ตำแหน่ง Dropbox คืออะไร

ถามโดย: Qunfeng Mouhou | ปรับปรุงล่าสุด: 2 เมษายน 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและการคำนวณ การ จัดเก็บข้อมูลและคลังสินค้า
3.9/5 (264 เข้าชม . 26 โหวต)
ที่ตั้ง โปรแกรม Dropbox
ไคลเอ็นต์ซอฟต์แวร์ Dropbox โดยอัตโนมัติติดตั้งตัวเองในฮาร์ดดิสก์ของคุณใน "C: ผู้ใช้ AppDataRoaming Dropbox ในโฟลเดอร์" ที่ "C:" เป็นตัวอักษรของดิสก์ไดรฟ์หลักของคุณและ "ว่า" เป็นชื่อบัญชีผู้ใช้ Windows ของคุณ

ในทำนองเดียวกัน คุณอาจถามว่าดรอปบ็อกซ์อยู่ที่ไหน

ตามค่าเริ่มต้น โฟลเดอร์ Dropbox จะ อยู่ ในโฟลเดอร์ผู้ใช้ของคุณ หากคุณย้ายโฟลเดอร์ Dropbox หรือหากคุณเชื่อมต่องานและส่วนตัว โฟลเดอร์นั้นอาจ อยู่ ที่อื่นหรือมีชื่ออื่นที่ไม่ใช่ " Dropbox " คุณค้นหาเส้นทางโฟลเดอร์โดยทางโปรแกรมผ่านไฟล์ JSON ได้

นอกจากนี้ กล่องดรอปมีไว้ทำอะไร? Dropbox คือบริการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ส่วนบุคคล (บางครั้งเรียกว่าบริการสำรองข้อมูลออนไลน์) ซึ่งมัก ใช้ สำหรับการแชร์ไฟล์และการทำงานร่วมกัน ผู้ใช้สามารถบันทึกไฟล์ลงในโฟลเดอร์ เพิ่มโฟลเดอร์ใหม่ และลากและ วาง ไฟล์ระหว่างโฟลเดอร์ได้เหมือนกับว่าไฟล์ทั้งหมดอยู่ในเครื่อง

ดังนั้น ไฟล์ Dropbox จึงจัดเก็บไว้ในเครื่องหรือไม่

โฟลเดอร์ Dropbox บนคอมพิวเตอร์ของคุณเป็นเหมือนโฟลเดอร์อื่นๆ และใช้พื้นที่ในไดรฟ์ของคุณ หากคุณต้องการที่จะประหยัดพื้นที่บนไดรฟ์ของคุณแล้วคุณสามารถใช้ Selective Sync เพื่อเอาสำเนาของบางโฟลเดอร์

ฉันจะเปลี่ยนตำแหน่งของโฟลเดอร์ Dropbox ได้อย่างไร

เผยแพร่เมื่อ ต.ค. 24, 2017

 1. คลิกไอคอน Dropbox จากซิสเต็มเทรย์ของคุณ
 2. คลิกไอคอนรูปเฟือง
 3. คลิกการตั้งค่า
 4. คลิกซิงค์
 5. คลิกย้าย
 6. เลือกตำแหน่งใหม่สำหรับโฟลเดอร์ Dropbox ของคุณ
 7. เสร็จแล้ว.
 8. ให้ Dropbox ย้ายโฟลเดอร์และเนื้อหาในโฟลเดอร์ของคุณไปยังตำแหน่งใหม่

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

การลบโฟลเดอร์ Dropbox จะลบไฟล์หรือไม่

เมื่อ Dropbox จะถูกลบออกที่ Dropbox เมนูจะไม่ปรากฏและ Dropbox จะไม่ซิงค์ไฟล์ในโฟลเดอร์ Dropbox ของคุณ การถอนการติดตั้ง Dropbox จะ ไม่ ลบ บัญชี Dropbox ของคุณหรือลบ ไฟล์ ใน โฟลเดอร์ Dropbox ออกจากฮาร์ดไดรฟ์

Microsoft เป็นเจ้าของ Dropbox หรือไม่

Dropbox มีแอปคอมพิวเตอร์สำหรับคอมพิวเตอร์ Microsoft Windows, Apple macOS และ Linux และแอปมือถือสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต iOS, Android และ Windows Phone นอกจากนี้ยังมีอินเทอร์เฟซเว็บไซต์ ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือกับ Microsoft Dropbox ได้ ประกาศเปิดตัวแอพสากลสำหรับ Windows 10 ในเดือนมกราคม 2559

ไฟล์ของฉันถูกเก็บไว้ที่ไหน?

ค้นหาแอพจัดการ ไฟล์
ขวา: ไฟล์ของฉัน ใน Galaxy S10 Plus ไกลโดยวิธีที่ง่ายที่สุดในการค้นหาไฟล์ที่ดาวน์โหลดบน Android คือการมองในลิ้นชัก app ของคุณสำหรับ app ที่เรียกว่าแฟ้มหรือไฟล์ของฉัน โทรศัพท์ Pixel ของ Google มาพร้อมกับแอป Files ในขณะที่โทรศัพท์ Samsung มาพร้อมกับแอปชื่อ My Files

Dropbox เป็นแอพของ Apple หรือไม่

ดรอปบ็ อกซ์ Dropbox คือบริการจัดเก็บข้อมูลและซิงค์บนคลาวด์สำหรับ Mac, PC และอุปกรณ์มือถือส่วนใหญ่ ตัวอย่างเช่น แอป อีเมลหลาย แอป สำหรับทั้ง Mac และ iOS ใช้ Dropbox เพื่อ จัดเก็บ ไฟล์แนบหรือการตั้งค่าของผู้ใช้อย่างปลอดภัย

โหมด Dropbox สำหรับ S หมายถึงอะไร

แอพ Dropbox สำหรับ 10 ใน S โหมดไม่ ได้จัดเก็บไฟล์และโฟลเดอร์บนอุปกรณ์ของคุณ ช่วยให้คุณเข้าถึงไฟล์และโฟลเดอร์ที่จัดเก็บไว้ในบัญชี Dropbox ของคุณเมื่อคุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต หรือหากคุณเลือกบันทึกลงในอุปกรณ์ของคุณเพื่อการเข้าถึงแบบออฟไลน์

ที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ใดที่ปลอดภัยที่สุด

โซลูชันการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่ปลอดภัยที่สุด 5 อันดับแรก
 • pCloud (คุณสมบัติความปลอดภัยโดยรวมที่ดีที่สุด)
 • Sync.com (นโยบายความเป็นส่วนตัวที่ดีที่สุด)
 • Tresorit (ดีที่สุดสำหรับการตั้งค่าการเข้าถึงของผู้ใช้แต่ละราย)
 • SpiderOak (แผนใหญ่สุดให้เลือก)
 • Oracle (ดีที่สุดสำหรับองค์กร)

ไฟล์ Dropbox ถูกบันทึกไว้ในคอมพิวเตอร์ของฉันหรือไม่

Dropbox จะ ดาวน์โหลด ไฟล์ไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณ ทันที คุณจะยังคงสามารถเข้าถึงได้บน dropbox .com แต่จะไม่ปรากฏบน คอมพิวเตอร์ ของคุณ การซิงค์แบบเลือกช่วยให้คุณเพิ่มพื้นที่ว่างในฮาร์ดไดรฟ์โดยไม่ต้องลบอะไรออกจากบัญชี Dropbox ของคุณ

ฉันต้องการดรอปบ็อกซ์บนคอมพิวเตอร์ของฉันหรือไม่

เมื่อติดตั้งแอปเดสก์ท็อปแล้ว สิ่งที่คุณ ต้อง ทำ คือบันทึกไฟล์ลงในโฟลเดอร์ Dropbox บน คอมพิวเตอร์ ของคุณ ผู้ใช้ Dropbox Business สามารถมี Dropbox ส่วนตัวและที่ทำงานบน คอมพิวเตอร์เครื่อง ใดก็ได้ อุปกรณ์พกพา และบน dropbox .com ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถแยกไฟล์ของคุณออกจากกันและเข้าถึงได้จากทุกที่

Dropbox ใช้พื้นที่บนฮาร์ดไดรฟ์หรือไม่

เมื่อคุณบันทึกไฟล์ไปยัง Dropbox ไฟล์ นั้นจะซิงค์กับอุปกรณ์ทั้งหมดที่คุณเชื่อมต่อกับบัญชี Dropbox ของคุณ ซึ่งหมายความว่าจะ ใช้พื้นที่ ใน ฮาร์ดไดรฟ์ของ คอมพิวเตอร์แต่ละเครื่อง สิ่งนี้สามารถสร้างปัญหาได้หาก ฮาร์ดไดรฟ์ ของคุณไม่มี พื้นที่ว่างเพียงพอที่ จะซิงค์ทุกอย่างในโฟลเดอร์ Dropbox ของคุณ

Dropbox ทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณช้าลงหรือไม่?

แอปเดสก์ท็อป Dropbox พยายามให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด อย่างไรก็ตาม บางครั้งจะใช้หน่วยความจำ (RAM) หรือ CPU มากกว่าที่คาดไว้ ซึ่งอาจทำให้การทำงานบางอย่างใน คอมพิวเตอร์ของคุณ ช้า ลง หรือโดยทั่วไปทำให้ คอมพิวเตอร์ของคุณ ทำงานช้า

คุณสามารถถอนการติดตั้ง Dropbox จากคอมพิวเตอร์ของคุณโดยไม่ลบไฟล์ได้หรือไม่

ฉัน สามารถ ถอนการติดตั้ง แอพ Dropbox บน พีซีโดยไม่สูญเสียไฟล์ Dropbox ได้ หรือไม่ ใช่. หากคุณ ติดตั้ง Dropbox จากคอมพิวเตอร์ เครื่อง จะ หยุดการซิงค์ และ คุณ จะสามารถ ลบ โฟลเดอร์ Dropbox ในเครื่องได้อย่างปลอดภัยเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างในดิสก์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณถอนการติดตั้ง ก่อน

การลบไฟล์บน Dropbox ทำให้พื้นที่ว่างเพิ่มขึ้นหรือไม่

ไม่จำเป็นต้อง ลบไฟล์ อย่างถาวรเพื่อล้าง พื้นที่ เพียงแค่ ลบ ออกก็เพียงพอแล้ว ไฟล์ ในส่วน ไฟล์ที่ ถูกลบ จะ ไม่นับรวมในโควต้าพื้นที่เก็บข้อมูลของคุณ หาก Dropbox บอกว่าบัญชีของคุณเต็ม แสดงว่ายังเต็มอยู่

Dropbox ใช้พื้นที่บนโทรศัพท์ของฉันหรือไม่

แอป Dropbox สำหรับ Android สามารถ บันทึกไฟล์ได้มากเท่าที่ โทรศัพท์ หรือแท็บเล็ต ของคุณ สามารถ เก็บได้ หรือโควตา พื้นที่ Dropbox อนุญาต หากคุณใช้ พื้นที่ในอุปกรณ์ไม่เพียงพอ การลบไฟล์ที่คุณกำหนดให้ใช้งานแบบออฟไลน์ จะ เพิ่มพื้นที่ว่างในโทรศัพท์ของคุณ

ฉันสามารถใช้ Dropbox โดยไม่ใช้อินเทอร์เน็ตได้หรือไม่

เมื่อไฟล์พร้อมใช้งานแบบออฟไลน์ คุณ จะสามารถ เข้าถึงไฟล์นั้นได้แม้ว่าโทรศัพท์ของคุณจะไม่ได้เชื่อมต่อกับ Wi-Fi หรือข้อมูล บันทึกไฟล์ลงในอุปกรณ์ Android ของคุณสำหรับการดูแบบออฟไลน์ภายใน Dropbox พยายามทำให้ไฟล์เป็นปัจจุบันที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และให้ตัวเลือกแก่คุณในการอัปเดตไฟล์ด้วยตนเอง

Dropbox มีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

Dropbox Pro เคย มี ราคา 9.99 ดอลลาร์ต่อเดือนสำหรับ 100GB, 19.99 ดอลลาร์ต่อเดือนสำหรับ 200GB และ 49.99 ดอลลาร์ต่อเดือนสำหรับ 500GB คุณ สามารถ กำหนดเวลาให้ผู้ใช้เข้าถึงไฟล์ของคุณได้ เวลาเริ่มต้นคือหนึ่งวันและหนึ่งสัปดาห์ แต่คุณ สามารถ เลือกเวลาที่แน่นอนได้

Dropbox หรือ Google Drive ไหนดีกว่ากัน

Google Drive ช่วยให้คุณมีพื้นที่มากขึ้นด้วยบัญชีฟรีเมื่อเปรียบเทียบกับ Dropbox และในขณะที่ทั้งคู่ให้คุณจ่ายพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติม สูงสุด ของ Dropbox คือ 3TB ในขณะที่ Google Drive คือ 30TB Dropbox ติดตามและซิงค์การเปลี่ยนแปลงที่ทำกับไฟล์ได้เร็วกว่า Google Drive

Dropbox มีบริการอะไรบ้าง?

Dropbox ช่วยให้ผู้คนจัดระเบียบ มีสมาธิ และติดต่อกับทีมของพวกเขา
 • เป็นระเบียบ นำไฟล์แบบดั้งเดิม เนื้อหาบนคลาวด์ เอกสาร Dropbox Paper และทางลัดเว็บมารวมกันในที่เดียว เพื่อให้คุณสามารถจัดระเบียบและจัดการงานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • จดจ่อ
 • ได้รับการซิงค์