของธนาคาร วันที่คิดมูลค่า สำหรับการซื้อขายแบบสปอตในสกุลเงินต่างประเทศมักจะถูกตั้งค่าไว้สองวันหลังจากตกลงทำธุรกรรม วันที่ชำระบัญชี คือ วัน ที่การทำธุรกรรมเสร็จสมบูรณ์ วันที่คุ้มค่าเป็นปกติ แต่ไม่เสมอไปวันที่ชำระเงิน

เหตุใดจึงต้องใช้เวลา 3 วันในการชำระเงินการค้า?

เมื่อคุณซื้อหุ้น บริษัท นายหน้าจะต้องได้รับการชำระเงินไม่เกินสามวันทำการหลังจากที่การค้าจะถูกดำเนินการ ในทางปฏิบัติ กฎการ ชำระบัญชี สาม วัน มีความสำคัญมากที่สุดสำหรับนักลงทุนที่ถือหุ้นในรูปแบบใบรับรอง และ จะ ต้องผลิตหุ้นของตนจริงในกรณีที่มีการขาย

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 29 ข้อ

ฉันจะทราบวันที่ชำระเงินของฉันได้อย่างไร

สำหรับการซื้อขายหุ้นส่วนใหญ่ การ ชำระบัญชี จะเกิดขึ้นสองวันทำการหลังจากวันที่ดำเนินการตามคำสั่ง อีกวิธีหนึ่งในการจำสิ่งนี้คือการใช้ตัวย่อ T+2 หรือ วันที่ ซื้อขายบวกสองวัน ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องดำเนินการตามคำสั่งในวันจันทร์ โดยปกติแล้วจะ ชำระ ในวันพุธ

จะเกิดอะไรขึ้นในวันที่ชำระเงิน?

จะเกิดอะไรขึ้นใน วัน ตั้งถิ่นฐาน ? วัน ชำระบัญชี คือวันที่คุณถือกรรมสิทธิ์ตามกฎหมายในบ้านของคุณ เกิดขึ้นใน วันที่ ตกลงกันโดยทั้งสองฝ่าย โดยเกี่ยวข้องกับตัวแทนการ ชำระเงิน ของคุณ (ทนายความหรือผู้ขนส่ง) และผู้ให้กู้ของคุณพบกับตัวแทนของผู้ขายเพื่อลงนามในเอกสารสุดท้ายของการขาย

การตั้งถิ่นฐานการค้าทำงานอย่างไร

การชำระ ดุลการค้า เป็นกระบวนการในการโอนหลักทรัพย์เข้าบัญชีของผู้ซื้อและเงินสดเข้าบัญชีของผู้ขายหลังจากการ ซื้อขาย หุ้น พันธบัตร ฟิวเจอร์ส หรือสินทรัพย์ทางการเงินอื่นๆ ในสหรัฐอเมริกา โดยปกติจะใช้เวลาสามวันใน การ ชำระหุ้น

ฉันสามารถขายหุ้นก่อนวันชำระราคาได้หรือไม่?

Settlement คือการส่งมอบ สต็อคโดย เทียบกับการชำระเงินเต็มจำนวนซึ่งจะต้องดำเนินการภายในสามวันทำการหลังจากการซื้อขาย คุณสามารถขายหุ้นที่ซื้อก่อนที่จะตั้งถิ่นฐาน - daytraders ทำมันได้ตลอดเวลา - โดยที่คุณไม่ได้ละเมิดกฎนั่งฟรี

วันที่ซื้อขายหรือวันที่ชำระราคาทุนได้รับทุนหรือไม่?

เน้นที่ วันซื้อขาย เพื่อวัตถุประสงค์ ทางภาษี
เมื่อใดก็ตามที่คุณทำการสั่งซื้อหรือขายหลักทรัพย์กับนายหน้าของคุณ จะ มีการบันทึก " วันที่ซื้อขาย " และ " วันที่ชำระบัญชี " มีการพิจารณาที่คล้ายกันเมื่อขายหุ้น - หุ้นที่ถือครองไว้นานกว่าหนึ่งปีมีสิทธิ์ ได้รับ อัตรา ภาษีกำไรจากการลงทุน ระยะยาวที่ต่ำกว่า

คุณสามารถยกเลิกการซื้อขายก่อนการชำระบัญชีได้หรือไม่?

ไม่ ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายไม่สามารถ ยกเลิกการค้า ที่รอการ ชำระบัญชี ได้ เมื่อกระบวนการ ระงับข้อพิพาท เริ่มต้นขึ้น ข้อเสนอของผู้ขายใน การ ขายและข้อเสนอของผู้ซื้อใน การ ซื้อโน้ตนั้นไม่สามารถเพิกถอนได้และมีผลผูกพัน คลิกที่นี่ เพื่อ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวลาที่การซื้อขาย จะ ถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ

ทำไมถึงมีระยะเวลาการชำระบัญชี?

ระยะเวลาการชำระบัญชี — ประวัติโดยย่อ
แต่เดิมระยะเวลาการตั้งถิ่นฐานให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายเวลาที่จะทำในสิ่งที่เป็นสิ่งจำเป็นซึ่งใช้ในการใบหุ้นมือส่งมอบเฉลี่ยหรือเงินให้แต่ละโบรกเกอร์ที่จะตอบสนองของพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของการค้า

วันที่มีมูลค่าการชำระเงินหมายถึงอะไร?

วันที่มีค่า ทั่วไป: วัน ที่ที่มีการทำธุรกรรมเกิดขึ้นจริง บัญชี: วันที่ได้รับการจัดสรรงบประมาณหรือเงินทำสัญญาจะได้รับเงินที่ได้รับหรือใช้ การธนาคาร: (1) วัน ที่ผู้ถือบัญชี สามารถ ใช้เงินจากเช็คที่ฝากที่ผ่านรอบการหักบัญชีของธนาคารแล้ว

ธุรกรรมมูลค่าวันที่คืออะไร?

Value date ในด้านการเงินคือ วันที่กำหนด มูลค่า ของสินทรัพย์ที่ผันผวนของราคา สำหรับ ธุรกรรมส ปอต จะเป็น วันที่ ในอนาคตที่มีการชำระการซื้อขาย ในกรณีของการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศแบบสปอต โดยปกติจะใช้เวลาสองวันหลังจากตกลง ทำธุรกรรม

ค่าวันที่หมายถึงอะไร

ในการบัญชี วันที่ คิด มูลค่า คือ วันที่ การเข้าสู่บัญชีถือว่ามีผล ในกลุ่มธนาคาร, วันที่คุ้มค่าเป็นวันที่ส่งมอบของกองทุนซื้อขาย สำหรับธุรกรรมสปอต จะเป็น วันที่ ในอนาคตที่มีการชำระการซื้อขาย

ธุรกรรมที่ชำระแล้วคืออะไร?

การชำระเงินธุรกรรม หมายความว่าอย่างไร กระบวนการที่ผู้ค้าจะได้รับเงินจากลูกค้าสำหรับการ ทำธุรกรรม เมื่อลูกค้าซื้อบริการหรือสินค้าแล้ว ธนาคารผู้ออกบัตรจะส่งเงินไปยังผู้ประมวลผลการชำระเงินที่ผู้ขายใช้

กระบวนการชำระบัญชีคืออะไร?

การชำระราคา หลักทรัพย์เป็น กระบวนการ ทางธุรกิจที่มีการส่งมอบหลักทรัพย์หรือส่วนได้เสียในหลักทรัพย์ ซึ่งมักจะขัดกับ (ในการแลกเปลี่ยนเพื่อ) การจ่ายเงิน เพื่อปฏิบัติตามภาระผูกพันตามสัญญา เช่น ที่เกิดขึ้นจากการซื้อขายหลักทรัพย์

ระยะเวลาการชำระบัญชีนานแค่ไหน?

เมื่อความเป็นเจ้าของส่งผ่านจากผู้ขายถึงคุณ และคุณจ่ายยอดคงเหลือของราคาขาย ผู้ขายกำหนดวัน ชำระราคา ในสัญญาซื้อขาย ตามกฎทั่วไป ระยะเวลาการชำระ ทรัพย์สินมักจะอยู่ที่ 30 ถึง 90 วัน แต่อาจนานกว่าหรือสั้นกว่านั้นก็ได้

ฟิวเจอร์สจะถูกตัดสินอย่างไร?

สัญญาซื้อขายล่วงหน้า และออปชั่นทั้งหมด ชำระ ด้วยเงินสด เช่น ผ่านการแลกเปลี่ยนเงินสด ไม่สามารถส่งมอบข้อมูลอ้างอิงสำหรับดัชนี ฟิวเจอร์ส / ตัวเลือกของดัชนี Nifty ได้ สัญญาซื้อขายล่วงหน้า ทั้งหมดสำหรับสมาชิกแต่ละคนจะถูกทำเครื่องหมายสู่ตลาด (MTM) เป็นราคา ชำระ รายวันของ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่ เกี่ยวข้องเมื่อสิ้นสุดแต่ละวัน

วันที่ทำรายการและวันที่มีมูลค่าคืออะไร?

วันที่คิดมูลค่า และ วันที่ ทำธุรกรรม มีความสำคัญเฉพาะในหรือรอบ วันที่ ตัดยอดเท่านั้น วันที่ทำธุรกรรม คือ วัน ที่ที่มีการหักหรือเพิ่มจำนวนเงินในบัญชีของคุณ

ทำไมหุ้นต้องใช้เวลา 2 วันในการชำระ?

หมายถึงวันที่ผู้ซื้อต้องจ่ายสำหรับหลักทรัพย์ที่ผู้ขายส่งมอบ นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบต่อสิทธิในการออกเสียงของผู้ถือหุ้น การจ่ายเงินปันผล และการเรียกหลักประกัน เป็นวันที่ธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการค้าถือเป็นที่สิ้นสุด

คุณต้องรอให้เงินชำระในบัญชีมาร์จิ้นหรือไม่?

หาก คุณ เริ่มในสต็อก คุณสามารถ ขายได้ ใช้เงินสดสำหรับตำแหน่งอื่น ขายตำแหน่งนั้น จากนั้นต้อง รอ การ ชำระบัญชี อีกครั้งก่อนที่จะใช้จำนวนเงินนั้นอีกครั้ง คำตอบสั้น ๆ คือผู้ค้ารายวันต้องใช้ บัญชี มาร์จิ้นที่มียอดเงินสดจำนวนมาก และต้องฝาก เงินใน การซื้อขายทั้งหมดจากมาร์ จิ้ น ไม่ใช่เงินสด