การสำรองข้อมูลเฉพาะสำเนาของ SQL Server คืออะไร

ถามโดย: Amaia Capela | ปรับปรุงล่าสุด: 6th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: ฐานข้อมูล เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.3/5 (392 เข้าชม . 36 โหวต)
การ สำรองข้อมูลแบบ คัดลอก เท่านั้น คือการ สำรองข้อมูลของ SQL Server ที่ไม่ขึ้นกับลำดับของการ สำรองข้อมูล SQL Server แบบปกติ โดยปกติ การ สำรองข้อมูล จะเปลี่ยนฐานข้อมูลและส่งผลต่อวิธีการกู้คืน ข้อมูลสำรองใน ภายหลัง อย่างไรก็ตาม สำเนา - การ สำรองข้อมูล บันทึก เท่านั้นใน บางครั้งอาจมีประโยชน์สำหรับการกู้คืนแบบออนไลน์

นอกจากนี้ สำเนาสำรองใน SQL Server คืออะไร

การ สำรองข้อมูลแบบ คัดลอก เท่านั้น คือการ สำรองข้อมูลของ SQL Server ที่ไม่ขึ้นกับลำดับของการ สำรองข้อมูล SQL Server แบบปกติ โดยปกติ การ สำรองข้อมูล จะเปลี่ยนฐานข้อมูลและส่งผลต่อวิธีการกู้คืน ข้อมูลสำรองใน ภายหลัง อย่างไรก็ตาม สำเนา - การ สำรองข้อมูล บันทึก เท่านั้นใน บางครั้งอาจมีประโยชน์สำหรับการกู้คืนแบบออนไลน์

รู้ยัง การสำรองข้อมูลของ SQL Server คืออะไร? สำรอง [นาม] สำเนาของข้อมูล SQL Server ที่สามารถใช้เพื่อกู้คืนและกู้คืนข้อมูลหลังจากความล้มเหลว ข้อมูลสำรอง ของ SQL Server ถูกสร้างขึ้นที่ระดับของฐานข้อมูลหรือไฟล์หรือกลุ่มไฟล์อย่างน้อยหนึ่งไฟล์ ไม่สามารถสร้างการสำรองข้อมูลระดับตารางได้

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่าอะไรคือความแตกต่างระหว่างการคัดลอกเท่านั้นและการสำรองข้อมูลทั้งหมด

การ สำรองข้อมูลแบบ คัดลอก เท่านั้น เป็นการ สำรองข้อมูล แบบเต็มรูปแบบ ชนิดพิเศษ ซึ่งไม่ขึ้นกับลำดับการ สำรองข้อมูลแบบ ปกติ ความ แตกต่างระหว่าง การ สำรองข้อมูลแบบ คัดลอก เท่านั้น และการ สำรองข้อมูลทั้งหมด ก็คือ การ สำรองข้อมูล แบบ คัดลอก เท่านั้น จะไม่กลายเป็นพื้นฐานสำหรับการ สำรองข้อมูลส่วน ต่างครั้งต่อไป การ สำรองข้อมูลเต็มรูปแบบ ใช้ได้กับโมเดลการกู้คืนฐานข้อมูลทั้งหมด

การสำรองข้อมูลประเภทต่าง ๆ ใน SQL Server มีอะไรบ้าง

การสำรองข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ SQL ประเภทต่าง ๆ ที่คุณสามารถสร้างได้คือ: -

 • การสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบ
 • การสำรองข้อมูลส่วนต่าง
 • สำรองข้อมูลบันทึกธุรกรรม
 • ไฟล์สำรอง.
 • การสำรองข้อมูลกลุ่มไฟล์
 • การสำรองข้อมูลบางส่วน
 • สำเนาสำรองเท่านั้น
 • สำรองกระจก.

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 31 ข้อ

ฉันจะตัดไฟล์บันทึกของเซิร์ฟเวอร์ SQL ได้อย่างไร

หากต้องการ ตัดทอน บันทึก ธุรกรรม SQL ให้เรียก ใช้ SQL Server Management Studio (SSMS) ให้เลือกฐานข้อมูลที่ต้องการ (พร้อม บันทึก ธุรกรรมขนาดใหญ่) ให้คลิกขวาที่ไฟล์นั้นแล้วเลือกคุณสมบัติจากเมนูบริบท ไปที่ตัวเลือกและเปลี่ยนรูปแบบการกู้คืนฐานข้อมูลเป็นแบบง่าย

โมเดลการกู้คืนที่บันทึกจำนวนมากคืออะไร?

เป็นกลุ่ม - เข้าสู่ระบบการกู้คืนรุ่นถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานต่อเนื่องในการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของกลุ่มนำเข้าจำนวนมากของข้อมูล ในทางปฏิบัติจะเหมือนกับรูปแบบ การกู้คืน แบบเต็ม โดยมีข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวว่าภายใต้ รูปแบบการกู้คืนที่บันทึก จำนวนมาก การ ดำเนินการบางอย่างจะถูก บันทึก เพียงเล็กน้อย

การสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบใน SQL Server คืออะไร

การสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบ การ สำรองข้อมูลเต็มรูปแบบ ประกอบด้วย ข้อมูล ทั้งหมดในฐานข้อมูลเฉพาะหรือชุดของกลุ่มไฟล์หรือไฟล์ และยังมีบันทึกที่เพียงพอสำหรับการกู้คืนข้อมูลนั้น เป็นฐานของการ สำรองข้อมูลส่วน ต่างและ สำรอง บันทึกธุรกรรม

การสำรองข้อมูลบันทึกธุรกรรมใน SQL Server ทำงานอย่างไร

การ สำรองข้อมูลบันทึกธุรกรรม ช่วยให้สามารถกู้คืนฐานข้อมูลไปยังจุดใดจุดหนึ่งก่อนเกิดความล้มเหลว เป็นส่วนที่เพิ่มขึ้น หมายความว่าในการกู้คืนฐานข้อมูลไปยังจุดใดจุดหนึ่งในเวลาใด เร็กคอร์ดบันทึก ธุรกรรม ทั้งหมดจะต้องเล่นซ้ำการเปลี่ยนแปลงฐานข้อมูลจนถึงจุดใดเวลาหนึ่ง

ฉันจะสำรองฐานข้อมูล SQL Server ได้อย่างไร

 1. เปิด SQL Server Management Studio Express และเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ SQL
 2. ขยายฐานข้อมูล
 3. คลิกขวาที่ฐานข้อมูลที่คุณต้องการสำรองข้อมูล จากนั้นเลือก งาน > สำรองข้อมูล
 4. ในหน้าต่างสำรองฐานข้อมูล ตรวจสอบให้แน่ใจว่าฟิลด์ฐานข้อมูลมีชื่อของฐานข้อมูลที่คุณต้องการสำรองข้อมูล
 5. เลือกประเภทการสำรองข้อมูล

การสำรองข้อมูลบันทึกหางคืออะไร?

การ สำรองข้อมูลบันทึก ส่วนท้าย เป็นการ สำรองข้อมูลบันทึก ธุรกรรมประเภทพิเศษ ในการ สำรองข้อมูล ประเภทนี้ บันทึก บันทึกที่ยังไม่ได้สำรองข้อมูลจะถูกบันทึก ซึ่งจะช่วยป้องกันข้อมูลสูญหายและรักษาลำดับของห่วงโซ่การ ล็อก เริ่มต้นการกู้คืนและเริ่มกู้คืนข้อมูล สำรองของ ฐาน ข้อมูล ได้ง่าย

การสำรองข้อมูลมิเรอร์ใน SQL Server คืออะไร

มิเรอร์สำรอง ของไฟล์
ใน SQL Server 2005 และเวอร์ชันที่ใหม่กว่า มีคำสั่ง Mirror ที่ทำสำเนาของการ สำรอง ข้อมูลฐาน ข้อมูล ไปยังตำแหน่งต่างๆ ในขณะที่ทำการ สำรองข้อมูล ต้นฉบับ ขีดจำกัดสูงสุดของสถานที่เพิ่มเติมที่สามารถระบุได้ด้วยคำสั่ง MIRROR คือ 3

รูปแบบการกู้คืนใน SQL Server คืออะไร?

การดำเนินการสำรองและกู้คืน SQL Server เกิดขึ้นภายในบริบทของ รูปแบบการกู้คืน ของฐานข้อมูล โมเดลการกู้คืน เป็นคุณสมบัติฐานข้อมูลที่ควบคุมวิธีการบันทึกธุรกรรม ไม่ว่าบันทึกธุรกรรมต้องการ (และอนุญาต) การสำรองข้อมูลหรือไม่ และการดำเนินการกู้คืนประเภทใดที่พร้อมใช้งาน

การสำรองข้อมูลมีกี่ประเภท?

แต่ละโปรแกรมสำรองข้อมูลที่มีวิธีการของตัวเองในการดำเนินการสำรองข้อมูล แต่มีสี่ประเภทสำรองข้อมูลร่วมกันดำเนินการและใช้โดยทั่วไปในส่วนของโปรแกรมเหล่านี้: การสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบแตกต่างกันสำรองสำรองที่เพิ่มขึ้นและการสำรองข้อมูลกระจก

การสำรองข้อมูล SQL แบบเต็มมีบันทึกธุรกรรมหรือไม่

การ สำรอง ข้อมูลฐานข้อมูล เต็มรูปแบบ สำรอง ฐาน ข้อมูล ทั้งหมด ซึ่งรวมถึงการเป็นส่วนหนึ่งของการทำธุรกรรมเข้าสู่ระบบเพื่อให้ฐานข้อมูลเต็มรูปแบบที่สามารถกู้คืนหลังจากการสำรองฐานข้อมูลเต็มรูปแบบมีการเรียกคืน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ การ สำรองข้อมูลส่วน ต่าง ( SQL Server)

การสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบคืออะไร?

การ สำรองข้อมูล ทั้งหมดเป็นการ สำรอง ไฟล์ทั้งหมดบนฮาร์ดไดรฟ์ที่กำหนดโดยสมบูรณ์ การ สำรองข้อมูล ส่วนเพิ่มเป็นการ สำรอง ของไฟล์ที่เปลี่ยนแปลงทั้งหมดตั้งแต่การ สำรองข้อมูล แบบเต็ม หรือส่วนเพิ่มครั้งล่าสุด ตัวอย่างเช่น วันศุกร์ - สำรองข้อมูล ทั้งหมด

การสำรองข้อมูลส่วนต่างของ SQL คืออะไร?

การสำรองข้อมูลส่วนต่าง ของ Microsoft SQL Server หมายถึงการ สำรองข้อมูล เฉพาะข้อมูลที่มีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่การ สำรองข้อมูล เต็มรูปแบบครั้งล่าสุด การ สำรองข้อมูล ประเภทนี้กำหนดให้คุณต้องทำงานกับข้อมูลน้อยกว่าการ สำรอง ฐาน ข้อมูล ทั้งหมด ในขณะเดียวกันก็ลดเวลาที่ใช้ในการ สำรองข้อมูล ให้เสร็จสิ้นด้วย

เราสามารถทำการสำรองข้อมูลส่วนต่างในรูปแบบการกู้คืนอย่างง่ายได้หรือไม่?

ถ้าฐานข้อมูลของคุณอยู่ใน รูปแบบการกู้คืนอย่างง่าย คุณ ยัง สามารถ ใช้การ สำรองข้อมูล ทั้งหมดและส่วน ต่าง ได้ วิธีนี้ไม่อนุญาตให้ คุณ ทำการ กู้คืนแบบ point in time แต่ จะ ช่วยให้ คุณ สามารถกู้คืนข้อมูลของคุณไปยังจุดที่เป็นปัจจุบันมากขึ้น ถ้า คุณ มี ข้อมูลสำรอง เต็มรูปแบบเท่านั้น

การสำรองข้อมูล SQL ทำงานอย่างไร

ขั้นตอนการสร้างการ สำรองข้อมูล [นาม] โดยการคัดลอกบันทึกข้อมูลจากฐานข้อมูล SQL Server หรือบันทึกบันทึกจากบันทึกการทำธุรกรรม สำเนาข้อมูลที่สามารถใช้กู้คืนและกู้คืนข้อมูลได้หลังจากเกิดความล้มเหลว การสำรองข้อมูล ของฐานข้อมูลยังสามารถใช้เพื่อกู้คืนสำเนาฐานข้อมูลไปยังตำแหน่งใหม่

ฉันจะกู้คืนข้อมูลสำรองส่วนต่างได้อย่างไร

 1. เปิดหน้าต่างคืนค่าฐานข้อมูลใน Microsoft SQL Server Management Studio
 2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าฟิลด์ฐานข้อมูลถึงถูกกรอกด้วยชื่อที่คุณต้องการ
 3. เลือกจากอุปกรณ์เป็นแหล่งที่มาสำหรับการกู้คืน
 4. เลือกไฟล์สำรองส่วนต่างที่คุณต้องการกู้คืน
 5. คลิกหน้าตัวเลือกที่การนำทางด้านซ้าย

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการสำรองข้อมูลส่วนเพิ่มและส่วนต่าง?

การสำรองข้อมูลส่วนต่าง
ความ แตกต่าง ในการ สำรองข้อมูลส่วน เพิ่ม เทียบกับส่วน ต่าง คือ ในขณะที่การ สำรองข้อมูลส่วนเพิ่ม จะรวมเฉพาะข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่การ สำรองข้อมูล ครั้งก่อน การ สำรองข้อมูล ส่วน ต่าง ประกอบด้วย ข้อมูล ทั้งหมดที่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่การ สำรองข้อมูล เต็มรูปแบบครั้งล่าสุด

ความแตกต่างระหว่างการสำรองข้อมูลบันทึกส่วนต่างและบันทึกธุรกรรมคืออะไร

เพื่อตอบคำถามเดิม: การ สำรองข้อมูล ทั้งหมดจะคัดลอกหน้าทั้งหมด ใน ฐานข้อมูลที่อยู่ในขอบเขตที่จัดสรรไว้ การ สำรองข้อมูลส่วนต่างจะ คัดลอกเพจทั้งหมดที่ได้รับการแก้ไขตั้งแต่การ สำรองข้อมูล เต็มรูปแบบครั้งล่าสุด การ สำรองข้อมูลบันทึกธุรกรรมจะ คัดลอกเนื้อหาของ บันทึกธุรกรรม ตั้งแต่การ สำรองข้อมูลบันทึกธุรกรรม ครั้งล่าสุด