ต้นแบบ OpenShift คืออะไร?

ถามโดย: Sora Turuhin | ปรับปรุงล่าสุด: 1 มกราคม 2020
หมวดหมู่: ระบบปฏิบัติการ เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.6/5 (173 เข้าชม . 37 โหวต)
อาจารย์ . ต้นแบบ คือโฮสต์หรือโฮสต์ที่มีส่วนประกอบ หลัก รวมทั้งเซิร์ฟเวอร์ API เซิร์ฟเวอร์ตัวจัดการตัวควบคุม และอื่น ๆ ต้นแบบ จัดการโหนดในคลัสเตอร์ Kubernetes และกำหนดเวลาให้พ็อดทำงานบนโหนด

ในทำนองเดียวกันอาจมีคนถามว่า ETCD ใน OpenShift คืออะไร?

เซิร์ฟเวอร์ etcd : OpenShift ใช้ etcd เพื่อจัดเก็บการกำหนดค่าและสถานะของระบบ ตัวควบคุม: ตัวควบคุมเป็นส่วนประกอบที่ทำงานด้วยต้นแบบที่ทำให้แน่ใจว่าระบบที่ทำงานอยู่ตรงกับสถานะที่ต้องการตามที่เก็บไว้ใน etcd ตัวอย่างเช่น DeploymentController คอยดูออบเจ็กต์ Deployment ใหม่และประมวลผล

นอกจากนี้ OpenShift ฟรีจริงหรือ OpenShift Online เป็นบริการ OpenShift ที่ โฮสต์แบบสาธารณะของ Red Hat หากคุณไม่ต้องการติดตั้งและจัดการคลัสเตอร์ OpenShift ของคุณเอง นี่คือตัวเลือกสำหรับคุณ OpenShift Online ให้ระดับเริ่มต้น ฟรี มีไว้สำหรับการทดลอง การทดสอบ หรือการพัฒนา

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่าทำไมฉันจึงควรใช้ OpenShift

OpenShift ช่วยให้สามารถประสานคอนเทนเนอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถจัดเตรียม ปรับใช้ ปรับขนาด และจัดการคอนเทนเนอร์ได้อย่างรวดเร็ว การลดเวลาที่จะใช้ในการจัดการคอนเทนเนอร์จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของบริษัทของคุณ และเพิ่มความเร็วในการพัฒนาแอปพลิเคชัน

การใช้ ETCD คืออะไร?

Etcd ถูก ใช้ อย่างประสบความสำเร็จในสภาพแวดล้อมการผลิตโดยผู้ให้บริการระบบคลาวด์ขนาดใหญ่ เช่น AWS, Google Cloud Platform และ Azure งาน ของ Etcd ภายใน Kubernetes คือการจัดเก็บข้อมูลที่สำคัญสำหรับระบบแบบกระจายอย่างปลอดภัย เป็นที่ทราบกันดีว่าที่เก็บข้อมูลหลักของ Kubernetes ที่ ใช้ ในการจัดเก็บข้อมูลการกำหนดค่า สถานะ และข้อมูลเมตา

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

ETCD ย่อมาจากอะไร ?

เกี่ยวกับ Etcd ที่ เก็บคีย์-ค่าแบบกระจายที่ใช้สำหรับ Kubernetes ซึ่งเป็น Cluster Container Manager ของ Google

ETCD คืออะไร?

etcd เป็นที่เก็บคีย์-ค่าแบบกระจายที่มีความสม่ำเสมออย่างยิ่ง ซึ่งให้วิธีที่เชื่อถือได้ในการจัดเก็บข้อมูลที่ต้องการเข้าถึงโดยระบบแบบกระจายหรือคลัสเตอร์ของเครื่อง แอปพลิเคชันของคุณสามารถอ่านและเขียนข้อมูลลงใน etcd

อะไรคือความแตกต่างระหว่าง OpenShift และ Docker?

ความ แตกต่าง หลักคือ Docker เป็นโปรเจ็กต์มุ่งเน้นไปที่คอนเทนเนอร์รันไทม์เท่านั้น ในขณะที่ OpenShift (ในฐานะระบบ) มีทั้งคอนเทนเนอร์รันไทม์และ REST API การประสานงาน และเว็บอินเตอร์เฟสเพื่อปรับใช้และจัดการคอนเทนเนอร์แต่ละรายการ คาร์ทริดจ์จะคล้ายกับภาพ เทียบท่า

ความแตกต่างระหว่าง Kubernetes และ OpenShift คืออะไร?

ขณะค้นหา OpenShift กับ Kubernetes ความ แตกต่างที่ สำคัญอย่างหนึ่งคือ อย่างหนึ่งคือผลิตภัณฑ์ และอีกอย่างคือโปรเจ็กต์ แม้ว่า OpenShift เป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยม แต่ Kubernetes เป็นเฟรมเวิร์กหรือโครงการโอเพนซอร์ซ OpenShift อนุญาตให้ผู้ใช้ติดตั้งผลิตภัณฑ์ที่ให้การสนับสนุนแบบชำระเงิน ด้วยการ สมัครรับข้อมูล

อะไรคือความแตกต่างระหว่าง OpenStack และ OpenShift?

OpenStack คือสิ่งที่เปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ให้กลายเป็นระบบคลาวด์ ซึ่งสามารถใช้ในการจัดสรรทรัพยากรโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ลูกค้าสามารถจัดเตรียมทรัพยากรเสมือน เช่น VPS บล็อกที่เก็บข้อมูล พื้นที่จัดเก็บอ็อบเจ็กต์ และอื่นๆ ในทางกลับกัน OpenShift เป็นเทคโนโลยีที่ให้บริการ Platform-as-a-service

คลัสเตอร์ใน OpenShift คืออะไร

ภายใน OpenShift นั้น Kubernetes จะจัดการแอปพลิเคชันที่มีคอนเทนเนอร์ทั่วทั้งชุดของคอนเทนเนอร์หรือโฮสต์ และจัดเตรียมกลไกสำหรับการปรับใช้ บำรุงรักษา และปรับขนาดแอปพลิเคชัน คลัสเตอร์ Kubernetes ประกอบด้วยต้นแบบอย่างน้อยหนึ่งรายการและชุดโหนด

องค์ประชุม ETCD คืออะไร?

คลัสเตอร์ etcd ต้องการโหนดส่วนใหญ่ ควอรัม เพื่อยอมรับการอัปเดตสถานะคลัสเตอร์ สำหรับคลัสเตอร์ที่มีสมาชิก n องค์ องค์ประชุม คือ (n/2)+1 สำหรับคลัสเตอร์ขนาดคี่ การเพิ่มหนึ่งโหนดจะเพิ่มจำนวนโหนดที่จำเป็นสำหรับ ควอรัม เสมอ

ฉันจะรีสตาร์ทคลัสเตอร์ ETCD ได้อย่างไร

หากคุณสูญเสียโควรัม etcd คุณสามารถกู้คืนได้
  1. หากคุณเรียกใช้ etcd บนโฮสต์แยกต่างหาก คุณต้องสำรองข้อมูล etcd ลบคลัสเตอร์ etcd และสร้างคลัสเตอร์ใหม่
  2. หากคุณเรียกใช้ etcd เป็นพ็อดคงที่บนมาสเตอร์โหนด คุณจะต้องหยุดพ็อด etcd สร้างคลัสเตอร์ชั่วคราว แล้วรีสตาร์ทพ็อด etcd

OpenShift ทำงานบน AWS หรือไม่

บริการของ AWS เปิดเผยโดยตรงใน Red Hat OpenShift ทำให้มีการผสานรวมกับแอปพลิเคชันที่ ทำงาน อยู่ในแพลตฟอร์มได้อย่างราบรื่น นักพัฒนา สามารถ เปิดและปรับใช้บริการของ AWS จากภายใน OpenShift

มิดเดิลแวร์ OpenShift หรือไม่

การทำงานเป็นบริการบนคลาวด์ในคอนเทนเนอร์บน OpenShift อิมเมจ บริการและเทมเพลตให้ความสามารถของ Red Hat Middleware เพื่อให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชัน ผสานรวมกับระบบอื่นๆ ประสานกันโดยใช้กฎและกระบวนการ และปรับใช้ในสภาพแวดล้อมแบบไฮบริด

OpenShift เป็นระบบคลาวด์หรือไม่

Red Hat ® OpenShift ® คือไฮบริด คลาวด์ แพลตฟอร์มแอปพลิเคชัน Kubernetes ระดับองค์กร

OpenShift หมายถึงอะไร

OpenShift เป็น โอเพ่นซอร์สไฮบริดคลาวด์แอพพลิเคชั่น Platform as a Service (PaaS) ที่พัฒนาโดยเร้ดแฮท OpenShift รองรับหลายภาษาเพื่อความสะดวกในการพัฒนา รวมถึง Java, PHP, Python, Ruby, Perl และ Node เจเอส

OpenShift คืออะไรและทำงานอย่างไร

OpenShift เป็นระบบเลเยอร์ที่แต่ละเลเยอร์ถูกผูกไว้อย่างแน่นหนากับอีกเลเยอร์หนึ่งโดยใช้คลัสเตอร์ Kubernetes และ Docker สถาปัตยกรรมของ OpenShift ได้รับการออกแบบในลักษณะที่สามารถรองรับและจัดการคอนเทนเนอร์ Docker ซึ่งโฮสต์บนเลเยอร์ทั้งหมดโดยใช้ Kubernetes

OpenShift สามารถทำงานบน Ubuntu ได้หรือไม่?

OpenShift เป็นแพลตฟอร์มแอปพลิเคชัน Kubernetes คลาวด์และองค์กรชั้นนำที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทมากกว่า 1,000 แห่ง OpenShift ช่วยให้คุณสามารถสร้างแก้ไขและใช้งานตามความต้องการของคุณ ในการกวดวิชานี้เราจะได้เรียนรู้วิธีการติดตั้งเดียวโหนด OpenShift กำเนิดบน Ubuntu 18.04 LTS เซิร์ฟเวอร์

เทมเพลต OpenShift คืออะไร

เทมเพลต อธิบายชุดของออบเจ็กต์ที่สามารถกำหนดพารามิเตอร์และประมวลผลเพื่อสร้างรายการออบเจ็กต์สำหรับการสร้างโดย OpenShift Container Platform เทมเพลต อาจกำหนดชุดป้ายกำกับเพื่อใช้กับทุกอ็อบเจ็กต์ที่กำหนดไว้ใน เทมเพลต

OpenShift ใช้ Docker หรือไม่

Red Hat นำเสนอแพลตฟอร์ม OpenShift เป็นบริการที่ขับเคลื่อนโดย Kubernetes เป็น หลัก และรวม Docker เพื่อจัดการปริมาณงานที่หลากหลาย

ทำไม IBM ถึงซื้อ Red Hat?

ด้วยการซื้อ Red Hat IBM ลดลงสองเท่าทั้งบนคลาวด์และซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สซึ่งให้พลังแก่มัน เมื่อ IBM ซื้อ Red Hat ฉันคิดว่ามันเป็นข้อตกลงโอเพ่นซอร์สที่ใหญ่ที่สุดตลอดกาล ประการแรก มันเกี่ยวกับการวางตำแหน่ง IBM เป็นพลังของระบบคลาวด์ ประการที่สอง มันเกี่ยวกับการลงทุนในโอเพ่นซอร์ส