ตัวต้านทานปลายสายในระบบเตือนภัยคืออะไร?

ถามโดย: Kelly Eldua | ปรับปรุงล่าสุด: 30 เมษายน 2020
หมวดหมู่: คุณภาพสิ่งแวดล้อมในร่มสำหรับ บ้านและสวน
4.9/5 (1,209 เข้าชม . 42 โหวต)
ตัวต้านทานปลายสาย (EOLR) คือ ตัวต้านทาน ตามค่าที่ระบุซึ่งใช้เพื่อยุติลูปป้องกันหรือโซน วัตถุประสงค์ของ EOLR คือเพื่อให้ แผง ควบคุมควบคุมการเดินสายสนามสำหรับสภาวะเปิดหรือไฟฟ้าลัดวงจร

การเดินสาย EOL คืออะไร?

EOL เป็นการ เดินสาย ตัวต้านทานปลาย สาย ในการติดตั้งสัญญาณกันขโมย ตัวต้านทานปลายสายใช้สำหรับตรวจสอบวงจรการงัดแงะของระบบเตือนภัย การ เดินสาย แบบสองขั้วในระบบเตือนภัยคืออะไร? มีการใช้วงจรสองวงจรเพื่อตรวจสอบการงัดแงะและการเตือนภัย

นอกจากนี้เครื่องตรวจจับควันปกติเปิดหรือปิด? ระบบเตือนภัยได้รับการออกแบบให้ใช้เซ็นเซอร์การโจรกรรมแบบ 'วง เปิด ' แม้ว่าจะเรียกว่า 'วง เปิด ' แต่จริงๆ แล้ว ' ปกติปิด ' เมื่อแม่เหล็กอยู่ใกล้เซ็นเซอร์หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งว่าโซนนั้น 'ปลอดภัย เซ็นเซอร์ตรวจจับ ควัน และน้ำมักจะ ' เปิดตามปกติ ' และใช้กับตัวต้านทาน EOL

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ ตัวต้านทานแบบอินไลน์ทำหน้าที่อะไร?

ตัวต้านทาน ช่วยให้คุณเลือกได้ว่าจะให้กระแสไหลเท่าใดสำหรับแรงดันไฟฟ้าที่กำหนด เนื่องจากคุณสามารถคิดได้ว่าสายไฟไม่มีความต้านทาน (แบบง่าย) กล่าวโดยย่อ: ตัว ต้านทาน จำกัดการไหลของอิเล็กตรอน ลดกระแส แรงดันไฟฟ้าเกิดขึ้นจากความต่างศักย์ไฟฟ้าของ ตัวต้านทาน

การตรวจสอบสายทำงานอย่างไร

มัน ทำงาน โดยการแนะนำแรงดัน DC ทั่วทั้งวงจรผ่านตัวต้านทานแบบดึงขึ้นภายใน หากตัวต้านทานการสิ้นสุดถูกตัดการเชื่อมต่อหรือเกิดไฟฟ้าลัดวงจรข้าม เส้น วงจร ตรวจสอบ จะตรวจจับการเปลี่ยนแปลงของแรงดันไฟฟ้าที่วัดได้

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 35 ข้อ

ตัวต้านทานมีทิศทางหรือไม่?

ถ้าฉันเข้าใจคำถามของคุณ แสดงว่าใช่ - ตัวต้านทาน สามารถย้อนกลับได้ ในแง่ที่ว่าสามารถเชื่อมต่อกับวงจรได้ทั้งสองทิศทาง ตัวต้านทาน ไม่เหมือนไดโอดหรือตัวเก็บประจุ พวกเขาไม่มีขั้ว ตัวนำ (หรือต้านทาน) กระแสเท่ากันทั้งสองทิศทางของกระแส

โซนทวีคูณคืออะไร?

การเพิ่มโซน เป็น สองเท่า เป็นวิธีปฏิบัติในการติดตั้งตัวต้านทานสองตัวบน โซน เดียวและตั้งโปรแกรมแผงควบคุมให้ทำงานในโหมด โซนสองเท่า สำหรับ โซน นั้น ตัวต้านทาน 3K ใช้ใน โซน ด้านล่าง และใช้ 6.2K ใน โซน ด้านบน คุณไม่จำเป็นต้องเพิ่ม โซนเป็น สองเท่าทุก โซน บนแผงควบคุม

วัตถุประสงค์ของตัวต้านทาน 0 โอห์มคืออะไร?

ศูนย์ต้านทานโอห์มมักจะเรียกว่าเป็นศูนย์โอห์มต้านทานการเชื่อมโยงและได้รับการออกแบบมาเพื่อเชื่อมโยงไปยังวงจรรวมกันเช่นเดียวกับสายอื่น ๆ ทำไมไม่ ใช้ ลวดหรือรอยแทน? แผงวงจรไฟฟ้ามักได้รับการออกแบบด้วยการกำหนดค่าและฟังก์ชันที่หลากหลายในการออกแบบเดียว

การตรวจสอบสาย DCS คืออะไร?

ให้การแยกระหว่างหน้าสัมผัสอินพุตและเอาต์พุต การตรวจสอบ อินพุต สาย เพื่อให้ฟังก์ชัน การตรวจสอบสาย DCS /PLC อนุญาตความเข้ากันได้อย่างกว้างขวางกับ DCS /PLC ที่แตกต่างกัน การทดสอบพัลส์ของ สาย ขับเคลื่อนซึ่งดำเนินการโดย DCS / /PLC ได้รับอนุญาตจากวงจรภายในเฉพาะ เพื่อป้องกันรีเลย์และไฟ LED กะพริบ

วงจรเปิดของสัญญาณเตือนไฟไหม้อยู่ที่ไหน?

ในการค้นหา วงจรเปิด บน ลูปการตรวจจับ คุณต้องถอดปลายด้านหนึ่งของ วงจร ออกจากขั้วต่อ ลูป โดยเหลือเพียงปลายด้านเดียวเท่านั้น แผงควบคุม จะแสดงรายการอุปกรณ์ทั้งหมดที่ไม่สามารถสื่อสารด้วยว่าเป็นข้อบกพร่อง รายการควรดำเนินการจนถึงจุดแตกหักภายใน ลูปการตรวจจับ

คุณทดสอบสายสัญญาณเตือนภัยอย่างไร?

ใช้มัลติมิเตอร์. ส่วนใหญ่จะมีการ ทดสอบ ความต่อเนื่องและหลายๆ แบบจะมีโทนเสียงเมื่อทำการ ทดสอบ ความต่อเนื่อง ดังนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ห่างจาก สายไฟแค่ ไหน คุณจะได้ยินมันเมื่อคุณเปิด/ปิดหน้าสัมผัส หากคุณกำลังทำตัวต้านทาน EOL คุณสามารถวัดความต้านทานได้เช่นกันเพื่อให้แน่ใจว่าถูกต้อง

เหตุใดจึงใช้ตัวต้านทานในการเตือนภัย

การเพิ่ม ตัวต้านทาน ไปยังเส้นทางวงจรเซ็นเซอร์ช่วยให้แผง สัญญาณเตือน สามารถระบุได้มากกว่าว่าวงจรเปิดหรือปิดเพียงอย่างเดียว สามารถ ใช้ เพื่อแยกความแตกต่างระหว่างการ เตือนที่ ทำงานอยู่ การรบกวน สัญญาณเตือน โดยการตัดสายไฟ และการลัดวงจรในสายไฟ ควร วางตัวต้านทาน ไว้ที่เซ็นเซอร์เพื่อตรวจจับสายไฟได้ดีขึ้น

ตัวอย่างของตัวต้านทานคืออะไร?

ตัวต้านทาน ใช้เพื่อวัตถุประสงค์หลายอย่าง ตัวอย่าง บาง ส่วน ได้แก่ การกำหนดกระแสไฟฟ้า การแบ่งแรงดัน การสร้างความร้อน วงจรจับคู่และโหลด เกนควบคุม และค่าคงที่ของเวลา มีจำหน่ายในเชิงพาณิชย์โดยมีค่าความต้านทานในช่วงมากกว่าเก้าลำดับความสำคัญ

ตัวต้านทาน 4 ประเภทคืออะไร?

ประเภทของตัวต้านทานคงที่
  • ตัวต้านทานองค์ประกอบคาร์บอน
  • ตัวต้านทานแบบลวดพัน
  • ตัวต้านทานแบบฟิล์มบาง
  • ตัวต้านทานแบบฟิล์มหนา

สัญลักษณ์ของตัวต้านทานคืออะไร?

โอห์มมักถูกแทนด้วย สัญลักษณ์ โอเมก้า: Ω สัญลักษณ์ ของแนวต้านคือเส้นซิกแซกที่แสดงด้านล่าง ตัวอักษร "R" ใช้ในสมการ

ฉันต้องใช้ตัวต้านทานขนาดใดเพื่อลดแรงดันไฟฟ้า

5 คำตอบ คำตอบสั้น ๆ คือ "อย่า ทำอย่าง นั้น" แรงดันไฟ ตกจาก ตัวต้านทาน ถูกกำหนดโดยกฎของโอห์ม: V = I R ดังนั้น หากคุณทราบแน่ชัดว่าอุปกรณ์ของคุณ จะ ดึงกระแสไฟออกมาเท่าใด คุณสามารถเลือก ตัวต้านทานที่ จะลดค่าลง 7.5 V ได้พอดี และปล่อยให้ 4.5 V สำหรับอุปกรณ์ของคุณเมื่อ กระแสที่ไหลผ่านนั้น

ฉันต้องการตัวต้านทานใดสำหรับ LED

พื้นฐาน: การเลือกตัวต้านทานสำหรับ LED
แรงดันไฟของแหล่งจ่ายไฟ LED สี ตัวต้านทาน (คำนวณ)
5 V แดง เหลือง หรือ เหลือง-เขียว 128 Ω
5 V แดง เหลือง หรือ เหลือง-เขียว 56 Ω
9 V แดง เหลือง หรือ เหลือง-เขียว 72 Ω
9 V ฟ้า เขียว ขาว หรือ UV 96 Ω

เกิดอะไรขึ้นภายในตัวต้านทาน?

ตัวต้านทาน เป็นชุดของความต้านทานเพียงเล็กน้อย: ต่อเข้ากับวงจรแล้วคุณลดกระแสลงในปริมาณที่แม่นยำ ตัวต้านทาน แบบนี้อธิบายว่าเป็นแผลลวด จำนวนรอบของทองแดงจะควบคุมความต้านทานได้อย่างแม่นยำมาก ยิ่งรอบทองแดงมากเท่าใด และทองแดงยิ่งบางลงเท่าใด ความต้านทานก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น

ตัวต้านทานลดแอมป์หรือไม่?

เพิ่ม ตัวต้านทาน ให้กับวงจรเพื่อเพิ่มความต้านทานรวม ความต้านทานที่สูงขึ้นส่งผลให้ แอมแปร์ลดลง ความต้านทานของ ตัวต้านทาน วัดเป็นโอห์ม ตัวต้านทานทำงานโดยการ "ต่อต้าน" การไหลของกระแสผ่านวงจร

คุณจะปิดเครื่องตรวจจับควันได้อย่างไร?

1. รีเซ็ตเครื่องตรวจจับควันไฟ
  1. ปิดสวิตช์เครื่องตรวจจับควันไฟที่เบรกเกอร์ของคุณ
  2. ถอดตัวตรวจจับออกจากโครงยึดและถอดปลั๊กตัวจ่ายไฟ
  3. ถอดแบตเตอรี่ออกจากเครื่องตรวจจับควันไฟ (ถ้ามีแบตเตอรี่)
  4. เมื่อถอดแบตเตอรี่ออกแล้ว ให้กดปุ่มทดสอบค้างไว้ 15 ถึง 20 วินาที

หน้าสัมผัสประตูเปิดตามปกติหรือไม่?

เปิด หรือ ปิดตาม ปกติ หมายถึงสถานะของผู้ ติดต่อที่ แนบมากับการ เปิด เมื่อพูดถึงวงจรหรือโซนบนแผงสัญญาณเตือน " ปกติ " หมายถึงสถานะ ปกติ ของ ช่องเปิดที่ มีการป้องกัน สำหรับ ประตู และหน้าต่าง มักจะ ปิด อุปกรณ์ดับเพลิง มักจะเปิด อยู่

ปกติปิดอะไรเปิดปกติ?

ปกติเปิด - เป็นหน้าสัมผัสที่ไม่ไหลในสถานะ ปกติ การเปิดเครื่องและเปิดเครื่องจะปิดหน้าสัมผัส ทำให้กระแสไฟไหลได้ ปกติปิด - เป็นหน้าสัมผัสที่กระแสในสถานะ ปกติ