สิ่งที่ทำให้ชื้นในพืชคืออะไร?

ถามโดย: Romas Bellota | ปรับปรุงล่าสุด: 7 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: การ จัด สวนในบ้านและสวน
4.5/5 (62 ชม . 24 โหวต)
โรคเชื้อราในดินที่ส่งผลต่อเมล็ดพืชและต้นกล้าใหม่ การ ทำให้หมาด ๆ มักจะหมายถึงการเน่าเปื่อยของเนื้อเยื่อต้นกำเนิดและรากที่และใต้ผิวดิน ในกรณีส่วนใหญ่ พืชที่ ติดเชื้อจะงอกและงอกออกมาได้ดี แต่ภายในสองสามวัน พืชเหล่า นั้นจะเปียกชุ่มและอ่อนตัว ตกลงมาที่โคนและตาย

เมื่อคำนึงถึงสิ่งนี้ พืชสามารถฟื้นตัวจากการชะงักงันได้หรือไม่?

ไม่มีวิธีรักษาการ ทำให้หมาด ๆ เมื่อมันเกิดขึ้น ต้นกล้าเล็กๆ นั้นตายเร็วมาก คุณคงไม่มีเวลาช่วยพวกมันถ้า ทำได้

ต่อมาคำถามคือ การดับไฟมีลักษณะอย่างไร ? นี้มักจะขึ้นอยู่กับเชื้อราโดยเฉพาะ โดยทั่วไป เมล็ดที่ติดเชื้อจะนิ่มหรือเละๆ จนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเป็นสีดำ เมล็ดที่งอกแล้วจะมีจุดสีน้ำตาลชุ่มน้ำ

นอกจากนี้ คุณจะป้องกันพืชไม่ให้ชื้นได้อย่างไร?

การติดเชื้อของลำต้นของกล้าไม้โดยเชื้อราที่ ทำให้หมาด ๆ ส่งผลให้ลำต้นเน่าเป็นเส้นบาง ๆ ซึ่งไม่สามารถรองรับต้นกล้าได้ ฆ่าเชื้อหม้อและถาดที่ใช้แล้วทั้งหมดด้วยสารละลายฟอกขาวในครัวเรือน 10% โดยแช่ไว้ 30 นาที ใช้ส่วนผสม potting ใหม่เพื่อเติมถาด อย่านำส่วนผสมของกระถางมาใช้ซ้ำและอย่าใช้ดินสวนหรือปุ๋ยหมัก

วิธีการรักษาแดมป์?

การรักษา Damping Off ทำชาที่เข้มข้นโดยใช้ถุงชา 3 ถุง แช่ไว้อย่างน้อย 20 นาที จากนั้นจึงพ่นละอองบนต้นกล้าเมื่อเย็นแล้ว อบเชยเป็นยาฆ่าเชื้อราตามธรรมชาติที่ควรใช้เพียงครั้งเดียว โรยดินที่ติดเชื้อเบา ๆ ด้วยอบเชยสดป่นละเอียดถ้าดอกคาโมไมล์ไม่ทำงานในวันแรก

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

อบเชยป้องกันไม่ให้หมาด ๆ หรือไม่?

หากคุณกำลังจะใช้เครื่องเทศในการรักษาทำให้หมาด ๆ - ปิดอบเชยเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณ มันอาจจะทำงานไปบ้าง แต่ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์โดยตรงว่ามันจะป้องกันไม่ให้หมาด ๆ - ออกในต้นกล้า

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์มีผลต่อการเจริญเติบโตของพืชอย่างไร?

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ มีประโยชน์ใน พืช หลากหลาย ชนิดที่ เลี้ยงภายใต้สวนแบบไฮโดรโปนิกส์ เตียงยก หรือเรือนกระจก มันปล่อยออกซิเจนและทำหน้าที่เป็นอาหารเสริมออกซิเจนสำหรับ พืช ดูเหมือนว่าจะสนับสนุนทั้งสุขภาพที่ดีและ การเจริญเติบโตที่ แข็งแกร่งสำหรับ พืช ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ สามารถช่วยเรื่องเชื้อราในดินได้เช่นกัน

ต้นอ่อนสามารถฟื้นตัวได้หรือไม่?

บางครั้ง ต้นอ่อนที่มีขายาวสามารถรักษา ได้ด้วยการแปรงนิ้วเบาๆ ไปมาตามยอดพืชทุกวัน การเคลื่อนไหวนี้จำลองลมภายนอกและหลอกให้ ต้นกล้า คิดว่าพวกเขาต้องการลำต้นที่หนาขึ้นเพื่อรองรับสภาพลมแรง

ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์จะฆ่าต้นกล้าหรือไม่?

มัน สามารถ และ จะฆ่า เชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา เทลงไปรอบๆ รากและโคน ต้นไม้ อย่างระมัดระวังเพื่อ ฆ่า เชื้อแบคทีเรีย ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ยังช่วยเติมอากาศในดินซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้รากเน่าในอนาคต

ต้นกล้าอยู่ในโดมความชื้นนานแค่ไหน?

ถอด โดมความชื้น พลาสติกออกหลังจากที่ เมล็ด งอกแล้ว โดม จะใช้เฉพาะในถาดจนกว่า เมล็ดจะ งอก ซึ่งสำหรับบางพันธุ์อาจใช้เวลาเพียงไม่กี่วัน เมื่อต้นไม้ของคุณผุดขึ้นมา พวกเขาต้องการอากาศและแสงสว่างมาก ปล่อยทิ้งไว้ นาน เกินไป โดม สามารถฆ่า ต้นกล้า ได้

รากเน่าย้อนกลับได้หรือไม่?

เมื่อมันตาย พวกมันสามารถเริ่ม เน่าเปื่อย หรือ เน่าเปื่อย ได้ โรคเน่า สามารถแพร่กระจายไปยัง รากที่ แข็งแรงและฆ่าพวกมันได้เช่นกัน แม้ว่าสภาพดินจะได้รับการแก้ไขแล้วก็ตาม เชื้อราอาจนอนอยู่เฉยๆในดินอย่างไม่มีกำหนด และจากนั้นอาจเจริญงอกงามในทันใดเมื่อพืชถูกรดน้ำมากเกินไปครั้งหรือสองครั้ง

ฟื้นฟูเมล็ดพันธุ์เก่าอย่างไร?

ขั้นแรก วาง เมล็ด ของคุณลงในชามที่มีน้ำอุณหภูมิห้อง วางกระดาษแข็งเล็กน้อยบนชาม แล้วใส่ลงในตู้มืดข้ามคืน (12 ชั่วโมง) เมื่อเสร็จแล้ว ให้ใส่ดินลงในหม้อเล็กๆ สำหรับแต่ละเมล็ด เพราะดินงอกจะดีที่สุด เนื่องจากมีสารอาหารในระดับที่เหมาะสมเพื่อให้ความงามเล็กๆ ของคุณดำเนินต่อไป

คุณจะหยุด Pythium ได้อย่างไร

เพื่อ หยุด การแพร่กระจายของ Pythium ใน bentgrass และ ryegrass ยืนต้น ส่วนใหญ่มักจะต้องเกี่ยวข้องกับยาฆ่าเชื้อรา เวลาเป็นสิ่งสำคัญในการ ป้องกัน หรือ หยุด การแพร่กระจายของ Pythium หากคาดว่าจะมีสภาพอากาศร้อนและเปียกอย่างต่อเนื่อง ให้ใช้ยาฆ่าเชื้อราที่สัญญาณแรกของอาการ

ทำไมต้นกล้าของฉันถึงเหี่ยวเฉา?

การทำให้หมาด ๆ - การ ปิด เกิดจากเชื้อราที่อาศัยอยู่ในดิน และโดยทั่วไปแล้วควรได้รับการสนับสนุนเมื่อเมล็ดมีน้ำมากเกินไป แออัด หรือ ต้นกล้าได้ รับความเครียดเนื่องจากปัจจัยต่างๆ เช่น แสงและอุณหภูมิที่ไม่ถูกต้อง ภาชนะเพาะเมล็ดที่ติดเชื้อ, การไหลเวียนของอากาศไม่ดี, ดินที่อุดมสมบูรณ์หรือปราศจากเชื้อมากเกินไปอาจเป็นปัจจัยได้เช่นกัน

ป้องกันโคนเน่าได้อย่างไร?

ปล่อยให้ดินเปียกมากเกินไปให้แห้ง หลีกเลี่ยง การโยนดินไปที่ ลำต้นเสมอ เมื่อทำการเพาะปลูกและ หลีกเลี่ยงการ ปลูกพืชหนาแน่นในแปลงเพาะเมล็ดหรือบริเวณอื่นๆ เมื่อย้ายหรือย้ายปลูก ให้วางพืชที่ระดับความลึกของดินเท่ากัน อย่าคลุมด้วยหญ้าอย่างหนักด้วยอินทรียวัตถุที่ย่อยสลายบางส่วน

ทำอย่างไรไม่ให้เมล็ดเน่า?

หล่อเลี้ยง เมล็ดให้ ราบด้วยน้ำอุ่นที่โรยบนอาหารก่อนเพาะ เมล็ด หลีกเลี่ยง ดินเปียกและการใช้น้ำเย็นที่กระตุ้นให้ เมล็ดเน่า รองเท้าส้นเตี้ยมักจะหุ้มด้วยด้านบนหรือพลาสติกเพื่อสร้างภาวะเรือนกระจก เมื่องอก เมล็ด ต้องการความชื้นที่ลดลงและอากาศถ่ายเทเพิ่มขึ้น

อบเชยจะฆ่าต้นกล้าหรือไม่?

อบเชย เป็นยาฆ่าเชื้อรา
ทำให้หมาด ๆ ปิดเป็นปัญหาเชื้อราว่าผลกระทบต้นกล้าซื้อขนาดเล็กส่วนใหญ่ไม่นานหลังจากที่พวกเขางอก อบเชยจะ ทำงานเป็นมาตรการป้องกันการทำให้หมาด ๆ โดยการฆ่าเชื้อราก่อนที่จะ ฆ่า พืช ใช้ได้กับแม่พิมพ์ทั่วไปหลายประเภทเช่นกัน

คุณจะหยุดการทำให้มะเขือเทศหมาด ๆ ได้อย่างไร?

วิธีป้องกันการหลุดร่วง
  1. ใช้ภาชนะปลอดเชื้อ
  2. เริ่มเมล็ดมะเขือเทศในกระถางที่ปลอดเชื้อ
  3. หลีกเลี่ยงสภาวะที่ชื้นมากเกินไป
  4. รักษาอุณหภูมิให้คงที่
  5. โรยหน้าดิน.
  6. น้ำจากด้านล่าง
  7. ทำงานเพื่อให้ได้ค่า pH ต่ำ
  8. ใช้ยาฆ่าเชื้อราป้องกัน.

ทำไมไฟเติบโตสีแดงและสีน้ำเงิน?

การที่ใบไม้มักไม่ปรากฏเป็น สีน้ำเงิน หรือ สีแดง หมายความว่าใบไม้จะดูดซับส่วนต่างๆ ของสเปกตรัมแสงและใช้พวกมันเพื่อ เติบโต ผลกระทบของแสง สีน้ำเงินที่ มีต่อ พืช นั้นเกี่ยวข้องโดยตรงกับการผลิตคลอโรฟิลล์ แสง สีแดง มีหน้าที่ทำให้ พืช ออกดอกและออกผล

สิ่งที่ทำให้ชื้นในมะเขือเทศ?

โรคนี้ เกิด จากเชื้อราหลายชนิดที่อาศัยอยู่ในดิน เกิดขึ้นในดินเปียก ชื้น เมื่อต้นกล้า มะเขือเทศ ถึงระยะ 2 หรือ 3 ใบ พวกมันจะไวต่อการติดเชื้อจากเชื้อ Pythium หรือ Rhizoctonia น้อย ลง อย่างไรก็ตาม Phytophthora ช่วย ลด โรคในต้น มะเขือเทศได้ ในทุกระยะ

คุณปฏิบัติต่อต้นกล้าอย่างไร?

จัดการต้นกล้า ด้วยใบเพื่อหลีกเลี่ยงการทำลายลำต้นที่บอบบาง เจาะรูในส่วนผสมสำหรับปลูกของภาชนะใหม่ วาง ต้นกล้าลง ในรู และดินโดยรอบให้แน่น รดน้ำปลูกทันที เก็บภาชนะให้พ้นจากแสงแดดโดยตรงเป็นเวลาสองสามวันเพื่อให้การปลูกถ่ายฟื้นตัวจากการเคลื่อนย้าย

โรคสะเก็ดเงินคืออะไร?

Damping ปิด (หรือหมาด ๆ - ปิด) เป็นโรคพืชสวนหรือเงื่อนไขที่เกิดจากเชื้อโรคต่างๆที่ฆ่าหรือลดลงเมล็ดหรือต้นกล้าก่อนหรือหลังจากที่พวกเขางอก พบมากในสภาพเปียกและเย็น