บัญชีบริการและบัญชีผู้ใช้ต่างกันอย่างไร

ถามโดย: Silvano Dewerth | ปรับปรุงล่าสุด: 23 มกราคม 2020
หมวดหมู่: ระบบปฏิบัติการ เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.5/5 (443 เข้าชม . 13 โหวต)
4 คำตอบ บัญชีผู้ใช้ ถูกใช้โดย ผู้ใช้ จริง บัญชีบริการ ถูกใช้โดย บริการของ ระบบ เช่น เว็บเซิร์ฟเวอร์ ตัวแทนการขนส่งเมล ฐานข้อมูล เป็นต้น บัญชีบริการ สามารถสร้างได้เหมือนกับ บัญชีผู้ใช้ ทั่วไป (เช่น การใช้ useradd)

นอกจากนี้ บัญชีบริการและบัญชีผู้ใช้คืออะไร?

บัญชีบริการ คือ บัญชี ผู้ใช้ ที่สร้างขึ้นอย่างชัดเจนเพื่อให้บริบทความปลอดภัยสำหรับบริการที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows Server บริการเหล่านี้สามารถกำหนดค่าได้ผ่านแอปพลิเคชัน สแน็ปอินบริการ หรือตัวจัดการงาน หรือโดยใช้ Windows PowerShell

รู้ยัง บัญชีบริการแอปพลิเคชันคืออะไร? บัญชีบริการ สามารถเป็น บัญชี ในเครื่องหรือ บัญชี โดเมนที่มีสิทธิพิเศษที่ แอปพลิเคชัน หรือ บริการใช้ เพื่อโต้ตอบกับระบบปฏิบัติการ บัญชีแอปพลิเคชัน คือ บัญชีที่ แอปพลิเคชันใช้ เพื่อเข้าถึงฐานข้อมูล เรียกใช้งานแบทช์หรือสคริปต์ หรือให้การเข้าถึง แอปพลิเคชัน อื่นๆ

นอกจากนี้ บัญชีผู้ใช้ที่มีสิทธิพิเศษคืออะไร?

บัญชีที่ มี สิทธิพิเศษ คือ บัญชี ผู้ใช้ ที่มีสิทธิ์มากกว่าผู้ใช้ทั่วไป มีหลายชนิดของบัญชีที่มีสิทธิพิเศษคือรากและผู้ดูแลระบบบัญชีมักจะใช้สำหรับการติดตั้งและลบซอฟต์แวร์และเปลี่ยนการตั้งค่า พวกเขาเป็น บัญชี ผู้ใช้ระดับสูง

บัญชีระบบคืออะไร?

บัญชีระบบบัญชีผู้ใช้ที่ถูกสร้างขึ้นโดยระบบปฏิบัติการระหว่างการติดตั้งและใช้สำหรับวัตถุประสงค์ของระบบปฏิบัติการที่กำหนดไว้ บัญชีระบบ มักมีรหัสผู้ใช้ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ตัวอย่างของ บัญชีระบบ ได้แก่ บัญชี รูทใน Linux

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

บัญชีบริการมีรหัสผ่านหรือไม่

ในแง่พื้นฐาน บัญชีบริการ คือ บัญชี ที่ บริการ บนคอมพิวเตอร์ของคุณใช้เพื่อทำงานภายใต้และเข้าถึงทรัพยากร ไม่ควรเป็น บัญชี ส่วนตัวของผู้ใช้ ในอดีตที่พวกเขายังไม่ได้เปลี่ยนรหัสผ่านบ่อย (ถ้าเคย) เป็นบัญชีผู้ใช้

บัญชีบริการคืออะไร?

บริการบัญชีเป็นบัญชีผู้ใช้พิเศษที่โปรแกรมหรือการบริการการใช้งานในการโต้ตอบกับระบบปฏิบัติการ บริการ ใช้ บัญชีบริการ เพื่อเข้าสู่ระบบและเปลี่ยนแปลงระบบปฏิบัติการหรือการกำหนดค่า คุณสามารถควบคุมการดำเนินการที่ บริการ สามารถทำได้ผ่านการอนุญาต

เหตุใดจึงต้องมีบัญชีบริการ

บัญชีบริการ สามารถอนุญาตให้แอปพลิเคชันหรือสิทธิ์เฉพาะของ บริการ และการอนุญาตทำงานอย่างถูกต้องในขณะที่ลดสิทธิ์ที่ จำเป็น สำหรับผู้ใช้ที่ใช้เซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชัน บัญชีบริการ ใช้เพื่อเรียกใช้ Microsoft Exchange Microsoft SQL Server, Internet Information Services (IIS) และ SharePoint

ฉันจะเพิ่มผู้ใช้โดยไม่มีสิทธิ์ในการเข้าสู่ระบบได้อย่างไร

ขั้นตอนใดในการเพิ่มผู้ใช้เข้าสู่ระบบโดยไม่ใช้ useradd/
 1. เพิ่มรายการสำหรับผู้ใช้ในไฟล์ /etc/passwd
 2. เพิ่มรายการสำหรับกลุ่มในไฟล์ /etc/group
 3. สร้างโฮมไดเร็กทอรีสำหรับผู้ใช้ที่เพิ่มเข้ามา
 4. ตั้งรหัสผ่านผู้ใช้ใหม่โดยใช้คำสั่ง passwd

ฉันจะเข้าสู่ระบบบัญชีบริการได้อย่างไร

เข้าสู่ระบบ คอมพิวเตอร์ด้วยสิทธิ์ของผู้ดูแลระบบ เปิด 'เครื่องมือการดูแลระบบ' และเปิด 'นโยบายความปลอดภัยท้องถิ่น' ขยาย 'นโยบายท้องถิ่น' และคลิกที่ 'การกำหนดสิทธิ์ผู้ใช้' ในบานหน้าต่างด้านขวา คลิกขวา 'เข้าสู่ระบบในฐานะ บริการ ' และเลือกคุณสมบัติ

ฉันจะสร้างบัญชีบริการได้อย่างไร

กำหนดค่าบัญชีบริการสำหรับ Windows User-ID Agent
 1. เข้าสู่ระบบตัวควบคุมโดเมน
 2. คลิกขวาที่ไอคอน Windows ( ) ค้นหา สำหรับ. ผู้ใช้ Active Directory และคอมพิวเตอร์
 3. ในบานหน้าต่างนำทาง ให้เปิดโครงสร้างโดเมน คลิกขวา บัญชีบริการที่มีการจัดการ และเลือก ใหม่.
 4. ใส่. ชื่อจริง. ,
 5. ใส่. รหัสผ่าน. และ.

ฉันจะเข้าสู่ระบบผู้ใช้ใน Active Directory ได้อย่างไร

หน้าวิธีใช้ไดเรกทอรีที่ใช้งานอยู่
 1. เปิดเครื่องคอมพิวเตอร์และเมื่อคุณมาที่หน้าจอเข้าสู่ระบบ Windows ให้คลิกที่ Switch User
 2. หลังจากที่คุณคลิก "ผู้ใช้รายอื่น" ระบบจะแสดงหน้าจอเข้าสู่ระบบปกติซึ่งจะแจ้งให้ใส่ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน
 3. ในการเข้าสู่ระบบบัญชีท้องถิ่น ให้ป้อนชื่อคอมพิวเตอร์ของคุณ

บัญชีผู้ใช้ประเภทต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?

เรียนรู้ บัญชีผู้ใช้ประเภท ต่างๆ เช่น บัญชี ระบบ บัญชี ผู้ใช้ ทั่วไป บัญชี ผู้ ใช้ทั่วไป บัญชี ผู้ใช้ขั้นสูง บัญชี กลุ่ม บัญชี ผู้ใช้ ภายใน บัญชี ผู้ใช้ ระยะไกล บัญชี ผู้ใช้ เครือข่าย และ บัญชีผู้ใช้ที่ ไม่ระบุชื่อโดยละเอียด

สิทธิพิเศษของผู้ใช้คืออะไร?

สิทธิ์ของผู้ใช้ คือสิทธิ์ในการดำเนินการคำสั่ง SQL บางประเภท หรือสิทธิ์ในการเข้าถึงวัตถุ ของผู้ใช้ราย อื่น ประเภทของ สิทธิ์ ถูกกำหนดโดย Oracle ในทางกลับกัน บทบาทถูกสร้างขึ้นโดย ผู้ใช้ (โดยปกติคือผู้ดูแลระบบ) และใช้เพื่อจัดกลุ่ม สิทธิ์ หรือบทบาทอื่นๆ

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าบัญชีของฉันมีสิทธิพิเศษ?

8 วิธีต่างๆ ในการระบุผู้ใช้ที่มีสิทธิ์
 1. เปิด "ผู้ใช้และคอมพิวเตอร์ Active Directory" บนตัวควบคุมโดเมน
 2. เลือกคอนเทนเนอร์ "ในตัว" คลิกขวาที่กลุ่มด้านบนในบานหน้าต่างด้านขวาแล้วเปิดหน้าต่าง "คุณสมบัติ"
 3. ไปที่แท็บ "สมาชิก"; ที่นั่นคุณจะเห็นสมาชิกทั้งหมดของกลุ่มนี้ ทั้งหมดเป็นผู้ใช้ที่มีสิทธิพิเศษ

สิทธิ์การเข้าถึงคืออะไร?

สิทธิ์การเข้าถึง [′ak'ses ‚priv·?·l?j·?s] (วิทยาการคอมพิวเตอร์) ขอบเขตที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในเครือข่ายได้รับอนุญาตให้ใช้และอ่าน เขียน และดำเนินการไฟล์ในคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใน เครือข่าย.

บัญชีทั่วไปคืออะไร?

บัญชีทั่วไป คือ บัญชี ที่ใช้โดยบริการหรือแอปพลิเคชัน บัญชีทั่วไป ไม่ได้เปิดใช้งานเมล และผู้ใช้ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้เป็น บัญชี ชั่วคราว

CyberArk ใช้ทำอะไร?

CyberArk เป็นบริษัทรักษาความปลอดภัยข้อมูลที่ซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ซึ่งให้บริการการรักษาความปลอดภัยบัญชีที่มีสิทธิพิเศษ เทคโนโลยีของบริษัทถูกนำมาใช้เป็นหลักในตลาดบริการทางการเงิน พลังงาน การค้าปลีก การดูแลสุขภาพ และตลาดของรัฐบาล

คุณรักษาความปลอดภัยบัญชีบริการอย่างไร?

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับ 9 ข้อในการป้องกันการใช้บัญชีบริการในทางที่ผิดและรักษาความปลอดภัย:
 1. กำจัดสิทธิ์การเข้าถึงที่ไม่จำเป็น
 2. สร้างบัญชีบริการตั้งแต่เริ่มต้น
 3. หลีกเลี่ยงการวางบัญชีบริการในกลุ่มที่มีสิทธิพิเศษในตัว
 4. ปฏิเสธสิทธิ์การเข้าถึงบัญชีบริการผ่าน ACL (DACL)
 5. นำสิทธิ์ผู้ใช้ที่ซ้ำซ้อนออกไป

ผู้ใช้มาตรฐานคืออะไร?

มาตรฐาน : บัญชี มาตรฐาน คือบัญชีพื้นฐานที่คุณใช้สำหรับงานประจำวันตามปกติ ในฐานะ ผู้ใช้มาตรฐาน คุณสามารถทำทุกอย่างที่ต้องทำ เช่น ใช้งานซอฟต์แวร์หรือปรับแต่งเดสก์ท็อปในแบบของคุณ มาตรฐาน พร้อมความปลอดภัยของครอบครัว: บัญชีเหล่านี้เป็นบัญชีเดียวที่สามารถควบคุมโดยผู้ปกครองได้

กระบวนการอภิสิทธิ์คืออะไร?

กระบวนการ ใด ๆ ที่รันด้วยสิทธิพิเศษหรือ สิทธิพิเศษ เรียกว่า กระบวนการที่ มี สิทธิพิเศษ และโปรแกรมที่ กระบวนการ กำลังทำงานเรียกว่าโปรแกรมที่มี สิทธิพิเศษ (เชื่อถือได้) สิ่งนี้จะลบสิทธิ์ superuser (หรือรูท) ออกจากระบบฐานอย่างมีประสิทธิภาพ สิทธิ์ เกี่ยวข้องกับ กระบวนการ และไฟล์ปฏิบัติการ

บริการบัญชีคืออะไร?

บริการบัญชี เป็นหน้าที่ทางธุรกิจที่พนักงานจัดการประสบการณ์ของลูกค้าและลูกค้า ฟังก์ชันนี้เป็นเรื่องปกติในองค์กรที่ใช้ บริการ เช่น ธนาคาร บริษัทบัตรเครดิต ธุรกิจ บริการ ทางการเงิน และหน่วยงานด้านการตลาด