ที่เก็บเนื้อหาของ AEM คืออะไร?

ถามโดย: Baruc Wiegelmann | อัพเดทล่าสุด: 12th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ ภาษาเขียนโปรแกรม คอมพิวเตอร์
4/5 (2,936 เข้าชม . 34 โหวต)
AEM ใช้ Java Content Repository ซึ่งเป็น API อิสระที่ได้มาตรฐาน ผู้จัดจำหน่ายและการใช้งาน ซึ่งสามารถเข้าถึง เนื้อหา ภายในที่ เก็บเนื้อหา ใดๆ AEM ถูกสร้างขึ้นบน Apache สลิงที่ใช้เก็บเนื้อหาเช่น Jackrabbit หรือ CRX พื้นที่เก็บข้อมูลเป็นที่เก็บข้อมูล

นอกจากนี้ คลังเก็บใน AEM คืออะไร?

AEM ใช้ที่ เก็บ เนื้อหานี้เพื่อจัดเก็บเนื้อหาเว็บ สินทรัพย์ดิจิทัล สคริปต์ ไลบรารี Java ข้อมูลการกำหนดค่า และข้อมูลอื่นๆ ทั้งหมด CRX ใช้ Content Repository API สำหรับ Java Technology (JCR)

ในทำนองเดียวกัน AEM ถูกสร้างขึ้นอย่างไร AEM สร้างขึ้น โดยใช้ Sling ซึ่งเป็นเฟรมเวิร์กของเว็บแอปพลิเคชันตามหลักการ REST ที่ให้การพัฒนาแอปพลิเคชันที่เน้นเนื้อหาได้ง่าย Sling ใช้ที่เก็บ JCR เช่น Apache Jackrabbit หรือในกรณีของ AEM คือ CRX Content Repository เป็นที่เก็บข้อมูล

ดังนั้น JCR ใน AEM คืออะไร?

JCR (JSR-170) เป็น Java API มาตรฐานสำหรับที่เก็บเนื้อหา มีอินเทอร์เฟซสำหรับแอปพลิเคชัน Java เพื่อโต้ตอบกับที่เก็บเนื้อหา แต่ไม่ได้จัดเตรียมการใช้งานที่เก็บ

AEM เก็บข้อมูลอย่างไร?

ใน Adobe Experience Manager ( AEM ) ข้อมูล ไบนารีสามารถ จัดเก็บ แยกจากโหนดเนื้อหาได้ ข้อมูล ไบนารีถูก เก็บไว้ ใน ที่ เก็บ ข้อมูล ในขณะที่โหนดเนื้อหาจะ ถูกเก็บไว้ ในที่เก็บโหนด ทั้ง ที่ เก็บ ข้อมูล และที่เก็บโหนดสามารถกำหนดค่าได้โดยใช้การกำหนดค่า OSGi

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 24 ข้อ

JCR คืออะไร?

Journal Citation Reports ( JCR ) เป็นสิ่งพิมพ์ประจำปีโดย Clarivat Analytics (ก่อนหน้านี้เป็นทรัพย์สินทางปัญญาของ Thomson Reuters) ให้ข้อมูลเกี่ยวกับวารสารวิชาการในสาขาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและสังคมศาสตร์ รวมทั้งปัจจัยกระทบ

กรอบงาน OSGi ใน AEM คืออะไร

Adobe Experience Manager ( AEM ) ได้รับการพัฒนาโดยใช้ เฟรมเวิร์ก เช่น OSGi และ Apache Sling OSGi กำหนดองค์ประกอบไดนามิกที่เขียนในภาษาจาวา ข้อมูลจำเพาะเหล่านี้ช่วยให้เกิดรูปแบบการพัฒนาที่แอปพลิเคชันแบบไดนามิกประกอบด้วยส่วนประกอบที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ สถาปัตยกรรม OSGi

กรอบสลิงคืออะไร?

Apache Sling เป็นเว็บ เฟรมเวิร์ก แบบโอเพ่นซอร์สสำหรับแพลตฟอร์ม Java ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างแอปพลิเคชันที่เน้นเนื้อหาเป็นศูนย์กลางบน JSR-170-compliant (หรือที่รู้จักว่า Apache Sling ช่วยให้นักพัฒนาปรับใช้คอมโพเนนต์ของแอปพลิเคชันของตนเป็นบันเดิล OSGi หรือเป็นสคริปต์และเทมเพลตในเนื้อหา) ที่เก็บ

รุ่นสลิงใน AEM คืออะไร?

บทนำ: รุ่นสลิง เปิดตัวเป็นส่วนหนึ่งของ aem 6.0 Sling Models เป็นคลาส POJO อย่างง่าย ซึ่งถูกแมปโดยอัตโนมัติกับ Sling Objects (ทรัพยากร อ็อบเจ็กต์คำขอ) และทำให้เราสามารถเข้าถึงค่าคุณสมบัติโหนด jcr ได้โดยตรงในคลาส java

Apache Felix ใน AEM คืออะไร

เว็บคอนโซลใน AEM อิงตาม Apache Felix Web Management Console Apache Felix เป็นความพยายามของชุมชนในการติดตั้ง OSGi R4 Service Platform ซึ่งรวมถึงกรอบงาน OSGi และบริการมาตรฐาน หมายเหตุ: AEM มีค่าเริ่มต้นของตัวเอง ดังนั้นชุดค่าเริ่มต้นจึงอาจแตกต่างจากที่ระบุไว้ในคอนโซล

WCM ใน AEM คืออะไร?

AEM Core WCM Components (โดยทั่วไปเรียกว่าส่วนประกอบหลัก) คือชุดของส่วนประกอบที่พร้อมใช้งานจริงที่ Adobe นำมาใช้กับ Adobe Experience Manager ( AEM ) 6.3 ส่วนประกอบ AEM Core WCM กำหนดมาตรฐานและทำหน้าที่เป็นข้อมูลอ้างอิงสำหรับนักพัฒนาเพื่อสร้างส่วนประกอบที่กำหนดเอง

ชุด OSGi คืออะไร?

บันเดิล OSGi เป็นไฟล์เก็บถาวร Java™ ที่มีโค้ด Java, รีซอร์ส และไฟล์ Manifest ที่อธิบาย บันเดิล และการขึ้นต่อกัน บันเดิล เป็นหน่วยของการปรับใช้สำหรับแอปพลิเคชัน ประเภทของ บันเดิล ไฟล์ Manifest ของ บันเดิล OSGi วัฏจักรของ บันเดิล

คุณจะสร้างโหนดใน AEM ได้อย่างไร

2 คำตอบ
  1. ปรับทรัพยากรให้เข้ากับโหนด
  2. จากนั้นเพิ่มโหนดโดยใช้ฟังก์ชัน "addNode(java.lang.String relPath, java.lang.String primaryNodeTypeName)"
  3. คุณสามารถเพิ่มคุณสมบัติโดยใช้ฟังก์ชัน "setProperty(java.lang.String name,Value value)"
  4. บันทึกเซสชันเพื่อบันทึกโหนดใหม่และคุณสมบัติของโหนด

ทรัพยากรใน AEM คืออะไร?

ทรัพยากร เป็นส่วนของเนื้อหาที่สลิงทำหน้าที่ ทรัพยากร ยังปรับเปลี่ยนได้เพื่อรับอะแดปเตอร์ประเภทอื่น รีซอร์สที่ ใช้ JCR อาจสนับสนุนการปรับให้เข้ากับ JCR Node ที่ใช้ รีซอร์ส อ็อบเจ็กต์ Resource ใช้ได้ตราบเท่าที่ ResourceResolver ที่ให้อินสแตนซ์นี้ถูกต้อง

OSGi ใน AEM คืออะไร?

OSGi เป็นองค์ประกอบพื้นฐานในกลุ่มเทคโนโลยีของ Adobe Experience Manager ( AEM ) ใช้เพื่อควบคุมการรวมกลุ่มของ AEM และการกำหนดค่า OSGi "ให้มาตรฐานเบื้องต้นที่ช่วยให้สามารถสร้างแอปพลิเคชันจากส่วนประกอบขนาดเล็ก ใช้ซ้ำได้ และทำงานร่วมกันได้

AEM ควรค่าแก่การเรียนรู้หรือไม่?

Adobe Experience Manager ( AEM ) สามารถปรับขนาดได้ ซึ่งเป็นข้อดีอย่างมากสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ สิ่งหนึ่งที่หลายคนลืมไปก็คือ AEM เป็นเว็บแอปพลิเคชัน ไม่ใช่แค่ CMS ไม่ใช่เครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับทุกองค์กร การทำความเข้าใจว่าการลงทุน คุ้มค่าหรือ ไม่อาจเป็นเรื่องยาก

AEM เป็นเครื่องมือหรือไม่?

Adobe ประสบการณ์ Manager (AEM) คือการเขียนและการจัดการเครื่องมือเนื้อหาที่ถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการเขียนและมีความตั้งใจที่จะเห็นเนื้อหาเป็นเนื้อหาที่สามารถสร้างขึ้นได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้อง DBA ที่จะสร้างตารางที่จะเป็นเจ้าภาพแอตทริบิวต์ข้อมูลสำหรับ เนื้อหา.

AEM ใช้ภาษาอะไร?

การพัฒนาส่วนหน้า
สำหรับการพัฒนาแบบกำหนดเองสำหรับส่วนหน้า AEM ใช้ HTL (ภาษาเทมเพลต HTML ) HTL นั้นเหมือนกับ JSP ที่ผสมผสาน HTML และคำสั่งพิเศษ มีความปลอดภัยและไม่ต้องการความรู้เกี่ยวกับ Java เพื่อเขียนโค้ด

เหตุใดจึงใช้ AEM

เหตุผลสำคัญคือทำให้การจัดการและการส่งมอบเนื้อหาและทรัพย์สินของเว็บไซต์ง่ายขึ้น และลดความซับซ้อนในการมอบประสบการณ์ออนไลน์ให้กับลูกค้าที่เหมาะสม ไซต์ AEM มอบความสามารถในการ: คุณสามารถสร้างและจัดการไซต์บนมือถือและการออกแบบที่ตอบสนองจากแพลตฟอร์มเดียว

AEM ราคาเท่าไหร่?

อันที่จริงตามวิดีโอนี้จากวันพันธมิตรของ Adobe (ซึ่งฉันพบในหน้า YouTube ของพวกเขา แต่ถูกลบไปแล้ว) ต้นทุน การใช้งาน โดยเฉลี่ย สำหรับ AEM คือ 3 เท่าของขนาดใบอนุญาต ซึ่งหมายความว่า ค่าใช้จ่าย ทั้งหมดสำหรับ การใช้งาน AEM มักจะเข้าใกล้มากกว่า $2,000,000 ตามใบอนุญาต โดยเฉลี่ย

AEM Java เป็นพื้นฐานหรือไม่

Adobe ประสบการณ์ Manager (AEM) จะขึ้นอยู่กับแนวคิดของ Apache สลิง, โปรแกรม Java บนพื้นฐานของ OSGi ใช้เครื่องยนต์ Apache เฟลิกซ์ Apache Sling มีเซิร์ฟเวอร์ HTTP ของตัวเองซึ่งสามารถใช้เป็นเว็บแอปพลิเคชันกับเซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชัน (โดยปกติคือท่าเทียบเรือ)