อะไรคือความแตกต่างระหว่างโก้เก๋สีน้ำเงินและโก้เก๋สีน้ำเงินโคโลราโด?

ถามโดย: Janell Jensen | ปรับปรุงล่าสุด: 28 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ครอบครัวและความสัมพันธ์ การ เลี้ยงดูทารกและเด็กเล็ก
4.7/5 (1,398 เข้าชม . 11 โหวต)
เข็ม โคโลราโดบลูสปรูซ มีสี่ด้านและค่อนข้างคม ("pungens" เป็นภาษาละตินสำหรับ "คม") และสีของเข็มจะแตกต่างกันไปตั้งแต่ สีน้ำเงิน เงินไปจนถึง สีน้ำเงิน แกมเขียว พันธุ์ Glauca มีแนวโน้มที่จะมีเข็มสีน้ำเงินและสีเงินมากกว่า โคโลราโดบลูสปรูซ แข็งแกร่งมาก หนาแน่น และเติบโตในอัตราเฉลี่ยสำหรับป่าดิบชื้น

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ อะไรคือความแตกต่างระหว่างไม้ประดับสีขาวและไม้ประดับสีน้ำเงิน?

ต้นไม้ บลูสปรูซ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในเข็มขัดนิรภัย หน้าจอเพื่อความเป็นส่วนตัว หรือใช้เป็นต้นไม้เน้นเสียง โปรดทราบ: Blue Spruce ของเราเติบโตจากเมล็ดและเข็มจะมีสีต่างกันตั้งแต่สีเขียวจนถึง สีน้ำเงิน ไวท์สปรูซ เป็นไม้ยืนต้นที่แข็งแรงและมีอายุยืนยาว สามารถเติบโตได้ในดินหลายประเภทและระดับความชื้น

นอกจากนี้ โคโลราโดบลูสปรูซมีหน้าตาเป็นอย่างไร? เข็ม สีเงินสีน้ำเงิน ของโคโลราโด บลู สปรูซ มี หนามเมื่อสัมผัสและมีกลิ่นฉุน สดชื่น และมีกลิ่นสน รูปทรงเสี้ยม สีของใบไม้ และกลิ่นที่ยอดเยี่ยมทำให้ต้นไม้แห่งนี้เป็นตัวเลือกที่คลาสสิกสำหรับต้นคริสต์มาส

แล้วโคโลราโดสปรูซเป็นสปรูซสีน้ำเงินหรือไม่?

ต้นสนสีฟ้า, สีเขียวโก้โก้สีขาว, โคโลราโดโก้หรือโคโลราโดโก้สีฟ้าด้วย (นักวิทยาศาสตร์) ชื่อภาษาละติน Picea pungens เป็นสายพันธุ์ของต้นไม้ต้นสน มีถิ่นกำเนิดในอเมริกาเหนือ และพบได้ในเขตปลูก 1 ถึง 7 ต้นสน สีน้ำเงิน มีเข็ม สีน้ำเงิน - เขียวและเป็นไม้สน

ต้นไม้โก้เก๋สีน้ำเงินโคโลราโดอยู่ได้นานแค่ไหน?

200 ปี

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

ต้นสนสีน้ำเงินมีลักษณะอย่างไร?

ต้นสนสีฟ้ายังเป็นที่รู้จักโคโลราโดโก้เป็นต้นไม้ป่าดิบ conical- รูปที่มีสาขาในแนวนอนแข็งและเข็มแข็งระยะสั้น เป็น ต้นไม้ที่ ใช้กันทั่วไปในภูมิประเทศแถบมิดเวสต์ โดยธรรมชาติแล้ว เข็มมักจะ เป็น สีเขียว แต่ตัวอย่างจำนวนมากผลิตเข็ม สีน้ำเงิน- เขียว

ต้นสนหน้าตาเป็นอย่างไร?

ดู สีของเปลือกไม้
เปลือกไม้เปลี่ยนจากสีเทาซีดเป็นสีน้ำตาลตามอายุของต้นไม้ แบล็กส ปรูซ มีเปลือกบางและเป็นสะเก็ดที่มีสีเขียวอมน้ำตาลเข้ม ต้นสน สีแดงมีเปลือกที่มีสีแดงซึ่งมองเห็นได้ชัดเจนโดยเฉพาะระหว่างเกล็ดของเปลือกไม้ ไวท์ส ปรูซ มีสีน้ำตาลขี้เถ้า บางครั้งเปลือกสีเทา

คุณจะบอกต้นสน Engelmann ได้อย่างไร?

เกล็ดของโคนที่โตเต็มที่มีสีน้ำตาลซีดหรือน้ำตาลแดง บาง แข็ง แต่ยืดหยุ่นได้ มีรูปร่างเหมือนเพชรหรือปลายแหลม และมีขอบด้านนอกเป็นมอมแมม โคนกระจุกอยู่ที่ครึ่งบนหรือใกล้ยอดไม้ใหญ่ เมื่อคุณรู้จัก ต้นสน Engelmann แล้ว การจดจำว่าเป็นวิธีที่ง่ายวิธีหนึ่งในการ ระบุ ต้นไม้

ต้นสปรูซมีขนาดใหญ่แค่ไหน?

Spruces เป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ เมื่อโตเต็มที่เมื่อโตเต็มที่เมื่อ สูง ประมาณ 20-60 เมตร (ประมาณ 60–200 ฟุต) และมีกิ่งก้านเป็นเกลียวและมีรูปทรงกรวย

ต้นสนสีดำมีลักษณะอย่างไร?

มันดูเหมือน อะไร มีเข็มสั้นสีเขียวแกมน้ำเงิน ซึ่งปลายทู่ทู่ เมื่อปลูกบนที่สูงและแห้ง ต้นสนสีดำ จะสูงและหนาขึ้น โคน ต้นสนสีดำ มี รูป ไข่ ยาว 2 ถึง 3 ซม. และมีสีน้ำตาลเข้ม

ต้นสนนอร์เวย์มีโคนต้นสนหรือไม่?

พวกเขา มี กลิ่นหอมเหมือน ต้นสน นอร์เวย์สปรูซ มีลักษณะเดี่ยวๆ ทำให้เกิด โคน ตัวผู้และตัวเมียแยกจากกันบนต้นไม้ต้นเดียวกันในช่วงกลางถึงปลายฤดูใบไม้ผลิ

คุณจะบอกต้นสนสีขาวจากต้นสนสีดำได้อย่างไร?

ที่จะบอกโก้สีดำจากต้นสนสีขาวตรวจสอบ branchlets ขนาดเล็ก, กรวยและที่อยู่อาศัย ต้นสนสีดำ มีขนสีแดงเล็ก ๆ บนกิ่งนอกสุดและเข็มสั้น (สูงถึง 1.5 ซม.) ต้นสนสีขาว ไม่มีขนและมีเข็มยาวกว่า (ถึง 2.5 ซม.)

เข็มสปรูซสีน้ำเงินจะงอกกลับมาหรือไม่?

คำตอบสั้นๆ คือ ไม่ เข็มจะ ไม่ งอกขึ้นมา อีก คำตอบยาวคือตราบใดที่เคล็ดลับการเติบโตของสาขาจะไม่ได้รับความเสียหายต้นไม้ใหญ่มีแนวโน้มที่จะผลิตตาใหม่ในปีถัดไปตราบเท่าที่ต้นไม้ได้รับการดูแลอย่างถูกต้องสำหรับ (น้ำดีอาจ bit ของปุ๋ยฤดูใบไม้ผลินี้ที่ผ่านมา เป็นต้น)

คุณสามารถรดน้ำต้นสนสีน้ำเงินได้หรือไม่?

ต้นไม้โก้ไม่ชอบถูกเปียกชุ่ม เมื่อปลูกต้นไม้ สปรูซ รากของมันจะตกใจ ซึ่งจำกัดความสามารถในการดูดซับน้ำ อย่างไรก็ตาม การใช้น้ำมากเกินไปก็ไม่ดีพอๆ กับการไม่รดน้ำเลย การให้น้ำมากเกินไปอาจ ทำให้ต้นไม้ตายได้ ดังนั้นการตรวจสอบความชื้นในดินก่อนรดน้ำจึงเป็นสิ่งสำคัญ

คุณดูแลโก้เก๋สีน้ำเงินโคโลราโดอย่างไร?

การดูแล โคโลราโด สปรูซ
รดน้ำอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ดินชุ่มชื้นตลอดฤดูกาลแรกและเฉพาะในช่วงฤดูแล้งเท่านั้น ต้นไม้ได้รับประโยชน์จากชั้นคลุมด้วยหญ้าอินทรีย์ขนาด 2 นิ้วที่ขยายเกินปลายกิ่ง ดึงวัสดุคลุมด้วยหญ้ากลับไปสองสามนิ้วจากโคนต้นไม้เพื่อป้องกันการเน่า

เวลาที่ดีที่สุดของปีในการปลูกต้นสนสีน้ำเงินคืออะไร?

รากเปลือยโคโลราโด บลูโก้ ควรปลูกในขณะที่อยู่เฉยๆเพื่อให้รากสามารถสร้างขึ้นได้ก่อนที่ใบและยอดจะเริ่มงอก ปลายฤดูหนาวจนถึงต้นฤดูใบไม้ผลิจะ ดีที่สุด ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและวันที่พื้นดินละลาย เปลือย spruces รากยังสามารถปลูกในต้นฤดูใบไม้ร่วงมาก

ปลูกอะไรข้างบลูสปรูซได้บ้าง?

ไม้พุ่มและไม้ยืนต้นที่ชอบกรดที่โดดเด่น ได้แก่ โรโดเดนดรอน บลูเบอร์รี่ เบอร์เจเนีย โฮสทาส ปอดวอร์ต ลิลลี่แห่งหุบเขา และต้นสนชนิดหนึ่งหรือต้นสนชนิดอื่นๆ ไฮเดรนเยียจะเจริญเติบโตนอกเส้นหยด และความเป็นกรดจะทำให้พวกมันเปลี่ยนไป ดอกไม้สีฟ้า

คุณรักษาสีฟ้าสปรูซสีน้ำเงินได้อย่างไร?

ใช้ปุ๋ยที่อุดมด้วยธาตุเหล็กคีเลตหาก ต้นสนสีน้ำเงิน พัฒนาเป็นสีเหลืองหรือสีเหลืองเขียว การขาดแคลนธาตุเหล็กจะทำให้เข็มของ ต้นสนสีน้ำเงิน สูญเสีย สีน้ำเงิน ไป ปุ๋ยจะเข้ามาแทนที่ธาตุเหล็กที่หมดแล้วและช่วยให้เข็มมี สีน้ำเงิน กลับคืนมา

ฉันจะทำให้สปรูซสีน้ำเงินเติบโตเร็วขึ้นได้อย่างไร

การให้ปุ๋ยมากเกินไปจะทำให้การเจริญเติบโต เร็วขึ้น ทำให้ต้นไม้มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอ ทำให้ อ่อนแอต่อโรคและแมลง ชั้นคลุมด้วยหญ้าอินทรีย์หรือปุ๋ยหมักที่ดีกว่านั้น ใต้ต้นไม้เหล่านี้จะช่วยให้พวกมันก่อตัวได้ดี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาได้รับน้ำเพียงพอ

สัตว์อะไรกินต้นสนสีฟ้า?

กระรอก แดงและไก่ป่าอาจกินดอกตูมใหม่ บางครั้งหมีดำและเม่นก็แทะเปลือก ในขณะที่กวางและกระต่ายดูหน่ออ่อน ด้วยลักษณะที่มีลักษณะเป็นพวง ต้นสนจึงช่วยปกป้อง นก จากลมหนาวและหิมะในฤดูหนาว และเป็นที่หลบซ่อนจากผู้ล่าและทำรัง

ต้นไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปีที่เติบโตเร็วที่สุดคืออะไร?

ต้นสนสีขาวทางทิศตะวันออกและต้นอาร์เบอร์วิแทขนาดยักษ์สีเขียวเป็น ไม้ยืนต้นที่เติบโต เร็วที่สุด แต่ละเพิ่มประมาณ 2 ฟุตทุกปี!

โคโลราโดบลูสปรูซราคาเท่าไหร่?

พิเช่ปังเก้น
รายละเอียดสินค้า ราคา ปริมาณ
5 แกลลอน $79.50 - +
จัดส่ง 03/30
7 แกลลอน $99.50 - +
เรือ 04/15