ที่อยู่ IP แบบยืดหยุ่นคืออะไร?

ถามโดย: Valvanuz Bethien | ปรับปรุงล่าสุด: 12 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ คอมพิวเตอร์ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์
3.9/5 (308 เข้าชม . 12 โหวต)
ที่ อยู่ IP แบบยืดหยุ่น คือที่ อยู่ IPv4 แบบคง ที่ที่ ออกแบบมาสำหรับการประมวลผลบนคลาวด์แบบไดนามิก ที่ อยู่ Elastic IP เชื่อมโยงกับบัญชี AWS ของคุณ ด้วยที่ อยู่ IP แบบยืดหยุ่น คุณสามารถปิดบังความล้มเหลวของอินสแตนซ์หรือซอฟต์แวร์โดยทำการแมปที่ อยู่ใหม่ ไปยังอินสแตนซ์อื่นในบัญชีของคุณอย่างรวดเร็ว

การใช้ elastic IP ใน AWS คืออะไร?

ที่อยู่ IP แบบยืดหยุ่น ถูก ใช้ โดย AWS เพื่อจัดการบริการการประมวลผลบนคลาวด์แบบไดนามิก ภายในโครงสร้างพื้นฐานของ AWS ลูกค้ามี Virtual Private Cloud (VPC) ภายใน VPC ผู้ใช้มีอินสแตนซ์ ที่ อยู่ Elastic IP คือสิ่งที่ ใช้ ในการโฆษณาข้อมูลภายในอินสแตนซ์ไปยังอินเทอร์เน็ตสาธารณะ

ต่อมา คำถามคือ IP ยืดหยุ่นได้เท่าไหร่? Elastic IP นั้นฟรีทั้งหมด ตราบใดที่มีการใช้โดยอินสแตนซ์ อย่างไรก็ตาม Amazon จะเรียกเก็บเงินคุณ 0.01 เหรียญต่อชั่วโมงสำหรับ EIP แต่ละรายการที่คุณจองและไม่ใช้ คุณจะถูกเรียกเก็บเงินหากคุณทำการแมป EIP ใหม่มากกว่า 100 ครั้งในหนึ่งเดือน

ดังนั้น IP แบบยืดหยุ่นกับ IP สาธารณะคืออะไร

1 คำตอบ ที่ อยู่ IP สาธารณะเป็นแบบไดนามิก - เช่น หากคุณหยุด/เริ่มอินสแตนซ์ คุณจะได้รับการกำหนด IP สาธารณะใหม่ Elastic IP ได้รับการจัดสรรให้กับบัญชีของคุณและยังคงเหมือนเดิม - ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะแนบเข้ากับอินสแตนซ์หรือไม่ คุณสามารถพูดได้ว่าเป็นที่ อยู่ IP สาธารณะแบบคง ที่

ฉันจะกำจัด Elastic IP ได้อย่างไร

หากต้องการปล่อย (=ลบ) Elastic IP ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

 1. ไปที่คอนโซล EC2
 2. ใต้แท็บ เครือข่ายและความปลอดภัย ให้เลือก Elastic IPs
 3. เลือกที่อยู่ IP ที่คุณต้องการลบ
 4. คลิกการดำเนินการและเลือก ที่อยู่ที่เผยแพร่

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

IP ยืดหยุ่นมีไว้เพื่ออะไร?

ที่อยู่ IP แบบยืดหยุ่น คือที่อยู่ IPv4 แบบคงที่ที่ออกแบบมาสำหรับการประมวลผลบนคลาวด์แบบไดนามิก ด้วยที่อยู่ IP แบบยืดหยุ่น คุณสามารถปิดบังความล้มเหลวของอินสแตนซ์หรือซอฟต์แวร์โดยทำการแมปที่อยู่ใหม่ไปยังอินสแตนซ์อื่นในบัญชีของคุณอย่างรวดเร็ว ที่ อยู่ Elastic IP คือที่อยู่ IPv4 สาธารณะ ซึ่งสามารถเข้าถึงได้จากอินเทอร์เน็ต

Elastic IP เปลี่ยนแปลงหรือไม่

เมื่ออินสแตนซ์ถูกยกเลิก IP สาธารณะ ที่ เชื่อมต่ออยู่จะถูกปล่อยออกมา และเมื่อคุณเปิดอินสแตนซ์เดิมอีกครั้ง จะมีการกำหนดที่อยู่ IP ใหม่ให้กับอินสแตนซ์เดิม Elastic IP จะ ไม่ เปลี่ยนแปลง และยังคงเหมือนเดิมแม้ว่าคุณจะยุติอินสแตนซ์แล้วรีสตาร์ทอินสแตนซ์เดิมอีกครั้ง

IPv4 หมายถึงอะไร

อินเทอร์เน็ตโปรโตคอลเวอร์ชัน4

ฉันจะใช้ IP แบบยืดหยุ่นได้อย่างไร

ที่อยู่ IP แบบยืดหยุ่น คือที่อยู่ IPv4 สาธารณะแบบคงที่ที่ออกแบบมาสำหรับการประมวลผลบนคลาวด์แบบไดนามิก เปิดคอนโซล Amazon VPC ที่ https://console.aws.amazon.com/vpc/
 1. ในบานหน้าต่างนำทาง ให้เลือก Elastic IPs
 2. เลือกที่อยู่ Elastic IP เลือกการดำเนินการ จากนั้นเลือกที่อยู่ที่เผยแพร่
 3. เมื่อได้รับแจ้ง ให้เลือกปล่อย

IP สาธารณะและ IP ส่วนตัวคืออะไร

ที่อยู่ IP สาธารณะ คือที่อยู่ IP ที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางอินเทอร์เน็ต ที่อยู่ IP สาธารณะ ของคุณสามารถพบได้ที่หน้าที่อยู่ IP ของฉันคืออะไร ใน ทางกลับกัน ที่อยู่ IP ส่วนตัว ใช้เพื่อกำหนดคอมพิวเตอร์ภายในพื้นที่ ส่วนตัว ของคุณ โดยไม่ปล่อยให้คอมพิวเตอร์เปิดเผยต่ออินเทอร์เน็ตโดยตรง

ที่อยู่ IP สาธารณะเป็นแบบคงที่หรือไม่

คงที่ หมายความว่าที่ อยู่ IP จะไม่เปลี่ยนแปลงตราบใดที่คุณอยู่กับผู้ให้บริการรายเดียวกันหรือเซิร์ฟเวอร์เดียวกัน สาธารณะ หมายถึงสามารถเยี่ยมชมที่ อยู่ IP จากคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ในโลก ส่วนตัว หมายถึงที่ อยู่ IP สามารถใช้ได้โดยผู้ที่อยู่ในเครือข่ายเดียวกันเท่านั้น

เกตเวย์ NAT คืออะไร

เกตเวย์การ แปลที่อยู่เครือข่าย ( NAT ) เป็นบริการที่ช่วยให้อินสแตนซ์ในซับเน็ตส่วนตัวสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ แต่ป้องกันไม่ให้อินเทอร์เน็ตเริ่มต้นการเชื่อมต่อกับอินสแตนซ์เหล่านั้น

Elastic IP เป็นแบบคงที่หรือไม่

ที่ อยู่ Elastic IP เป็นที่อยู่ IPv4 แบบคงที่ (ไม่เปลี่ยนแปลง) ที่เชื่อมโยงกับบัญชี AWS ของคุณ นอกจากนี้ยังเปิดเผยต่อสาธารณะด้วย ซึ่งหมายความว่าที่อยู่ IP สามารถเข้าถึงได้ทางอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะในลักษณะเดียวกับที่บริการไปรษณีย์เข้าถึงได้โดยไม่ซ้ำกัน

ELB คืออะไร?

ELB คือโหลดบาลานเซอร์ที่ใช้ซอฟต์แวร์ ซึ่งสามารถตั้งค่าและกำหนดค่าหน้าคอลเลกชันของอินสแตนซ์ AWS Elastic Compute (EC2) ตัวโหลดบาลานซ์ทำหน้าที่เป็นจุดเริ่มต้นเดียวสำหรับผู้บริโภคของอินสแตนซ์ EC2 และกระจายการรับส่งข้อมูลขาเข้าในทุกเครื่องที่สามารถรับคำขอได้

IP ส่วนตัวใน AWS คืออะไร

เมื่อเปิดใช้งานอินสแตนซ์ EC2 อินเทอร์เฟซเครือข่ายแบบยืดหยุ่นหลักจะได้รับที่อยู่ IP ส่วนตัวที่ สงวนไว้จากพูล VPC DHCP เริ่มต้น ที่อยู่ IP ส่วนตัว จะยังคงกำหนดให้กับอินเทอร์เฟซเครือข่ายจนกว่าจะถูกลบ

จะเกิดอะไรขึ้นกับ IP แบบยืดหยุ่นเมื่ออินสแตนซ์หยุดทำงาน

เมื่อคุณ หยุด อินสแตนซ์ EC2 อินสแตน ซ์ จะถูกปิด และเครื่องเสมือนที่จัดเตรียมให้คุณจะถูกนำออกไปอย่างถาวร และคุณจะไม่ถูกเรียกเก็บเงินสำหรับการใช้งาน อินสแตนซ์ อีกต่อไป เมื่อคุณเริ่ม อินสแตนซ์ที่หยุดทำงาน ไดรฟ์ข้อมูล EBS จะถูกแนบมากับ อินสแตนซ์ที่ จัดเตรียมใหม่

ฉันสามารถมี IP ยืดหยุ่นได้กี่อัน?

ตอบ. ตามค่าเริ่มต้น Amazon Web Services อนุญาตให้บัญชี AWS แต่ละบัญชี มีที่ อยู่ Elastic IP ได้ สูงสุดห้าที่อยู่ หากคุณ ต้องการ สำรอง Elastic IP มากกว่าห้ารายการ คุณต้องส่งคำขอ Elastic IP เพิ่มเติมไปยัง Amazon

ซับเน็ตส่วนตัวและสาธารณะคืออะไร

ซับเน็ตส่วนตัว ตั้งค่าเส้นทางนั้นไปยังอินสแตนซ์ NAT อินสแตนซ์ ซับเน็ตส่วนตัว ต้องการเพียง IP ส่วนตัว และการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตจะถูกส่งผ่าน NAT ใน ซับเน็ตสาธารณะ ซับเน็ตสาธารณะ เส้นทาง 0.0 0.0/0 ผ่านอินเทอร์เน็ตเกตเวย์ (igw) อินสแตนซ์ใน เครือข่ายย่อยสาธารณะ ต้องใช้ IP สาธารณะ เพื่อพูดคุยกับอินเทอร์เน็ต

ฉันจะกำหนดที่อยู่ IP แบบคงที่ให้กับ AWS ได้อย่างไร

กำหนดค่าที่อยู่ IP แบบคงที่
 1. เข้าสู่ระบบแดชบอร์ด AWS EC2
 2. หากจำเป็น ให้ใช้ตัวเลือกภูมิภาคที่มุมขวาบนเพื่อสลับไปยังภูมิภาคที่เปิดใช้งานอินสแตนซ์ของคุณ
 3. เลือกอินสแตนซ์ในแดชบอร์ด
 4. ในแถบนำทางด้านซ้าย เลือกรายการเมนู "เครือข่ายและความปลอดภัย -> Elastic IPs"
 5. คลิกปุ่ม "จัดสรรที่อยู่ใหม่"

IP สาธารณะและส่วนตัวคืออะไร

ที่ อยู่ IP ส่วนตัว ของระบบคือที่อยู่ IP ที่ใช้ในการสื่อสารภายในเครือข่ายเดียวกัน การใช้ข้อมูลหรือข้อมูล IP ส่วนตัว สามารถส่งหรือรับภายในเครือข่ายเดียวกัน ที่ อยู่ IP สาธารณะ ของระบบคือที่อยู่ IP ที่ใช้ในการสื่อสารภายนอกเครือข่าย

ช่วงที่อยู่สูงสุดและต่ำสุดสำหรับการเชื่อมโยง VPC คืออะไร

0.0 ถึง 172.16 8.0 . VPC สามารถมีที่อยู่ ขั้นต่ำได้ 16 รายการ โดยใช้ CIDR netmask /28 และ สูงสุด 65,536 ที่อยู่ โดยใช้ netmask /16 ที่ อยู่ จะได้รับการจัดสรรตามโซนความพร้อมใช้งานซึ่งอาจมีข้อจำกัดเพิ่มเติม

เซิร์ฟเวอร์ยืดหยุ่นคืออะไร?

Elasticsearch เป็นเครื่องมือค้นหาที่ใช้ไลบรารี Lucene ให้บริการเสิร์ชเอ็นจิ้นแบบข้อความเต็มแบบกระจายและรองรับหลายผู้เช่าพร้อมเว็บอินเตอร์เฟส HTTP และเอกสาร JSON ที่ไม่มีสคีมา Elasticsearch ได้รับการพัฒนาใน Java ลูกค้าอย่างเป็นทางการมีอยู่ใน Java, .