คอร์ใน SOLR คืออะไร?

ถามโดย: Paulius Thomine | ปรับปรุงล่าสุด: 14 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: ค้นหา เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.2/5 (619 เข้าชม . 16 โหวต)
Solr Core คืออินสแตนซ์ที่ทำงานอยู่ของดัชนี Lucene ที่มีไฟล์การกำหนดค่า Solr ทั้งหมดที่จำเป็นต่อการใช้งาน เราจำเป็นต้องสร้าง Solr Core เพื่อดำเนินการต่างๆ เช่น การสร้างดัชนีและการวิเคราะห์ แอปพลิเคชัน Solr อาจมีหนึ่ง คอร์ หรือหลาย คอร์

ในที่นี้ SOLR คอร์และคอลเลกชั่นคืออะไร?

คอลเล็กชัน เป็นดัชนีเชิงตรรกะที่กระจายไปทั่วเซิร์ฟเวอร์หลายเครื่อง Core คือส่วนหนึ่งของเซิร์ฟเวอร์ที่รันหนึ่ง คอลเลกชัน ในการค้นหาแบบไม่กระจาย เซิร์ฟเวอร์เดียวที่รัน Solr สามารถมีได้หลาย คอลเล็กชัน และแต่ละ คอลเล็กชัน เหล่านี้ก็เป็น แกนหลัก เช่นกัน

ประการที่สอง ฉันจะสร้างคอร์ใหม่ใน SOLR ได้อย่างไร Solr 4.x และใหม่กว่ามี GUI ที่เป็นประโยชน์ ซึ่งให้ความสามารถในการเพิ่มคอร์โดยไม่จำเป็นต้องรีสตาร์ท tomcat6 เลือก Core Admin จากเมนูด้านซ้าย จากนั้นกด Add Core กรอกชื่อและช่อง instanceDir ด้วยชื่อเดียวกับไดเร็กทอรีที่คุณสร้างไว้ก่อนหน้านี้เมื่อคัดลอก คอร์ ที่มีอยู่

นอกจากนี้ ฉันจะลบคอร์ใน SOLR ได้อย่างไร

สำหรับคำสั่ง solr delete จำเป็นต้องใช้ตัวเลือก -c <name> ในขณะที่ตัวเลือกอื่นๆ (พารามิเตอร์) เป็นทางเลือก ลบ Solr core หรือคอลเลกชันที่มีชื่อพร้อมตัวเลือกเริ่มต้น Solr จะ ลบ คอร์ที่ ระบุและไฟล์การกำหนดค่าที่เกี่ยวข้องที่หมายเลขพอร์ตแรกที่พบ

SOLR คืออะไรและทำงานอย่างไร

Solr เป็นตัวห่อหุ้มของไลบรารี Apache lucene ใช้คลาส lucene เพื่อสร้างดัชนีนี้เรียกว่า Inverted Index Apache Solr เป็นเครื่องมือค้นหา คุณสร้างดัชนีชุดเอกสาร (เช่น บทความข่าว) แล้วสอบถาม Solr เพื่อส่งคืนชุดเอกสารที่ตรงกับข้อความค้นหาของผู้ใช้

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 23 ข้อ

SOLR ใช้สำหรับอะไร?

Apache Solr เป็นแพลตฟอร์มการค้นหาโอเพ่นซอร์สที่สร้างขึ้นบนไลบรารี Java ที่เรียกว่า Lucene Solr เป็นแพลตฟอร์มการค้นหายอดนิยมสำหรับเว็บไซต์ เนื่องจากสามารถจัดทำดัชนีและค้นหาหลาย ๆ ไซต์ และส่งคืนคำแนะนำสำหรับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องตามอนุกรมวิธานของคำค้นหา

ดัชนี SOLR คืออะไร?

0 3,410. Apache Solr อนุญาตให้คุณสร้างเครื่องมือค้นหาที่ช่วยค้นหาเว็บไซต์ ฐานข้อมูล และไฟล์ได้ง่ายๆ การ ทำดัชนี Solr เปรียบเสมือนการดึงหน้าจากหนังสือที่เกี่ยวข้องกับคำหลักโดยการสแกน ดัชนีที่ ให้ไว้ตรงท้ายหนังสือ แทนที่จะดูทุกคำในแต่ละหน้าของหนังสือ

ZooKeeper ทำงานร่วมกับ SOLR ได้อย่างไร?

Solr และ ZooKeeper บริการ Opal ใช้ Apache Solr สำหรับการจัดทำดัชนีข้อความและความสามารถในการค้นหา บริการ ZooKeeper จะ รักษาข้อมูลการกำหนดค่าและการซิงโครไนซ์แบบกระจายทั่ว Solr โทโพโลยี.

ชาร์ด SOLR คืออะไร

การแบ่งกลุ่มย่อย Solr เกี่ยวข้องกับการแยกดัชนี Solr เดียวออกเป็นหลายส่วน ซึ่งอาจอยู่ในเครื่องที่แตกต่างกัน เมื่อข้อมูลมีขนาดใหญ่เกินไปสำหรับโหนดคุณสามารถทำลายมันได้และเก็บไว้ในส่วนโดยการสร้างหนึ่งหรือมากกว่าเศษแต่ละชิ้นที่ไม่ซ้ำกันของดัชนี

Shard และ Replica คืออะไร?

Replica shard คือสำเนาของ Shard หลัก เพื่อป้องกันข้อมูลสูญหายในกรณีที่ฮาร์ดแวร์ล้มเหลว ดัชนียังสามารถจำลองแบบศูนย์ (หมายถึงไม่มีการ จำลอง ) หรือมากกว่าครั้ง หลังจากที่ดัชนีจะถูกสร้างขึ้นคุณสามารถเปลี่ยนจำนวนจำลองแบบไดนามิกได้ตลอดเวลา แต่คุณไม่สามารถเปลี่ยนจำนวนเศษหลังจากที่ความเป็นจริง

บทช่วยสอน Apache Solr คืออะไร

Apache Solr เป็นเซิร์ฟเวอร์ค้นหา Java แบบโอเพ่นซอร์สที่รวดเร็ว Solr ช่วยให้คุณสร้างเครื่องมือค้นหาที่ค้นหาเว็บไซต์ ฐานข้อมูล และไฟล์ได้อย่างง่ายดาย เป้าหมายของ SolrTutorial.com คือการให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ Solr อย่างอ่อนโยน

QTime ใน SOLR คืออะไร?

QTime คือเวลาที่ผ่านไป (หน่วยเป็นมิลลิวินาที) ระหว่างการมาถึงของ คำขอ (เมื่อสร้างวัตถุ SolrQueryRequest) และเสร็จสิ้น ตัวจัดการคำขอ

เอกสารใน SOLR คืออะไร?

ใน Solr เอกสาร คือหน่วยการค้นหาและดัชนี ดัชนีประกอบด้วย เอกสาร ตั้งแต่หนึ่งรายการขึ้นไป และ เอกสาร ประกอบด้วยเขตข้อมูลอย่างน้อยหนึ่งช่อง ในศัพท์เฉพาะของฐานข้อมูล เอกสาร จะสอดคล้องกับแถวของตาราง และเขตข้อมูลสอดคล้องกับคอลัมน์ของตาราง

ฉันจะเริ่ม SOLR ได้อย่างไร

เริ่ม เซิร์ฟเวอร์
หากคุณใช้ Windows คุณสามารถ เริ่ม Solr ได้ ด้วยการเรียกใช้ bin solr cmd แทน การดำเนินการนี้จะ เริ่มต้น Solr ในพื้นหลัง โดยฟังจากพอร์ต 8983 เมื่อคุณ เริ่ม Solr ในพื้นหลัง สคริปต์จะรอเพื่อให้แน่ใจว่า Solr เริ่มทำงาน อย่างถูกต้องก่อนที่จะกลับไปที่พรอมต์บรรทัดคำสั่ง

ฉันจะเชื่อมต่อกับ SOLR ได้อย่างไร

เปิด Solr ในโหมด SolrCloud ในการเปิดใช้ Solr ให้เรียกใช้: bin/ solr start -e cloud บน Unix หรือ MacOS; ถัง Solr cmd start -e cloud บน Windows สิ่งนี้จะเริ่มต้นเซสชันแบบโต้ตอบที่จะเริ่มต้น "เซิร์ฟเวอร์" Solr สองเครื่องบนเครื่องของคุณ

SOLR เก็บข้อมูลหรือไม่

SOLR จะค้นหาดัชนีของตัวเอง ข้อมูลที่ เก็บไว้ใน SOLR เรียกว่าเอกสาร (การเปรียบเทียบจากโลกของฐานข้อมูลคือแต่ละเอกสารเป็นแถวในตาราง) ก่อนที่คุณจะสามารถ เก็บข้อมูล ใน SOLR คุณจะต้องกำหนดสคีมาในไฟล์ชื่อสคีมา xml (คล้ายกับสคีมาของตารางในฐานข้อมูล)

SOLR ย่อมาจากอะไร ?

กำลังค้นหา Lucene ด้วยการจำลองแบบ

SOLR สามารถใช้เป็นฐานข้อมูลได้หรือไม่?

ได้ คุณ สามารถใช้ SOLR เป็น ฐานข้อมูลได้ แต่มีข้อแม้บางประการที่ร้ายแรง : รูปแบบการเข้าถึงที่พบบ่อยที่สุด ของ SOLR ซึ่งอยู่เหนือ http ไม่ตอบสนองต่อการสืบค้นแบบกลุ่มโดยเฉพาะ นอกจากนี้ SOLR จะ ไม่สตรีมข้อมูล --- ดังนั้นคุณจึงไม่ สามารถ ทำซ้ำผ่านระเบียนนับล้านครั้งอย่างเกียจคร้านได้

จุดประสงค์ของเครื่องวิเคราะห์ SOLR คืออะไร?

ตัววิเคราะห์ ใน Solr ใช้เพื่อจัดทำดัชนีเอกสารและในเวลาที่สืบค้นเพื่อทำการวิเคราะห์ข้อความที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ใช้ เกี่ยวกับ - ทำความเข้าใจ วัตถุประสงค์ ของ เครื่องวิเคราะห์

การค้นหา SOLR คืออะไร?

Solr (ออกเสียงว่า "โซลาร์") เป็นแพลตฟอร์มการ ค้นหา ระดับองค์กรแบบโอเพนซอร์ส ซึ่งเขียนในภาษาจาวา จากโปรเจ็กต์ Apache Lucene มันใช้ไลบรารีการ ค้นหา Lucene Java ที่เป็นแกนหลักสำหรับการจัดทำดัชนีข้อความแบบเต็มและการ ค้นหา และมี API ที่เหมือน HTTP/XML และ JSON ของ REST ที่ทำให้ใช้งานได้จากภาษาโปรแกรมยอดนิยมส่วนใหญ่

ความแตกต่างระหว่าง Solr และ Lucene คืออะไร?

Solr เสนอการค้นหาทางอินเทอร์เน็ตที่ได้รับการปรับปรุงด้วยคุณสมบัติการค้นหาและดัชนีแบบเต็มตามเวลาจริง มันล้ำหน้ากว่าและทำหน้าที่เป็นเซิร์ฟเวอร์แบบสแตนด์อโลน ในขณะที่ Lucene เป็นโซลูชันที่ใช้ไลบรารี Java สำหรับการจัดทำดัชนีและค้นหาข้อมูล หากคุณต้องการทราบว่าแพลตฟอร์มใดดีกว่า Solr อาจเป็นคำตอบที่เหมาะสม

การค้นหา Lucene คืออะไร?

Lucene เป็นไลบรารีการ ค้นหา ข้อความแบบเต็มใน Java ซึ่งทำให้ง่ายต่อการเพิ่มฟังก์ชันการ ค้นหา ลงในแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ ทำได้โดยการเพิ่มเนื้อหาลงในดัชนีข้อความแบบเต็ม เนื้อหาที่คุณเพิ่มไปยัง Lucene อาจมาจากแหล่งต่างๆ เช่น ฐานข้อมูล SQL/NoSQL ระบบไฟล์ หรือแม้แต่จากเว็บไซต์