แถวและคอลัมน์ใน Excel คืออะไร

ถามโดย: Felician Rasiah | ปรับปรุงล่าสุด: 28 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ฐานข้อมูล เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.6/5 (120 วิว . 15 โหวต)
ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ แถวและคอลัมน์
MS Excel อยู่ในรูปแบบตารางที่ประกอบด้วย แถวและคอลัมน์ แถว ทำงานในแนวนอนในขณะที่ คอลัมน์ ทำงานในแนวตั้ง แต่ละ แถว จะถูกระบุด้วยหมายเลข แถว ซึ่งทำงานในแนวตั้งที่ด้านซ้ายของแผ่นงาน แต่ละ คอลัมน์ จะถูกระบุโดยส่วนหัวของ คอลัมน์ ซึ่งทำงานในแนวนอนที่ด้านบนของแผ่นงาน

เกี่ยวกับเรื่องนี้แถวและคอลัมน์คืออะไร?

แถว คือลำดับที่บุคคล สิ่งของ หรือร่างวางข้างหรือเป็นเส้นตรง การแบ่งแนวตั้งของข้อเท็จจริง ตัวเลข หรือรายละเอียดอื่นๆ ตามหมวดหมู่ เรียกว่า คอลัมน์ แถวที่ข้ามคือจากซ้ายไปขวา ในทางตรงกันข้าม คอลัมน์ จะจัดเรียงจากบนลงล่าง

อาจมีคนถามว่าคอลัมน์ใน Excel คืออะไร? 1. คอลัมน์ คือชุดเซลล์แนวตั้งในแผนภูมิ ตาราง หรือสเปรดชีต ด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างของสเปรดชีต Microsoft Excel ที่ มีส่วนหัวของ คอลัมน์ (ตัวอักษร ประจำคอลัมน์ ) A, B, C, D, E, F, G และ H ดังที่คุณเห็นในภาพ คอลัมน์ สุดท้าย H คือ คอลัมน์ที่ ไฮไลต์ใน สีแดง และเซลล์ D8 ที่เลือกอยู่ใน คอลัมน์ D

แถวของคอลัมน์และเซลล์ใน Excel คืออะไร

คอลัมน์จะ วิ่งลงตามแนวตั้งในเวิร์กชีตและมีช่วงตั้งแต่ A ถึง XFD - 1 ถึง 16384 คอลัมน์ จะถูกระบุโดยส่วนหัวของ คอลัมน์ ที่อยู่บนสุดของ คอลัมน์ ซึ่งเป็นที่มาของ คอลัมน์ เซลล์ . เซลล์ คือกล่องเล็กๆ ในเวิร์กชีตที่เราป้อนข้อมูล เซลล์ คือจุดตัดของ แถว และ คอลัมน์

ROW () ใน Excel คืออะไร

ฟังก์ชัน Microsoft Excel ROW ส่งกลับหมายเลข แถว ของการอ้างอิงเซลล์ ฟังก์ชัน ROW เป็นฟังก์ชันที่มีอยู่แล้วภายใน Excel ซึ่งจัดอยู่ในประเภทฟังก์ชันการค้นหา/อ้างอิง สามารถใช้เป็นฟังก์ชันเวิร์กชีต (WS) ใน Excel

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 32 ข้อ

คอลัมน์คืออะไรและแถวในตารางคืออะไร?

แต่ละ แถว ใน ตาราง ฐานข้อมูลแสดงถึงอินสแตนซ์หนึ่งของประเภทของอ็อบเจ็กต์ที่อธิบายไว้ใน ตาราง นั้น แถว เรียกอีกอย่างว่าระเบียน คอลัมน์ คอลัมน์ ใน ตาราง คือชุดของข้อเท็จจริงที่เราติดตามเกี่ยวกับวัตถุประเภทนั้น คอลัมน์ เรียกอีกอย่างว่าแอตทริบิวต์

คุณจะพบแถวและคอลัมน์ได้อย่างไร

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแถวและคอลัมน์
  1. แถวทำงานในแนวนอนในขณะที่คอลัมน์ทำงานในแนวตั้ง
  2. แต่ละแถวจะถูกระบุด้วยหมายเลขแถว ซึ่งทำงานในแนวตั้งที่ด้านซ้ายของแผ่นงาน
  3. แต่ละคอลัมน์จะถูกระบุโดยส่วนหัวของคอลัมน์ ซึ่งทำงานในแนวนอนที่ด้านบนของแผ่นงาน

แถวหรือคอลัมน์แรกมาก่อนคืออะไร

ตามแบบแผน แถว จะถูกแสดงรายการ ก่อน ; และ คอลัมน์ วินาที ดังนั้น เราจะบอกว่ามิติข้อมูล (หรือลำดับ) ของเมทริกซ์ด้านบนคือ 3 x 4 ซึ่งหมายความว่ามี 3 แถว และ 4 คอลัมน์ ตัวเลขที่ปรากฏใน แถว และ คอลัมน์ ของเมทริกซ์เรียกว่าองค์ประกอบของเมทริกซ์

ความแตกต่างระหว่างที่เก็บแถวและที่เก็บคอลัมน์คืออะไร?

การเลือก ระหว่าง Row Store และ Column Store ในระดับพื้นฐาน ร้านค้าแถว นั้นยอดเยี่ยมสำหรับการประมวลผลธุรกรรม ที่เก็บแถว มีความสามารถในการเขียนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่ที่ เก็บคอลัมน์ นั้นยอดเยี่ยมในการรวบรวมข้อมูลปริมาณมากสำหรับชุดย่อยของ คอลัมน์

ฉันจะเพิ่มคอลัมน์ใน Excel ได้อย่างไร

ในการแทรกคอลัมน์:
  1. เลือกส่วนหัวของคอลัมน์ทางด้านขวาของตำแหน่งที่คุณต้องการให้คอลัมน์ใหม่ปรากฏขึ้น ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการแทรกคอลัมน์ระหว่างคอลัมน์ D และ E ให้เลือกคอลัมน์ E
  2. คลิกคำสั่งแทรกบนแท็บหน้าแรก คลิกคำสั่งแทรก
  3. คอลัมน์ใหม่จะปรากฏทางด้านซ้ายของคอลัมน์ที่เลือก

มีกี่แถวและคอลัมน์ใน Excel 2003

ใน Excel 2003 มี 65,536 แถว และ 256 คอลัมน์ (IV)

คอลัมน์ A ใน Excel อยู่ที่ไหน

ในกลุ่มการแก้ไข ให้คลิกที่ปุ่มค้นหาและเลือก "ไปที่" จากเมนูป๊อปอัป
  1. เมื่อหน้าต่าง GoTo ปรากฏขึ้น ให้ป้อน A1 ในช่องอ้างอิง แล้วคลิกปุ่มตกลง
  2. เลือกแท็บหน้าแรกจากแถบเครื่องมือที่ด้านบนของหน้าจอ
  3. ตอนนี้ คุณควรจะสามารถเห็นคอลัมน์ A ในสเปรดชีต Excel ของคุณได้
  4. ต่อไป.

เซลล์ที่ใช้งานอยู่ใน Excel คืออะไร?

อัปเดตเมื่อ: 10/07/2019 โดย Computer Hope หรือเรียกว่าตัวชี้ เซลล์ เซลล์ ปัจจุบัน หรือ เซลล์ที่เลือก เซลล์ ที่ ใช้งานอยู่ คือกล่องสี่เหลี่ยมที่ไฮไลต์ เซลล์ ในสเปรดชีต เซลล์ที่ใช้งานอยู่ จะช่วยระบุว่า เซลล์ ใดกำลังทำงานอยู่และจะป้อนข้อมูลไปที่ใด

เซลล์สามารถบรรจุอะไรใน Excel ได้บ้าง

คุณ สามารถ จัดเก็บข้อมูลใน เซลล์ เช่น สูตร ค่าข้อความ ค่าตัวเลข หรือค่าวันที่ มีหลายสิ่งที่คุณ สามารถทำได้ กับ เซลล์ ใน Excel เช่น การเปลี่ยนรูปแบบฟอนต์ รูปแบบตัวเลข พื้นหลัง การจัดตำแหน่ง และการจัดรูปแบบตามเงื่อนไข ต่อไปนี้คือรายการหัวข้อที่อธิบายวิธีใช้ เซลล์ ใน Excel

สูตรใน Excel คืออะไร?

สูตร คือนิพจน์ที่คำนวณค่าของเซลล์ ฟังก์ชันเป็น สูตรที่ กำหนดไว้ล่วงหน้าและมีอยู่ใน Excel แล้ว ตัวอย่างเช่น เซลล์ A3 ด้านล่างมี สูตร ที่เพิ่มค่าของเซลล์ A2 ให้กับค่าของเซลล์ A1

คอลัมน์และบีมคืออะไร?

เสา เป็นองค์ประกอบโครงสร้างแนวตั้งที่ยึดติดกับแผ่นพื้นหลังคา คาน หรือเพดาน และถ่ายโอนน้ำหนักไปยังฐานรากของอาคาร ในขณะที่ บีม เป็นองค์ประกอบโครงสร้างสำหรับรับน้ำหนักจากแผ่นพื้นไปยัง เสา และยืนต้านการโค้งงอ

แถวและคอลัมน์มีป้ายกำกับใน MS Excel อย่างไร

ตามค่าเริ่มต้น Excel จะใช้สไตล์การอ้างอิง A1 ซึ่งอ้างอิง คอลัมน์ เป็นตัวอักษร (A ถึง IV สำหรับทั้งหมด 256 คอลัมน์ ) และอ้างอิงถึง แถว เป็นตัวเลข (1 ถึง 65,536) ตัวอักษรและตัวเลขเหล่านี้เรียกว่าส่วนหัวของ แถวและคอลัมน์ เมื่อต้องการอ้างถึงเซลล์ ให้พิมพ์ตัวอักษร ประจำคอลัมน์ ตามด้วยหมายเลข แถว

มีกี่แถวและคอลัมน์ใน Excel 2013

สเปรดชีตสามารถมีแผ่นงาน แถว และคอลัมน์ได้กี่แผ่น
เวอร์ชั่น แถว คอลัมน์
Excel 2016 1,048,576 16,384 XFD
Excel 2013 1,048,576 16,384 XFD
Excel 2007 1,048,576 16,384 XFD
Excel 2003 และเก่ากว่า 65,536 256

แถวในตารางคืออะไร?

แถว คือกลุ่มค่าแนวนอนภายใน ตาราง ประกอบด้วยค่าสำหรับหลายฟิลด์ ซึ่งกำหนดโดยคอลัมน์ เนื่องจาก แถว มีข้อมูลจากหลายคอลัมน์ ในฐานข้อมูล แถวของตาราง แต่ละ แถว อาจถือเป็นระเบียน เซลล์ใน แถว มักจะมีชื่อของแต่ละฟิลด์

คอลัมน์ 3 ประเภทคืออะไร?

ชาวกรีกคิดค้น เสา 3 ประเภท เพื่อรองรับสิ่งปลูกสร้างที่เรายังคงใช้อยู่ในปัจจุบัน! Doric, Ionic และ Corinthian เป็น สาม สไตล์หลัก!

ทางลัดในการแทรกแถวใน Excel คืออะไร

เลือกทั้ง แถว /คอลัมน์ที่คุณต้องการ เพิ่ม แถว /column ด้านบนหรือด้านซ้ายของแถว จากนั้นกด Ctrl + + ปุ่ม จากนั้นให้เพิ่ม แถว ว่างใหม่ /column ด้านบน/ซ้ายของ แถว /column ที่คุณเลือก หากแป้นพิมพ์ของคุณไม่มีแป้นกด คุณสามารถกดแป้น Shift + Ctrl + + เพื่อ แทรกแถว หรือคอลัมน์