อะไรกำลังกินดอกไม้ในกระถางของฉัน?

ถามโดย: Willian Alvim | ปรับปรุงล่าสุด : 21 เมษายน 2563
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.1/5 (98 เข้าชม . 20 โหวต)
มีโอกาสดีที่ Earwigs กำลังกิน พืชของคุณ พวกมันกินในเวลากลางคืนและซ่อนตัวในตอนกลางวันในที่ร่มและชื้นใต้ต้นไม้ กระถางดอกไม้ หรือวัสดุคลุมด้วยหญ้า เนื่องจากพวกมันเคี้ยวรูทั้งใบและกลีบพืชจึงมีลักษณะเป็นมอมแมม เพื่อกีดกันพวกเขาลดการรดน้ำและกำจัดคลุมด้วยหญ้าหนา

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่า อะไรที่คอยกินดอกไม้ของฉันอยู่?

แมลงศัตรูพืชในสวนบางชนิด เช่น มอดและเพลี้ยไฟ ใช้หลอดเป่าดัดแปลงที่เรียกว่า stylets เพื่อเจาะเนื้อเยื่อ ดอกไม้ และดูดของเหลวจากพืช ผู้ใหญ่เพิ่มขึ้นแมลงที่เรียกว่า curculios กินตาดอก พวกเขายังวางไข่ภายในตาที่ฟักเลี้ยงตัวอ่อนในดอกตูม

ในทำนองเดียวกัน ฉันจะป้องกันไม่ให้แมลงกินดอกไม้ของฉันได้อย่างไร การทำ Little Bugs Leave ผงพริกไทยร้อน เช่น พริกป่น ยังช่วยกำจัด แมลงตัว เล็กๆ ในสวนของคุณ เช่น เพลี้ยอ่อนและไรเดอร์ ผสมน้ำยาล้างจานกับน้ำยาล้างจานสองสามหยดในน้ำควอร์ต จากนั้นฉีดสเปรย์ที่บุปผาและใบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านล่างที่มี แมลงตัว เล็กๆ ชอบซ่อนตัว

ต่อมาอาจมีคนถามว่า ตอนกลางคืนกินดอกไม้อะไร ?

ทากและหอยทากเหมือนบริเวณที่ชื้นและร่มรื่นและ กิน รูที่มีรูปร่างผิดปกติในใบไม้ (แต่ไม่ตามแนวขอบ) หากต้องการดูหอยทากและทากเป็นผู้ร้ายที่ กิน พืช ให้ออกไปใน เวลากลางคืน พร้อมกับไฟฉายและมองดูใต้ใบไม้ ทากก็จะ กิน ผลสุกติดดินด้วย

คุณจะบอกได้อย่างไรว่าพืชของฉันกินอะไร

วิธีที่ แน่ชัดที่สุด ในการระบุตัว ทากและหอยทากคือการเยี่ยมชมสวนของคุณในตอนกลางคืนด้วยไฟฉาย ดูใต้ใบไม้. แทะ เล็มเหล่านี้ กิน รูที่ผิดปกติในใบโจมตีทั้งที่เก่าและใหม่ บางชนิดเรียกว่า Cutworms กัดผ่านลำต้นของกล้าไม้ที่ระดับดิน ทำให้ พืช กระดูกงูทับ

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 24 ข้อ

อะไรคือรูกินในดอกพิทูเนียของฉัน?

ยาฆ่าแมลงแบคทีเรีย
หนอนผีเสื้อที่กินใบไม้ เช่น พิทูเนีย Budworms และ Cutworms ที่แตกต่างกัน กินใบและตาของ พิทูเนีย ทำให้เกิดขอบหยักหรือ รู ในใบไม้ หากจำนวนของมันสูง ตัวหนอน กิน ใบสามารถทำลายต้น พิทูเนีย ทั้งหมดได้

เปลือกกล้วยกันเพลี้ยหรือไม่?

ยาฆ่าแมลงจากธรรมชาติ
หลีกเลี่ยงการใช้ยาฆ่าแมลงที่อาจเป็นอันตรายต่อเพลี้ยขับไล่และมดจากสวนโดยใช้สีส้มและกล้วยเปลือกเพื่อให้ศัตรูพืชออกไป ตัด เปลือกกล้วย เพื่อฝังลึก 1 ถึง 2 นิ้วในดินรอบ ๆ พืชที่มีแนวโน้มว่าจะเกิดการระบาดของ เพลี้ย เพื่อขับไล่และกำจัด เพลี้ย ออกจากพื้นที่

หนูอะไรกินดอกไม้?

หนูกินดอกไม้ พวกเขากำลังกินดอกรักเร่และดอกไม้อื่นๆ จากกระถางของฉันในตอนกลางคืน ฉันเคยเห็นพวกเขา กระรอกจะ ขุดรอบๆ ต้นไม้และบางครั้งก็หักก้นใหญ่ๆ ของมันขณะขุด แต่อย่ากินพวกมัน

อะไรกินพืชของฉันข้างนอก?

แมลงที่ดูดเข้าไปจะเจาะรูเล็กๆ ในใบและดึงน้ำ ออกจาก พวกมัน แมลงดูดทั่วไป ได้แก่ เพลี้ยอ่อน แมลงสควอช และไรเดอร์ ฉีดพ่น พืช ของคุณด้วยยาฆ่าแมลงอย่างขยันขันแข็ง เนื่องจากแมลงดูดสามารถผสมพันธุ์ได้รวดเร็วมากเพียงครั้งเดียวมักไม่เพียงพอ

ฉันจะเก็บแมลงมิถุนายนออกจากดอกไม้ได้อย่างไร

รดน้ำดินเพื่อให้ไส้เดือนฝอยเคลื่อนตัวลึกลงไปในดิน กำจัด แมลง ตัวเต็มวัยใน เดือนมิถุนายนที่ คุณเห็นด้วยมือเป็นอย่างแรกในตอนเช้า แล้วนำไปใส่ในถังน้ำผสมน้ำยาล้างจานเล็กน้อย ทำซ้ำทุกวันจนกว่าคุณจะไม่พบ ข้อบกพร่องในเดือนมิถุนายน อีกต่อไป ฉีดพ่นพืชที่ได้รับผลกระทบด้วยยาฆ่าแมลงน้ำมันสะเดา

ฉันสามารถฉีดอะไรบนต้นไม้เพื่อไม่ให้สัตว์อยู่ได้?

เพื่อให้สัตว์ออกจากสวนผักของคุณใช้สเปรย์ที่ออกแบบมาเพื่อยับยั้งสัตว์เช่นสเปรย์ปัสสาวะหมาป่ารอบขอบของสวนของคุณ คุณยัง สามารถ รวม พืช ใน สวน ของคุณที่ สัตว์ ส่วนใหญ่ไม่ชอบได้ เช่น ไม้เนื้อแข็ง ดอกดาวเรือง หรือแดฟโฟดิล

ฉันจะป้องกันไม่ให้กระรอกกินพืชของฉันได้อย่างไร

แม้ว่า กระรอก จะเป็นผู้ขุดตามธรรมชาติ แต่คุณสามารถกีดกันการขุดและช่วยปกป้องต้นกล้าด้วยการคลุมดินรอบ ๆ ต้นพืช ของคุณด้วยวัสดุคลุมดินเป็นชั้นๆ ครอบคลุม พืช ของคุณ ลองใช้สิ่งกีดขวางทางกายภาพ เช่น ตาข่ายพลาสติก รั้ว หรือลวดไก่ เพื่อช่วย ป้องกันไม่ให้ พืช ของคุณได้รับอันตราย

สบู่ล้างจาน Dawn ปลอดภัยสำหรับพืชหรือไม่?

น้ำยาล้าง จาน Dawn ที่ มีความเข้มข้นประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์ เป็นทางเลือก ที่ ค่อนข้าง ปลอดภัย สำหรับ สบู่ ยาฆ่าแมลงที่คิดค้นขึ้นเพื่อฆ่าแมลง เช่น เพลี้ย ไร และตะกรันบน พืช และเก็บให้ห่างจากพวกมัน

น้ำส้มสายชูฆ่าแมลงบนพืชหรือไม่?

น้ำส้มสายชู สีขาวระเบิด แมลงบนพืช เป็นส่วนผสมในสเปรย์สบู่ทำเอง ผสมน้ำ 3 ถ้วย น้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวงในขวดสเปรย์ แล้วเติมน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนชา ฉีดพ่นบน พืช รวมทั้งต้นไม้และพุ่มไม้ เพื่อกำจัด ศัตรูพืช ฉีดสเปรย์ที่ด้านล่างของใบเพื่อให้สัมผัสกับไข่แมลงหวี่ขาว

เกลือ Epsom ดีสำหรับพืชหรือไม่?

เกลือ Epsom แมกนีเซียมซัลเฟตให้ธาตุอาหาร พืชที่ จำเป็น สอง ชนิด ได้แก่ แมกนีเซียมและกำมะถัน ดังนั้นจึงมีเหตุผลว่าหากให้ในปริมาณที่เหมาะสม พวกมันจะ ดีสำหรับพืช ผู้คนมักใช้ เกลือ Epsom เพื่อเลี้ยง พืช ที่ต้องการแมกนีเซียม เช่น มะเขือเทศ พริก และพุ่มกุหลาบ

น้ำสบู่จะฆ่าพืชหรือไม่?

โดยปกติ สบู่ล้าง จานในปริมาณเล็กน้อยจะไม่ ทำร้าย แปลงดอกไม้ และ น้ำสบู่ ก็ดีกว่าไม่มี น้ำ ให้ พืช ในช่วงฤดูแล้ง อย่าทึกทักเอาเองว่าน้ำยาล้างจานนั้นปลอดภัยดี ต้องใช้ตามหลักเกณฑ์บางประการเพื่อป้องกันความเสียหายของ พืช

สิ่งที่ฆ่าแมลงบนพิทูเนีย?

ใช้ดินเบาเป็นยาฆ่าแมลงในวงกว้างเพื่อ ฆ่า ศัตรูพืชพิทูเนียที่ มีร่างกายอ่อนนุ่ม เช่น หนอนผีเสื้อ เพลี้ยไฟ เพลี้ยอ่อน ทากและหอยทาก มันทำงานโดยการคายน้ำ แมลง จนถึงจุดตาย

คุณจะทำสารกำจัดศัตรูพืชตามธรรมชาติได้อย่างไร?

การ ทำ น้ำยา ฆ่าแมลงแบบ สเปรย์น้ำมันพื้นฐาน ให้ผสมน้ำมัน พืช 1 ถ้วยตวง กับสบู่ 1 ช้อนโต๊ะ (ปิดฝาแล้วเขย่าให้ละเอียด) จากนั้นเมื่อพร้อมใช้ ให้เติมสเปรย์น้ำมัน 2 ช้อนชา ผสมกับน้ำ 1 ควอร์ต เขย่าให้เข้ากัน และฉีดพ่นโดยตรงบนพื้นผิวของพืชที่ได้รับผลกระทบเล็กน้อย

อะไรกินรูในใบพืชของฉัน?

รู ใน ใบ ดอกมักบ่งบอกถึงแมลงศัตรูพืชมากกว่าโรค ซึ่งมักจะทำให้เกิดจุดบน ใบ หรือ ใบ ร่วง รู เกิดจากแมลงที่มีปากเคี้ยว เช่น ตัวหนอนและแมลงปีกแข็ง ตัวอย่างเช่น ช่วงเป็นตัวหนอนปล่อยอุจจาระเป็นสีเขียว ในขณะที่ทากและหอยทากจะทิ้งร่องรอยไว้เป็นประกาย

อะไรที่กินกลีบดอกเดซี่ของฉัน?

เฉกเช่น Earwigs ทากและหอยทากฉีก ดอกเดซี่ใน ความมืด โดยทั่วไปแล้ว Earwigs จะ กินกลีบ แต่หอยทากและทากก็ กิน ลำต้นและใบไม้เช่นกัน โดยทิ้งร่องรอยของเมือกเป็นมันเอาไว้ในยามตื่น ตรวจสอบพืชของคุณในเวลากลางคืนด้วยไฟฉายเพื่อระบุสาเหตุของปัญหา

รูเล็กๆ ในใบเรียกว่าอะไร?

คำตอบ 1: ใบไม้ เป็นที่ที่พืชสังเคราะห์แสงเป็นส่วนใหญ่ คาร์บอนไดออกไซด์และออกซิเจนเข้าและปล่อยให้ ใบ ผ่าน รูเล็กๆ ที่ด้านล่างของ ใบ รู ที่ เรียกว่า “ปากใบ” หรือปากเล็ก

สบู่ยาฆ่าแมลงที่ดีคืออะไร?

เติมน้ำในเหยือกขนาด 1 แกลลอน ไม่ว่าจะเป็นแบบกลั่นหรือน้ำประปา ตราบใดที่ของคุณไม่ใช่น้ำกระด้าง (น้ำกระด้างจะลดประสิทธิภาพของ สบู่ยาฆ่าแมลง ) และปล่อยทิ้งไว้สองสามนิ้วที่ด้านบน จากนั้นเติม สบู่ เหลวล้างจาน 2 ½ ช้อนโต๊ะ (ตัวเลือก ที่ดี คือ สบู่ดอ ว์นหรือคาสตีลเหลว) และน้ำมันพืช 2 ½ ช้อนโต๊ะ