Hypokinesis ระดับโลกที่รุนแรงคืออะไร?

ถามโดย: Lilli [ป้องกันอีเมล] | ปรับปรุงล่าสุด: 19 กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: การแพทย์ สุขภาพ โรคหัวใจและหลอดเลือด
4.2/5 (1,641 เข้าชม . 10 โหวต)
ทั่วโลกที่เหลือ hypokinesia กระเป๋าหน้าท้องได้รับการกำหนดให้เป็นส่วนที่เหลือออกจากกระเป๋าหน้าท้องของ <45% ภาวะ hypokinesia ของ หัวใจห้องล่างซ้ายมักจะได้รับการแก้ไขโดยการเพิ่มตัวแทน inotropic เพื่อสนับสนุนการไหลเวียนโลหิต

ถ้าอย่างนั้น Global Hypokinesis สามารถรักษาได้หรือไม่?

ไม่มี วิธีรักษา ภาวะ hypokinesia โรคพาร์กินสันเป็นโรคที่ลุกลามไปเรื่อย ๆ ซึ่งหมายความว่าจะแย่ลงเมื่อเวลาผ่านไป แต่คุณไม่สามารถคาดเดาได้ว่าคุณจะได้รับอาการใดหรือเมื่อไหร่ อาการหลายอย่างสามารถบรรเทาได้ด้วยยาและการรักษาอื่นๆ

ด้านบน Hypokinesis ของช่องซ้ายคืออะไร? hypokinesis ถูกกำหนดให้ลดลงอย่าง ทั่วถึง และสม่ำเสมอ ในแอมพลิจูดของการเคลื่อนที่ของผนัง หัวใจห้องล่างซ้าย สิบหก ผู้ป่วยที่มีภาวะหลอดเลือดหัวใจตีบอย่างมีนัยสำคัญที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว โรคหลอดเลือดแดง (อย่างน้อยหนึ่งตีบในสาขาหลัก 70%

อะไรเป็นสาเหตุของภาวะ hypokinesis ทั่วโลกของหัวใจ?

สาเหตุที่ พบบ่อยที่สุดคือโรคหลอดเลือดหัวใจตีบหรือ หัวใจ วาย คาร์ดิโอไมโอแพที Hypertrophic ประเภทนี้เกี่ยวข้องกับการทำให้กล้ามเนื้อ หัวใจ หนาขึ้นอย่างผิดปกติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ส่งผลต่อ กล้ามเนื้อของห้องสูบน้ำหลัก ของหัวใจ (ช่องซ้าย)

Hypokinesis ของผนังด้านล่างหมายถึงอะไร?

ภาวะ hypokinesis ที่ด้อยกว่า ใน Anterior MI โดยปกติ ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันก่อนโรเซปทัล (MI) อันเนื่องมาจากการบดเคี้ยวของหลอดเลือดด้านซ้าย ด้านหน้า (LAD) ทำให้เกิดการชดเชย hyperkinesis ของ ผนังด้าน ล่าง บางครั้งพบ ภาวะ hypokinesis ที่ต่ำกว่า และมักกำหนดให้ LAD พันรอบปลาย

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

Hypokinesis หมายถึงอะไรในแง่ทางการแพทย์?

ความหมายทางการแพทย์ของ hypokinesia
: การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อลดลงอย่างผิดปกติ (เช่นในยานอวกาศ) — เปรียบเทียบความรู้สึกแบบไฮเปอร์คิเนซิส 1

ภาวะหัวใจล้มเหลวอยู่ที่ส่วนดีดออกเท่าใด

เศษส่วนดีดออก ปกติมากกว่า 55% ซึ่งหมายความว่า 55% ของเลือดทั้งหมดในช่องท้องด้านซ้ายถูกสูบออกด้วยการเต้นของหัวใจแต่ละครั้ง ภาวะหัวใจล้มเหลวที่ มี ส่วนการดีดออก ลดลงเกิดขึ้นเมื่อกล้ามเนื้อของช่องท้องด้านซ้ายไม่สูบฉีดเช่นเดียวกับปกติ ส่วนการดีด ออก คือ 40% หรือน้อยกว่า

ส่วนที่ขับออก 40 เป็นอันตรายหรือไม่?

การวัด เศษส่วนที่ขับออกมา ต่ำกว่า 40 เปอร์เซ็นต์อาจเป็นหลักฐานของภาวะหัวใจล้มเหลวหรือคาร์ดิโอไมโอแพที EF จาก 41 ถึง 49 เปอร์เซ็นต์อาจถือเป็น "เส้นเขตแดน" ไม่ได้บ่งบอกว่าบุคคลนั้นกำลังพัฒนาภาวะหัวใจล้มเหลวเสมอไป แต่อาจบ่งบอกถึงความเสียหาย บางทีอาจมาจากอาการหัวใจวายครั้งก่อน

Hypokinesis สามารถย้อนกลับได้หรือไม่?

ต่อไปนี้ที่ประสบความสำเร็จบายพาส aorto-หัวใจ hypokinesis ของหัวใจห้องล่างซ้ายจะสมบูรณ์แบบพลิกกลับในกรณีส่วนใหญ่ การปรับปรุงรูปแบบการหดตัวของช่องจาก akinesis เป็น hypokinesis สามารถสังเกตได้ในผู้ป่วยประมาณครึ่งหนึ่งในขณะที่คนอื่น ๆ ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

Hypokinesis ของหัวใจได้รับการรักษาอย่างไร?

แพทย์ของคุณอาจแนะนำยารวมถึง:
 1. สารยับยั้งเอนไซม์ที่ทำให้เกิด angiotensin-converting (ACE) ยาเหล่านี้ขยายหลอดเลือดเพื่อลดความดันโลหิต เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และลดภาระงานของหัวใจ
 2. ตัวบล็อกตัวรับ Angiotensin II (ARBs)
 3. ตัวบล็อกช่องแคลเซียม
 4. ยาขับปัสสาวะ
 5. ตัวบล็อกเบต้า

Hypokinetic เกิดจากอะไร?

ภาวะพร่อง . Hypokinesia หมายถึงการเคลื่อนไหวของร่างกายที่ลดลง ผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของ hypokinetic เช่น โรคพาร์กินสัน จะมีอาการกล้ามเนื้อตึงและไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ นอกจากนี้ยังเกี่ยวข้องกับความผิดปกติของสุขภาพจิตและการไม่ใช้งานเป็นเวลานานเนื่องจากการเจ็บป่วย รวมถึงโรคอื่นๆ

เศษส่วนดีดออก 35 ไม่ดีหรือไม่?

หากคุณมี EF น้อยกว่า 35 % คุณมีความเสี่ยงสูงที่จะหัวใจเต้นผิดปกติที่คุกคามชีวิตซึ่งอาจทำให้หัวใจหยุดเต้นกะทันหัน/เสียชีวิตได้ หาก EF ของคุณต่ำกว่า 35 % แพทย์ของคุณอาจพูดคุยกับคุณเกี่ยวกับการรักษาด้วยเครื่องกระตุ้นหัวใจด้วยไฟฟ้าหัวใจแบบฝัง (ICD) หรือการบำบัดด้วยหัวใจแบบซิงโครไนซ์ (CRT)

Hypokinesis เกี่ยวข้องกับเศษส่วนดีดออกอย่างไร?

มี ภาวะ hypokinesis หรือการหดตัวลดลงในผนังด้านหน้าและปลายส่วนปลาย สิ่งนี้ยังมีส่วนช่วยให้การทำงานของหัวใจลดลงเล็กน้อยและ ส่วน ที่ดีด ออก ที่ 49%

ความผิดปกติของหัวใจห้องล่างซ้ายสามารถรักษาให้หายขาดได้หรือไม่?

สำหรับคนส่วนใหญ่หัวใจล้มเหลวเป็นเงื่อนไขในระยะยาวที่สามารถ 'T รักษาให้หายขาดได้ แต่การรักษา สามารถ ช่วยควบคุมอาการได้ ซึ่งอาจเป็นเวลาหลายปี การรักษาหลักได้แก่ การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดี

การทำงานของหัวใจ 40% หมายถึงอะไร?

40 ถึง 55% – ต่ำกว่าการ ทำงานของหัวใจ ปกติ สามารถบ่งบอกถึงความเสียหายของ หัวใจ ก่อนหน้านี้จาก อาการหัวใจ วายหรือ cardiomyopathy มากกว่า 75% – สามารถบ่งบอกถึง ภาวะหัวใจ เช่น hypertrophic cardiomyopathy ซึ่งเป็นสาเหตุทั่วไปของภาวะหัวใจหยุดเต้นกะทันหัน น้อยกว่า 40 % – อาจยืนยันการวินิจฉัยภาวะ หัวใจ ล้มเหลว

เศษส่วนดีดออกปกติตามอายุคืออะไร?

ผลลัพธ์ของ EF หมายถึงอะไร อ่าน LVEF ปกติสำหรับผู้ใหญ่กว่า 20 ปีของอายุเป็นร้อยละ 53-73 LVEF ต่ำกว่า 53 เปอร์เซ็นต์สำหรับผู้หญิงและ 52 เปอร์เซ็นต์สำหรับผู้ชายถือว่าต่ำ RVEF ที่น้อยกว่า 45 เปอร์เซ็นต์ถือเป็นตัวบ่งชี้ถึงปัญหาหัวใจ

ภาวะหัวใจล้มเหลว 4 ระยะ มีอะไรบ้าง?

ภาวะหัวใจล้มเหลว มี 4 ระยะ ( ระยะ A, B, C และ D) ระยะ ต่างๆ มีตั้งแต่ "ความเสี่ยงสูงที่จะเกิด ภาวะหัวใจล้มเหลว " ไปจนถึง " ภาวะหัวใจล้มเหลว ขั้นสูง" และวางแผนการรักษา ขอให้ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพของคุณสิ่งที่ขั้นตอนของหัวใจล้มเหลวคุณอยู่ใน

การรักษาความหนาของหัวใจคืออะไร?

การระเหยผนังกั้นด้วยแอลกอฮอล์ (ขั้นตอนที่ไม่ผ่าตัด) – ในขั้นตอนนี้ แพทย์ของคุณจะฉีดเอธานอล (แอลกอฮอล์ชนิดหนึ่ง) ผ่านท่อเข้าไปในหลอดเลือดแดงขนาดเล็กที่ส่งเลือดไปยังบริเวณที่ หนาขึ้น ของกล้ามเนื้อ หัวใจที่ ได้รับผลกระทบจาก โรค กล้ามเนื้อ หัวใจ แอลกอฮอล์ฆ่าเซลล์ และเนื้อเยื่อที่ หนาขึ้น จะหดตัวจนมีขนาดปกติมากขึ้น

อายุขัยของคนที่มีหัวใจโตคืออะไร?

ผลของ ภาวะหัวใจโต ต่อ อายุขัยนั้น ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับสาเหตุ แต่ถึงแม้จะได้รับการรักษา หลายคนก็ยังมีอาการตกต่ำ ส่วนใหญ่ที่เป็นโรค หัวใจขั้น รุนแรงเสียชีวิตภายในไม่กี่ปี การรักษา ภาวะหัวใจโต ก็ขึ้นอยู่กับสาเหตุด้วยเช่นกัน

อะไรเป็นสาเหตุของหัวใจที่ใหญ่โต?

หัวใจ โตอาจมี สาเหตุ หลาย ประการ แต่มักเป็นผลจากความดันโลหิตสูงหรือโรคหลอดเลือดหัวใจ อาจไม่สามารถสูบฉีดเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งอาจทำให้ หัวใจ ล้มเหลวได้ แต่คนส่วนใหญ่ที่มี ภาวะหัวใจ โตต้องได้รับการรักษาตลอดชีวิตด้วยยา

ระยะของ cardiomyopathy คืออะไร?

สัญญาณ อาการ และภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น
 • หายใจถี่ (หายใจลำบาก)
 • ไอเรื้อรังหรือหายใจมีเสียงหวีด
 • อัตราการเต้นของหัวใจอย่างรวดเร็วหรือผิดปกติ
 • การสะสมของของเหลวและอาการบวม (บวมน้ำ)
 • คลื่นไส้หรือขาดความกระหาย
 • เหนื่อยล้าหรือรู้สึกอ่อนเพลีย
 • ความสับสนหรือความบกพร่องทางความคิด

การรักษาคาร์ดิโอไมโอแพทีที่มีภาวะ hypertrophic ที่ดีที่สุดคืออะไร?

ขั้นตอนในการรักษาคาร์ดิโอไมโอแพทีอุดกั้นที่มี ไขมันในเลือดสูง ได้แก่ การผ่าตัดตัด ผนังกั้นช่องจมูก การผ่าตัดด้วย เอทานอล การ กระตุ้นด้วยไฟฟ้าหัวใจแบบฝัง (ICD) และการจัดการภาวะหัวใจล้มเหลว ตามความจำเป็น