การกระจายตัวของดัชนีใน SQL Server 2012 คืออะไร

ถามโดย: Nikolinka Monig | อัพเดทล่าสุด: 18th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: ฐานข้อมูล เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.1/5 (81 เข้าชม . 35 โหวต)
การแบ่งส่วน เกิดขึ้นเมื่อลำดับตรรกะของเพจใน ดัชนี ไม่ตรงกับลำดับทางกายภาพในไฟล์ข้อมูล เนื่องจากการ กระจายตัวของข้อมูล อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของการสืบค้นข้อมูลบางรายการ คุณจึงต้องตรวจสอบระดับการ แตกแฟรกเมนต์ ของดัชนีของคุณ และหากจำเป็น ให้ดำเนินการจัดระเบียบใหม่หรือสร้างการดำเนินการกับดัชนีเหล่านั้น

นอกจากนี้ ฉันจะแก้ไขการกระจายตัวของดัชนีใน SQL Server ได้อย่างไร

Addressing Index Fragmentation คุณสามารถ แก้ไขการกระจายตัวของดัชนีได้ โดยการสร้างใหม่หรือจัดเรียงข้อมูล ดัชนี หากระดับการ แตกแฟรกเมนต์ ต่ำ คุณสามารถจัดเรียงข้อมูล ดัชนี ถ้ามันสูง คุณควร สร้าง ดัชนี ใหม่ คุณสามารถใช้ SQL Server Management Studio (SSMS) หรือ T- SQL เพื่อเริ่มต้นจัดการการ กระจายตัวของดัชนี

อาจมีคนถามว่า อะไรเป็นสาเหตุของการกระจายตัวของดัชนี SQL Server SQL Server Internal Fragmentation เกิด จากเพจที่มีเนื้อที่ว่างมากเกินไป

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ ฉันจะรับการกระจายตัวของดัชนีใน SQL ได้อย่างไร

การกระจายตัวของดัชนี สามารถพบได้โดยการสอบถาม sys ในตัว dm_db_index_physical_stats DMV ในการ รับ ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และอ่านง่าย คุณจะต้องรวมการสืบค้นของคุณกับ DMV อื่นๆ เช่น sys ดัชนี และ sys

คุณจะตรวจสอบการกระจายตัวของดัชนีใน SQL Server สำหรับตารางทั้งหมดได้อย่างไร

โดยพื้นฐานแล้ว สิ่งที่เราต้องทำมีดังต่อไปนี้:

 1. เปิด Studio จัดการเซิร์ฟเวอร์ SQL และเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ที่คุณต้องการ
 2. คลิกขวาที่ฐานข้อมูลใน 'Object Explorer' ซึ่งคุณต้องรับการกระจายตัวของดัชนีทั้งหมด
 3. เรียกใช้แบบสอบถามต่อไปนี้เพื่อรับการกระจายตัวของดัชนีสำหรับดัชนีทั้งหมดในฐานข้อมูล

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 30 ข้อ

การกระจายตัวของดัชนีหมายความว่าอย่างไร

การแบ่งส่วน เกิดขึ้นเมื่อลำดับตรรกะของเพจใน ดัชนี ไม่ตรงกับลำดับทางกายภาพในไฟล์ข้อมูล เนื่องจากการ กระจายตัวของข้อมูล อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของการสืบค้นข้อมูลบางรายการ คุณจึงต้องตรวจสอบระดับการ กระจายตัว ของ ดัชนี ของคุณ และหากจำเป็น ให้ดำเนินการจัดระเบียบใหม่หรือสร้างการดำเนินการกับ ดัชนี เหล่านั้น

การกระจายตัวใน DB คืออะไร?

Fragmentation เป็นคุณลักษณะของเซิร์ฟเวอร์ ฐานข้อมูล ที่ให้คุณควบคุมตำแหน่งที่ข้อมูลถูกเก็บไว้ที่ระดับตาราง Fragmentation ช่วยให้คุณสามารถกำหนดกลุ่มของแถวหรือคีย์ดัชนีภายในตารางตามอัลกอริทึมหรือแบบแผนบางอย่าง คุณสามารถใช้ตารางนี้เพื่อเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับตารางและดัชนีที่ กระจัดกระจาย ของคุณ

เหตุใดเราจึงต้องสร้างดัชนีใหม่ใน SQL Server

ดัชนีควรจะสร้างเมื่อการกระจายตัวของดัชนีที่ดีกว่า 40% ดัชนีควรจะจัดเมื่อการกระจายตัวของดัชนีอยู่ระหว่าง 10% ถึง 40% กระบวนการ สร้างดัชนีใหม่ ใช้ CPU มากขึ้นและล็อกทรัพยากรฐานข้อมูล

การสร้างดัชนีใหม่ใช้เวลานานเท่าใด

อย่างไรก็ตาม เวลาหยุดทำงาน 8 ชั่วโมงสำหรับการ สร้างดัชนีใหม่ นั้น นาน เกินไปสำหรับเว็บแอปพลิเคชันออนไลน์ นั่นเป็นเหตุผลที่เรามองว่าสั้นโดยเพิ่มความถี่ของการ สร้างดัชนีใหม่ จาก 4 เดือนเป็นทุกเดือน

คุณจะสร้างดัชนีใหม่ได้อย่างไร

สร้าง ดัชนีใหม่
ขยายตารางที่คุณต้องการจัดระเบียบ ดัชนี ใหม่ ขยายโฟลเดอร์ ดัชนี คลิกขวาที่ ดัชนีที่ คุณต้องการจัดระเบียบใหม่ และเลือก สร้างใหม่ ในกล่องโต้ตอบ สร้างดัชนีใหม่ ให้ตรวจสอบว่า ดัชนีที่ ถูกต้องอยู่ในกริด ดัชนี ที่จะ สร้างใหม่ และคลิก ตกลง

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการสร้างใหม่และจัดระเบียบดัชนีใน SQL Server?

เซิร์ฟเวอร์ SQLความแตกต่างระหว่างการสร้างดัชนีใหม่ และการ จัดระเบียบดัชนีใหม่ อธิบายด้วยสคริปต์ T- SQL การสร้างดัชนีใหม่ : กระบวนการนี้จะดรอป ดัชนี ที่มีอยู่และสร้าง ดัชนี ขึ้นใหม่ การจัดระเบียบดัชนีใหม่ : กระบวนการนี้จะจัดระเบียบโหนดปลายสุดของ ดัชนี ใหม่ทางกายภาพ ตัวเลือกออนไลน์จะเก็บ ดัชนี ไว้ในระหว่างการ สร้างใหม่

การสร้างดัชนีใหม่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพหรือไม่

เมื่อคุณเริ่ม ทำ เม็ด มีด ประสิทธิภาพของดัชนีจะ ดีขึ้น ชั่วขณะหนึ่งเมื่อมีการใช้หน้าพื้นที่ว่าง จากนั้นเริ่มเสื่อมลงเมื่อการแตกแฟรกเมนต์ของ ดัชนี เริ่มต้นขึ้น ในที่สุดการแตกแฟรกเมนต์ใน ดัชนี ของคุณ จะ แย่กว่าที่เคยเป็นหลังจากที่คุณ สร้างดัชนีใหม่ เสร็จแล้ว และ ประสิทธิภาพก็ จะยิ่งแย่ลงเท่านั้น

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเราสร้างดัชนีใหม่ใน Oracle

การสร้าง ดัชนี ใหม่ จะทำให้ ดัชนี มีประสิทธิภาพอีกครั้ง สิ่งนี้จะเติมตาราง index_stats ด้วยข้อมูลของแถวที่ถูกลบจาก ดัชนี ภายใต้คอลัมน์ del_lf_rows หากแถวที่ถูกลบมากกว่า 20 ถึง 30% คำแนะนำของ oracle ให้ สร้าง ดัชนี ใหม่

Sp_updatestats คืออะไร?

sp_updatestats จะ อัปเดตสถิติทั้งหมดสำหรับตารางทั้งหมดในฐานข้อมูล โดยที่แม้แต่แถวเดียวก็เปลี่ยนไป หากคุณมีแผนการบำรุงรักษาที่มี 'สร้างดัชนีใหม่' รวมอยู่ด้วย จะทำการรีเฟรชสถิติด้วย แต่แม่นยำยิ่งขึ้นเพราะจะสแกนแถวทั้งหมด

การกระจายตัวและการจัดเรียงข้อมูลใน SQL Server คืออะไร

เมื่อข้อมูลถูกแทรก ลบออกจาก หรืออัปเดตในตาราง SQL Server ดัชนีที่กำหนดในตารางนั้นจะได้รับการอัปเดตโดยอัตโนมัติเพื่อแสดงการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น เมื่อดัชนีถูกแก้ไข ข้อมูลที่จัดเก็บในดัชนีจะ กระจัดกระจาย ส่งผลให้ข้อมูลกระจัดกระจายไปตามไฟล์ข้อมูล

Consolidated หมายถึงอะไรเมื่อทำการจัดเรียงข้อมูล?

ความเป็นไปได้ที่รวมเข้าด้วยกัน หมายความ ว่าไฟล์แต่ละไฟล์ ถูก ดึงมาจากที่ใดก็ตามที่มีการย้ายตำแหน่งและการ จัดเรียงข้อมูล ก่อนหน้านี้ลงในกลุ่มของไฟล์ที่คล้ายคลึงกัน

การแตกแฟรกเมนต์ภายในและภายนอกใน SQL Server คืออะไร

A. การแตกแฟรกเมนต์ภายในทำให้ มีเนื้อที่ว่างบนเพจ เนื่องจากการลบ/อัปเดต/การแทรก คุณอาจมีพื้นที่ว่างบนหน้าเว็บมากกว่าที่คุณต้องการ การแตกแฟรกเมนต์ภายนอก เกิดขึ้นเมื่อเพจไม่สวยงามและเรียบร้อยในขอบเขตที่ต่อเนื่องกัน การ แตกแฟรกเมนต์ประเภท นี้เกิดขึ้นนอกความรู้ของ SQL Server

การทำดัชนี SQL คืออะไร?

ดัชนี คือโครงสร้างบนดิสก์ที่เชื่อมโยงกับตารางหรือมุมมองที่เร่งความเร็วในการดึงแถวจากตารางหรือมุมมอง คีย์เหล่านี้ถูกจัดเก็บไว้ในโครงสร้าง (B-tree) ที่ช่วยให้ SQL Server สามารถค้นหาแถวหรือแถวที่เกี่ยวข้องกับค่าคีย์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

การกระจายตัวของดัชนีใน Oracle คืออะไร

วิธีตรวจสอบการ กระจายตัวของดัชนี เมื่อฐานข้อมูลมีการอัปเดตบ่อยครั้งผ่านคำสั่ง UPDATE หรือ DELETE เราสามารถคาดหวังให้ฐานข้อมูลนั้น กระจัดกระจาย ไปตามกาลเวลา ถ้าดัชนีฐานข้อมูลมีการ แยกส่วน เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการสืบค้น SQL อาจเลือกแผนการดำเนินการที่ไม่เหมาะสมเมื่อใช้ ดัชนี เพื่อแก้ไขแบบสอบถาม

คุณจะตรวจสอบการกระจายตัวของตารางใน Oracle ได้อย่างไร

ขั้นตอนในการตรวจสอบและลบ Fragmentation:
 1. ขั้นตอนที่ 1: รวบรวมสถิติตารางก่อน
 2. ขั้นตอนที่ 2: ตรวจสอบขนาดตารางจาก dba_segments
 3. ขั้นตอนที่ 3: ตรวจสอบขนาดตารางจริง ขนาดที่แยกส่วน และเปอร์เซ็นต์ของการกระจายตัวในตาราง
 4. ขั้นตอนที่ 4: ตรวจสอบดัชนีบนโต๊ะ
 5. ขั้นตอนที่ 5: ลบการแตกแฟรกเมนต์โดยการย้ายตารางไปยังพื้นที่ตารางเดียวกัน

ฉันจะค้นหาดัชนีบนฐานข้อมูล SQL Server ได้อย่างไร

ค้นหาดัชนีบนโต๊ะใน SQL Server
 1. ค้นหาดัชนีบนตารางโดยใช้ SP_HELPINDEX sp_helpindex คือกระบวนงานที่เก็บไว้ของระบบซึ่งแสดงรายการข้อมูลของดัชนีทั้งหมดบนตารางหรือมุมมอง
 2. การใช้ SYS.INDEXES มุมมองแค็ตตาล็อกระบบ sys.indexes ส่งกลับดัชนีทั้งหมดของตารางหรือมุมมองหรือฟังก์ชันที่มีค่าของตาราง
 3. การใช้ SYS INDEX_COLUMNS.

ปัจจัยการเติมใน SQL Server คืออะไร?

ปัจจัยการเติม คือค่าที่กำหนดเปอร์เซ็นต์ของช่องว่างในแต่ละหน้าระดับลีฟที่จะ เติม ข้อมูล ใน SQL Server หน่วยที่เล็กที่สุดคือเพจ ซึ่งทำจากเพจที่มีขนาด 8K ทุกหน้าสามารถจัดเก็บแถวได้ตั้งแต่หนึ่งแถวขึ้นไปตามขนาดของแถว