กล้อง Lytro คืออะไร?

ถามโดย: Olena Joring | ปรับปรุงล่าสุด: 26 เมษายน 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ กล้อง คอมพิวติ้ง และกล้องวิดีโอ
4.3/5 (283 เข้าชม . 19 โหวต)
Lytro กล้องเป็นกล้องไฟสนามที่จับภาพสองมิติของแสงมันเข้าสู่กล้อง (สิ่งที่กล้องปกติไม่) แต่จากนั้นก็เดินต่อไปโดยยังจับทิศทางแสงมาจาก

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เกิดอะไรขึ้นกับกล้อง Lytro?

Lytro ผู้ผลิต กล้องแห่ง อนาคต "light field" ปิดตัวลงตามคำแถลงที่โพสต์ออนไลน์ บริษัทกล่าวว่าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจะหยุด "การผลิตใหม่และให้บริการอย่างมืออาชีพ" เนื่องจากเตรียมที่จะ "ปิดกิจการ" บริษัท ในช่วงเวลาที่ไม่ระบุ

ประการที่สอง แสงเป็นสนามหรือไม่? สนามแสง เป็นฟังก์ชันเวกเตอร์ที่อธิบายปริมาณของ แสงที่ ไหลในทุกทิศทางผ่านทุกจุดในอวกาศ พื้นที่ของรังสีของ แสงที่ เป็นไปได้ทั้งหมดถูกกำหนดโดยฟังก์ชัน plenoptic ห้ามิติ และค่าของรังสีแต่ละอันถูกกำหนดโดยรัศมี

ประการที่สอง การถ่ายภาพสนามแสงคืออะไร?

กล้อง สนามแสง หรือที่เรียกว่ากล้อง plenoptic รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ สนามแสงที่ เล็ดลอดออกมาจากฉาก กล่าวคือ ความเข้มของ แสง ในฉากหนึ่ง และทิศทางที่รังสี แสง เดินทางในอวกาศด้วย โฮโลแกรมเป็นภาพประเภท สนามแสง แบบฟิล์ม

กล้องเล็งแล้วถ่ายหมายความว่าอย่างไร

กล้องเล็งแล้วถ่าย หรือที่เรียกว่า กล้อง คอมแพคและบางครั้งย่อมาจาก P&S เป็น กล้องถ่ายภาพนิ่งที่ ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่เรียบง่ายเป็นหลัก ส่วนใหญ่ใช้เลนส์ที่ไม่มีโฟกัสหรือโฟกัสอัตโนมัติสำหรับการโฟกัส ระบบอัตโนมัติสำหรับการตั้งค่าตัวเลือกการรับแสง และมีชุดแฟลชในตัว ไม่มีเลนส์เมาท์

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 6 ข้อ

ไฟกล้องคืออะไร?

แสงจาก ภาพถ่ายคือการให้แสงในฉากที่จะถ่ายภาพ ภาพถ่ายเพียงแค่บันทึกรูปแบบของ แสง สี และเงา; การจัดแสง เป็นสิ่งสำคัญในการควบคุมภาพ ในหลายกรณี แม้แต่การส่องสว่างก็ยังต้องการให้แสดงฉากได้อย่างแม่นยำ