ประโยชน์ของการเก็บเกี่ยวต้นไม้โดยการตัดแบบคัดเลือกมากกว่าการตัดแบบใสคืออะไร?

ถามโดย: Isamel Hessenius | ปรับปรุงล่าสุด: 5 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: ธุรกิจและการเงิน อุตสาหกรรมบริการด้านสิ่งแวดล้อม
4.1/5 (3,004 เข้าชม . 22 โหวต)
การตัดแบบ ใส มักจะเร็วกว่าและถูก กว่าการตัดแบบเฉพาะเจาะจง มันอาจจะปลอดภัยกว่าสำหรับคนตัดไม้ การตัดแบบ ใส สามารถทำลายสิ่งแวดล้อมและดินที่ ตัด ต้นไม้ ได้ ดินสัมผัสกับลมและฝน

ในทำนองเดียวกัน ผู้คนก็ถามว่า การตัดแบบใส กับ การตัดแบบเลือก ต่างกันอย่างไร?

การตัดแบบ เคลียร์ คือ การ ตัด ต้นไม้ทั้งหมด ใน พื้นที่ป่าในคราวเดียว ด้วย การตัดแบบเฉพาะเจาะจง ต้นไม้บางต้น ใน พื้นที่ป่าเท่านั้นที่จะ ถูก โค่นในคราวเดียว ครั้งต่อไปจะมีการเก็บเกี่ยวกลุ่มอายุหรือชนิดของต้นไม้ ใน ป่าที่ แตกต่างกัน

รู้ยัง ประโยชน์ของการตัดแบบคัดเลือกคืออะไร? ข้อดีบางประการของการตัดแบบคัดเลือกคือ:

  • รองรับสัตว์ป่าหลากหลายชนิดมากขึ้น
  • ทนต่อโรคและแมลงได้มากขึ้น
  • มันทิ้งรอยเท้าทางนิเวศน์ที่เบากว่า
  • สร้างผืนป่าที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นหลังการเก็บเกี่ยว

ประการที่สอง ข้อดีและข้อเสียของการตัดที่ชัดเจนและการตัดแบบเลือกสรรเมื่อเก็บเกี่ยวไม้คืออะไร

  • Pro: เหตุผลทางการเงิน ผู้สนับสนุน Clearcutting โต้แย้งว่าวิธีการนี้มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับการเก็บเกี่ยวและการปลูกต้นไม้
  • Con: ผลกระทบต่อพืชและสัตว์ป่า
  • Pro: เพิ่มการไหลของน้ำ
  • Con: การสูญเสียพื้นที่นันทนาการ
  • Pro: เพิ่มพื้นที่การเกษตร

เหตุใดการบันทึกแบบคัดเลือกจึงอาจถือว่าดีกว่าการตัดเฉือน

การตัดไม้แบบคัดเลือก มักถูก พิจารณาว่า เป็นทางเลือกที่ดีกว่าการ ตัดไม้แบบใส ซึ่งพื้นที่ขนาดใหญ่ของป่าถูก ตัด ทิ้ง เหลือเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ยกเว้นเศษไม้และภูมิทัศน์ที่ตัดไม้ทำลายป่า ผลกระทบทางนิเวศวิทยา สังคม และเศรษฐกิจช่วยให้เข้าใจเทคนิคการจัดการป่าไม้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

ใครตัดผลกระทบเชิงบวกอย่างชัดเจน?

ข้อดี Clearcutting : สร้างพื้นที่เปิดโล่งกว้างและมีแสงแดดส่องถึงมาก ช่วยให้แสงแดดส่องถึงกล้าไม้ที่ต้องการแสงแดดเต็มที่จึงจะเจริญเติบโตได้ การตัดไม้กวาด ยังทำให้เกิดการหักบัญชีของป่า ซึ่งเป็นที่ อยู่อาศัยของนกขับขาน กวาง และกวางเอลค์บางชนิด

ข้อเสียของการตัดแบบเลือกคืออะไร?

ข้อเสีย บางประการคือบางชนิดอาจไม่งอกใหม่อย่างรวดเร็ว และทำให้ป่าบางลงอาจนำไปสู่ความเสียหายที่เพิ่มขึ้นจากน้ำแข็ง พายุ หรือไฟ ข้อดีที่ใหญ่ที่สุดประการหนึ่งของ การตัดแบบคัดเลือก คือผลกระทบต่อระบบนิเวศโดยรวมที่มีต่อป่าไม้ลดลง

3 ผลเสียของการตัดแบบใสคืออะไร?

การตัดขวาง อาจทำให้กระแสน้ำไหลเพิ่มขึ้นในช่วงที่เกิดพายุ การสูญเสียแหล่งที่อยู่อาศัยและความหลากหลายของชนิดพันธุ์ โอกาสสำหรับชนิดพันธุ์ที่รุกรานและวัชพืช และ ผลกระทบ ด้านลบ ต่อ ทิวทัศน์ ตลอดจนค่าทรัพย์สินที่ลดลง โอกาสในการพักผ่อนหย่อนใจ การล่าสัตว์ และการตกปลาลดลง

อะไรคือผลเสียของการตัดแบบใส?

ผลกระทบที่ชัดเจน
ส่งผล เสีย ต่อ คุณภาพและปริมาณน้ำ – การตัด ไม้กวาด และถนนตัดไม้ที่สร้างขึ้นเพื่อให้บริการทางแยกสามารถเพิ่มการกัดเซาะของตะกอนในลำธารและแม่น้ำ น้ำขุ่น และลดคุณภาพน้ำสำหรับที่อยู่อาศัยของปลาและการบริโภคของมนุษย์

การตัดที่ชัดเจนนั้นยั่งยืนหรือไม่?

การตัดที่ชัดเจน นั้นไม่จำเป็น และไม่สามารถทำได้จริง การบันทึกควรทำโดยใช้วิธีการที่ให้ผลผลิตที่ ยั่งยืน ซึ่งทำให้แน่ใจได้ว่าไม่มีการเก็บเกี่ยวมากไปกว่าการเติมเต็มตามธรรมชาติ (Dadd)

การตัดแบบคัดเลือกดีหรือไม่?

การตัดแบบคัดเลือก เป็นเครื่องมือของการทำป่าไม้ที่ยั่งยืน
เมื่อฝึกฝนอย่างถูกต้อง การตัดแบบคัดเลือก จะมีประโยชน์ดังต่อไปนี้ กำจัดต้นไม้ที่มีคุณภาพต่ำในขณะที่ยังเด็ก ลบการเติบโตที่เติบโตเต็มที่ที่ให้ผลกำไรออกไปบางส่วน ให้แสงส่องทะลุผ่านเรื่องราวตอนบนของการเติบโตได้มากขึ้น

ทำไมการตัดแบบใสจึงถูกกว่า?

บริษัทด้านป่าไม้ชอบ การตัด ไม้แบบ ใส เพราะเป็นวิธีเก็บเกี่ยวไม้ที่ ถูกที่สุด และมีประสิทธิภาพมากที่สุด การย้ายท่อนซุงและอุปกรณ์จากพื้นที่เปล่าง่ายกว่ามากเมื่อเทียบกับต้นไม้ยืนต้น การตัดที่ ชัดเจน ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานด้านป่าไม้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากป่าไม้ด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุด

การตัดแบบใสทำให้เกิดการกัดเซาะหรือไม่?

Clearcutting ไม่ ก่อให้เกิด การพังทลาย ของดิน ที่เกิดจากการวางระบบไม่ดีออกถนนไม่ว่าจะเป็นป่าเป็น clearcut หรือบางส่วนที่ถูกตัดออก การตัดเคลียร์ สามารถทำได้โดยไม่มี การกัดเซาะ หรือการตกตะกอน หากมีการวางแผนและสร้างถนนอย่างถูกต้องโดยใช้แนวทางการจัดการที่ดีที่สุดที่เป็นที่ยอมรับ (BMP) เพื่อปกป้องลำธาร

เหตุใดจึงถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างชัดแจ้งในสหรัฐอเมริกา?

บริษัท ตัดไม้ ไม่ได้ ตัดไม้ให้ชัดเจน เพียงเพราะเป็นวิธีที่ประหยัดที่สุดในการเก็บเกี่ยวไม้ อันที่จริง คนตัดไม้หลายคนไม่ชอบการตัดไม้เพราะมันบังคับให้พวกเขาต้องใช้เวลาและเงินใน การตัด ต้นไม้ที่พวกเขาไม่มีประโยชน์

การหักบัญชีในป่าเรียกว่าอะไร?

โดยทั่วไปแล้ว ทุ่งโล่งหรือที่ โล่ง เป็นพื้นที่เปิดภายใน ป่า ในภาคกลางของสหรัฐอเมริกา คำว่า "เกลด" ถูกใช้อย่างเจาะจงมากขึ้นเพื่ออธิบายที่อยู่อาศัยที่มีลักษณะเป็นหินและมีลักษณะเหมือนทุ่งหญ้าแพรรีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ดินตื้น

ข้อดีและข้อเสียของการบันทึกคืออะไร?

การตัดไม้ ทำให้เรามีไม้ที่จำเป็นสำหรับสิ่งต่าง ๆ ที่สำคัญที่สุดคือการสร้างบ้าน ข้อเสียคือสิ่งแวดล้อม การตัดไม้ ทำลายป่าไม้ ช่วยลดปริมาณที่อยู่อาศัยของสัตว์และลดจำนวนต้นไม้ที่สามารถนำคาร์บอนไดออกไซด์ออกจากบรรยากาศได้

ข้อเสียของการบันทึกคืออะไร?

ข้อเสียของ การตัดไม้ทำลายป่าคือปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เพิ่มขึ้นและการพังทลายของดิน ตลอดจนการทำลายแหล่งที่อยู่อาศัยของป่าและการสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพของพืชและสัตว์

ข้อดีและข้อเสียที่สำคัญของป่าตัดไม้ที่ชัดเจนคืออะไร?

ข้อดีและข้อเสียที่สำคัญของป่าตัดไม้ใส คืออะไร ? ข้อดี- วิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดและมักจะมีค่าใช้จ่ายน้อยที่สุดในการเก็บเกี่ยวต้นไม้ ผลผลิตไม้ที่สูงขึ้น ผลกำไรสูงสุดในเวลาอันสั้น สามารถปลูกป่าใหม่ได้ด้วยต้นไม้ที่โตเร็ว

ข้อดีของการตัดไม้กำพร้าคืออะไร?

ข้อดีของ วิธีนี้คือ ต้นไม้ทับซ้อนจะไม่ถูกลบออกจนกว่าจะมีการสร้างใหม่ ซึ่งเป็นตัวประกัน นอกจากนี้ยังต้องใช้หลายรายการและมีความสวยงามมากกว่าการตัดแบบใส ทำงานได้ดีกับสายพันธุ์ที่ไม่ทนต่อร่มเงาถึงปานกลาง

การตัดต้นไม้ทำให้เกิดน้ำท่วมหรือไม่?

การตัดไม้ทำลายป่ามีบทบาทหลายอย่างในสมการ น้ำท่วม เนื่องจาก ต้นไม้ ป้องกันการไหลบ่าของตะกอนและป่าไม้มีน้ำมากกว่าฟาร์มหรือทุ่งหญ้า สมการ น้ำท่วม เป็นเรื่องง่าย หากแม่น้ำไม่สามารถรับน้ำหนักได้ จะต้องบรรทุกน้ำ แม่น้ำก็จะลอยขึ้นเหนือตลิ่ง ซึ่งเป็นช่วงที่เกิด อุทกภัย

คนตัดไม้ผิดกฎหมายทำอะไร?

การตัดไม้อย่างผิดกฎหมาย คือการเก็บเกี่ยว การแปรรูป การขนส่ง การซื้อหรือการขายไม้ที่ขัดต่อกฎหมายในประเทศและระหว่างประเทศ มันส่งผลกระทบร้ายแรงต่อผืนป่าที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกบางส่วน และต่อผู้คนที่อาศัยอยู่ในป่าเหล่านี้และพึ่งพาทรัพยากรที่ป่าไม้จัดหาให้

อะไรคือทางเลือกอื่นสำหรับไม้ตัดแบบใสที่ออกจากระบบนิเวศของป่าไม้โดยส่วนใหญ่ไม่บุบสลาย?

เลือกการเข้าสู่ระบบ-การปฏิบัติของการลบหนึ่งหรือสองต้นไม้และออกจากส่วนที่เหลือเหมือนเดิม -is ถือว่ามักจะเป็นทางเลือกที่ยั่งยืนเพื่อล้าง - ตัดซึ่งเป็นแนวที่มีขนาดใหญ่ของป่าถูกตัดลงเล็กน้อยหลังออกยกเว้นเศษไม้และภูมิทัศน์เสื่อมโทรม