สิ่งที่เป็นสีดำบน Black Eyed Susans ของฉันคืออะไร?

ถามโดย: Khaoula Nigorra | อัพเดทล่าสุด: 25th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: อาหารและเครื่องดื่ม อาหารมังสวิรัต
4.7/5 (1,093 เข้าชม . 32 โหวต)
จุดดำ บน Rudbeckia หรือที่รู้จักในชื่อ black eyed Susan นั้นพบได้บ่อยมากและเกิดขึ้นในประชากรส่วนใหญ่ในแต่ละปี มีหลายสาเหตุ แต่สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดคือโรคเชื้อราที่เรียกว่า Septoria leaf spot ซึ่งเป็นโรคทั่วไปของมะเขือเทศ จุดดำ บน Rudbeckia ไม่รบกวนการออกดอก

อีกอย่างที่ควรรู้ก็คือ คุณจะกำจัดจุดด่างดำบนดวงตาสีดำซูซานได้อย่างไร?

Chlorothalonil (Daconil) เป็นยาฆ่าเชื้อราทั่วไปที่มีประสิทธิภาพสำหรับโรคใบ จุด ชาวสวนออร์แกนิกสามารถใช้สารฆ่าเชื้อราที่มีทองแดงเป็นส่วนประกอบได้ คุณสามารถทำอย่างอื่นเพื่อไม่ให้เกิดโรคซ้ำได้ หนึ่งคือการคราดและ เอา ใบที่ร่วงหล่นออกเนื่องจากเป็นแหล่งสปอร์ที่ดีเพื่อให้โรคทำงานได้

อาจมีคนถามว่าซูซานตาดำของฉันกินอะไร เช่นเดียวกับประเภทอื่น ๆ ของพืชสวนและไม้ยืนต้นออกดอกเพลี้ยอ่อนเป็นแมลงศัตรูหลักของสีดำ - ตาซูเซน พวกเขามีส่วนร่วมในทางอ้อมต่อการติดเชื้อเชื้อราด้วยการกินกินน้ำแล้วขับถ่ายสารที่เรียกว่าน้ำหวานซึ่งจะกระตุ้นการเจริญเติบโตของเชื้อราเขม่าสีดำ

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่า คุณจะรักษาเชื้อรา Black Eyed Susan อย่างไร?

ควบคุมโรคราแป้ง ใบจุด และสนิม

  1. เติมน้ำอ่อน 1 แกลลอนลงในถัง
  2. ถ่ายน้ำมันสะเดาเจือจางไปยังเครื่องพ่นสารเคมีแบบใช้มือถือหรือเครื่องพ่นแบบปั๊ม
  3. ลดการรักษาเป็นกำหนดเวลา 14 วันเพื่อป้องกันไม่ให้โรคกลับมา

Black Eyed Susans ทวีคูณหรือไม่?

สีดำ - ตาซูเซนผลิตเส้นรากที่แพร่กระจายในแนวนอนในดิน ถ้าคุณดึงสีดำ - ซูเซนตาจากสวนของคุณและออกชิ้นรากบางส่วนที่อยู่เบื้องหลังกลุ่มก้อนในที่สุดผลิตโรงงานใหม่ คุณสามารถสร้างไม้ดอกใหม่ได้อย่างต่อเนื่องโดยการแบ่งกอในฤดูใบไม้ร่วงหลังดอกบาน

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 32 ข้อ

Black Eyed Susans ต้องการน้ำมากหรือไม่?

สีดำ - ตาซูเซนไม่ต้องการน้ำมากเป็นพิเศษเมื่อพวกเขากำลังสุขสบายและเป็นที่ยอมรับในสวน คุณไม่จำเป็นต้องลงไปในน้ำพวกเขาเมื่อคุณโรงงานแห่งแรกพวกเขาแม้ว่าจะช่วยให้พืชเจริญเติบโตรากใหม่และตั้งถิ่นฐานใน. น้ำดีเมื่อใดก็ตามที่ด้านบนนิ้วของดินรอบโรงงานจะแห้ง

ฉันควรตาย Black Eyed Susans หรือไม่?

ไม่จำเป็นต้องมีดอกไม้ Deadheading Black Eyed Susan แต่สามารถยืดระยะเวลาการบานและป้องกันไม่ให้พืชงอกไปทั่วภูมิประเทศของคุณ หลังจากที่บานสะพรั่ง ดอกไม้ก็จะกลายเป็นเมล็ด ซึ่งฟินช์โกลด์ ชิคคาดี นกนูทัตช์ และนกอื่นๆ กินตลอดฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว

Black Eyed Susans อยู่ได้นานแค่ไหน?

ดอกไม้สีดำ - ตาซูซานซึ่งเกิดขึ้นโดยลำพังบนลำต้นสูงให้เพิ่มเติมน่าสนใจให้กับการเตรียมการตัดดอกที่มี“อายุการปักแจกัน” หกถึง 10 วัน

สิ่งที่ฆ่า Black Eyed Susans?

เพื่อความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ ให้ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดวัชพืชที่พื้นเพื่อ กำจัด วัชพืช คุณสามารถหาสารกำจัดวัชพืชนี้ได้ที่ศูนย์สวน อย่างไรก็ตาม คุณต้องระวังให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ได้รับสารกำจัดวัชพืชในพืชที่อยู่ใกล้เคียง เพราะมันสามารถ ฆ่า พวกมันได้

ทำไม Black Eyed Susan ของฉันจึงม้วนงอ?

ไม่มีโรคเฉพาะที่ทำให้ ใบม้วนงอ ใน Rudbeckia ฉันจะสำรวจพืชเพื่อหาความเสียหายของแมลงที่อาจเกิดขึ้น โดยจะต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมด้วย ถ้าเป็น ของ ฉัน ฉันจะยกต้นไม้ออกจากดิน ล้าง ใบ ด้วยสบู่ยาฆ่าแมลง แล้วใส่ลงในหม้อที่มีดินดี

คุณใส่ปุ๋ย Black Eyed Susans อย่างไร?

ปุ๋ย . สำหรับการดูแล ซูซานตาดำที่ ดีที่สุด คุณคงไม่อยากใส่ปุ๋ยในดินมากเกินไป การให้ปุ๋ยมากเกินไปทำให้ก้านดอกเหี่ยวหรืออ่อนแรง หากคุณกำลังจะ ใส่ปุ๋ย เลย ให้ใช้ ปุ๋ย เม็ดที่มีการปลดปล่อยช้าสำหรับเอนกประสงค์ทั่วไปเพียงเล็กน้อยปีละครั้งหรือสองครั้ง

เมื่อใดควรปลูกเมล็ดพันธุ์ Black Eyed Susan?

ปลูก ซูซานตาดำ เมื่ออุณหภูมิดินสูงถึง 70 องศาฟาเรนไฮต์เพื่อการงอกของ เมล็ดที่ ดีที่สุด ในหลายพื้นที่ของทวีปอเมริกาเหนือ ระยะเวลา ปลูก คือเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม ดอก จะ บานช่วงมิถุนายนถึงกันยายน การงอกใช้เวลา 7 ถึง 30 วัน

คุณจะได้เมล็ดพันธุ์ Black Eyed Susan ได้อย่างไร?

เพื่อเก็บเกี่ยวสีดำ - ตาเมล็ดซูซานตัดด้วยขากรรไกรหรือดึงหัวเมล็ดออกพืชและวางไว้ในถุงสีน้ำตาลขณะที่คุณเดินผ่านสวน เขย่าถุงหรือเปิดกรวยเพื่อขับ เมล็ด ออกจากกรวย ร่อน เมล็ด และเอาใบหรือเศษพืชออก

ใบไม้ Black Eyed Susan มีลักษณะอย่างไร?

ใบของสีดำ - ตาซูซานจะค่อนข้างยาววัดประมาณ 5-17.5 ซม. มีรูปร่างบางและรูปใบหอกถึงรูปไข่ ใบ มีก้าน ใบ มีปีก เส้นเป็นเส้นเด่นชัด หยาบเมื่อสัมผัส และบางครั้งก็มีฟันบางๆ ใบ มีหลาย ใบ และเติบโตไม่สม่ำเสมอตามความยาวของก้าน

ทำไมดอกไม้ถึงขึ้นรา?

เชื้อรา อาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น การบำรุงรักษาที่ไม่ดี การให้น้ำมากเกินไป หรือการขาดแสงแดด เชื้อราที่ เติบโตบนดินของ houseplants หรือบนใบจริงของพืชนั้นทั้งเป็นอันตรายต่อสมาชิกในครอบครัวและสำหรับพืช โชคดีที่มีวิธีการในการกำจัดเชื้อรานี้

คุณจะกำจัดเชื้อราสนิมได้อย่างไร?

วิธีควบคุมเชื้อราสนิม
  1. ลบส่วนที่ติดเชื้อทั้งหมดและทำลายพวกมัน สำหรับผลไม้หนาม ให้กำจัดและทำลายพืชที่ติดเชื้อทั้งหมด และปลูกใหม่ในพื้นที่ที่มีพันธุ์ต้านทาน
  2. ทำความสะอาดเศษซากระหว่างต้นไม้เพื่อป้องกันไม่ให้สนิมแพร่กระจาย
  3. หลีกเลี่ยงการสาดน้ำลงบนใบ เพราะจะช่วยกระจายสนิมได้

อะไรฆ่าสนิมบนพืช?

แอสไพรินที่จำหน่ายได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งแพทย์เป็นประจำสามารถช่วยควบคุมโรคเชื้อราหลายชนิดที่ส่งผลต่อ พืช ของคุณ รวมทั้งโรคราแป้ง จุดด่างดำ และ สนิม ตามรายงานของนิตยสาร Fine Gardening การละลายแอสไพรินสองเม็ดที่ไม่เคลือบผิวซึ่งแต่ละเม็ดมี 325 มิลลิกรัมต่อน้ำ 1 ควอร์ตเป็นสเปรย์ทางใบธรรมชาติที่จะ กำจัดสนิม

ทำไมเถาซูซานตาดำของฉันไม่บาน?

ทันทีที่อากาศเย็นเริ่มกลับมาอีกครั้งในเดือนกันยายน ดอกไม้ก็จะเริ่ม ผลิบาน อีกครั้ง นอกจากนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าต้นไม้ของคุณอยู่กลางแดด คุณกำลังรดน้ำให้เพียงพอและ ไม่ได้ ให้ปุ๋ยมากเกินไป ไนโตรเจนมากเกินไปอาจทำให้พืชมีใบมากขึ้นและผลิ ดอก น้อยลง

คุณแบ่งพืชซูซานตาดำอย่างไร

ในการ แบ่ง ดอกไม้ ซูซานตา ดำ ของคุณ ก่อนอื่นให้ตัด ต้นไม้ออก เพื่อให้ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย จากนั้นขุดคูรอบกอที่คุณต้องการ แบ่ง โดยเริ่มจากแนวหยด ของพืช ตัดรากลงไปที่พื้นอย่างระมัดระวังเพื่อตัดรากจนกว่าคุณจะสามารถยก ต้นขึ้น จากพื้นได้

Black Eyed Susans ดึงดูดแมลงวันหรือไม่?

สีดำ - ตาซูเซนดึงดูดการถ่ายละอองเรณูและแมลงที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ สิ่งเหล่านี้ตื้นมากพอที่แม้แต่ตัวต่อและ แมลงวัน ตัวเล็กก็สามารถดื่มจากพวกมันได้ และตัวต่อและ แมลงวัน ตัวเล็กจำนวนมากก็เป็นสัตว์กินเนื้อหรือปรสิตของแมลงศัตรูพืช ดอกไม้สีเข้มเล็กๆ เหล่านี้ผลิบานจากขอบตาด้านนอกและค่อยๆ เคลื่อนเข้าด้านในเมื่อเวลาผ่านไป

สิ่งที่กินพืชดอกไม้ทะเลของฉันคืออะไร?

แมลงดูดทรัพย์
แมลงหวี่ขาวใบเงินและเรือนกระจกและเพลี้ยหลายชนิดโจมตี ดอกไม้ทะเล เพลี้ยอ่อนเหล่านี้และเพลี้ยอ่อนรูปลูกแพร์ตั้งรกรากอยู่ใต้ใบไม้ กินของเหลวจากใบ และปล่อยของเสียเหนียวๆ ที่เรียกว่าน้ำหวาน การระบาดอย่างหนักของแมลงทั้งสองชนิดทำให้ ดอกไม้ทะเล ขาดสารอาหาร

อะไรกินใบ rudbeckia ของฉัน?

Rudbeckia Petals Eaten - คำถามฐานความรู้ ตัวหนอน ด้วงและหอยทากหรือทากเป็นผู้ร้าย เนื่องจากมีรูใน ใบไม้ ด้วย แต่คุณไม่เห็นแมลงเลย ฉันจึงสงสัยว่าทากหรือหอยทากกำลังหาอาหารตอนกลางคืน