กฎ 1 1 1 ในการขยายขนาดโครงการ PDSA คืออะไร

ถามโดย: Sherita Henking | ปรับปรุงล่าสุด: 12 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: ธุรกิจและการบริหารงานธุรกิจเงินทุน
4.7/5 (655 เข้าชม . 33 โหวต)
การปรับปรุงและผลที่ตามมาหากการเปลี่ยนแปลงไม่นำไปสู่การปรับปรุง o การทดสอบ “ 1 : 1 : 1 ” เป็น กฎ ง่ายๆ ที่มีประโยชน์เมื่อออกแบบวงจร PDSA เบื้องต้น o การ“ห้าไทม์ส (5X) กฎ” กฎกล่าวว่าเมื่อปรับขึ้นจำนวนของการเผชิญหน้าหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคูณจำนวนของการเผชิญหน้าหรือกิจกรรมที่ใช้ในรอบสุดท้ายด้วยห้า

ในเรื่องนี้ โมเดล PDSA มีประสิทธิภาพหรือไม่?

ประสิทธิผล ) แนวทาง PDSA นั้นเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการศึกษาของเรา แต่อาจไม่เหมาะสมสำหรับทุกคน ดูเหมือนว่าโปรแกรมจะทำงานได้ดีที่สุดในการระบุความท้าทายในการนำไปปฏิบัติและปรับการนำการแทรกแซงตามหลักฐานไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

นอกจากนี้ PDSA ยังแสดงบนเวทีหรือไม่ รูปแบบการปรับปรุง: Plan- Do -Study-Act (PDSA) รอบ Plan- Do -Study-Act (PDSA) รอบการจดชวเลขสำหรับการทดสอบการเปลี่ยนแปลง - โดยการวางแผนมันพยายามสังเกตผลและทำหน้าที่ในสิ่งที่เป็น ได้เรียนรู้. นี่เป็นวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้สำหรับการเรียนรู้เชิงปฏิบัติ

ยังทราบด้วยว่ารูปแบบ PDSA สำหรับการปรับปรุงคืออะไร?

PDSA หรือ Plan-Do-Study-Act เป็น แบบจำลอง การแก้ปัญหาสี่ขั้นตอนแบบวนซ้ำ ใช้สำหรับ ปรับปรุง กระบวนการหรือดำเนินการเปลี่ยนแปลง เมื่อใช้ วงจร PDSA การรวมลูกค้าภายในและภายนอกเป็นสิ่งสำคัญ พวกเขาสามารถให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับสิ่งที่ใช้ได้ผลและไม่ได้ผล

วงจร PDSA ควรมีอายุการใช้งานนานเท่าใด

ระยะเวลาสั้น—แต่ละ รอบ PDSA ควร สั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อให้คุณได้รับความรู้ว่าทำงานได้หรือไม่ (บางช่วงอาจสั้นเพียง 1 ชั่วโมง)

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 31 ข้อ

ประโยชน์ของการใช้ PDSA คืออะไร?

PDSA ช่วยให้พนักงานได้รับความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งช่วยให้ทีมพัฒนาผู้นำสามารถปรับปรุงแนวคิดการเปลี่ยนแปลงเดิมและเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จ

เหตุใดแบบจำลอง PDSA จึงดี

มันคืออะไร? แบบจำลอง สำหรับการปรับปรุงเป็นกรอบสำหรับการพัฒนา ทดสอบ และนำการเปลี่ยนแปลงไปใช้เพื่อนำไปสู่การปรับปรุง การใช้วงจร PDSA ช่วยให้คุณสามารถทดสอบการเปลี่ยนแปลงในขนาดเล็ก โดยสร้างจากการเรียนรู้จากรอบการทดสอบเหล่านี้อย่างมีโครงสร้างก่อนนำไปใช้จริง

วัฏจักรการปรับปรุงคุณภาพคืออะไร?

วัฏจักรการปรับปรุงคุณภาพ เป็นแนวทางที่เป็นระบบที่ใช้โดยโครงการด้านความปลอดภัยและ คุณภาพของ ผู้ป่วยทั่วโลก เพื่อปรับปรุงการดูแลผู้ป่วย วัฏจักรการปรับปรุงคุณภาพ เป็นประโยชน์ต่อการทบทวนและปรับแต่งคำจำกัดความของตัวบ่งชี้

เราควรพิจารณาอะไรในวลีแผนของวัฏจักร PDSA

วงจร PDSA เป็นการจดชวเลขสำหรับการทดสอบการเปลี่ยนแปลงโดยการพัฒนา แผน เพื่อทดสอบการเปลี่ยนแปลง ( แผน ) การดำเนินการทดสอบ ( Do ) การสังเกตและการเรียนรู้จากผลที่ตามมา (การศึกษา) และการกำหนดสิ่งที่ ควร ทำการปรับเปลี่ยนในการทดสอบ ( กระทำ).

วงจร PDSA คืออะไรและใช้เพื่อสนับสนุนการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องอย่างไร

วงจร PDCA / PDSA เป็น วงจร ต่อเนื่อง ของการวางแผน การทำ การตรวจสอบ (หรือการศึกษา) และการดำเนินการ เป็นแนวทางที่ง่ายและมีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาและจัดการการเปลี่ยนแปลง และมีประโยชน์สำหรับการทดสอบมาตรการ ปรับปรุง ในระดับเล็กน้อยก่อนอัปเดตขั้นตอนและวิธีการทำงาน

วงจร PDSA ใน TQM คืออะไร?

พระราชบัญญัติ Plan Do Study ( PDSA ) วัฏจักร PDSA เป็นชุดขั้นตอนที่เป็นระบบเพื่อให้ได้มาซึ่งการเรียนรู้และความรู้อันมีค่าสำหรับการปรับปรุงผลิตภัณฑ์หรือกระบวนการอย่างต่อเนื่อง เป็นที่รู้จักกันว่า วงจร Deming ในขณะที่ Dr. Edward W Deming เผยแพร่แนวคิดนี้

การทดสอบการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยคืออะไร?

การทดสอบการเปลี่ยนแปลง ขนาด เล็กจะ ช่วยตัดสินว่าแนวคิดจะส่งผลให้เกิดการปรับปรุงอย่างยั่งยืนหรือไม่ การเปลี่ยนแปลง ควรได้รับการทดสอบภายใต้เงื่อนไขต่างๆ และกับเจ้าหน้าที่หลายคนก่อนดำเนินการ

สี่ขั้นตอนของวงจร Deming คืออะไร?

วงจร Deming เป็นรูปแบบการปรับปรุงคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ซึ่งประกอบด้วยลำดับเชิงตรรกะของ สี่ ขั้นตอน หลัก: วางแผน ดำเนินการ ศึกษา และดำเนินการ

รุ่นเฟดคืออะไร?

เชิงนามธรรม. รูปแบบ การปรับปรุงคุณภาพสถาบันหนึ่ง รูปแบบ กระบวนการ FADE นำเสนอแนวทางที่เป็นประโยชน์ในการประเมินและปรับปรุงการศึกษาผู้ป่วยในโรคเบาหวาน FADE ย่อมาจาก โฟกัส วิเคราะห์ พัฒนา และดำเนินการ

เป้าหมายหลักของการใช้วงจร Deming คืออะไร?

เป้าหมาย ของ วงจรเดมิง :
เป้าหมาย คือการปรับปรุงบริการอย่างต่อเนื่อง สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับบริการที่จัดทำโดยองค์กรและกระบวนการที่ใช้ในการให้บริการเหล่านั้น

สี่ขั้นตอนของโครงการปรับปรุงคืออะไร?

โครงการปรับปรุงโดยทั่วไปต้องผ่านสี่ขั้นตอน: นวัตกรรม การนำร่อง การนำไปใช้ และการแพร่กระจาย

รุ่นโฟกัส PDCA คืออะไร?

FOCUS PDCA เป็นวิธีการจัดการที่พัฒนาขึ้นในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ ซึ่งใช้เพื่อปรับปรุงกระบวนการ สร้างโดย Hospital Corporation of America (HCA) ซึ่งเป็นวิธีการปรับปรุงกระบวนการอย่างเป็นระบบ FOCUS PDCA เป็นส่วนขยายของ วงจร Deming หรือ Shewhart ซึ่งรวมถึง Plan-Do-Check-Act

แบบจำลองการปรับปรุงคุณภาพมีขั้นตอนอย่างไร?

การปรับปรุงคุณภาพ สี่ ขั้นตอนมีดังต่อไปนี้ ประกอบด้วยขั้นตอนในการระบุ วิเคราะห์ พัฒนา และทดสอบ/นำไปใช้ ทดสอบวิธีแก้ปัญหาที่ตั้งสมมติฐานไว้เพื่อดูว่ามีการปรับปรุงหรือไม่ ตามผลลัพธ์ ตัดสินใจว่าจะละทิ้ง แก้ไข หรือนำโซลูชันไปใช้

คุณจะเขียนคำแถลงจุดมุ่งหมายได้อย่างไร?

คำแถลงจุดมุ่งหมายควรคำนึงถึงข้อกังวลต่อไปนี้:
  1. เรากำลังพยายามทำอะไรให้สำเร็จ?
  2. ทำไมมันถึงสำคัญ?
  3. ใครคือกลุ่มเป้าหมายเฉพาะ?
  4. เรื่องนี้จะเสร็จเมื่อไหร่?
  5. สิ่งนี้จะดำเนินการอย่างไร?
  6. เป้าหมายที่วัดได้ของเราคืออะไร?

โมเดล Qi คืออะไร?

การปรับปรุงคุณภาพ ( QI ) เป็นแนวทางที่เป็นระบบและเป็นทางการในการวิเคราะห์การปฏิบัติงานและความพยายามในการปรับปรุงประสิทธิภาพ มีแนวทางที่หลากหลาย—หรือ แบบจำลอง QI— เพื่อช่วยคุณรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลและทดสอบการเปลี่ยนแปลง

รูปแบบการปรับปรุงคุณภาพคืออะไร?

มี โมเดล และกรอบงาน การปรับปรุงคุณภาพ หลาย แบบ ที่องค์กรสามารถพิจารณาเพื่อส่งเสริมความสำเร็จได้ โมเดล หนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายคือ Plan-Do-Study-Act (PDSA) Cycle ซึ่งเป็นชุดขั้นตอนที่เป็นระบบสำหรับการเรียนรู้และความรู้อันมีค่าสำหรับการ ปรับปรุง ผลิตภัณฑ์ บริการ หรือ กระบวนการ อย่างต่อเนื่อง

อะไรคือองค์ประกอบของโครงการปรับปรุงคุณภาพ?

โครงการ ปรับปรุงคุณภาพที่ ประสบความสำเร็จทั้งหมดประกอบด้วย องค์ประกอบ หลักสี่ประการ ได้แก่ ปัญหา เป้าหมาย เป้าหมาย และมาตรการ โครงการ ปรับปรุงคุณภาพที่ ประสบความสำเร็จทั้งหมดเริ่มต้นด้วยความเข้าใจในปัญหาอย่างลึกซึ้ง