แรงดันไฟชาร์จปกติคืออะไร?

ถามโดย: Chafiaa Galles | อัพเดทล่าสุด: 8th มกราคม 2020
หมวดหมู่: ยานยนต์ชิ้นส่วนยานยนต์
4.8/5 (980 เข้าชม . 30 โหวต)
แรงดันการชาร์จ " ปกติ " ในการใช้งานทั่วไปอาจเป็น 13.9 ถึง 15.1 โวลต์ที่ 77 องศาฟาเรนไฮต์ แต่ที่ 20 องศาฟาเรนไฮต์ต่ำกว่าศูนย์ แรงดันการชาร์จ อาจกระโดดสูงถึง 14.9 ถึง 15.8 โวลต์ในช่วงเวลาสั้นๆ ในเครื่องยนต์ที่ร้อนในวันที่อากาศร้อน แรงดันการชาร์จปกติ อาจลดลงเหลือ 13.5 ถึง 14.3 โวลต์

ในทำนองเดียวกันจะถามว่าแรงดันไฟฟ้าในการชาร์จที่ดีคืออะไร?

แบตเตอรี่รถยนต์ที่ชาร์จจนเต็มควรวัดที่ 12.6 โวลต์หรือสูงกว่า เมื่อเครื่องยนต์ทำงาน การวัดนี้ควรเป็น 13.7 ถึง 14.7 โวลต์ หากคุณไม่มีมัลติมิเตอร์เพื่อบอก แรงดันไฟฟ้า ของแบตเตอรี่ คุณสามารถทดสอบระบบไฟฟ้าได้โดยการสตาร์ทรถและเปิดไฟหน้า

ข้างบนนี้ 14.5 โวลต์สูงเกินไปหรือเปล่า? หากเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับทำงานได้ดี มัลติมิเตอร์ของคุณควรอ่านได้จากที่ไหนสักแห่งในบริเวณใกล้เคียง 14 โวลต์ (โดยทั่วไปคือ 13.8-14.2) หากกำลังอ่าน ค่าที่สูง กว่า 14 โวลต์ (มากกว่า 15 โวลต์ ) มากเกินไป อาจเป็นไปได้ว่าตัวควบคุมแรงดันไฟฟ้าบนเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับของคุณทำงานผิดปกติหรือทำงานไม่ดี

ในทำนองเดียวกันอาจมีคนถามว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับควรชาร์จที่แรงดันไฟฟ้าเท่าไร?

14.2 โวลต์

15 โวลต์สูงเกินไปสำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับหรือไม่?

ถ้าเป็นโรงเรียนเก่านี่เป็นเรื่องปกติและถึงเวลาหยุดชาร์จแล้ว ดังนั้น เพื่อตอบคำถามของคุณ ใช่ 15 โวลต์ สูงเกินไป เครื่อง กำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับใน รถยนต์ส่วนใหญ่ที่ปกติจะชาร์จแบตเตอรี่ของคุณหลังจากการสตาร์ททุกครั้ง และให้กำลังงานในขณะที่เครื่องยนต์กำลังทำงาน โดยปกติแล้วจะปรับแรงดันไฟฟ้าให้อยู่ที่ประมาณ 13.8 ถึง 14.0 โวลต์

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 39 ข้อ

แรงดันไฟฟ้าหมายถึงอะไร?

แรงดันไฟฟ้า หรือที่เรียกว่าแรงเคลื่อนไฟฟ้า คือนิพจน์เชิงปริมาณของความต่างศักย์ของประจุระหว่างจุดสองจุดในสนามไฟฟ้า แรงดันไฟ ตรงหรือสลับกันได้ แรงดันไฟ ตรงจะมีขั้วเท่ากันตลอดเวลา

ตัวควบคุมแรงดันไฟฟ้าอยู่ที่ไหน?

สามารถติดตั้งตัว ควบคุมแรงดันไฟฟ้า ภายในและภายนอกของตัวเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับได้ หากติดตั้งเครื่อง ควบคุม ภายนอก (โดยทั่วไปในผลิตภัณฑ์ฟอร์ดบางรุ่น) จะมีชุดสายไฟที่เชื่อมต่อกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับ ตัว ควบคุมแรงดันไฟฟ้า จะควบคุมกระแสสนามที่ใช้กับโรเตอร์หมุนภายในเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับ

12.2 โวลต์เป็นแบตเตอรี่ที่ดีหรือไม่?

แรงดันไฟแบตเตอรี่ รถยนต์ . 12 โวลต์ เป็น แบตเตอรี่ รถยนต์มาตรฐานในรถยนต์ปัจจุบันและ แบตเตอรี่ แต่ละ ก้อน มี 6 เซลล์ที่มี แรงดันไฟฟ้า 2.1 ที่ 12.4 โวลต์ แบตเตอรี่ รถยนต์จะ ชาร์จ 75% ในขณะที่ 12.2 โวลต์ จะชาร์จ 50% พิจารณาว่า แบตเตอรี่ รถยนต์ของคุณชาร์จที่ 12.4 โวลต์ หรือสูงกว่า และคายประจุที่ 12.39 โวลต์ หรือน้อยกว่า

เครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับสามารถชาร์จไฟเกินได้หรือไม่?

เครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับ ที่ ประจุไฟเกิน มักจะสร้างแรงดันไฟเกินให้กับแบตเตอรี่ ทำให้กล่องแบตเตอรี่บวมขึ้น ร้อนจัด และสูญเสียอิเล็กโทรไลต์ผ่านการต้ม นอกจากนี้ การเปลี่ยนแบตเตอรี่ในรถยนต์ที่ไม่ถูกต้อง อาจ ทำให้เกิดสภาวะการ ชาร์จไฟเกิน

14.6 โวลต์มากเกินไปหรือไม่?

14.8 จะเริ่มน่ากังวล (อาจมีของเหลวหรือการกัดกร่อนบนแบตเตอรี่) และ 15 โวลต์ จะเป็นข้อกังวลที่แท้จริง แต่ 14.6 นั้นใช้ได้ น้อยกว่า 14.2 มากที่รอบเดิน เบาเร็วคือการเดินสายไม่ดี เครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับหรือตัวควบคุมไม่ดี หรือการเชื่อมต่อหรือฟิวส์ลิงค์ไม่ดี

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณชาร์จแบตเตอรี่ด้วยแรงดันไฟฟ้ามากเกินไป?

ในทางปฏิบัติ นั่นหมายถึงโวลต์ที่สูงกว่า แรงดันไฟ ขาออกปกติของ แบตเตอรี่ สองสามโวลท์ ดังนั้นสำหรับ แบตเตอรี่ รถยนต์ 12V เครื่องชาร์จต้องใส่อย่างน้อย 14 โวลต์หรือประมาณนั้นข้าม แบตเตอรี่ หาก ใส่ มากเกินไป พลังงานส่วนเกินที่ไม่เข้าไปในที่เก็บสารเคมีจะกลายเป็นความร้อน

แบตเตอรี่รถยนต์ 12.4 โวลท์ ใช้ได้จริงหรือ?

แบตเตอรี่รถยนต์ ถือว่าชาร์จเต็มแล้วที่ 12.6 โวลต์ หรือสูงกว่า เมื่อ แรงดันไฟของแบตเตอรี่ ลดลง แม้เพียงเล็กน้อย ก็สร้างความแตกต่างอย่างมากในประสิทธิภาพ ของแบตเตอรี่ แม้ว่าจะไม่ได้ชาร์จจนเต็ม แต่ แบตเตอรี่รถยนต์ จะถือว่าชาร์จที่ 12.4 โวลต์ หรือสูงกว่านั้น ถือว่าคายประจุที่ 12.39 โวลต์ หรือน้อยกว่า

ฉันจะตรวจสอบเอาต์พุตปัจจุบันของอัลเทอร์เนเตอร์ได้อย่างไร

วิธีตรวจสอบเอาต์พุตแอมป์กระแสสลับ
  1. ตรวจสอบแอมแปร์ที่เครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับของคุณผลิตขึ้นหากทำงานอย่างถูกต้อง
  2. สวมถุงมือป้องกันเนื่องจากคุณจำเป็นต้องสัมผัสแบตเตอรี่รถยนต์อย่างใกล้ชิดเพื่อตรวจสอบเอาต์พุตแอมแปร์จากเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับของคุณ
  3. เปิดฝากระโปรงรถและยึดให้แน่น
  4. ใช้มัลติมิเตอร์และตั้งค่าให้อ่านค่าแอมแปร์
  5. ดูการแสดงผลบนมัลติมิเตอร์

คุณจะตรวจสอบแรงดันไฟฟ้ากระแสสลับได้อย่างไร?

ในการ ตรวจสอบ เครื่อง กำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับ ให้เปิดกระโปรงหน้ารถและต่อโวลต์มิเตอร์กับแบตเตอรี่ของรถโดยต่อสายสีแดงเข้ากับขั้วบวกและสายสีดำกับขั้วลบ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโวลต์มิเตอร์อ่านค่าได้อย่างน้อย 12.2 โวลต์ จากนั้นสตาร์ทรถและรอบเครื่องยนต์ไปที่ 2,000 รอบต่อนาที

คุณจะทดสอบตัวควบคุมแรงดันไฟฟ้าได้อย่างไร?

ในการ ทดสอบตัว ควบคุมแรงดันไฟฟ้า ของรถ คุณจะต้องใช้มัลติมิเตอร์ ซึ่งจะอ่าน ค่าแรงดันไฟฟ้าที่ ไหลผ่านแบตเตอรี่ของคุณ เมื่อคุณมี ให้แนบแคลมป์มัลติมิเตอร์กับแบตเตอรี่รถยนต์ของคุณ จากนั้น ตั้งค่ามัลติมิเตอร์ของคุณเป็น แรงดัน และมองหาค่าที่อ่านได้เพียง 12 โวลต์

14.8 โวลต์สูงเกินไปหรือไม่

14.8 V ถือเป็นการชาร์จไฟเกิน ตัวควบคุมที่ไม่ดีในการชาร์จส่วนใหญ่จะชอบยิงขึ้นไปที่ 16.0V สถานะของการชาร์จ อุณหภูมิ อายุของแบตเตอรี่ล้วนมีผลต่ออัตราการชาร์จ ถ้าแอร์เย็นและแบตหมดจะ สูง กว่าปกติ

เครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับผลิตแรงดันไฟฟ้ากระแสสลับได้เท่าใด

เครื่อง กำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับ มีชื่อเช่นนี้เนื่องจาก ผลิต กระแสไฟฟ้าสลับ พลังงานนี้สามารถแปลงจาก แรงดันไฟฟ้า หนึ่งเป็นอีก แรงดันไฟฟ้า หนึ่งโดยใช้หม้อแปลงไฟฟ้า ดังนั้นเอาต์พุต AC 12 โวลต์จากเครื่อง กำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับ สามารถเปลี่ยนเป็น กระแสไฟ 120 โวลต์ได้

12.2 โวลต์เพียงพอที่จะสตาร์ทรถหรือไม่?

12.2 v เพียงพอสำหรับสตาร์ท รถ มันเป็นแบตเตอรี่ 12v หลังจากทั้งหมดมันเป็นเพียงแค่แรงดันปักหลักหลังจากที่ถูกที่ ~ 14V เมื่อขับรถ

เครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับชาร์จเมื่อไม่ได้ใช้งานหรือไม่?

ใช่ เครื่อง กำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับจะชาร์จ แบตเตอรี่ในขณะที่รถกำลัง เดินเบา โดยไม่คำนึงถึงภาระของแบตเตอรี่ อย่างไรก็ตาม หากภาระการใช้ไฟฟ้าของคุณ (วิทยุ หลอดไฟ พัดลม ฯลฯ) เกินปริมาณการ ชาร์จ ที่แบตเตอรี่ได้รับจากเครื่อง กำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับ คุณจะจบลงด้วยแบตเตอรี่ที่คายประจุออกมาในบางจุด

16 โวลต์สูงเกินไปหรือไม่?

สำหรับคนอื่น ๆ เป็นเรื่องปกติที่จะมองเห็น สูง ถึง 16 โวลต์ สำหรับการเหยียดยาว ถึงกระนั้น ก็เป็นเรื่องปกติอย่างยิ่งที่คนอื่นๆ จะเห็นว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับไม่ได้ชาร์จเลยเป็นช่วงๆ ทั้งหมดบ่อยเกินไปกระแสสลับถูกประณามเป็นแหล่งที่มาของปัญหาถ้าแรงดันแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียวคือปัจจุบันที่มีเครื่องยนต์ทำงาน

แบตเตอรี่ 12 โวลต์ควรอ่านอะไรเมื่อชาร์จเต็มแล้ว?

เมื่อแบตเตอรี่ไม่ได้ถูกชาร์จและไม่ส่งประจุไปยังโหลด นี่คือหลักการทั่วไป สำหรับแบตเตอรี่ตะกั่วกรดขนาด 12 โวลต์ แรงดันไฟฟ้าที่วัดระหว่างสองจุดนี้ควรอยู่ระหว่าง 11 ถึง 13 โวลต์ ยิ่งแรงดันไฟฟ้าใกล้ถึง 13 โวลต์ ยิ่งใกล้จะชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มแล้ว

ตัวควบคุมแรงดันไฟฟ้าที่ไม่ดีสามารถทำลายแบตเตอรี่ได้หรือไม่?

หากตัว ควบคุม แรงดันไฟต่ำใน แบตเตอรี่ และมีการคายประจุอย่างรุนแรง คุณอาจเสี่ยงที่ขั้วไฟฟ้ากลับขั้วในเซลล์ที่อ่อนแอที่สุดของคุณ หากสิ่งนี้เกิดขึ้น แสดงว่า แบตเตอรี่ ของคุณ หมด แม้แต่ แบตเตอรี่ รอบลึกก็ไม่ควรปล่อยเกิน 40% ถ้าเป็นไปได้