แอพโปรเกรสซีฟคืออะไร?

ถามโดย: Fenfen Andrew | ปรับปรุงล่าสุด : 24 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: เบราว์เซอร์ เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
3.9/5 (286 เข้าชม . 17 โหวต)
Progressive Web App (PWA) คือเว็บ แอป ที่ใช้ความสามารถของเว็บที่ทันสมัยเพื่อมอบประสบการณ์ที่เหมือน แอป แก่ผู้ใช้ คุณสามารถปรับใช้ แอป ของคุณเป็น PWA เช่นเดียวกับ แอป Native และใช้ประโยชน์จากทั้งสองช่องทาง Ionic ช่วยให้คุณสามารถจัดส่ง แอป ของคุณไปยัง App Store ได้ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังปรับใช้กับเว็บบน มือถือ เป็น PWA

ต่อมาอาจมีคนถามว่า Progressive Web App หมายถึงอะไร?

Progressive Web App (PWA) คือ เว็บแอป ที่ใช้ความสามารถของ เว็บที่ ทันสมัยเพื่อมอบประสบการณ์ที่เหมือน แอป แก่ผู้ใช้ คุณสามารถปรับใช้ แอป ของคุณเป็น PWA เช่นเดียวกับ แอป Native และใช้ประโยชน์จากทั้งสองช่องทาง

ต่อมา คำถามคือ ตัวอย่าง Progressive Web App คืออะไร? เว็บแอปแบบโปรเกรสซีฟ คือเว็บไซต์ที่ดูเหมือน แอป ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้สามารถเข้าถึงข้อมูลและความสามารถทั้งหมดโดยไม่ต้องดาวน์โหลด แอป มือถือ แต่ โปรเกรสซีฟเว็บแอป ใช้เทคโนโลยี เว็บที่ ทันสมัยเพื่อมอบประสบการณ์ที่เหมือน แอป ให้กับผู้ใช้ในเบราว์เซอร์โดยตรง

ดังนั้นโปรเกรสซีฟเว็บแอปทำงานอย่างไร

PWA เป็น เว็บแอปพลิเคชัน ที่สามารถ "ติดตั้ง" ในระบบของคุณได้ ทำงาน แบบออฟไลน์เมื่อคุณไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่แคชไว้ระหว่างการโต้ตอบครั้งล่าสุดกับ แอป บนโทรศัพท์ Android ไอคอนและลักษณะการเปิดเครื่องจะคล้ายกับ แอปพลิเคชันที่ มาพร้อมเครื่อง

ใครกำลังใช้ Progressive Web App?

อ่านเกี่ยวกับบริษัทที่มีชื่อเสียงทั้ง 5 แห่งที่ทำ Progressive Web Apps อย่างถูกต้อง

 • ฟอร์บส์. Forbes บริษัทสื่อระดับโลก หันมาใช้ Progressive Web Apps สำหรับประสบการณ์มือถือใหม่ เพื่อปรับปรุงเวลาในการโหลดสำหรับผู้อ่าน
 • ฟลิปคาร์ท.
 • อาลีบาบา.
 • ช่องอากาศ
 • เดอะวอชิงตันโพสต์

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 36 ข้อ

Progressive Web App คืออนาคตหรือไม่?

เมื่อเร็ว ๆ นี้มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับ PWAs โดยหลายคนอ้างว่าเป็น อนาคต ของการพัฒนา เว็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของอุปกรณ์พกพา แก่นแท้ของมันคือ Progressive Web App (PWA) เป็นเพียง เว็บแอปพลิเคชัน ที่ใช้เทคนิค เว็บ สมัยใหม่เพื่อมอบประสบการณ์ที่เหมือน แอป ดั้งเดิมให้กับผู้ใช้

ทำไมเราถึงต้องการโปรเกรสซีฟเว็บแอปพลิเคชัน?

มีเหตุผลหลายสำหรับการใช้เว็บแอปก้าวหน้ามี แต่นี่คือบางส่วนของความสามารถด้านบนมันให้: Fast: PWAs ให้ประสบการณ์ที่มีอย่างต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว พวกเขานั่งอยู่ในหน้าจอที่บ้านของผู้ใช้ส่งการแจ้งเตือนผลักดันเช่นแอปพื้นเมืองและมีการเข้าถึงฟังก์ชันการทำงานของอุปกรณ์เช่นแอพพลิเคพื้นเมือง

Facebook Lite เป็น PWA หรือไม่?

Facebook เพิ่งเปิดตัวใหม่เป็นเว็บแอปโปรเกรสซีฟ การประปาส่วนภูมิภาค เป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่างแน่นอน คุณไม่จำเป็นต้องมีแอพที่มาพร้อมเครื่อง หรือแม้แต่แอพ Facebook Lite ที่มี หมัด ในไม่ช้า คุณจะสามารถติดตั้ง Facebook PWA บนเดสก์ท็อป อุปกรณ์มือถือต่างๆ หรือแม้แต่ทีวี

ตรวจพบ กปภ. ได้อย่างไร?

มีสองวิธีในการตรวจสอบว่า PWA ทำงานบนเว็บไซต์ของคุณหรือไม่
 1. กปภ. a) กด F12 เพื่อเปิดแผงนักพัฒนาซอฟต์แวร์ใน Chrome -> คลิกที่แท็บการตรวจสอบ -> ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เลือกตัวเลือก "Progressive Web App"
 2. การทดสอบประภาคาร WebPagetest: ก) นี่คือเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ - https://www.webpagetest.org/lighthouse

พัฒนา กปภ. อย่างไร?

เราจะอธิบายขั้นตอนต่างๆ ในการทำให้แอปของคุณก้าวหน้า
 1. ให้บริการผ่าน HTTPS
 2. สร้างเปลือกแอปพลิเคชัน
 3. ลงทะเบียนพนักงานบริการ
 4. เพิ่มการแจ้งเตือนแบบพุช
 5. เพิ่มรายการเว็บแอป
 6. กำหนดค่าพรอมต์การติดตั้ง
 7. วิเคราะห์ประสิทธิภาพของแอป
 8. ตรวจสอบแอปของคุณด้วย Lighthouse

เว็บแอปแบบโปรเกรสซีฟทำงานบน iOS ได้หรือไม่

เว็บแอปโปรเกรสซีฟ มีอยู่ทุกหนทุกแห่งอย่างแท้จริง เบราว์เซอร์และแพลตฟอร์มหลักๆ ทุกตัวรองรับพนักงานบริการ และกำลังใช้ไฟล์รายการ บนเว็บ ในรูปแบบหรือรูปแบบบางอย่าง ซึ่งรวมถึง iPhone และ iPad ของ Apple ที่ใช้ iOS Safari มันไม่สนับสนุนการแจ้งเตือนผลักดันซิงค์พื้นหลังหรือเว็บไฟล์ชัดแจ้ง

สื่อ กปภ. คืออะไร?

PWA เชื่อมโยงความแตกต่างของเว็บและอุปกรณ์เคลื่อนที่ และมอบประสิทธิภาพที่เหนือกว่าและเหมือนเจ้าของภาษาในเว็บเบราว์เซอร์ให้กับผู้ใช้ พูดง่ายๆ คือ แอปมือถือประเภทหนึ่งที่ส่งผ่านเว็บ

กปภ. ทำงานออฟไลน์อย่างไร?

ทำงานแบบออฟไลน์ เมื่อไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่แคชไว้ระหว่างการโต้ตอบครั้งล่าสุดกับแอป หากคุณใช้เดสก์ท็อป ใช้ Chrome และเปิดแฟล็กที่เหมาะสม คุณจะได้รับแจ้งให้ติดตั้งแอปเมื่อคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์

PWA ทำงานบน Iphone ได้หรือไม่?

โปรดทราบว่าขณะนี้คุณสามารถติดตั้ง PWA ได้ โดยใช้ Safari และ Chrome เท่านั้น เว็บเบราว์เซอร์อื่นๆ บน iOS สามารถใช้ Service Workers ได้ ที่ทำงานบน iOS นั้น PWA สามารถเข้าถึงข้อมูลตำแหน่งทางภูมิศาสตร์, กล้อง, Apple Pay, เซ็นเซอร์, เอาต์พุตเสียง, การสังเคราะห์เสียงพูด และอื่นๆ

ฉันจะสร้างเว็บแอปพลิเคชันได้อย่างไร

 1. ขั้นตอนที่ 1 – จัดหาแนวคิด
 2. ขั้นตอนที่ 2 – การวิจัยตลาด
 3. ขั้นตอนที่ 3 - กำหนดฟังก์ชันเว็บแอปของคุณ
 4. ขั้นตอนที่ 4 - ร่างเว็บแอปของคุณ
 5. ขั้นตอนที่ 5 – วางแผนเวิร์กโฟลว์เว็บแอปของคุณ
 6. ขั้นตอนที่ 6 – Wireframing / การสร้างต้นแบบเว็บแอปพลิเคชันของคุณ
 7. ขั้นตอนที่ 7 – แสวงหาการตรวจสอบก่อน
 8. ขั้นตอนที่ 8 – ออกแบบและสร้างฐานข้อมูลของคุณ

ตัวอย่างของ Web App มีอะไรบ้าง?

ตัวอย่าง เว็บแอปพลิเคชัน
เว็บแอปพลิเคชัน ประกอบด้วยแบบฟอร์มออนไลน์ ตะกร้าสินค้า โปรแกรมประมวลผลคำ สเปรดชีต การแก้ไขวิดีโอและรูปภาพ การแปลงไฟล์ การสแกนไฟล์ และโปรแกรมอีเมล เช่น Gmail, Yahoo และ AOL แอปพลิเคชัน ยอดนิยม ได้แก่ Google Apps และ Microsoft 365

พนักงานบริการทำงานอย่างไร

Service Worker เป็นสคริปต์ที่ ทำงาน บนพื้นหลังของเบราว์เซอร์โดยไม่ต้องโต้ตอบกับผู้ใช้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังคล้ายกับพร็อกซีที่ ทำงาน ด้านผู้ใช้ ด้วยสคริปต์นี้ คุณสามารถติดตามปริมาณการใช้งานเครือข่ายของเพจ จัดการการแจ้งเตือนแบบพุช และพัฒนาเว็บแอปพลิเคชัน "ออฟไลน์ก่อน" ด้วย Cache API

แพลตฟอร์ม กปภ. คืออะไร?

เว็บแอปพลิเคชันโปรเกรสซีฟ ( PWA ) เป็นซอฟต์แวร์แอปพลิเคชันประเภทหนึ่งที่ส่งผ่านเว็บ ซึ่งสร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีเว็บทั่วไป ซึ่งรวมถึง HTML, CSS และ JavaScript มีจุดมุ่งหมายเพื่อทำงานบน แพลตฟอร์ม ใด ๆ ที่ใช้เบราว์เซอร์ที่เป็นไปตามมาตรฐาน กปภ. ไม่ต้องการการรวมกลุ่มหรือการแจกจ่ายแยกต่างหาก

Progressive Web App จะเข้ามาแทนที่แอพที่มาพร้อมเครื่องหรือไม่

ในความเห็นของฉัน ในอนาคตอันใกล้นี้ Progressive Web Apps (PWA) จะเข้ามาแทนที่ Native Apps เมื่อเปรียบเทียบกับ Native Apps แล้ว Progressive Web Apps นั้นดีกว่าเนื่องจากเหตุผลต่อไปนี้: คุณไม่จำเป็นต้องไปที่ App Store เพื่อดาวน์โหลด PWA ใช้เวลา เงิน และความพยายามน้อยลงในการสร้าง กปภ.

เว็บแอปโปรเกรสซีฟมีหน้าตาเป็นอย่างไร?

การตรวจสอบความก้าวหน้าเว็บควรมีลักษณะเช่น app พื้นเมืองและถูกสร้างขึ้นในรูปแบบเปลือกแอพลิเคชันที่มีการรีเฟรชหน้าน้อยที่สุด การเชื่อมต่อที่ไม่ขึ้นกับ ควร ทำงานในพื้นที่ที่มีการเชื่อมต่อต่ำหรือออฟไลน์ (คุณลักษณะที่เราชื่นชอบ)

Spotify เป็น PWA หรือไม่?

สปอทิฟาย . Spotify บริการสตรีมเพลงดิจิทัลที่มีเพลงและพอดแคสต์นับล้าน เป็นตัวอย่างที่ดีของ Progressive Web Apps บนเดสก์ท็อปที่ทำงานในหน้าต่างของตัวเอง เช่นเดียวกับแอพมือถือ เทคโนโลยี PWA สามารถมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ใช้เดสก์ท็อป