อะไรคือความแตกต่างระหว่างบล็อก 66 และบล็อก 110?

ถามโดย: Hsiu Iskortsev | ปรับปรุงล่าสุด: 30 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์คอมพิวเตอร์
4.9/5 (2,124 เข้าชม . 27 โหวต)
โดยทั่วไปจะใช้ 66 บล็อก สำหรับข้อมูลเสียงและ Cat3 (10bT) โดยทั่วไปจะใช้ 110 บล็อก สำหรับข้อมูล Cat5 (100bT) คุณจะต้องมีใบมีดที่ แตกต่างกัน ใน เครื่องมือเจาะของคุณสำหรับแต่ละประเภท 66 และ 110 บล็อก เป็นสิ่งที่ปลายอีกด้านหนึ่งของข้อมูลและสายสัญญาณเสียงจะสิ้นสุดลง

นอกจากนี้ 110 บล็อกใช้ทำอะไร?

บล็อก 110 เป็น บล็อก เจาะประเภทหนึ่งที่ ใช้เพื่อ ยุติการเดินสายไฟในสถานที่ในระบบสายเคเบิลที่มีโครงสร้าง การกำหนด 110 ยัง ใช้เพื่อ อธิบายประเภทของตัวเชื่อมต่อฉนวน displacement contact (IDC) ที่ ใช้ในการ ยุติสายคู่บิดเบี้ยว ซึ่งใช้เครื่องมือเจาะที่คล้ายกับ บล็อก 66 รุ่นเก่า

ในทำนองเดียวกัน 110 บล็อกสามารถยกเลิกได้กี่คู่สาย? โดยพื้นฐานแล้วมันเป็นวิธีที่จะทำให้สายเคเบิลจำนวนมาก สิ้นสุด และพร้อมที่จะเชื่อมต่อในพื้นที่ขนาดเล็ก บล็อก 66 เดียว สามารถ รองรับสายเคเบิล 12 4 คู่ หรือ 50 คู่ และติดตั้งในแนวตั้ง 110 บล็อค มีทั้ง 100, 200 หรือ 300 คู่ โดยแต่ละแถวมี 50 คู่ และติดตั้งในแนวนอน

อีกอย่างที่รู้คือทำไมพวกเขาถึงเรียกมันว่า 66 บล็อก?

66 บล็อกเป็นประเภทของ punchdown บล็อกที่ใช้ในการเชื่อมต่อชุดของสายในระบบโทรศัพท์ บล็อก คำ 66 แสดงถึงหมายเลขรุ่น Western Electric บล็อก 66 แบบไม่แยกมาตรฐาน 25 คู่มี 50 แถว แต่ละแถวมีสี่ (M) หรือหก (B) คอลัมน์ของคลิปที่จะถูกผูกมัดด้วยระบบไฟฟ้า

สาย 100 คู่ใช้ทำอะไร ?

ใช้ สายเคเบิล 25 คู่ และ 100 คู่ เพื่อเชื่อมต่อ MDF และ IDF เข้าด้วยกัน Punch Down Blocks ใช้ เพื่อเชื่อมต่อแต่ละสายภายใน สายเคเบิลคู่ 25 หรือ 100 คู่ กับอุปกรณ์อื่น เช่น Patch Panel หรือกับ สาย CAT5 ซึ่งจากนั้นจะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

โครนบล็อกคืออะไร?

Krone LSA-PLUS (หรือเรียกง่ายๆ ว่า krone ) เป็นตัวเชื่อมต่อฉนวน-รางสำหรับโทรคมนาคม เป็นทางเลือกของยุโรปที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ 110 block

คุณจะทดสอบบล็อก 66 ได้อย่างไร?

66 Block Test Shoe ให้คุณ ทดสอบ สายโดยถอด 66 Loop Current Regulator หรือ 66 Lightning Protector ออกแล้ววาง Test Shoe เข้าที่ ติดชุดบั้นท้ายของคุณเข้ากับคลิปที่ด้านหน้า และกดสวิตช์สีแดงเพื่อเปิดสายและถอดอุปกรณ์ระหว่าง การทดสอบ

บล็อกการเชื่อมต่อคืออะไร?

บล็อกการ เชื่อมต่อ และการสิ้นสุด บล็อกการ สิ้นสุดและ การเชื่อมต่อ หรือที่รู้จักในชื่อ บล็อก เทอร์มินัล เป็นขั้วต่อสายไฟที่ให้การ เชื่อมต่อ แบบตรง ทำให้วงจรมากกว่าหนึ่งวงจรสามารถ เชื่อมต่อ กับวงจรอื่นได้

pinout สำหรับบล็อก 66 Punch down คืออะไร?

โดยทั่วไปแล้วสายไฟขาเข้า 66 บล็อก จะถูกเจาะ ลง ที่ด้านซ้ายของ บล็อกโดย เริ่มจากด้านบน ลวดแต่ละเส้นถูกเจาะ ลง ไปที่พินแรกในแถวด้วยลวดหนึ่งเส้นต่อแถว ลำดับของคู่คือสีน้ำเงิน สีส้ม สีเขียว และสีน้ำตาล โดยที่ลวดสีขาวจากคู่นี้ถูกเจาะ ลงไป ด้านบน

เครื่องมือเจาะ 110 คืออะไร?

รายละเอียดสินค้า. นี้หมัดที่มีประโยชน์ - ลงเครื่องมือผลกระทบเป็นสปริงโหลดสำหรับการยกเลิกสายคู่บิดเข้า 110 แผง patch สไตล์การเชื่อมต่อบล็อกและแจ็คสี่เหลี่ยมคางหมู ใบมีดสามารถเก็บไว้ในกระเป๋าที่ด้านล่างของ เครื่องมือ (คมไว้ก่อน)

บล็อกเจาะโทรศัพท์ทำงานอย่างไร

บล็อก punchdown (ยังบล็อก punchdown บล็อกหมัด punchblock บล็อกอย่างรวดเร็วและการเชื่อมต่อรูปแบบอื่น ๆ ) เป็นชนิดของการเชื่อมต่อไฟฟ้ามักจะใช้ในโทรศัพท์ มันเป็นชื่อเพราะสายทองแดงที่เป็นของแข็งเป็น "เจาะลง" ลงในช่องที่เปิดกว้างสั้นซึ่งเป็นประเภทของการเชื่อมต่อฉนวนกันความร้อนการกำจัด

ลวดชนิดใดที่ใช้กับสายโทรศัพท์?

ส่วนใหญ่สายโทรศัพท์หนึ่งหรือคู่บิดมากขึ้นของลวดทองแดง ชนิดที่ พบมากที่สุดคือ 4 เส้น (2 คู่บิด) ประกอบด้วย สาย สีแดงและสีเขียว ซึ่งสร้างเป็นคู่ และ สาย สีเหลืองและสีดำ ซึ่งทำให้อีกคู่หนึ่ง สายโทรศัพท์ หนึ่ง สาย ต้องการเพียง 2 สาย เท่านั้น

แผงแพทช์มีจุดประสงค์อะไร?

ในเครือข่ายองค์กร แผงแพทช์ ทำหน้าที่เป็นแผงสวิตช์แบบคงที่ โดยใช้สายเคเบิลเพื่อเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เครือข่ายภายใน LAN และสายภายนอก รวมถึงอินเทอร์เน็ตหรือเครือข่ายบริเวณกว้าง (WAN) อื่นๆ แผงแพทช์ ยังสามารถใช้เพื่อเชื่อมต่อและจัดการสายเคเบิลใยแก้วนำแสง

คุณจะทดสอบสายโทรศัพท์แอนะล็อกได้อย่างไร?

ทดสอบเพื่อดูว่าสายของคุณเชื่อมต่อกับบริษัทโทรศัพท์หรือไม่
  1. ขั้นตอนที่ 1 - ค้นหากล่องรวมสัญญาณหลัก
  2. ขั้นตอนที่ 2 - ทดสอบแรงดันไฟฟ้าของสายโทรศัพท์เข้า
  3. ขั้นตอนที่ 1 - ตัดการเชื่อมต่อสายไฟ
  4. ขั้นตอนที่ 2 - ตั้งค่าโวลต์มิเตอร์ของคุณเพื่อทดสอบความต่อเนื่อง
  5. ขั้นตอนที่ 3 - ทำความเข้าใจเกี่ยวกับความต่อเนื่อง
  6. ขั้นตอนที่ 4 - ทดสอบการเดินสายไฟ

คุณทำเดซี่เชนสายโทรศัพท์ได้อย่างไร?

เดซี่ - เดินสาย โซ่
วิธีนี้จะเชื่อมต่อเต้ารับ โทรศัพท์ หลายจุดเข้ากับวงจรเดียว ในระบบนี้ การเดินสายเริ่มต้นที่จุดต่อสายไฟที่เชื่อมต่อกับแจ็คอินเทอร์เฟซเครือข่ายของผู้ให้บริการ โทรศัพท์ ของคุณ จากนั้นจึงวิ่งจากแจ็คหนึ่งไปอีกแจ็คหนึ่ง ติดตั้งระบบสายไฟแบบ เดซี่ โซ่ ได้ง่ายและรวดเร็ว

สายเคเบิล Amphenol คืออะไร?

สายเคเบิล telco หรือที่เรียกว่า สายเคเบิล Telecom หรือ สาย Amphenol เป็น สาย หนาที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อสายเสียงหรือข้อมูลหลายสายสำหรับ LAN หรือโทรคมนาคม ปลายขั้วใช้พินโพลาไรซ์ 25 คู่ (รวม 50 พิน) สายเคเบิล นี้รองรับช่องข้อมูลหรือสายโทรศัพท์ได้ถึง 25 ช่อง

เครื่องมือเจาะทำงานอย่างไร

เครื่องมือ เจาะรู ส่วนใหญ่เป็นแบบกระแทก ซึ่งประกอบด้วยด้ามจับ กลไกสปริงภายใน และใบมีดแบบ slotted แบบถอดได้ หากต้องการใช้หมัดลงเครื่องมือลวดเป็น pre-ตำแหน่งลงในโพสต์เสียบในบล็อกหมัดแล้วหมัดลงเครื่องมือที่ถูกกดลงบนด้านบนของสายเหนือโพสต์

อะไรคือความแตกต่างระหว่าง t568a และ t568b?

T568A และ T568B เป็นรหัสสีสองรหัสที่ใช้สำหรับการเดินสายปลั๊กโมดูลาร์ RJ45 แปดตำแหน่ง ความ แตกต่าง เพียงอย่างเดียว ระหว่าง รหัสสีทั้งสองคือคู่สีส้มและสีเขียวสลับกัน

แผงแพทช์โทรศัพท์คืออะไร?

แนวคิดพื้นฐานสำหรับการใช้ แผงแพตช์โทรศัพท์ คือการจัดระเบียบสาย โทรศัพท์ บ้านและสายไฟให้อยู่ในตำแหน่งศูนย์กลางที่เข้าถึงได้ เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะติดตั้ง แผงแพตช์โทรศัพท์ ในขณะที่กำลังสร้างบ้าน เนื่องจากการเดินสายจะง่ายกว่าก่อนที่จะติดตั้ง drywall

RJ21x คืออะไร?

ในกรณีส่วนใหญ่ บริษัทโทรศัพท์จะส่งหมายเลขโทรศัพท์สำหรับธุรกิจไปยังตำแหน่งเฉพาะที่เรียกว่า RJ21x หรือจุดแบ่งเขต "ดีมาร์ค" สั้นๆ สายโทรศัพท์ประกอบด้วยสายสองสาย สายไฟเหล่านี้เรียกว่า "ปลาย" และ "วงแหวน"