ธุรกิจหลักและไม่ใช่ธุรกิจหลักคืออะไร

ถามโดย: Isela Koppelin | ปรับปรุงล่าสุด : 4 มิถุนายน 2563
หมวดหมู่: ธุรกิจและการเงิน ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม
4/5 (750 วิว . 22 โหวต)
รายการที่ ไม่ใช่งาน หลัก คืองานซึ่งถือว่าอยู่นอก กิจกรรมทางธุรกิจ หรือการดำเนินงานที่เป็นแหล่งรายได้หลักของ ธุรกิจ รายการที่ไม่ใช่ รายการ หลัก ถือเป็น กิจกรรม ต่อพ่วงหรือโดยบังเอิญ ในขณะที่รายการ หลัก ถือเป็น กิจกรรม หลัก ในการดำเนินงาน

นอกจากนี้ อะไรคือความแตกต่างระหว่างบริษัทหลักและบริษัทที่ไม่ใช่แกนหลัก?

หากคุณศึกษาด้านวิศวกรรมโยธาและได้เข้าทำงานในบริษัทที่มุ่งเน้นด้านวิศวกรรมโยธาโดยมีบทบาทงานที่เกี่ยวข้องกับวิศวกรรมโยธา จะถือเป็น บริษัทหลัก สำหรับผู้สมัครรายนั้น หากคุณเข้าทำงานในบริษัทไอทีหรือไม่เกี่ยวข้องกับ บริษัท จัดหาเงิน จะถือว่า ไม่ใช่บริษัทหลัก

นอกจากนี้ ทรัพย์สินที่ไม่ใช่หลักคืออะไร? นิยามของ Non - คอทรัพย์สินไม่ใช่ - คอทรัพย์สินหมายถึงทรัพย์สินที่ไม่ได้ใช้งานเป็นหลักสำหรับพื้นที่สำนักงาน แต่ที่อื่นตอบสนองความต้องการของสถานที่ให้บริการมีสิทธิ์

ในทำนองเดียวกันงานหลักและงานที่ไม่ใช่งานหลักคืออะไร?

งานหลัก จะทำให้คุณต้องใช้ทักษะที่คุณเรียนมาในวิทยาลัย งานที่ ไม่ใช่ งานหลัก จะทำให้คุณต้องทำงานตามชุดทักษะที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เช่น หากคุณกำลังใฝ่หาวิศวกรรมโยธา งาน ในบริษัทก่อสร้าง หรือบริษัทออกแบบ หรือบริษัทที่ปรึกษาเป็น งานหลัก

ธุรกิจหลักหมายถึงอะไร?

ธุรกิจหลัก . พื้นที่หรือ กิจกรรม หลักที่ บริษัท ก่อตั้งขึ้นหรือมุ่งเน้นในการดำเนิน ธุรกิจ ผู้นำตลาดหลายคนตั้งเป้าที่จะรักษาตำแหน่งที่แข็งแกร่งใน ธุรกิจหลัก ของตน แต่โดยปกติพวกเขายังคงเปิดกว้างต่อการพัฒนา กิจกรรม ใหม่ เมื่อมองเห็นว่ามีโอกาส ทางธุรกิจ เกิดขึ้น

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 26 ข้อ

งานหลักคืออะไร?

Core แปลว่า แก่นแท้ งาน ส่วนใหญ่ในสาขาวิศวกรรมของคุณเป็น งานหลัก อะไรก็ตามที่เป็น เป็น งานที่ ทุ่มเทให้กับสาขาวิศวกรรมของคุณ

บริษัทที่ไม่ใช่แกนหลักคืออะไร?

บริษัท ประเภทนี้ถือเป็น บริษัทที่ไม่ใช่ธุรกิจหลัก สำหรับนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ บริษัท ต่างๆ เช่น Mu Sigma, การวิเคราะห์ Affine, บริษัทการลงทุน เช่น Goldman Sachs เป็นต้น บริษัทไม่มีโปรไฟล์งานอื่นนอกจาก ธุรกิจหลัก พวกเขายังมีโปรไฟล์การจัดการ แต่สำหรับที่พวกเขาชอบนักศึกษา MBA

ไม่ใช่คอร์หมายความว่าอย่างไร

รายการที่ ไม่ใช่งาน หลัก คือ งานที่ถือว่าอยู่นอกกิจกรรมทางธุรกิจหรือการดำเนินงานที่ เป็น แหล่งรายได้หลักของธุรกิจ องค์กรไม่แสวงหา - รายการหลักจะถือว่าเป็นกิจกรรมที่ต่อพ่วงหรือบังเอิญขณะที่รายการหลักจะถือว่าเป็นศูนย์กลางในการดำเนินงาน

อันไหนดีที่สุดหรือ บริษัท หลัก?

จะ ดีกว่าที่ จะรับงานวิศวกรรม หลัก มากกว่างานไอที ทางเลือกอื่นๆ หลังจากมีประสบการณ์ 1-2 ปีใน บริษัท วิศวกรรม หลัก คือการเข้าศึกษาต่อในสาย MTech หรือ ME ในสาขาวิชานั้น ประสบการณ์จะช่วยคุณได้มากในการสำเร็จการศึกษาระดับ ME หรือ MTech จากวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ที่มีชื่อเสียงในอินเดีย

บริษัทไอที กับ บริษัทแกน ต่างกันอย่างไร?

วิชา หลัก นั้น ๆ เช่น VLSI, ไมโครโปรเซสเซอร์ และอื่นๆ บริษัทหลัก สำหรับนักเรียนนี้จะเป็น บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับไมโครโปรเซสเซอร์ และอื่นๆ บริษัทที่ไม่ใช่ คอร์ สำหรับนักเรียนนี้จะเป็น บริษัท ซอฟต์แวร์ ดังนั้นหากนักศึกษามาจาก ComputerScience/IT อุตสาหกรรม หลัก ของเขาจะเป็นอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์

ความสามารถที่ไม่ใช่หลักคืออะไร?

กิจกรรม ที่ ไม่ สำคัญ . แง่มุมของการบริการที่บริษัทไม่จำเป็นจำเป็นในการตอบสนองคุณค่าที่นำเสนอต่อลูกค้า เช่น การติดตั้ง การใช้งาน หรือการบำรุงรักษาระบบ ซึ่งสามารถว่าจ้างบุคคลภายนอกได้

ซึ่งเป็นบริษัทหลัก?

บริษัทหลัก คือ บริษัท ที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และมีมูลค่าสูงสำหรับระดับความเชี่ยวชาญและความเป็นมืออาชีพในสาขาการดำเนินงานของตน ตัวอย่างของ บริษัท ดังกล่าว ได้แก่ L & T, BHEL, NTPC, Coal India, Reliance เป็นต้น

ไม่ใช่คอร์หมายถึงอะไรในโรงเรียน

(เด็กต้องการเวลาว่าง) “ ไม่ใช่ แกนกลาง ” ไม่ได้ หมายความว่า “ไม่สำคัญ” มัน หมายถึง "รอง" กับพื้นที่ หลักที่ สำคัญ ดังนั้นให้พื้นที่ หลัก เหล่านั้นทำงานได้อย่างราบรื่นก่อน จากนั้นจึงเริ่มพิจารณาเรื่องที่ ไม่ใช่ แกนหลัก ทั้งหมดนี้เป็นวิชาที่คุ้มค่าซึ่งสามารถปิด ปีการศึกษา ของบุตรหลานของคุณได้

กิจกรรมหลักของธุรกิจคืออะไร?

กิจกรรมการ ทำงาน หลัก คืองานที่พนักงานต้องทำให้เสร็จเพื่อให้ ธุรกิจ หรือองค์กรดำเนินการได้สำเร็จ ซึ่งอาจรวมถึงการจัดทำสินค้าคงคลัง การจัดเตรียมคำสั่งซื้อ การออกแบบหรือการสร้างผลิตภัณฑ์ หรือการสื่อสารกับลูกค้าปัจจุบันและผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า

วิศวกรรมหลักคืออะไร?

สาขา หลัก เป็นคำที่ใช้สำหรับสาขา วิศวกรรม พื้นฐานและด้วยเหตุนี้สาขาอื่นจึงมาจากสาขาเหล่านี้ตามความต้องการในตลาดโดยพิจารณาจากทุกภาคส่วน ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเรียกสาขาอิเล็กทรอนิกส์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ ไฟฟ้า เครื่องกล โยธา เคมี เป็นสาขา หลัก ได้

ไอเทมหลักคืออะไร?

รายการหลัก หมายความว่าเป็น รายการ ที่คุณไม่สามารถขาดไม่ได้และควรจัดลำดับความสำคัญเหนือ รายการที่ ไม่ใช่ รายการหลัก ในกรณีส่วนใหญ่

สินทรัพย์หลักคืออะไร?

สินทรัพย์หลัก รวมถึง ทรัพย์สิน ทั้งหมดรวมถึง ทรัพย์สินที่ จำเป็น สำคัญ หรือมีค่าโดยที่บริษัทไม่สามารถดำเนินการตามปกติและยังคงทำกำไรได้ สินทรัพย์ เหล่านี้สามารถใช้เงินทุนระยะยาวได้ เช่น พันธบัตร หรือโดยการออกตราสารหนี้

สินทรัพย์หมุนเวียนหลักคืออะไร?

สินทรัพย์หมุนเวียนหลัก เป็นส่วนประกอบถาวรของ สินทรัพย์หมุนเวียน ซึ่งจำเป็นตลอดทั้งปีเพื่อให้บริษัทดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องและดำรงอยู่ได้ คำว่า " สินทรัพย์หมุนเวียนหลัก " ถูกกำหนดโดย Tandon Committee ในขณะที่อธิบายจำนวนหุ้นที่บริษัทสามารถถือไว้ใน สินทรัพย์หมุนเวียน ได้

เงินฝากที่ไม่ใช่หลักคืออะไร?

ความรับผิดในการ ฝากเงินที่ ไม่ใช่ หลัก หมายถึง (ก) การ ฝากเงิน ใดๆ ที่ ฝาก ไว้กับผู้ขายผ่านนายหน้าหรือตัวกลางทางการเงินอื่น ๆ (ข) ความรับผิดในการ ฝากเงิน ที่ที่อยู่ที่ระบุไว้สำหรับผู้ฝากเงินในบันทึกของผู้ขายอยู่นอกพื้นที่ตลาด BC และตลาดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ค ) บัตร เงินฝากที่ มีวันครบกำหนด

เงินทุนระยะสั้นที่ไม่ใช่แกนหลักคืออะไร?

การ พึ่งพา เงินทุนที่ ไม่ใช่ หลัก – เหตุใดแบบจำลองของเราจึงรายงานแตกต่างจาก UBPR และรายงานการโทร สั้นสุทธิ - เงินทุนระยะที่มีซีดีขนาดใหญ่เงินฝากนายหน้าน้อยกว่า $ 100K เงินฝากเงินตราต่างประเทศ, กองทุนเลี้ยงซื้อ Repos และเงินกู้ยืมอื่น ๆ ครบกำหนดภายในหนึ่งปีสุทธิสั้น - เงินลงทุนระยะยาว

ไม่ใช่ธุรกิจหลักคืออะไร?

" การผลิตที่ ไม่ใช่ ขั้นต้น " หมายถึงทุกคนที่ไม่ได้ ประกอบธุรกิจ " การทำฟาร์ม " และนี่คือจุดที่ต้องรายงานรายได้ Uber ของคุณ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนขับรถนอกเวลาหรือเต็มเวลา

กระบวนการทางธุรกิจหลัก 5 ประการคืออะไร?

MRM ที่แกนกลางของมัน แบ่งออกเป็น 5 กระบวนการทางธุรกิจ / แนวคิดเชิงระเบียบวิธี:
  • การวางแผนและการจัดทำงบประมาณ
  • การจัดการกระบวนการทางธุรกิจ.
  • การอนุมัติ.
  • การนำกลับมาใช้ใหม่
  • การวัด