เครื่องซักผ้าแบบปั๊มออกคืออะไร?

ถามโดย: Nahim Bascope | อัพเดทล่าสุด: 11th มิถุนายน 2020
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.7/5 (3,113 เข้าชม . 38 โหวต)
ข้างหน้า. ออกแบบมาเพื่อ สูบน้ำเสียออก ทั้งหมดหลังรอบการ ซัก แผ่นกรองอาจอุดตันด้วยเส้นผม ผ้า และวัตถุแปลกปลอม จะมีน้ำมากเกินไปใน เครื่อง ดังนั้นคุณจะต้องมีถาดหรือชามตื้น

ตามลําดับ ปั๊มระบายน้ำของเครื่องซักผ้าอยู่ที่ไหน?

โดยปกติแล้ว ปั๊ม จะตั้งอยู่ที่ด้านล่างของตัว เครื่อง แต่เมื่อตัวเครื่องหันไปทางด้านหน้า การถอด ปั๊ม ทางด้านหลังจะง่ายกว่าทางด้านล่างของ เครื่องซักผ้า ขั้นตอนที่ 3: ค้นหา ปั๊ม มีท่อขนาดใหญ่สองเส้นติดอยู่กับสปริงหรือสายรัด

ประการที่สอง ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าปั๊มระบายน้ำของเครื่องซักผ้าเสียหรือไม่ หาก มอเตอร์และ ปั๊ม ทำงานแต่ไม่มีน้ำ ไหล ออก เป็นไปได้มากว่า ปั๊ม 3363394 นั้นเสีย สิ่งแรกที่คุณสามารถลองได้ก่อนคือวาง ท่อระบายน้ำ เหนือกระทะตื้นและดู ว่า น้ำในอ่างจะ ระบายออก ตามแรงโน้มถ่วงหรือไม่ หาก ไม่เป็นเช่นนั้น อาจมีถุงเท้าหรือสิ่งกีดขวางอื่นๆ ขวาง ปั๊ม

การหมุนและสูบน้ำในเครื่องซักผ้าหมายความว่าอย่างไร

โฆษณา. นี่คือที่มาของกลอุบายอันประณีตประการหนึ่งของ เครื่องซักผ้า : มอเตอร์ที่ขับเคลื่อน ปั๊ม สามารถย้อนกลับทิศทางได้ มัน หมุน ทางเดียวเมื่อ เครื่องซักผ้า ทำงานรอบการ ซัก และหมุนเวียนน้ำ และ หมุน ไปทางอื่นเมื่อ เครื่องซักผ้า หมุน รอบและระบายน้ำออก

เครื่องซักผ้าไม่ระบายน้ำไม่หมุน ซ่อมอย่างไร?

ตรวจหาสิ่งอุดตันใน ท่อระบายน้ำ และ ท่อระบายน้ำ ตั้ง เครื่องซักผ้าให้ อยู่ในโหมด ปั่นหมาด และดูว่าเกิดอะไรขึ้น หากน้ำ ไม่ไหล ให้ปิด เครื่อง ดึง ท่อระบายน้ำ ออกจากขาตั้งและตรวจสอบการอุดตันที่ปลายท่อ บางครั้งอาจมีเศษผ้าหรือเศษขยะสะสมในบริเวณนี้และป้องกันไม่ให้ ระบายออก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

คุณจะทดสอบปั๊มเครื่องซักผ้าได้อย่างไร?

วิธีใช้โอห์มมิเตอร์เพื่อทดสอบปั๊มเครื่องซักผ้า
 1. ตรวจสอบสายไฟของเครื่องซักผ้าเพื่อให้แน่ใจว่าได้ถอดปลั๊กออกจากเต้ารับไฟฟ้าแล้ว
 2. เปิดโอห์มมิเตอร์และสัมผัสโพรบเข้าด้วยกัน ปรับแป้นหมุนสเกลเป็นศูนย์
 3. หาสายไฟสองเส้นที่ต่อกับด้านข้างของปั๊ม
 4. แตะโพรบที่ขั้วแต่ละขั้วบนปั๊ม

คุณจะทดสอบท่อระบายน้ำของเครื่องซักผ้าได้อย่างไร?

วิธีง่ายๆ ในการตรวจสอบ ว่า ท่อระบายน้ำ มีความใสคือการเป่าลมผ่าน หากไม่มีสิ่งกีดขวาง ท่อระบายน้ำ ปัญหาน่าจะอยู่ที่ปั๊ม เครื่องซักผ้า หาก สายยาง สึกหรือหักงออย่างรุนแรง การเปลี่ยน สายยาง อาจช่วยให้เครื่องสูบน้ำได้ดีขึ้น

คุณจะระบายเครื่องซักผ้าอัตโนมัติด้วยตนเองอย่างไร?

วิธีการระบายเครื่องซักผ้าฝาบนด้วยตนเอง
 1. ถอดเสื้อผ้าออกจากเครื่องซักผ้า
 2. ระบายเครื่องซักผ้าด้วยถัง
 3. ตรวจสอบด้านหลังเครื่องของคุณเพื่อหาตัวกรองปั๊มน้ำ
 4. ดึงท่อระบายน้ำจากการเชื่อมต่อกับท่อหลัก (อ่านคู่มือเครื่องซักผ้าของคุณหากคุณต้องการความช่วยเหลือในการค้นหา)

ปั๊มระบายน้ำล้างจานราคาเท่าไหร่?

ส่วนที่สำคัญที่สุดคือ ปั๊มเครื่องซักผ้า ใหม่ อาจมี ราคา เพียง 10 ดอลลาร์หรือ มาก ถึง 75 ดอลลาร์ขึ้นไป อย่างไรก็ตาม เจ้าของบ้านส่วนใหญ่จ่ายเงินระหว่าง 25 ถึง 40 ดอลลาร์สำหรับ ปั๊ม ใหม่

อะไรทำให้เครื่องซักผ้าไม่หมุนและระบายน้ำออก?

หาก เครื่องซักผ้าไม่ระบายน้ำ อาจมีปั๊มหรือท่ออุดตัน เป็นเรื่องปกติที่ถุงเท้าขนาดเล็กหรือเสื้อผ้าชิ้นเล็กๆ อื่นๆ จะเข้าไปในระบบ ระบายน้ำ และอุดตันท่อที่นำไปสู่ปั๊มหรือตัวปั๊มเอง หาก เครื่องซักผ้าไม่ระบาย ชุดสวิตช์ฝาปิดอาจชำรุด นี่เป็นปัญหาที่พบบ่อยมาก

Spin Cycle เติมน้ำหรือไม่?

โดยพื้นฐานแล้วจะเท น้ำ จากด้านบนในขณะที่ระบายน้ำออกจากด้านล่าง มันระบาย น้ำ ได้เร็วกว่าที่สามารถ เท ได้ ดังนั้นจึง ไม่ ได้เติม น้ำ จริงๆ แต่ จะ ทำให้เสื้อผ้าเปียกอีกครั้ง ดังนั้นเสื้อผ้าจึงเปียกหยดเมื่อ วงจร สิ้นสุดลง มันยังกวนในขณะที่เติม น้ำ

ทำไมเสื้อผ้าของฉันถึงเปียกเกินไปหลังจากรอบการปั่นหมาด

หากท่อระบายน้ำที่ด้านหลังเครื่องซักผ้า ของคุณ อยู่ลึก เกินไป หรือไม่อยู่ในท่อตั้งตรง อาจทำให้เกิดปัญหากับการระบายน้ำที่เหมาะสม และอาจทำให้เครื่องซักผ้าไม่สามารถระบายน้ำออกจนหมด ดังนั้น เสื้อผ้า ของคุณก็จะ ยังคง อยู่ เปียกหลังจาก รอบการ ซัก

Spin Cycle ทำให้เสื้อผ้าแห้งหรือไม่?

รอบการปั่น จะดึงความชื้นออกจาก เสื้อผ้า ของคุณเมื่อสิ้นสุด รอบการ ซัก ยิ่ง 'RPM' สูงเท่าไหร่ ผ้า ก็จะยิ่ง แห้งมาก ขึ้นเท่านั้น ซึ่งจะช่วยลดเวลาในการ อบผ้า เพิ่มเติมในเครื่องอบผ้าหรือโดยการแขวนไว้ข้างนอก

เครื่องซักผ้ามีกี่ขั้นตอน?

ประกอบด้วยรอบการ ซัก ในช่วงเริ่มต้น ช่วงพัก การชะล้าง และการหมุนเพื่อเอาน้ำออก บางครั้งมีหลายรอบการล้างและปั่นหมาดเพื่อให้เสื้อผ้าสะอาดเป็นพิเศษ เครื่องซักผ้าส่วนใหญ่มีวงจรปกติ (หรือปกติหรือผ้าฝ้าย) รอบการกดแบบถาวร (หรือที่เรียกว่าสี) และรอบที่ละเอียดอ่อน

สัญลักษณ์การหมุนบนเครื่องซักผ้าคืออะไร?

ในขณะที่เกลียวเต็มหมายถึงการ หมุน เกลียวที่ไม่ปะติดปะต่อหรือส่วนเกลียวหมายถึงการ หมุนที่ นุ่มนวล การตั้งค่านี้สามารถช่วยลดรอยยับได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณอาจต้องคำนึงถึงเมื่อทำความสะอาดสิ่งของที่รีดยาก สัญลักษณ์ E หมายถึงเศรษฐกิจ

รอบการปั่นทำงานบนเครื่องซักผ้าอย่างไร?

ในระหว่าง รอบการหมุน มอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวกันจะเปลี่ยนดรัมด้านใน (สีแดง) ด้วยความเร็วสูง โดยจะสาดน้ำผ่านรูไปยังดรัมด้านนอก เมื่อ ล้าง เสร็จแล้ว ปั๊มจะระบายน้ำออกจากถัง ซัก ด้านนอก

คุณจะวินิจฉัยปัญหาเครื่องซักผ้าได้อย่างไร?

ถอดแหล่งพลังงานไปที่เครื่องซักผ้าก่อนแก้ไขปัญหาหรือพยายามซ่อมแซม
 1. #1 - เครื่องซักผ้าเปิดไม่ติด
 2. #2 - ระบายน้ำไม่ถูกต้อง
 3. #3 - จะไม่หมุนและ/หรือปั่นป่วน
 4. #4 - เครื่องซักผ้ามีน้ำรั่ว
 5. #5 - ไม่จ่ายผงซักฟอก
 6. #6 - เครื่องซักผ้ากำลังสั่นและเคลื่อนที่
 7. #7 - เครื่องซักผ้ามีเสียงดัง
 8. #8 - เครื่องซักผ้ามีกลิ่น

เครื่องซักผ้าไม่หมุนผิดอะไร?

หากเติมเครื่องซักผ้าของคุณด้วยน้ำ แต่ doesn t' ปลุกเร้าที่เป็นปัญหาน่าจะเป็นความผิดพลาดของสวิทช์ฝาเข็มขัดเสียหรือมีปัญหากับมอเตอร์ 1 ตรวจสอบรอบการ หมุนของเครื่องซักผ้า หากวิธีนี้ได้ผล แสดงว่ามอเตอร์กำลังทำงานและสายพานไม่หัก หากหมุนรอบ doesn t' การทำงานของเข็มขัดอาจจะหลวมหรือหัก

เครื่องซักผ้าไหลลงท่อระบายน้ำหรือไม่?

ท่อระบายน้ำของเครื่องซักผ้า ถูกป้อนโดยปั๊มไฟฟ้า ซึ่งจะเคลื่อนน้ำจากภายในถังทำความสะอาด ผ่าน ท่อระบายน้ำที่ ยืดหยุ่นได้ที่ด้านล่างของ เครื่อง และออก สู่ ระบบ ระบายน้ำทิ้ง ภายในบ้านซึ่ง น้ำ จะไหลออกจากบ้าน

ฉันจะทำความสะอาดท่อระบายน้ำของเครื่องซักผ้าได้อย่างไร?

ในการขจัดสิ่งอุดตันจาก เครื่องซักผ้า ให้ลองดึง ท่อระบายน้ำออก แล้วเทน้ำร้อนลง ท่อระบายน้ำ เพื่อปล่อยสบู่และขยะ สำหรับสิ่งอุดตันที่ดื้อดึง ให้ดันงู ท่อประปา ลง ท่อระบายน้ำ ขณะเลื่อนลง ให้หมุนที่จับตามเข็มนาฬิกาทุกครั้งที่รู้สึกว่ามีสิ่งอุดตัน ซึ่งจะจับเศษขยะและดึงออกมาได้

ปั๊มเครื่องซักผ้าใช้ได้นานเท่าไร?

อายุขัยเฉลี่ยของเครื่องซักผ้าใหม่เป็น 11 ปี รายงานของผู้บริโภคแนะนำให้เปลี่ยนเครื่องที่เก่ากว่าแปดปีใด ๆ เว้นแต่จะเป็นรุ่นระดับสูงและมีการอุทธรณ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคุณ บางคนแนะนำให้เปลี่ยนเครื่อง ซักผ้า ฝาบนที่ผลิตในปี 2542 หรือก่อนหน้านั้น

คุณบังคับเครื่องซักผ้าให้ระบายน้ำได้อย่างไร?

ระบายเครื่องซักผ้าฝาบน
 1. ขั้นตอนที่ 1: ปิดเครื่อง ปิดปุ่มเปิดปิดที่ตัวเครื่อง หากรุ่นของคุณมี
 2. ขั้นตอนที่ 2: ค้นหาท่อระบายน้ำและท่อจ่ายน้ำ
 3. ขั้นตอนที่ 3: ระบายน้ำออกจากเครื่องซักผ้า
 4. ขั้นตอนที่ 4: ถอดท่อระบายน้ำอุดตันออก
 5. ขั้นตอนที่ 5: ถอดอุดตันปั๊มระบายน้ำ