การลงทะเบียน GitLab คืออะไร

ถามโดย: Vicenta Escriche | ปรับปรุงล่าสุด: 13 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ เว็บโฮสติ้ง
4.6/5 (230 วิว . 21 โหวต)
GitLab Container Registry เป็น รีจิสตรีที่ ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวสำหรับอิมเมจ Docker รีจิสทรีภาชนะของเราเป็นครั้งแรกที่รีจิสทรีเทียบท่าที่ครบวงจรที่มีการจัดการพื้นที่เก็บข้อมูล Git และออกมาจากกล่องที่มี GitLab 8.8

ผู้คนยังถามว่า GitLab คอนเทนเนอร์รีจิสตรีคืออะไร?

GitLab คอนเทนเนอร์รีจิสตรี ตอนนี้คุณสามารถใช้รูปภาพของคุณสำหรับ GitLab CI ได้อย่างง่ายดาย สร้างรูปภาพเฉพาะสำหรับแท็กหรือสาขา และอื่นๆ อีกมากมาย คอนเทนเนอร์รีจิสตรี ของเราเป็น รีจิสตรี Docker แรกที่รวมเข้ากับการจัดการที่เก็บ Git อย่างสมบูรณ์ และมาพร้อมกับ GitLab 8.8

นอกจากนี้ GitLab ใช้สำหรับอะไร? GitLab เป็นเครื่องมือวงจรชีวิต DevOps บนเว็บที่มีตัวจัดการที่เก็บ Git ที่ให้บริการวิกิ การติดตามปัญหา และฟีเจอร์ไปป์ไลน์ CI/CD โดยใช้ใบอนุญาตโอเพนซอร์สที่พัฒนาโดย GitLab Inc.

ยังถามอีกว่า รีจิสตรี Docker คืออะไร?

รีจิสตรี คือระบบจัดเก็บและจัดส่งเนื้อหาซึ่งมีชื่ออิมเมจ Docker ซึ่งมีให้ใช้งานในเวอร์ชันที่ติดแท็กต่างๆ ผู้ใช้โต้ตอบกับ รีจิสทรี โดยใช้คำสั่ง push and pull ของ นักเทียบท่า ตัวอย่าง: docker pull registry -1 นักเทียบท่า . io/distribution/ registry :2.1 ที่เก็บข้อมูลเองนั้นได้รับมอบหมายให้เป็นไดรเวอร์

สิ่งประดิษฐ์ของ GitLab อยู่ที่ไหน

สิ่งประดิษฐ์ ถูก เก็บไว้ โดยค่าเริ่มต้นใน /home/git/ gitlab /shared/ artifacts บันทึก ไฟล์และรีสตาร์ท GitLab เพื่อให้การเปลี่ยนแปลงมีผล

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 33 ข้อ

นักวิ่ง GitLab คืออะไร?

GitLab runner เป็นอินสแตนซ์ของ บิลด์ ที่ใช้ในการรันงานบนหลายเครื่องและส่งผลไปยัง GitLab และสามารถวางไว้บนผู้ใช้ เซิร์ฟเวอร์ และเครื่องในเครื่องแยกกัน คุณสามารถลงทะเบียน นักวิ่ง เป็นแชร์หรือเฉพาะหลังจากติดตั้ง

Docker push คืออะไร?

คำอธิบายเพิ่มเติม ใช้การ กดเทียบท่า เพื่อแชร์ภาพของคุณกับรีจิสตรี Docker Hub หรือโฮสต์ด้วยตนเอง อ้างถึงการอ้างอิงแท็ก นักเทียบท่า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปภาพและชื่อแท็กที่ถูกต้อง แถบความคืบหน้า จะ แสดงขึ้นในระหว่างการ กดเทียบท่า ซึ่งจะแสดงขนาดที่ไม่บีบอัด

ฉันจะสร้างภาพนักเทียบท่าได้อย่างไร

วิธีสร้างอิมเมจ Docker จากคอนเทนเนอร์
 1. ขั้นตอนที่ 1: สร้างคอนเทนเนอร์ฐาน เริ่มต้นด้วยการสร้างคอนเทนเนอร์ที่ทำงานอยู่
 2. ขั้นตอนที่ 2: ตรวจสอบรูปภาพ
 3. ขั้นตอนที่ 3: ตรวจสอบคอนเทนเนอร์
 4. ขั้นตอนที่ 4: เริ่มคอนเทนเนอร์
 5. ขั้นตอนที่ 5: แก้ไขคอนเทนเนอร์ที่ทำงานอยู่
 6. ขั้นตอนที่ 6: สร้างรูปภาพจากคอนเทนเนอร์
 7. ขั้นตอนที่ 7: แท็กรูปภาพ
 8. ขั้นตอนที่ 8: สร้างรูปภาพด้วยแท็ก

Docker pull คืออะไร?

ตามค่าเริ่มต้น docker pull จะดึง อิมเมจเดียวจากรีจิสตรี ที่เก็บ สามารถ มีได้หลายภาพ ในการ ดึง รูปภาพทั้งหมดจากที่เก็บ ให้ระบุตัวเลือก -a (หรือ --all-tags ) เมื่อใช้ docker pull

ฉันจะสร้างอิมเมจนักเทียบท่าใน GitLab ได้อย่างไร

ใช้เชลล์ตัวดำเนินการ
 1. ติดตั้ง GitLab Runner
 2. ติดตั้ง Docker Engine บนเซิร์ฟเวอร์
 3. เพิ่มผู้ใช้ gitlab-runner ในกลุ่มนักเทียบท่า:
 4. ตรวจสอบว่า gitlab-runner มีสิทธิ์เข้าถึง Docker:
 5. ตอนนี้คุณสามารถใช้คำสั่ง docker (และติดตั้ง docker-compose หากจำเป็น)

Docker hub เป็น Registry หรือไม่?

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Docker Hub
ดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว Docker Hub เป็นเพียงหนึ่งในผู้ให้บริการ รีจิสตรี และสิ่งที่ดีอย่างหนึ่งก็คือ เราสามารถค้นหาภาพทุกประเภทที่นั่นและผลักดันภาพของเราเอง เราสามารถสร้างที่เก็บข้อมูลสาธารณะได้ไม่จำกัดและที่เก็บส่วนตัวฟรีหนึ่งรายการ

Registry และ repository ต่างกันอย่างไร?

ร้านค้าที่มีเนื้อหาเหล่านั้นจริงๆ คือที่ เก็บ ที่ เก็บ เช่นเดียวกับที่ เก็บ ทองคำใน Fort Knox จัดเก็บสินทรัพย์จริงและโดยทั่วไปจะควบคุมการเข้าถึงสินทรัพย์เหล่านั้น ดังนั้นในขณะที่รีจิสทรีเพียงบันทึกข้อมูลอย่างเป็นทางการที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ร้านค้าที่เก็บทรัพย์สินของตัวเอง

อะไรคือความแตกต่างระหว่าง Docker hub และรีจิสทรีของ Docker?

ที่เก็บ Docker เป็นที่ที่คุณสามารถจัดเก็บอิมเมจ Docker เฉพาะได้ตั้งแต่ 1 เวอร์ชันขึ้นไป รูปภาพสามารถมีได้ตั้งแต่ 1 เวอร์ชันขึ้นไป (แท็ก) นอกจากนี้ยังควรสังเกตว่า Docker Hub และบริการโฮสต์พื้นที่เก็บข้อมูลของบุคคลที่สามเรียกว่า "รีจิ สตรี " รีจิสตรี จัดเก็บคอลเล็กชันของที่เก็บ

Docker เป็นเครื่องเสมือนหรือไม่?

Docker เป็นเทคโนโลยีที่ใช้คอนเทนเนอร์และคอนเทนเนอร์เป็นเพียงพื้นที่ผู้ใช้ของระบบปฏิบัติการ ใน Docker คอนเทนเนอร์ที่รันจะแชร์เคอร์เนล OS ของโฮสต์ ในทางกลับกัน Virtual Machine ไม่ได้ใช้เทคโนโลยีคอนเทนเนอร์ ประกอบด้วยพื้นที่ผู้ใช้บวกพื้นที่เคอร์เนลของระบบปฏิบัติการ

Docker เชื่อถือรีจิสทรีฟรีหรือไม่

สำหรับอิมเมจ Docker ให้ป้อน Docker Trusted Registry (DTR) ออกแบบมาสำหรับองค์กร Registry เป็นส่วนหนึ่งของระดับการชำระเงิน ของ Docker แต่คุณสามารถสมัครทดลองใช้ก่อนได้ ขั้นตอนแรกคือการอัปเกรดบัญชีของคุณ และโชคดีที่ไม่ต้องชำระเงินในระหว่างการทดลองใช้

อิมเมจ Docker และคอนเทนเนอร์ต่างกันอย่างไร

Docker เป็นแพลตฟอร์มที่รันแต่ละแอพพลิเคชั่นแยกจากกันและปลอดภัยโดยการใช้คุณสมบัติเคอร์เนลคอนเทนเนอร์ Docker Image เป็นชุดของไฟล์ที่ไม่มีสถานะ ในขณะที่ Docker Container เป็นอินสแตนซ์ของ Docker Image กล่าวอีกนัยหนึ่ง Docker Container เป็นอินสแตนซ์รันไทม์ของ อิมเมจ

รีจิสทรีคืออะไร?

การลง ทะเบียน คือรายการข้อมูลประเภทหนึ่งที่เชื่อถือได้ โดยปกติ การ ลงทะเบียน จะมีช่องที่มี ID เฉพาะ เพื่อให้สามารถอ้างอิงบันทึกจากเอกสารและการ ลงทะเบียน อื่นๆ รีจิสทรีโยธาบันทึกรัฐบาลของเหตุการณ์สำคัญ (เช่นคนเกิดคนตายและการแต่งงาน)

การใช้รีจิสทรี Docker คืออะไร

รีจิสทรีของ Docker คือระบบสำหรับการกำหนดเวอร์ชัน การจัดเก็บ และการกระจายอิมเมจ Docker DockerHub เป็นเจ้าภาพรีจิสทรีใช้โดยเริ่มต้นเมื่อติดตั้งเครื่องยนต์หาง แต่มีการลงทะเบียนเป็นเจ้าภาพอื่นสำหรับการใช้งานสาธารณะเช่น AWS และ Google ของการลงทะเบียนของตัวเอง

URL รีจิสทรีของ Docker คืออะไร

URL การ ลง ทะเบียน อย่างเป็นทางการของ Docker ( Docker Hub) เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Docker Hub ถูกย้ายไปที่ https:// registry .hub นักเทียบท่า .com จาก https://hub. นักเทียบท่า .com/.

GitLab เป็นของ Microsoft หรือไม่

GitLab ซึ่งเป็นบริการโอเพ่นซอร์สสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ร่วมกัน โบกมือลา Microsoft Azure และย้ายไปยัง Google Cloud Platform ตามข้อตกลง ของ Microsoft ใน การซื้อ GitHub ซึ่ง เป็น คู่แข่ง ของ GitLab

ใครใช้ GitLab บ้าง?

GitLab ก่อตั้งโดย Dmitriy Zaporozhets และ Valery Sizov ในปี 2011 มีพนักงานมากกว่า 500 คน และมีผู้ร่วมให้ข้อมูลโอเพ่นซอร์สมากกว่า 1,400 ราย ตามวิกิพีเดีย GitLab มีผู้ใช้ 100,000 ราย (มีนาคม 2017) และถูกใช้โดยองค์กรต่างๆ เช่น IBM, Sony และ NASA

GitLab เป็นซอฟต์แวร์ฟรีหรือไม่

สิ่งหนึ่งที่ชัดเจน: GitLab Community Edition ( GitLab CE) เป็น ซอฟต์แวร์ฟรี เวอร์ชัน ฟรี เป็น ซอฟต์แวร์ฟรี ดังนั้นจึงมีจริยธรรม เวอร์ชันที่ไม่ฟรีเป็น ซอฟต์แวร์ที่ไม่ ฟรี ดังนั้นจึงไม่เป็นไปตามหลักจริยธรรม