ปั๊มน้ำหล่อเย็นคืออะไร?

ถามโดย: Abdeljalak Meindl | ปรับปรุงล่าสุด: 10 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: คุณภาพสิ่งแวดล้อมในร่มสำหรับ บ้านและสวน
4/5 (247 เข้าชม . 9 โหวต)
ปั๊มน้ำหล่อเย็น ใช้สำหรับจ่ายเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนด้วย น้ำหล่อเย็น อัตราการไหลแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการไหลของความร้อนที่จะกระจาย หัวที่ต้องการจะถูกกำหนดโดยประเภทของ ระบบทำความเย็น ความแตกต่างทำขึ้นระหว่างการระบายความร้อนเปียกและแห้งกระบวนการระบายความร้อน

ในส่วนนี้ ปั๊มชนิดใดที่ใช้ในน้ำหล่อเย็น ?

ปั๊มหอยโข่ง

อาจมีคนถามว่าปั๊มน้ำมีหน้าที่อะไร? จุดประสงค์ของ ปั๊มน้ำใน รถยนต์คือการผลักน้ำหล่อเย็นผ่านบล็อกเครื่องยนต์ หม้อน้ำ และท่อของรถ เพื่อระบายความร้อนของเครื่องยนต์ออกจากระบบ ส่วนใหญ่แล้ว ปั๊มน้ำจะ ขับออกจากรอกเพลาข้อเหวี่ยงหรือตัวเพลาข้อเหวี่ยงเอง

ต่อไปนี้ ปั๊มน้ำเย็นทำงานอย่างไร?

ปั๊มน้ำเย็น หมุนเวียน น้ำเย็น จากหน่วยจัดการอากาศและหน่วยคอยล์พัดลมกลับไปที่เครื่องทำความเย็น จากนั้นเครื่องทำความเย็นจะทำให้ น้ำ เย็นเย็นลง จากนั้น น้ำ เย็น จะถูกส่งกลับไปยังหน่วยจัดการอากาศและชุดคอยล์พัดลม

ปั๊มชนิดใดที่ใช้กับระบบหล่อเย็นเครื่องยนต์?

ปั้มแรงเหวี่ยง

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 37 ข้อ

ปั๊มนมมีกี่แบบ?

มีสามประเภทพื้นฐานของปั๊มคือการกระจัดบวกปั๊มแรงเหวี่ยงและแกนไหล

น้ำคอนเดนเสทคืออะไร?

น้ำคอนเดนเสท . ส่วน: แหล่ง น้ำ สำรอง. เมื่อไอน้ำในอากาศ (มักจะอธิบายว่าความชื้น) เข้ามาติดต่อกับพื้นผิวที่หนาวเย็นน้ำมีการเปลี่ยนแปลงจากก๊าซเป็นของเหลวและเก็บรวบรวมลงบนพื้นผิวเย็น ไอน้ำในอากาศที่จะกลายเป็นของเหลวเรียกว่าคอนเดนเสท

ทำไมคูลลิ่งทาวเวอร์จึงจำเป็น?

คูลลิ่งทาวเวอร์ มี ความจำเป็น และใช้เพื่อจุดประสงค์ในการกำจัดความร้อนโดยการดึงความร้อนเหลือทิ้งที่ผลิตเป็นผลพลอยได้ในกลุ่มอุตสาหกรรมออกสู่สิ่งแวดล้อมผ่านการ ระบายความร้อน ของน้ำร้อนให้มีอุณหภูมิต่ำลง

คูลลิ่งทาวเวอร์มีกี่แบบ?

ประเภท ของ คูลลิ่งทาวเวอร์
มีสองประเภทของร่างธรรมชาติหอหอไม้สี่เหลี่ยมและเสริมหอผ่อนชำระคอนกรีตระบายความร้อน 2) Mechanical หรือ Forced Draft Cooling Tower : ใน หอหล่อเย็น ประเภท นี้ พัดลมใช้หมุนเวียนอากาศ

ปั๊มคูลลิ่งทาวเวอร์คืออะไร?

ปั๊มสำหรับ กระบวนการ (โดยปกติคือ ปั๊ม ที่ใหญ่กว่า) จะหมุนเวียนน้ำเย็นจากด้านเย็นของถังไปยังเครื่องจักรที่ใช้ในกระบวนการผลิตและผู้ใช้รายอื่นๆ ปั๊ม นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ตรงกับทั้งการไหลและแรงดันที่ต้องการโดยโหลดกระบวนการที่แตกต่างกันโดยไม่ส่งผลต่อการทำงานของ หอหล่อเย็น

ปั๊มคู่แบบแยกส่วนคืออะไร?

ปั๊ม แยกส่วน จะคล้ายกับ ปั๊ม ดูดปลายตรงเนื่องจากมีความยืดหยุ่น ควบคู่ กันระหว่างมอเตอร์และ ปั๊ม ชุดประกอบ รวมทั้งมอเตอร์และ ปั๊ม ติดตั้งอย่างแน่นหนากับแผ่นฐานทั่วไป การ ดูดและการคายประจุของ ปั๊ม ถูกจัดเรียงในแนวนอนและตั้งฉากกับเพลา

น้ำเย็นใช้ทำอะไร?

น้ำเย็น มัก ใช้ใน อาคารเพื่อให้ความเย็น โดยปกติ น้ำ เย็นในหน่วยทำความเย็น จากนั้นจะแจกจ่ายโดยระบบท่อไปยังหน่วยจัดการอากาศ ซึ่ง ใช้เพื่อ ทำให้อากาศเย็นที่ไหลผ่านอาคารเพื่อการระบายอากาศ

หลักการทำงานของเครื่องทำความเย็นคืออะไร?

เครื่องทำความเย็น ทำงานบน หลักการ อัดไอหรือการดูดซับไอ ชิลเลอร์ให้การไหลอย่างต่อเนื่องของน้ำหล่อเย็นไปทางด้านความหนาวเย็นของระบบน้ำในกระบวนการที่อุณหภูมิที่ต้องการของประมาณ 50 ° F (10 ° C)

คุณควรใช้ระบบน้ำเย็นเมื่อใด

ระบบน้ำเย็น ใช้สำหรับทำความเย็นอาคารขนาดกลางและขนาดใหญ่ แม้ว่าค่าใช้จ่ายล่วงหน้าของระบบ น้ำเย็น จะสูง แต่ประสิทธิภาพในการใช้พลังงานที่มากขึ้นและค่าบำรุงรักษาที่ต่ำมักจะชดเชยให้

ส่วนประกอบของระบบน้ำเย็นคืออะไร?

ส่วนประกอบ หลักของเครื่องทำความเย็น ได้แก่ คอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เครื่องระเหย วาล์วขยายตัว แผงพลังงาน ชุดควบคุม และกล่อง น้ำ

อะไรคือความแตกต่างระหว่างปั๊มหลักและรอง?

ลูป หลัก ใช้ ปั๊ม ความเร็วคงที่เพื่อหมุนเวียนของไหลทำงาน (น้ำ) วงจร ทุติยภูมิ ใช้ ปั๊ม ความเร็วตัวแปรเพื่อควบคุมการไหลของของไหลเพื่อให้เป็นไปตามความต้องการของคอยล์เย็น

ปั๊มทำความเย็นคืออะไร?

ปั๊มน้ำ หล่อเย็นใช้เพื่อหมุนเวียนของเหลวแช่เย็นผ่านอุปกรณ์ในกระบวนการ เครื่องทำความ เย็นจะทำให้ระบบเย็นลงและย้ายความร้อนออกจากอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ ของเหลวระบายความร้อนจะดูดซับความร้อนจากอุปกรณ์ทำให้ร้อนขึ้น ของเหลวอุ่นจะถูกสูบกลับไปที่ เครื่องทำความเย็น เพื่อให้เย็นลงอีกครั้ง

จุดประสงค์ของระบบทำความเย็นคืออะไร?

เครื่องทำความเย็น คือเครื่องที่เอาความร้อนออกจากของเหลวผ่านวงจรการอัดไอหรือการดูดซับความเย็น จากนั้นของเหลวนี้สามารถหมุนเวียนผ่านเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนเพื่อทำให้อุปกรณ์เย็นลง หรือกระแสกระบวนการอื่น (เช่น อากาศหรือน้ำในกระบวนการผลิต)

ไดอะแกรมเครื่องทำความเย็นทำงานอย่างไร

ในกรณีของ เครื่องทำความเย็น ความร้อนจะถูกนำออกจากของเหลวที่ถูกแช่เย็นและถ่ายโอน ไป ยังอากาศแวดล้อม รอบการทำความเย็นเริ่มต้นด้วยคอมเพรสเซอร์ คอมเพรสเซอร์ใช้สารทำความเย็นอุณหภูมิต่ำแรงดันต่ำในรูปของก๊าซและบีบอัดให้เป็นก๊าซอุณหภูมิสูงแรงดันสูง

ปั๊มหลักในเครื่องทำความเย็นคืออะไร?

ด้าน หลัก ของวงจรการทำความร้อนหรือความเย็นประกอบด้วยหม้อไอน้ำหรือ เครื่องทำความเย็น รวมทั้ง ปั๊มหลัก ในวงจรนี้ หม้อไอน้ำหรือ เครื่องทำความเย็นจะทำความ ร้อนหรือทำให้น้ำเย็นที่ ปั๊มหลัก หมุนเวียนไปรอบๆ ในวงจรต่อเนื่องระหว่าง เครื่องทำความเย็น หรือหม้อต้มน้ำกับส่วนหัวที่มีการสูญเสียต่ำ

หลักการปั๊มคืออะไร?

ปั๊ม ทั้งหมดใช้พลังพื้นฐานของธรรมชาติในการเคลื่อนย้ายของเหลว ในขณะที่ชิ้นส่วน ปั๊มที่ กำลังเคลื่อนที่ (ใบพัด ใบพัด ไดอะแฟรมลูกสูบ ฯลฯ) เริ่มเคลื่อนที่ อากาศจะถูกผลักออกไปให้พ้นทาง การเคลื่อนที่ของอากาศทำให้เกิดสุญญากาศบางส่วน (แรงดันต่ำ) ซึ่งสามารถเติมด้วยอากาศได้มากขึ้น หรือในกรณีของ ปั๊ม น้ำ น้ำ

อาการปั๊มน้ำเสียมีอะไรบ้าง?

ต่อไปนี้คืออาการทั่วไปบางประการที่บ่งบอกถึงการมีปั๊มน้ำเสีย:
  • น้ำหล่อเย็นรั่วตรงกลางหน้า-กลางรถคุณ
  • ลูกรอกปั๊มน้ำหลวมและมีเสียงหอน
  • เครื่องยนต์ร้อนจัด
  • ไอน้ำที่มาจากหม้อน้ำของคุณ