end to end sourcing คืออะไร?

ถามโดย: Charlena Isusi | ปรับปรุงล่าสุด : 29 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: โลจิสติกส์ ธุรกิจและการเงิน
4.3/5 (308 เข้าชม . 36 โหวต)
ในบริบทของโลกการ จัดซื้อจัดจ้าง " end-to-end " หมายถึงแนวปฏิบัติในการรวม (และวิเคราะห์) ทุกจุดในห่วงโซ่อุปทานขององค์กรตั้งแต่การ จัดหา และสั่งซื้อวัตถุดิบจนถึงจุดที่สินค้าถึง จุดสิ้นสุด ผู้บริโภค.

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ คุณหมายความว่าอย่างไรโดยการจัดหา

คำจำกัดความของการ จัดหา การจัดหา หรือที่เรียกว่าการ จัดซื้อจัดจ้าง คือแนวทางปฏิบัติในการค้นหาและเลือกธุรกิจหรือบุคคลตามเกณฑ์ที่ตั้งไว้ การจัดหา จะดำเนินการในธุรกิจในหลาย ๆ ด้านและด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน การใช้งานทั่วไปอย่างหนึ่งของการ จัดหา คือการจัดการห่วงโซ่อุปทาน

นอกจากนี้ กระบวนการทางธุรกิจ e2e คืออะไร? E2E ในกระบวนการผลิตเป็นลำดับของกระบวนการทำงาน (aka กระบวนการข้ามสายงาน) ซึ่งสร้างกระแสมูลค่าการส่งมอบผล (s) ที่กำหนดไว้และคาดว่าโดยลูกค้ากระบวนการเริ่มต้นและได้รับประโยชน์จากผลกระบวนการ

ในลักษณะนี้ end to end โลจิสติกส์คืออะไร?

ลอจิสติกส์แบบ ครบวงจรมีทุกอย่างตั้งแต่การเลือกและแพ็คจนถึงการส่งมอบขั้นสุดท้าย ตั้งแต่การจัดการกลุ่มยานพาหนะ คลังสินค้า และคลังสินค้า ไปจนถึงการตรวจสอบและเพิ่มประสิทธิภาพของห่วงโซ่อุปทาน บางบริษัทเสนอแพ็คเกจ โลจิสติกส์ แบบครบวงจรให้กับผู้ค้าปลีก

การจัดหาทำงานอย่างไร

การจัดหา เป็นกระบวนการในการค้นหาประวัติย่อภายในกระบวนการสรรหาบุคลากร นายหน้าทั้งบุคคลที่สามและองค์กรจำเป็นต้องค้นหาผู้สมัครที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับใบสั่ง งานที่ เปิด รับ ซึ่งมักจะมีประสบการณ์การ ทำงาน เฉพาะหรือเฉพาะเจาะจง การจัดหา มักใช้เพื่ออ้างถึงการค้นหาผู้มีความสามารถพิเศษเฉพาะทาง

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 15 ข้อ

การจัดหาใช้อย่างไร?

การจัดหา พนักงานเป็นขั้นตอนที่ซับซ้อนและจะ ใช้ เมื่อต้องการพนักงานนอกเวลาหรือพนักงานระยะสั้นจำนวนมาก คำจำกัดความทั่วไปของการ จัดหา คือกระบวนการในการระบุผู้ขายที่มีศักยภาพ ดำเนินการเจรจา จากนั้นจึงตกลงทำสัญญาจัดหากับผู้ขายเหล่านี้

การจัดหามีกี่ประเภท?

มีสี่ประเภทของการจ้างกลยุทธ์สิ่งบางรุ่นโทรหมั้นสำหรับการจัดหามีหรือ สองรายการแรกถือเป็นภารกิจการเอาท์ซอร์สกระบวนการทางธุรกิจ (BPO) และอีกสองรายการถือเป็นรูปแบบการเอาท์ซอร์ส โมเดล BPO นั้นครอบคลุมและเลือกสรร

ทำไมการจัดหาจึงมีความสำคัญ?

ทักษะกลยุทธ์การจัดหาที่มีบทบาทสำคัญในโครงสร้างต้นทุนและการแข่งขันของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ทักษะเหล่านี้เกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์การซื้อในปริมาณมาก และพัฒนาความร่วมมือระยะยาวกับกลุ่มซัพพลายเออร์ที่ได้รับการคัดเลือกซึ่งสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพด้วยต้นทุนที่ต่ำ

คุณทำการจัดหาอย่างไร?

ดูเคล็ดลับเหล่านี้เมื่อต้องทราบวิธีจัดหาผู้สมัครในการสรรหาบุคลากร:
 1. โพสต์รายละเอียดงานบนกระดานงานออนไลน์
 2. ตรวจสอบสื่อสังคม
 3. รวบรวมการอ้างอิง
 4. เข้าร่วมงานมหกรรมอาชีพ
 5. เข้าร่วมเครือข่ายการสรรหา
 6. ไปที่กิจกรรมเครือข่ายนายหน้า
 7. ตรวจสอบกลุ่มผู้สมัครที่มีอยู่ของคุณ

การจัดหาและการจัดซื้อแตกต่างกันอย่างไร

เช่นเดียวกับการ จัดซื้อ การ จัดหา เป็นส่วนย่อยของการจัดซื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การ จัดหา จะค้นหาซัพพลายเออร์ที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับสินค้าเหล่านั้น ในขณะที่การ จัดซื้อจะ จัดการกระบวนการธุรกรรมในการได้มาซึ่งสินค้าและบริการ

รูปแบบการจัดหาคืออะไร?

วิธีการที่บริษัทระบุ เลือก รับ และจ่ายเงินให้กับพนักงานชั่วคราวและบริการที่เกี่ยวข้อง บริษัทอาจใช้ รูปแบบการจัดหา มากกว่าหนึ่ง รูปแบบ ภายในโครงการพนักงานชั่วคราว

แผนกจัดหาทำอะไร?

แผนกจัดหา มุ่งเน้นความพยายามในการเร่งกระบวนการตรวจสอบกิจกรรมการซื้อและประวัติการทำธุรกรรม พวกเขาจะวิเคราะห์รายชื่อซัพพลายเออร์และประสิทธิภาพและให้ความสำคัญกับความเสี่ยงของซัพพลายเออร์แต่ละรายมากขึ้น

คุณวางแผนด้านลอจิสติกส์อย่างไร?

เพื่อช่วยให้ซัพพลายเชนของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่นที่สุด นี่คือเคล็ดลับ 5 อันดับแรกของเราสำหรับการจัดการโลจิสติกส์ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ
 1. ใช้เวลาในการทำแผนที่มั่นคง
 2. มีแผนฉุกเฉินอยู่เสมอ
 3. จ้างผู้จัดการด้านลอจิสติกส์ที่มีทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ที่ดี
 4. ทำให้ระบบของคุณเป็นอัตโนมัติทุกที่ที่ทำได้
 5. เรียนรู้จากความผิดพลาดของคุณ

คุณหมายถึงอะไรโดยห่วงโซ่อุปทาน?

ห่วงโซ่อุปทาน เป็นเครือข่ายระหว่างบริษัทและซัพพลายเออร์ของบริษัทเพื่อผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เฉพาะไปยังผู้ซื้อขั้นสุดท้าย ห่วงโซ่อุปทาน ยังแสดงถึงขั้นตอนในการรับผลิตภัณฑ์หรือบริการจากสถานะเดิมสู่ลูกค้า

การจัดการห่วงโซ่อุปทานหมายถึงอะไร?

ในการพาณิชย์ การจัดการห่วงโซ่อุปทาน (SCM) การ จัดการ การไหลของสินค้าและบริการ เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนย้ายและการจัดเก็บวัตถุดิบ สินค้าคงคลังระหว่างดำเนินการ และสินค้าสำเร็จรูปจากจุดกำเนิดไปยังจุดบริโภค

มีกระบวนการอย่างไร?

กระบวนการ คือตัวอย่างของโปรแกรมที่ทำงานอยู่ในคอมพิวเตอร์ มันใกล้เคียงกับความหมายกับงาน ซึ่งเป็นคำที่ใช้ในระบบปฏิบัติการบางระบบ เช่นเดียวกับงาน กระบวนการ คือโปรแกรมที่ทำงานอยู่ซึ่งเชื่อมโยงชุดข้อมูลเฉพาะเพื่อให้สามารถติดตาม กระบวนการ ได้