สิ่งที่จำเป็นสำหรับการบริการรถ?

ถามโดย: Suniva Orrillo | ปรับปรุงล่าสุด: 13 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: ช่าง ซ่อมรถยนต์
4/5 (127 วิว . 10 โหวต)
บริการ พื้นฐานมักจะรวมถึงการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและไส้กรอง และการตรวจสอบด้วยสายตา แต่โดยปกติแล้วจะมีการเติมน้ำมันหลักทั้งหมดในเครื่องยนต์ (น้ำมันเครื่องซักผ้า น้ำมันเบรก สารป้องกันการแข็งตัว และน้ำมันพวงมาลัย) และการตรวจสอบสูงสุด 35 ส่วนประกอบสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่า รถ ของคุณอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามหาอะไหล่ที่จำเป็นสำหรับการบริการรถยนต์?

บริการรถยนต์สามารถเกี่ยวข้องกับส่วนประกอบได้มากถึง 50 ชิ้นขึ้นไป การตรวจสอบระบบและการปรับแต่ง ซึ่งรวมถึง:

 • การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและ/หรือการเปลี่ยนไส้กรอง
 • ตรวจเช็คไฟ ยาง ท่อไอเสีย และการทำงานของเบรกและพวงมาลัย
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องยนต์ของคุณ 'ปรับแต่ง' ให้ทำงานในสภาวะสูงสุด
 • ตรวจสอบระดับน้ำมันไฮดรอลิกและน้ำหล่อเย็น

นอกจากนี้ มีขั้นตอนในการรับบริการรถอย่างไร?

 1. ขั้นตอนที่ 1: ซื้อน้ำมันและตัวกรอง ได้รับความอนุเคราะห์จาก acdelco.com
 2. ขั้นตอนที่ 2: ระบุเครื่องมือและวัสดุ
 3. ขั้นตอนที่ 3: วอร์มอัพและแจ็คอัพยานพาหนะ
 4. ขั้นตอนที่ 4: ระบายน้ำมันเก่า
 5. ขั้นตอนที่ 5: เปลี่ยนไส้กรองน้ำมันเครื่อง
 6. ขั้นตอนที่ 6: เพิ่มน้ำมันใหม่
 7. ขั้นตอนที่ 7: ถอดยางออก
 8. ขั้นตอนที่ 8: ตรวจสอบตัวแบ่ง

นอกจากนี้ รถยนต์จำเป็นต้องมีการบำรุงรักษาอะไรบ้าง?

การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและกรองอากาศเป็นส่วนสำคัญใน การบำรุงรักษา เครื่องยนต์ อย่างไรก็ตาม ควรมีการตรวจสอบชิ้นส่วนเครื่องยนต์ ระบบเกียร์ ระบบทำความเย็น เบรก และช่วงล่างอย่างละเอียดถี่ถ้วนด้วย คู่มือสำหรับเจ้าของรถจะมีกำหนดการ บำรุงรักษาอัตโนมัติ ตามระยะเครื่องยนต์สำหรับ รถยนต์ ส่วนใหญ่

ง่ายที่จะบริการรถของคุณเอง?

การ บริการรถยนต์ ทั่วไปอาจเป็นเรื่องที่มีค่าใช้จ่ายสูง แทนที่จะปล่อยให้บริการ ของคุณ ผ่านไป ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อรักษา รถของคุณ ให้อยู่ในสภาพดี จนกว่าคุณจะสามารถจ่ายค่า บริการ เต็มรูปแบบได้ การมีประวัติการเข้า รับบริการที่ ครอบคลุมจะเพิ่มมูลค่าการ ขายต่อของรถ คุณหากคุณตัดสินใจขาย

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 25 ข้อ

พวกเขาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องในบริการหรือไม่?

การเปลี่ยนถ่าย น้ำมันเครื่อง และกรอง :
การ เปลี่ยนถ่าย น้ำมันเครื่อง และไส้กรองเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของการ บริการ และรวมอยู่ใน บริการ ทั้งหมด อู่ทุกคนมีหน้าที่ในการดูแลต่อลูกค้าของพวกเขาเพื่อให้การตรวจสอบความปลอดภัยของภาพเมื่อพวกเขาทำงานบนรถใดแม้ถ้ารถมีการจองในการกรองน้ำมันและการเปลี่ยนแปลงขั้นพื้นฐาน

ค่าบริการหลักสำหรับรถยนต์เท่าไหร่?

ค่าบริการ รถยนต์ โดย ผู้ ผลิต รถยนต์
ขึ้นอยู่กับ รถที่ คุณซื้อและอายุความเป็นเจ้าของ ค่า บริการ รายปีอาจอยู่ในช่วงตั้งแต่ $280 ถึง $720

บริการรถใช้เวลานานเท่าไหร่?

ประการแรก คุณกำลังนำรถเข้ารับบริการชั่วคราว (ปกติจะทำทุกๆ 6 เดือน หรือ 6,000 ไมล์) หรือบริการเต็มรูปแบบ (ปกติจะดำเนินการทุกๆ 12 เดือน หรือ 12,000 ไมล์) หรือไม่? การบริการชั่วคราวจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง และบริการเต็มรูปแบบมักจะเสร็จสิ้นภายใน 3 ชั่วโมง

มีอะไรรวมอยู่ในบริการเต็มรูปแบบ?

รวมโดยปกติจะอัพด้านบนของน้ำมันเบรกและสารป้องกันการแข็งตัวมากขึ้นตรวจสอบเบรกการตรวจสอบของเครื่องยนต์ลูกปืนล้อและโช๊คอัพและเปลี่ยนฟิลเตอร์เกสร / การตรวจสอบของระบบปรับอากาศมักจะรวมเกินไป

ฉันจำเป็นต้องล้างรถเพื่อเข้ารับบริการหรือไม่?

เมื่อผู้บริโภคทิ้ง รถ เพื่อเข้า รับบริการ รถควร ว่างเปล่า ให้มากที่สุด รถยนต์รกวางผู้ให้บริการที่มีข้อเสียที่ไม่เป็นธรรม ขึ้นอยู่กับงานที่ทำใน รถ มันสามารถบั่นทอนความสามารถในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฉันสามารถเข้ารับบริการรถของฉันเองและรักษาการรับประกันได้หรือไม่?

คำตอบสั้น ๆ : ไม่ ตามกฎหมายแล้ว ผู้ผลิตรถยนต์และตัวแทนจำหน่ายไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการบำรุงรักษาตามปกติที่ตัวแทนจำหน่ายเพื่อให้การ รับประกันรถ ใหม่ยังคงมีผลใช้ได้

บริการรถคุ้มหรือไม่?

การรับ รถ ของคุณเข้ารับบริการในแต่ละปี - และการบำรุงรักษาระหว่างบริการ - เป็นเงินที่ใช้ไปอย่างดี ปัญหาต่างๆ มักจะถูกจับได้ตั้งแต่เนิ่นๆ เมื่อปัญหาเหล่านี้ถูกกว่าในการแก้ไข และ รถ ของคุณจะมีมูลค่าการขายต่อที่ดีขึ้นและมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น รถยนต์ที่ได้รับการ ดูแลอย่างดีนั้นมีประสิทธิภาพมากกว่า ดังนั้นคุณจะประหยัดน้ำมันได้เช่นกัน

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณไม่ให้บริการรถของคุณ?

ด้านล่างแสดงบางจุดที่จะ เกิดขึ้น กับ รถของคุณถ้าคุณไม่เข้ารับบริการ คราบน้ำมันจะสะสมอยู่ในเครื่องยนต์ ของคุณ ความปลอดภัยและการป้องกันไม่เพียงพอ การสึกหรอที่มากเกินไปและอะไหล่

รถเริ่มมีปัญหาได้กี่ไมล์?

อายุเครื่องยนต์และเกียร์ของรถยนต์ส่วนใหญ่อยู่ที่ประมาณ 150k หรือมากกว่า ทุกวันนี้ หากคุณยังคงบำรุงรักษาอย่างดี คุณก็จะได้มากถึง 300,000 หรือมากกว่านั้น อายุเป็นปัจจัยสำคัญหากคุณซื้อรถใหม่หรือ รถ ใหม่ซึ่งมีอายุประมาณ 3 ปี ฉัน เริ่มมี ปัญหาตอนอายุ 16 ปี

เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องราคาเท่าไหร่?

จากข้อมูลการกำหนดราคาของ Angie's List ซึ่งอิงจากการวิจารณ์ล่าสุดของสมาชิก ค่าเฉลี่ยของประเทศสำหรับการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันพื้นฐานโดยใช้น้ำมันธรรมดาคือ 46 เหรียญ ราคาขั้นต่ำคือ 25 ดอลลาร์ โดย 50 ดอลลาร์เป็นราคาที่แพงที่สุด ตามรายงานของ Cost Helper การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันโดยทั่วไปจะมีค่าใช้จ่าย $20 ถึง $55

คุณควรเปลี่ยนรถเมื่อใด

บนรถจำนวนมากก็จำเป็นต้องเปลี่ยนที่ประมาณ 100,000 ไมล์

สิ่งที่รวมอยู่ในการปรับแต่ง?

เพลง - ถึงยังควรรวมถึงการทำความสะอาดหรือเปลี่ยนหัวเทียนและในรถที่มีอายุมากกว่า, หมวกจำหน่ายและโรเตอร์ ปรับแต่ง - อัพยังอาจรวมถึงการเปลี่ยนกรองน้ำมันเชื้อเพลิง, ออกซิเจนเซ็นเซอร์วาล์ว PCV และจุดประกายสายเสียบ หากรถของคุณมีหัวเทียนแบบแพลตตินั่ม ก็อาจไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อยเท่าที่ควร

ค่าปรับแต่งควรราคาเท่าไหร่?

การปรับแต่งมาตรฐานอาจมีราคาตั้งแต่ 50 ถึง 200 ดอลลาร์ ในขณะที่งานที่ซับซ้อนมากขึ้นอาจมีค่าตั้งแต่ 500 ถึง 900 ดอลลาร์ โดยพิจารณาจากราคาของชิ้นส่วนและค่าแรงที่ต้องใช้ในการดำเนินงาน หากคุณสามารถให้บริการรถยนต์ได้อย่างเหมาะสม คุณสามารถประหยัดเงินได้มาก

ทำอย่างไรไม่ให้รถขับ?

วิธีดูแลรถที่ไม่ค่อยได้ขับ
 1. ใช้กฎ "อย่างใดอย่างหนึ่งเกิดก่อน" สำหรับการบำรุงรักษา ดำเนินการบำรุงรักษาตามระยะเวลา ไม่ใช่ตามระยะทาง ดังนั้นให้ตรวจสอบคู่มือเจ้าของรถเพื่อดูว่ามีคำแนะนำอะไรบ้าง
 2. ทำความสะอาดรถ. เก็บรถของคุณให้สะอาดและว่างเปล่าของทรัพย์สิน
 3. เปิดรถทุกสองสามวัน
 4. ป้องกันการกัดกร่อนของแบตเตอรี่
 5. ปกป้องภายนอก.

รถยนต์ต้องบำรุงรักษาอะไรในระยะ 100,000 ไมล์?

ดังนั้นมันทำให้รู้สึกว่าแทนที่พวกเขาด้วยของเหลวใหม่และสะอาดจะช่วยให้แน่ใจว่าคุณสามารถขับรถของคุณอีก 100,000 ไมล์ สำหรับ รถยนต์ ส่วนใหญ่ ขอแนะนำให้เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำหล่อเย็น น้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ และน้ำมันเบรกทั้งหมด

คุณสามารถไปได้นานแค่ไหนโดยไม่ต้องบำรุงรักษารถของคุณ?

มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะให้บริการประจำรถของคุณได้แม้แสงไฟบริการไม่ได้อยู่ใน สำหรับ รถยนต์ รุ่นเก่าบางรุ่น คุณ ไม่ควร ขับ เกินหกเดือน โดยไม่มี บริการ 1 ในขณะที่รถสมัยใหม่ สามารถ อยู่ได้ประมาณ 30,000 กิโลเมตร โดยไม่ ต้อง รับ บริการ 2

ฉันควรบริการรถของฉันบ่อยแค่ไหน?

ผู้ผลิตแนะนำว่า ควรเข้า รับบริการ รถยนต์ ทุก ๆ 12,000 ไมล์หรือทุก ๆ 12 เดือน แล้วแต่ว่าจะถึงอย่างใดก่อน รถ บาง คัน มีระบบวินิจฉัยตนเอง ซึ่งจะแนะนำเมื่อ ถึงกำหนดเข้ารับบริการ