คำกริยาเช่น Gustar มีความพิเศษอย่างไร?

ถามโดย: Karie Nehf | ปรับปรุงล่าสุด: 17th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: การศึกษา ประถมศึกษา
4.5/5 (406 เข้าชม . 29 โหวต)
การสร้าง กริยาเช่น Gustar
Nos gusta la pelicula. เรา ชอบ หนังเรื่องนี้ Gustar - กริยาเหมือน มักจะผันกันเพื่อให้ตรงกับคำนามประธาน (สิ่งที่ชอบ) หากประโยคที่มี กริยาเช่น gustar ขึ้นต้นด้วย ประธาน จะมีการให้ความสำคัญกับสิ่งที่ชอบ (ประธาน) มากกว่า liker (วัตถุทางอ้อม)

คำถามก็คือ คุณใช้กริยาที่คล้ายกับ Gustar ได้อย่างไร?

นี่คือการผันคำกริยาในปัจจุบันของ gustar กับคำสรรพนามวัตถุทางอ้อม:

  1. (a mí) Me gusta — ฉันชอบ
  2. (a ti) Te gusta - คุณชอบ
  3. (a él/ella/usted) Le gusta — เขา/เธอ/คุณชอบ
  4. (nosotros) Nos gusta — เราชอบ
  5. (a vosotros) Os gusta — คุณทุกคนชอบ
  6. (a ellos/ellas/ustedes) Les gusta — พวกเขาชอบ/คุณทุกคนชอบ

ข้างบนนี้ทำไม Gustar ถึงแตกต่างจากกริยาอื่น ๆ ? อย่างที่คุณเห็น กริยา ผันตามคำนามไม่ใช่ตัวบุคคล ในประโยคแรกมีคำว่า "gusta" เพราะคำนามคือ "la clase" จึงเป็นเอกพจน์ ประโยคที่สองใช้ "gustan" เพราะคำนามคือ "las flores" และเป็นพหูพจน์ รูปแบบของ gustar และเป็นรูปธรรมได้เห็นด้วยกับแต่ละอื่น ๆ

ในเรื่องนี้ Gustar เป็นกริยาประเภทใด?

กริยา gustar ใช้เพื่อแสดงความชอบและไม่ชอบ การแปลตามตัวอักษรของมันคือการทำให้พอใจ การผันคำกริยาที่พบบ่อยที่สุดสำหรับ gustar และ กริยา อื่น ๆ ในหมวดหมู่เดียวกัน (รายการด้านล่าง) คือบุคคลที่สามเอกพจน์หรือพหูพจน์ โดยปกติ กริยาประเภท นี้ต้องใช้สรรพนามวัตถุทางอ้อม (IOP) ที่จุดเริ่มต้น

ทำไม Gustar ถึงเป็นกริยาย้อนกลับ?

Gustar เป็นสมาชิกของกลุ่ม กริยาที่ บางครั้งเรียกว่า " กริยาย้อนหลัง " ประโยคที่ใช้ กริยา เหล่านี้มีโครงสร้างประโยคที่ผิดปกติ แทนที่จะปรากฏที่จุดเริ่มต้นของประโยค ประธานของประโยคจะอยู่หลัง คำกริยา

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 32 ข้อ

กริยาสะท้อนกลับในภาษาอังกฤษคืออะไร?

ในไวยากรณ์ กริยาสะท้อนกลับ คือ กริยา ที่วัตถุโดยตรงเหมือนกับหัวเรื่อง ตัวอย่างเช่น "ฉันล้างตัวเอง" โดยทั่วไป กริยาสะท้อนกลับ มีความหมายเดียวกันและผู้ป่วย (โดยทั่วไปจะแสดงด้วยวากยสัมพันธ์โดยประธานและวัตถุโดยตรง)

คุณใช้ Gustan ในประโยคอย่างไร?

สรุป: “ Gusta ” และ “ gustan ” ใช้เป็นรูปเอกพจน์และพหูพจน์ของกริยา “gustar” “Gusta” ถูกนำมาใช้เสมอกับหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งของประโยคโดยไม่คำนึงถึงวัตถุทางอ้อมในขณะที่“gustan” ถูกนำมาใช้กับเรื่องพหูพจน์ของประโยคโดยไม่คำนึงถึงวัตถุทางอ้อม

ทำไมคุณถึงพูดว่าฉัน gusta แทน Yo gusto?

ไม่ได้ผิดปกติแต่อย่างใด แค่ไม่ได้แปลว่า "ชอบ" แต่แปลว่า "พอใจ" เอร็ดอร่อยโย่ = ฉันกำลังเจริญ Me gusta = (ให้ฉัน) เขา / เธอ / มันเป็นที่ชื่นชอบหรือจะให้มันเป็นธรรมชาติมากขึ้น "ผมชอบเขา / เธอ / มัน" me gusta หมายถึงฉันชอบ (ตัวอักษรสิ่งที่เป็นที่ชื่นชอบให้ฉัน)

กัสต้าและกุสตานหมายถึงอะไร?

Gusta ถูก ใช้ เป็น เอกพจน์ conjugation ของกริยาและต้องมีประธานที่ตรงกับตัวเลข Gustan เป็น คำผันพหูพจน์และต้องมีหัวเรื่องที่ตรงกับตัวเลข ตัวอย่างเช่น ฉัน gusta el libro

Gustar เป็นกริยาสะท้อนกลับหรือไม่?

กริยา สะท้อนกลับ เมื่อประธานและกรรมของ กริยา เหมือนกัน กริยา gustar ไม่ได้ สะท้อนกลับ แต่เป็นสัตว์ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม ประธานของประโยคคือสิ่งที่ตามมา gustar ในวลี "me gustas tú" หัวเรื่องคือ tú และวัตถุทางอ้อมคือฉัน

ความหมายของฉัน gusta คืออะไร?

รู้จัก Meme ของคุณ Me gusta เป็นคำกริยาภาษาสเปนที่แปลว่า “ฉันชอบ (มัน)” ใบหน้า me gusta ที่เรียกกันทั่วไปว่าเป็นรูปวาดของศีรษะล้านเหมือนพระจันทร์ ใบหน้าที่ย่น ริมฝีปากที่บีบแน่น และดวงตาขนาดมหึมาที่แดงก่ำซึ่งดูเหมือนหลุดออกมาจากเบ้าตา

Me Gustas Tu ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์หรือไม่?

คำแปลที่ ถูกต้อง ของ " Me gustas tú" คือ "ฉันสนใจคุณ" " Me caes bien" - "ฉันชอบคุณ" คำกริยา gustarse แท้จริงแล้วหมายถึงการทำให้ตัวเองพอใจ ดังนั้นถ้าคุณพูดว่า ฉัน gusta bailar ก็แปลว่าการเต้นเป็นที่ชื่นชอบสำหรับ ฉัน

กัสต้า กับ กัสตาร์ ต่างกันอย่างไร?

Gustar เป็น infinitive ของกริยา gusta เป็นบุคคลที่สาม / สิ่ง congugation ของกริยาและ gustaría เป็นเงื่อนไขกาลตามที่ฉันต้องการ Gustar เป็นกริยา แปลว่า ชอบ " กัสต้า " เป็นเอกพจน์บุรุษที่สามในกาลปัจจุบัน ฉัน gusta el vestido.

Gustar เป็นกริยา AR หรือไม่?

Gustar (goos-tahr) เป็น กริยา ปกติ – ar แต่คุณคงไม่รู้จากการดูประโยคนั้น เมื่อคุณสร้างประโยค อะไรก็ตามที่ทำให้คุณพอใจจะกลายเป็นประธาน ดังนั้นจึงกำหนดรูปแบบของ กริยา gustar

เป็นกริยา infinitives หรือไม่?

infinitive คือ กริยาที่ ไม่สิ้นสุด กล่าวอีกนัยหนึ่งไม่สามารถเป็น กริยา หลักในประโยคได้ Infinitive สามารถใช้เป็นคำนาม คำคุณศัพท์ หรือคำวิเศษณ์ได้

อะไรคือความแตกต่างระหว่างเซเบอร์และคอนเซอร์?

ความ แตกต่างระหว่าง saber และ conocer คือสิ่งที่เป็นที่รู้จัก กริยาทั้งสองหมายถึง "รู้" แต่ใช้ต่างกัน Saber ใช้ สำหรับเมื่อทราบข้อเท็จจริงเช่น "Yo sé la verdad" หมายถึง "ฉันรู้ความจริง" Conocer เป็นส่วนตัวมากขึ้นและใช้กับการรู้จักผู้คน

หมายความว่าไงเซอร์?

Ser เป็นตัวย่อของอนุกรม ซีรีส์ และคำเทศนา ตัวอย่างของ ser คือสตริงเฉพาะของตัวเลขและตัวอักษรที่ใช้ระบุผลิตภัณฑ์ หมายเลขซีเรียล ตัวอย่างของ เซอร์ คือศิษยาภิบาลที่กล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับพระเจ้าในคริสตจักร เป็นคำเทศนา

คำกริยาสองคำในภาษาสเปนหมายความว่าอย่างไร

ใน ภาษาสเปน มี กริยาสองคำ ที่สามารถแปลว่า “ เป็นกริยาสองคำ นี้คือ ser และ estar

คำบุพบทในประโยคคืออะไร?

คำบุพบท คือ คำหรือชุดของคำที่ระบุตำแหน่ง (ใน, ใกล้, ข้าง, บน) หรือความสัมพันธ์อื่นระหว่างคำนามหรือสรรพนามกับส่วนอื่น ๆ ของ ประโยค (เกี่ยวกับ, หลัง, นอกเหนือจาก, แทน, ตาม กับ).

คุณผันหลังจาก Gustar หรือไม่?

Gustar เป็นกริยาพิเศษ ในแง่ที่ว่า เรา ไม่ ผัน คำกริยาเหมือนกริยาส่วนใหญ่ เมื่อ ผัน เรา มักจะเพิ่มส่วนท้ายของก้านกริยาขึ้นอยู่กับคำสรรพนามเรื่อง (โย่, tú, él, ฯลฯ ) แต่ในกรณีนี้ สิ่งที่ เรา จำเป็นต้องเปลี่ยนคือคำสรรพนามที่อยู่ข้างหน้ารูปแบบวาจา

กริยาหมายถึงอะไร?

กริยา คือคำที่แสดงออกถึงการกระทำหรือสภาพความเป็นอยู่ เพราะคำกริยาการกระทำและคำกริยาเชื่อมโยงมีความแข็งแกร่งพอที่จะใช้ในประโยคทั้งหมดด้วยตัวเองที่พวกเขาจะเรียกว่าคำกริยาหลัก

ทำไม Gustar ใช้วัตถุทางอ้อม?

วัตถุทางอ้อม นำหน้ากริยา gustar เพื่อระบุว่าใครพอใจ แต่สิ่งที่ทำให้ประโยคเหล่านี้ผิดไปจากบรรทัดฐานของสเปนก็คือประธานของประโยคซึ่งเป็นสิ่งที่น่าพึงพอใจนั้นเป็นไปตามกริยา วัตถุทางอ้อมที่นำหน้าหรือ gusta gustan ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อรูปแบบการ gustar คุณใช้