สวัสดีตอนบ่ายใน Waray คืออะไร?

ถามโดย: Alice Kassner | อัพเดตล่าสุด: 15th กุมภาพันธ์ 2020
Category: งานอดิเรกและความสนใจ งานลูกปัด
4.1/5 (448 เข้าชม . 29 โหวต)
สวัสดีตอนเช้า ( เที่ยง / บ่าย / เย็น ): Maupay nga aga (udto / kulop / gab-i) ขอบคุณ: Salamat

สวัสดีใน Waray คืออะไร?

MAUPAY (มะ-อู-พาย) / “ดี” - ใช้ทั่วไปในการ ทักทาย เช่น “เมาเปย์งาอากา” (อรุณสวัสดิ์) “เมาเปย์งาอุตโต” (สวัสดีตอนเที่ยง) “เมาเปย์งากุล” (สวัสดีตอนบ่าย)

ในทำนองเดียวกันวัฒนธรรมของ Waray คืออะไร? วัฒนธรรม โดยทั่วไปคือวิซายัน The Waray - Waray มักถูกมองว่าเป็นนักรบผู้กล้าหาญ ดังเช่นในสโลแกน “basta ang Waray , hindi uurong sa away” ( Waray ไม่เคยถอยจากการต่อสู้) การทำฟาร์มและการตกปลาเป็นอาชีพหลัก

ดังนั้นสิ่งที่ฉันคิดถึงใน Waray คืออะไร?

อืม “ฉัน คิดถึงคุณ ” ใน Waray คือ“Nahidlaw ako ฮ่า IMO.” หรือ คุณ อาจพูดว่า “Ginmimingaw ako ha imo” ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่โรแมนติกกว่า

Waray พูดที่ไหน?

Waray เป็นภาษาพูดที่ห้า most- พื้นเมืองในระดับภูมิภาคของประเทศฟิลิปปินส์พื้นเมืองตะวันออก Visayas มันเป็นภาษาพื้นเมืองของชาว Waray และภาษาที่สองของคน Abaknon ของ Capul ซามาร์เหนือและบางคน Cebuano พูดของชิ้นส่วนตะวันออกและภาคใต้ของเกาะเลย์เต

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 21 ข้อ

คุณชื่ออะไรใน Waray?

พจนานุกรมภาษาอังกฤษ Waray
นาโน: คุณชื่ออะไร นาโน อิ่ม งาน?
วาไร: niyo ภาษาอังกฤษ: คุณ, ของคุณ, ของคุณ แก้ไข
akó, ak: สรรพนาม. ฉันหรือฉัน.
Waray: อะโกะ, อะคุ, ak ภาษาอังกฤษ: ฉัน, ฉัน แก้ไข
ko: pron. ฉันของฉัน เวอร์ชั่นฮันของกา

ความหมายของ Sili ใน Waray คืออะไร?

: อวัยวะสืบพันธุ์เพศชาย ซิลี ,อุเทน. Waray: pusoy อังกฤษ: องคชาต. แก้ไข.

วารี แปลว่าอะไร?

Waray - Waray เรียกอีกอย่างว่า Waray หรือ Samaran หรือ Samareño สมาชิกของกลุ่มชาติพันธุ์วิทยาขนาดใหญ่ของฟิลิปปินส์ อาศัยอยู่บนเกาะ Samar ทางตะวันออกของเกาะ Leyte และเกาะ Biliran มีตัวเลขประมาณ 4.2 ล้านคนในช่วงต้นศตวรรษที่ 21 พวกเขาพูดภาษาวิซายัน (บิซายัน) ของตระกูลออสโตรนีเซียน (มาเลย์-โปลินีเซียน)

Waray เป็นที่รู้จักในเรื่องอะไร?

Warays ยัง เป็นที่รู้จัก จากความรักในดนตรี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Kuratsa การเต้นเกี้ยวพาราสีกับดนตรีตามอิทธิพลของชนพื้นเมืองและฮิสแปนิก ศิลปินท้องถิ่นมักสร้างเพลงยอดนิยมเวอร์ชัน Waray เช่น "An Bahal nga Tuba" ที่มีพื้นฐานมาจากเพลงเม็กซิกัน

ฉันรักคุณใน Waray คืออะไร?

สวัสดีตอนเช้า (เที่ยง / ช่วงบ่าย / เย็นวัน): Maupay พังงานายพล (udto / kulop / Gab-i) ขอบคุณ: Salamat ฉัน รักคุณ : Hinihigugma ko ikaw หรือ Ginhihigugma ko ikaw หรือ Pina-ura ta ikaw

Waray เป็นชนเผ่าหรือไม่?

Waray เป็นกลุ่มชาติพันธุ์และภาษาศาสตร์ที่อาศัยอยู่ในเกาะ Samar ทางตอนเหนือของ Leyte และ Biliran ในภูมิภาควิซายัสตะวันออกของฟิลิปปินส์ ภาษาพื้นเมืองของพวกเขาคือ Waray - Waray เป็นภาษาแม่ที่พูดมากเป็นอันดับห้าในฟิลิปปินส์ซึ่งมีเจ้าของภาษามากกว่า 3 ล้านคน

เลย์เตเป็นส่วนหนึ่งของมินดาเนาหรือไม่

เกาะเลย์เต ซึ่งเป็นเกาะหนึ่งในกลุ่มวิซายันในภาคกลางของฟิลิปปินส์ ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเซบูและโบโฮลข้ามทะเลคาโมเตส ทะเลซามาร์และโบโฮล ( มินดาเนา ) อยู่ทางเหนือและใต้ และอ่าว เลย์เต ครอบครองแอ่งขนาดใหญ่ระหว่าง เลย์เต ตะวันออกกับเกาะซามาร์ทางใต้

คุรัตสะมีต้นกำเนิดมาจากประเทศฟิลิปปินส์ที่ไหน?

WARAY จังหวัด SAMAR ISLAND ภาคกลางของ ฟิลิปปินส์ Kuratsa เป็นการเต้นรำแบบดั้งเดิมของ Waray ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในวิซายัสตะวันออก C. Andin และ BES Villaruz (1994) เขียนว่า "เป็นรุ่นพื้นเมืองของ la cucaracha (แมลงสาบ) ซึ่งเป็นการเต้นรำแบบเกี้ยวพาราสีของชาวเม็กซิกัน ...

วารายอยู่ภาคไหนครับ?

ภาคตะวันออกของวิซายัส

เลย์เตเป็นที่รู้จักในเรื่องอะไร?

วันนี้ Leyte มีความโดดเด่นในเรื่องโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนใต้พิภพใกล้กับเมือง Ormoc อย่างไรก็ตาม เลย์เต มีชื่อเสียงมากที่สุด จากบทบาทในการพิชิตฟิลิปปินส์อีกครั้งในสงครามโลกครั้งที่สอง การบรรจบกันของกองทัพเรือส่งผลให้เกิดยุทธการอ่าว เลย์เต เป็นเวลาสี่วัน ซึ่งเป็นการสู้รบทางเรือที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

เซบูโนเป็นภาษาหรือไม่

ภาษาเซบูอาโน (/s?bw?ːno?/) มักเรียกกันโดยผู้พูดส่วนใหญ่สั้นๆ ว่า Bisaya /Binisaya (คำแปลภาษาอังกฤษ: "Visayan" เพื่อไม่ให้สับสนกับ ภาษา วิซายันอื่น ๆ ) เป็นชาวออสโตรนีเซียน ภาษาที่ ใช้ในภาคใต้ของฟิลิปปินส์ ได้แก่ ภาษาวิซายัสกลาง ภาคตะวันตกของ

พิศยา กับ วาเร่ เหมือนกันไหม?

แท้จริงแล้ว เซบูอาโนและวาเรย์ จัดอยู่ในตระกูลภาษา เดียวกัน ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาษาวิเชียรทั้งสองนี้มีคำที่คล้ายกันซึ่งมีความหมายคล้ายกันหรือมีคำที่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยซึ่งมักจะไม่มีนัยสำคัญระหว่างกัน แม้แต่การสร้างประโยคก็อยู่ไม่ไกลระหว่างคนทั้งสอง

พูดภาษาอะไรในเลย์เต?

ภาษา. ภาษาที่พูดส่วนใหญ่อยู่ในภาคเหนือและเตซามาร์เป็นภาษา Lineyte-Samarnon วิซายันนิยมเรียกกันว่า Waray Waray [คำศัพท์] Warays อาศัยอยู่ทั่วทั้งแผ่นดินใหญ่ของ Samar และประมาณ 25% ของ Northern Leyte โดยเกือบทุกเมืองมีภาษาถิ่นของตนเองซึ่งมาจากภาษาแม่ของ Waray

เซบูโนพูดที่ไหน?

ฟิลิปปินส์

ภาษาของ Tacloban คืออะไร?

ประวัติศาสตร์อาณานิคมที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศทำให้ผู้พูดภาษาสเปนสามารถจดจำคำศัพท์ได้หลายคำ แม้ว่าภาษาฟิลิปปินส์เป็นภาษากลาง แต่ก็มีอีก 165 ภาษาที่พูดกันทั่วทั้งหมู่เกาะ – เซบูอาโน ( วิซายัน ) และอิโลคาโนเป็นภาษาที่แพร่หลายที่สุดสองภาษา

ซามาร์เป็นที่รู้จักในเรื่องอะไร?

ทางทิศตะวันออกของจังหวัดซามาร์ Eastern Samar ได้รับการ ยกย่อง จากนักประวัติศาสตร์ว่าเป็น "ประตูทางตะวันออกของฟิลิปปินส์" เกาะ Homonhon ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ว่าเป็นเกาะแรกในฟิลิปปินส์ที่สำรวจเฟอร์ดินานด์มาเจลลันและลูกเรือสเปนชุดแรกเท้าของเขาในหมู่เกาะใน 1,521