อะไรคือความแตกต่างระหว่างใบเลื่อยวงเดือนแบบเดี่ยวและแบบคู่?

ถามโดย: Evilasia Fau | ปรับปรุงล่าสุด: 31 พฤษภาคม 2563
หมวดหมู่: งานอดิเรกและความสนใจ งานไม้
4.7/5 (198 เข้าชม . 17 โหวต)
ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างเลื่อยเอียงใส่เดี่ยวและคู่เอียงตุ้มปี่เห็นคือมุมเดียวสามารถให้ตัดเอียงในทิศทางเดียวซ้ายหรือขวาในขณะที่มุมคู่ตุ้มปี่เลื่อยสามารถทำให้ลดการเอียงในทั้งสองทิศทาง

ตามลําดับ ฉันต้องการเลื่อยปรับองศามุมฉากคู่จริงๆ หรือไม่?

เมื่อคุณมีงานจำนวนมากและทำงานกับการขึ้นรูปแบบเม็ดมะยมและชิ้นงานตัดแต่งอื่นๆ เลื่อยปรับองศามุมฉากคู่ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด พวกเขายังเป็น เลื่อยที่ ดีที่สุดเมื่อทำการตัดซ้ำและเมื่อต้องจัดการกับชิ้นงานที่ยาวกว่า ไม่ จำเป็นต้อง หมุนวัสดุ

ด้านบน เลื่อยปรับองศาเอียงคู่คืออะไร? Dual - Bevel ( Double Bevel ) เลื่อยปรับ องศาแบบ เลื่อนได้ ด้วย เลื่อย ปรับ องศาคอมพาวนด์ แบบ มุมเอียง คู่ ช่วยให้คุณสามารถตัดแบบ ผสมได้ ทั้งในทิศทางซ้ายและขวาโดยไม่ต้องพลิกชิ้นงาน - คุณเพียงแค่ใช้แขนหมุนแทน เพื่อพลิก เลื่อยได้ อย่างแม่นยำ

นอกจากนี้ ให้ทราบด้วยว่า มุมเอียงเดียวบน Mitre saw คืออะไร?

กำหนด มุมเอียงเดียว ตามชื่อที่แนะนำ ใบเลื่อยปรับองศามุมเอียงเดียว สามารถ เอียงได้ ในทิศทางเดียวเท่านั้น เลื่อยเอียงเดียว น่าจะหมุนไปทางซ้ายของคุณเท่านั้น ขณะที่คุณหันหน้าเข้าหาเครื่อง แต่จะไม่เกิน 90 องศาในแนวตั้ง

ฉันควรจะได้เลื่อยวงเดือนขนาด 10 หรือ 12 ม.?

ขอบตัดแทบไม่มีมากกว่า 4 นิ้ว ดังนั้นคุณจึง มีพื้นที่ กระดิกมากมายด้วยใบ เลื่อยวงเดือน ขนาด 10 นิ้ว ใบมีดขนาด 10 นิ้ว จะ หมุนได้เร็วกว่าใบมีดขนาด 12 นิ้ว ส่งผลให้การตัดราบรื่นขึ้น มอเตอร์ที่เท่ากันซึ่งจ่ายไฟให้กับใบมีดทั้งสอง จะ ส่งผลให้อัตรา RPM สูงขึ้นบนใบมีดขนาด 10 นิ้วและ RPM ที่สูงขึ้นหมายถึงการตกแต่งที่ละเอียดยิ่งขึ้น

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

ฉันควรซื้อโต๊ะเลื่อยหรือเลื่อยวงเดือน?

เมื่อพูดถึงการเผชิญหน้านี้ คุณ ควร ซื้อโต๊ะเลื่อย หรือ เลื่อยวงเดือน ? เลื่อยแบบตั้งโต๊ะ สามารถตัดให้ยาวขึ้นได้ ในขณะที่ เลื่อยตุ้มปี่ สามารถตัดให้สั้น เอียงและทำมุมได้ดีเยี่ยม เลื่อยโต๊ะ สามารถตัดแบบเดียวกันได้ถ้าคุณมีจิ๊ก แต่มันยุ่งยากกว่า

เลื่อยวงเดือนแบบเลื่อนคุ้มค่าหรือไม่?

การลงทุนนี้ คุ้มค่า แน่นอนถ้าคุณรู้ว่าคุณจะใช้มัน แต่ถ้าคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับประเภทของงานที่คุณจะทำ อาจไม่จำเป็นต้องใช้ เลื่อยปรับองศาแบบเลื่อน ข้อเสียอีกประการหนึ่งของ เลื่อยวงเดือนแบบเลื่อน คือพวกเขาต้องการพื้นที่มากกว่า เลื่อยวงเดือน แบบ ผสม

เลื่อยปรับองศาที่ดีที่สุดสำหรับใช้ในบ้านคืออะไร?

5 เลื่อยปรับองศาที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าของบ้าน - รีวิว 2020:
  • DEWALT DWS779 12″ เลื่อยปรับองศาเจ้าของบ้าน – ตัวเลือกยอดนิยม
  • เลื่อยปรับองศาสำหรับเจ้าของบ้าน Makita LS1018
  • DEWALT DW715 เลื่อยปรับองศา – ดีที่สุดสำหรับเงิน
  • Hitachi C10FCG Home Mitre Saw – ต่อรองราคา
  • เลื่อยวงเดือน Kobalt SM1850LW

เหตุใดฉันจึงต้องใช้เลื่อยปรับองศามุมฉากคู่?

ข้อดี Dual Bevel Saw
เมื่อมีการตัดมุมที่คุณไม่จำเป็นต้องหมุนหรือปรับเปลี่ยนไม้ของคุณหรือวัสดุที่จะทำให้ตัดในด้านตรงข้าม สิ่งที่คุณ ต้อง ทำ คือเอียงใบมีด ด้วยคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงาน คุณจึงสามารถตัดไม้หรือวัสดุอื่นๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยเครื่อง เลื่อยตัดดอกแบบคู่

ใบเลื่อยวงเดือนแบบเลื่อน 10 แผ่นสามารถตัดได้ขนาดเท่าใด

เลื่อยที่ มีใบมีดขนาด 10 นิ้วทำการ ตัด มุมฉากบน กระดาน กว้าง 5 1/2 นิ้ว ซึ่งเพียงพอสำหรับไม้ขนาดสองคูณหก เลื่อยขนาด 10 นิ้วตัวเดียวกันจะ ตัด เป็นสองต่อสี่ที่มุม 45 องศา ผู้ผลิตยังทำให้รุ่นขนาด 12 นิ้วที่มีการตัดสูงสุดประมาณ 7 1/2 นิ้วกว้างพอสำหรับสองโดยแปด

เลื่อยวงเดือนขนาด 12 นิ้วจะใหญ่แค่ไหน?

เสียงกระหึ่มเริ่มต้นที่จะแตกต่างกันเมื่อคุณดูที่ใบมีดของพวกเขาเส้นผ่าศูนย์กลางทั่วไป 10 นิ้วหรือ 12 นิ้ว ที่ใหญ่กว่าใบมีดที่ลึกและกว้างตัดสูงสุด โดยทั่วไปแล้ว ตุ้มปี่ขนาด 10 นิ้วจะตัด 2 x 6 ที่ 90 องศาและ 2 x 4 ที่ 45 องศา; เลื่อยวงเดือนขนาด 12 นิ้วจะตัด 2 x 8 ที่ 90 องศาและ 2 x 6 ที่ 45 องศา

เลื่อยปรับองศาที่ดีที่สุดที่จะซื้อคืออะไร?

5 เลื่อยปรับองศาที่ดีที่สุด - ความคิดเห็นของเรา:
  1. เลื่อยปรับองศา DEWALT DWS780 – ตัวเลือกยอดนิยม ตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเราสำหรับผู้ซื้อเลื่อยปรับองศาคือ DeWalt DWS780
  2. มากีต้า LS1016L เลื่อยวงเดือน
  3. DEWALT DW715 เลื่อยปรับองศา – คุ้มค่าที่สุด
  4. Hitachi C10FCE2 Mitre Saw – อีกหนึ่งการต่อรองราคา
  5. ช่างฝีมือ 21237 เลื่อยปรับองศา

double bevel หมายถึงอะไร?

อะไรคือคู่ - เลื่อยเอียงใส่? หากคุณต้องการตัด มุมเอียง ตรงข้ามที่ปลายอีกด้านของชิ้นงาน คุณต้องพลิกปลายด้านปลายเพื่อตัดปลาย คู่ - เลื่อยตุ้มปี่เอียงมีเลื่อยสารประกอบที่เอียงทั้งซ้ายและขวาเพื่อให้คุณสามารถเอียงได้ทั้งสองทิศทางโดยไม่ต้องพลิกชิ้นงาน

การตัดมุมด้วยเลื่อยวงเดือนคืออะไร?

การ ตัดตุ้มปี่ หมายถึงการ ตัด มุมบนใบหน้าของโครงสร้างทั้งสอง ซึ่งจะรวมเข้าด้วยกันเพื่อสร้างมุมที่เรียกว่าข้อต่อ ตุ้มปี่ การ ตัดแบบเอียง หมายถึงการ ตัด แบบทำมุมตามขอบหรือส่วนปลายของวัสดุ เครดิตภาพ : Designsponge.com การตัดตุ้มปี่ ทำโดยการดันแบนบนโต๊ะทำมุมกับใบมีด

ฉันควรมองหาอะไรในเลื่อยวงเดือน?

ขนาดใบมีดเป็นสิ่งสำคัญใน การเลือก ใบ เลื่อยวงเดือน ขนาด เลื่อยวงเดือนที่ พบมากที่สุดคือ 8, 10 และ 12 นิ้ว โปรดทราบว่าใบมีดที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่กว่าสามารถตัดได้นานกว่า การหยุดที่เป็นบวกคือค่าที่ตั้งจากโรงงานซึ่งช่วยให้คุณทำการตัดอย่างแม่นยำในมุมที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว

การตัดเอียงคืออะไร?

การตัดมุมเอียง เป็นกระบวนการ ตัดชิ้น ส่วนที่มีขอบไม่ตั้งฉากกับส่วนบนของชิ้นงาน เพื่อเพิ่มพื้นที่ผิวของขอบเพื่อการเชื่อมที่แข็งแรงและปลอดภัยยิ่งขึ้น ขอบ โค้งมน มีหลายประเภท

เอียงเดียวคืออะไร?

พื้นฐานสารประกอบตุ้มปี่เห็นมีเพียงหนึ่งเอียงความหมายเลื่อยสามารถเอียงในทิศทางเดียวเท่านั้นมักจะไปทางซ้าย ดังนั้นเมื่อคุณอ่าน "ตุ้มปี้แบบทบต้น" คุณกำลังดู ใบตัดมุมเอียงแบบเดี่ยว ในเลื่อยเหล่านี้คุณสามารถให้ตัดตุ้มปี่มุมในทั้งสองทิศทาง แต่ตัดเอียงในทิศทางเดียวเท่านั้น

คุณจะตัดมุมเอียง 60 องศาบนใบเลื่อยวงเดือนได้อย่างไร?

ขั้นแรก วาง เลื่อย ปรับ องศา ของคุณบนโต๊ะทำงานของคุณและปรับ เลื่อย เป็น 30 องศา ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารั้วถูกล็อคอย่างแน่นหนาที่ 30 องศา เนื่องจากคุณจะต้องมีอุปกรณ์จับยึด 30 องศาที่ สมบูรณ์แบบเพื่อให้ได้มุม 60 องศา ที่เหมาะสมสำหรับผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปของคุณ ก่อนทำการ ตัด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสวมอุปกรณ์นิรภัยที่เหมาะสม

คุณจะตัดมุมป้านบนใบเลื่อยวงเดือนได้อย่างไร?

มุม 135 องศา เป็น มุม ตรงข้าม ตุ้มปี่ ของมุมนี้คือ 67 1/2 องศา ง่ายต่อการ ตัดใบ เลื่อยวงเดือนของ คุณ แค่ตั้ง เลื่อย ไว้ที่ 22 1/2!

การตัดมุมตัดไม้หมายความว่าอย่างไร

ตัดเอียงหมายถึงตัดกับขอบคมที่ไม่ตั้งฉากกับด้านบนของไม้ / วัสดุ มันถูกตัดบนพื้นผิวไม้อื่นนอกเหนือจากตารางตัดใดกับใบมีดอยู่บนมุมกับแนวระนาบของชิ้น

ความจุเอียงคืออะไร?

และ ความสามารถ ในการ เอียงของ เลื่อยวงเดือนคืออะไร? ความจุดอกจอก แสดงการตัด มุมเอียง สูงสุด (การตัดมุม) ที่เลื่อยวงเดือนสามารถทำได้ เลื่อยวงเดือนมักมี มุมเอียง ทั่วไปที่ทำเครื่องหมายไว้บน มุมเอียง หรือมีตัวหยุดอย่างแรงที่มุมเหล่านั้นเมื่อปรับ มุมเอียง

เลื่อยวงเดือนแบบเลื่อนใช้ทำอะไร?

เมื่อตัดวัสดุที่มีความหนา เช่น เสารั้ว เลื่อยปรับองศาแบบเลื่อนได้ จะจัดการกับมันได้ดีกว่า เลื่อยวงเดือน แบบ ผสม ทั่วไป เลื่อย เลื่อน ยัง ใช้ บ่อยในการตัดไม้ที่มีความหนากว่าอื่นๆ เช่น ไม้แปรรูป ไม้กระดาน และท่อนซุง