ประเภทเนื้อหาใน Drupal คืออะไร?

ถามโดย: Pascu Chertoritsky | ปรับปรุงล่าสุด: 1 มีนาคม 2563
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์ เว็บโฮสติ้ง
3.9/5 (534 เข้าชม . 12 โหวต)
ประเภทเนื้อหา คือชุดของฟิลด์สำหรับข้อมูลบาง ประเภท ตัวอย่างเช่น ชนิดเนื้อหาที่ ง่ายที่สุดคือหน้าพื้นฐาน เพจพื้นฐานมีสองฟิลด์ - ฟิลด์สำหรับชื่อโหนดและฟิลด์ที่สองสำหรับ เนื้อหาที่ จะวาง เนื้อหาของ โหนด คุณยังสามารถเพิ่ม ประเภทเนื้อหา ใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของคุณได้

เนื้อหา Drupal นำเสนออย่างไร

เนื้อหา ส่วนใหญ่บนเว็บไซต์ Drupal ถูกจัดเก็บและถือเป็น "โหนด" การปฏิบัติต่อ เนื้อหา ทั้งหมดเป็นโหนดช่วยให้สามารถสร้าง เนื้อหา ประเภทใหม่ได้อย่างยืดหยุ่น นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถใช้คุณลักษณะใหม่หรือเปลี่ยนแปลง เนื้อหา ทั้งหมดในประเภทเดียวได้โดยไม่ลำบาก เบื้องหลัง โมดูลโหนดจะจัดการโหนดเหล่านี้

ในทำนองเดียวกัน Drupal มุมมองคืออะไร? มุมมองคือรายการเนื้อหาบนเว็บไซต์ โมดูล Views หลักจะจัดการกับการแสดง มุมมอง และโมดูล Views UI หลักช่วยให้คุณสร้างและแก้ไขได้ในอินเทอร์เฟซการดูแลระบบ เมื่อคุณกำหนด มุมมอง คุณสนใจที่จะนำข้อมูลจากเว็บไซต์ของคุณและแสดงต่อผู้ใช้

ด้วยวิธีนี้ โหนด Drupal คืออะไร?

เนื้อหาทั้งหมดบนเว็บไซต์ Drupal ถูกจัดเก็บและถือเป็น " โหนด " โหนด คือส่วนใดส่วนหนึ่งของเนื้อหา เช่น หน้า โพล บทความ หัวข้อในฟอรัม หรือรายการบล็อก ความคิดเห็นจะไม่ถูกจัดเก็บเป็น โหนด แต่จะเชื่อมต่อกับ โหนด หนึ่งเสมอ การปฏิบัติต่อเนื้อหาทั้งหมดเป็น โหนด ช่วยให้สร้างเนื้อหาประเภทใหม่ได้อย่างยืดหยุ่น

สิ่งที่สามารถสร้างขึ้นโดยใช้บทความประเภทเนื้อหาใน Drupal?

ชนิดเนื้อหาของบทความ (เดิมเรียกว่า "เรื่องราว") ถูกเปิดใช้งานใน Drupal ในโปรไฟล์การติดตั้งเริ่มต้น โดยทั่วไปแล้ว บทความ จะใช้สำหรับข้อมูลที่อัปเดตบ่อยขึ้นและมักมีการอ้างอิงและจัดหมวดหมู่ (เช่นรายการข่าวหรือแหล่งข้อมูล)

พบคำตอบสำหรับคำถามที่เกี่ยวข้อง 31 ข้อ

Drupal ใช้ทำอะไร?

Drupal เป็นซอฟต์แวร์จัดการเนื้อหา ใช้เพื่อ สร้างเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นมากมายที่คุณใช้ทุกวัน Drupal มีคุณสมบัติมาตรฐานที่ยอดเยี่ยม เช่น การสร้างเนื้อหาที่ง่าย ประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้ และความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่างคือความยืดหยุ่น โมดูลาร์เป็นหลักการหลักประการหนึ่ง

โมดูลใน Drupal คืออะไร?

โมดูล Drupal คือชุดของไฟล์ที่มีฟังก์ชันการทำงานบางอย่างและเขียนด้วย PHP เนื่องจากโค้ด โมดูล ทำงานภายในบริบทของไซต์ จึงสามารถใช้ฟังก์ชันทั้งหมดและเข้าถึงตัวแปรและโครงสร้างทั้งหมดของ Drupal core ได้

โมดูลหลักใดใน Drupal ที่ให้คุณเชื่อมต่อและจัดประเภทเนื้อหาเว็บไซต์ของคุณได้

อนุกรมวิธาน ซึ่งเป็น โมดูลหลักที่ มีประสิทธิภาพ ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อ เชื่อม โยง และจัดประเภทเนื้อหาของเว็บไซต์ของ คุณได้ ใน Drupal คำศัพท์เหล่านี้จะรวมอยู่ใน "คำศัพท์" โมดูล อนุกรมวิธาน ช่วยให้คุณ สร้าง จัดการ และใช้คำศัพท์เหล่านั้นได้

เราจะอัปโหลดโมดูลที่สนับสนุนใน Drupal ได้ที่ไหน

อัปโหลด โฟลเดอร์
โฟลเดอร์ โมดูล ที่ระดับบนสุดของการติดตั้ง Drupal ของคุณสงวนไว้สำหรับ โมดูล หลักของ Drupal ( โมดูล ที่มาพร้อมกับการดาวน์โหลด Drupal ดั้งเดิม) ดังนั้น โดยทั่วไปคุณควรสร้างไดเร็กทอรี site/all/ modules และใส่ โมดูลที่อัปโหลด ไว้ที่นั่น

Drupal สามารถรันบนบรรทัดคำสั่งโดยใช้ Drush ได้หรือไม่?

เกี่ยวกับ Drush
Drush เป็นอินเทอร์เฟซเชลล์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการจัดการ Drupal จาก บรรทัดคำสั่ง เซิร์ฟเวอร์คลาวด์ของคุณ เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากเพราะช่วยให้คุณทำงานต่างๆ ของผู้ดูแลระบบได้ โดยใช้ เพียงหนึ่งหรือสอง คำสั่ง ใน เทอร์มินัล แทนที่ความจำเป็นในการคลิกและการรีเฟรชหน้าเว็บใน UI หลายครั้ง

ข้อใดต่อไปนี้เป็นโมดูลแบบทดสอบของ Drupal

สนุกกับโมดูลตอบคำถามของ Drupal!
  • เว็บฟอร์ม เว็บฟอร์มเป็นโมดูลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมวดการประเมิน/การให้คะแนน
  • ฟิลด์เริ่มต้นของเว็บฟอร์ม โมดูลฟิลด์เริ่มต้นของ Webform ถูกใช้พร้อมกับโมดูล Webform
  • แบบทดสอบ
  • ปิด
  • อัปโหลดไฟล์แบบทดสอบ
  • อาแจ็กซ์ พูล.
  • เอช5พี.
  • โพลขั้นสูง

Drupal เปิดใช้งาน URL ที่เป็นมิตรกับเครื่องมือค้นหาหรือไม่

ตามค่าเริ่มต้น Drupal จะมาพร้อมกับโมดูล "เส้นทาง" ที่ติดตั้งและเปิดใช้งานอยู่แล้ว ส่วนเสริมนี้คือสิ่งที่ควบคุมการตั้งค่า URL ที่จำง่ายสำหรับการค้นหา ใน Drupal หากคุณต้องการตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ติดตั้งโมดูลนี้แล้ว ให้คลิก "ขยาย" ในแถบ เครื่องมือ ด้านบนและเลื่อนลงไปที่ "เส้นทาง" ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีเครื่องหมายถูกข้างชื่อ

ธีม Drupal คืออะไร?

ธีม คือชุดของไฟล์ที่กำหนดรูปลักษณ์และความรู้สึกของไซต์ของคุณ ธีมที่ กำหนดเองสามารถทำได้ง่ายๆ เหมือนกับไฟล์ CSS ไฟล์เดียวที่เพิ่มสไตล์ให้กับมาร์กอัปที่ซอฟต์แวร์หลักให้มา คำแนะนำสำหรับการสร้าง ธีมที่ กำหนดเองใน Drupal 8 มีอยู่ในหน้าเอกสารชุมชน Drupal .org "Theming Drupal "

Drupal เป็น CMS หรือไม่?

Drupal ไม่ใช่ CMS Drupal - Content Management Framework เพื่อสร้างระบบจัดการเนื้อหา ( CMS ) ที่กำหนดเอง " Drupal ควรจะเป็น CMS ที่ ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา! Drupal คือ Content Management Framework (CMF) ซึ่งคุณสามารถสร้าง CMS ที่ ปรับให้เหมาะกับความต้องการของคุณโดยเฉพาะ

Drupal บล็อกคืออะไร?

การบล็อกคือกล่องของเนื้อหา (เช่น "การเข้าสู่ระบบของผู้ใช้" หรือ "ใครออนไลน์") ที่สามารถแสดงในภูมิภาคต่างๆ (เช่น ส่วนท้ายหรือแถบด้านข้าง) บนเพจของคุณ ฟังก์ชันนี้มีให้โดยโมดูล Block ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Drupal 7 core ตัวอย่างของ บล็อก

เอนทิตี Drupal คืออะไร?

เอนทิตี เป็นอ็อบเจ็กต์หรืออินสแตนซ์ของเบสหรือคลาสเสริม เนื้อหาทั้งหมดบนเว็บไซต์ Drupal จะถูกจัดเก็บและถือเป็น "โหนด" โหนดเป็น เอนทิตี

ตะขอใน Drupal คืออะไร?

hook เป็นฟังก์ชัน PHP ที่ชื่อ foo_bar() โดยที่ "foo" เป็นชื่อของโมดูล (ซึ่งชื่อไฟล์คือ foo. module) และ "bar" คือชื่อของ hook เบ็ด แต่ละตัวมีชุดพารามิเตอร์ที่กำหนดไว้และประเภทผลลัพธ์ที่ระบุ เพื่อขยาย Drupal โมดูลต้องติดตั้ง hook

ชื่อเครื่องใน Drupal คืออะไร?

โมดูลนี้มีฟิลด์ ชื่อเครื่อง โมดูล Safeword มีฟิลด์ข้อความมาตรฐาน และเมื่อป้อนข้อความ จะแสดงฟิลด์ ชื่อเครื่องที่ ตรงกัน ซึ่งจะแปลงข้อความเป็นเวอร์ชันที่จัดรูปแบบ ชื่อเครื่อง โดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยมือ

ประเภทเอนทิตีใน Drupal 8 คืออะไร?

ประเภทนิติบุคคล ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ. 14 มิถุนายน 2019 Drupal 7 - เอนทิตี เป็นอ็อบเจ็กต์ stdClass ทั่วไป ตอนนี้ เอนทิตี Drupal 8 เป็นออบเจ็กต์ที่พิมพ์โดยเฉพาะ โดยแต่ละ ประเภทเอนทิตี กำหนดคลาสที่จะใช้สำหรับอินสแตนซ์ของ เอนทิตีที่ กำหนด

โหนดเว็บไซต์คืออะไร?

โหนด ช่วยให้นักพัฒนาสามารถเขียนโค้ด JavaScript ที่ทำงานโดยตรงในกระบวนการของคอมพิวเตอร์แทนในเบราว์เซอร์ โหนด จึงสามารถใช้เขียนแอปพลิเคชันฝั่งเซิร์ฟเวอร์ด้วยการเข้าถึงระบบปฏิบัติการ ระบบไฟล์ และอื่นๆ ที่จำเป็นในการสร้างแอปพลิเคชันที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ โหนด

มุมมอง DBMS คืออะไร

มุมมอง ฐานข้อมูลเป็นวัตถุที่ค้นหาได้ในฐานข้อมูลที่กำหนดโดยแบบสอบถาม แม้ว่า มุมมอง จะไม่เก็บข้อมูล แต่บาง มุมมอง ก็อ้างถึง มุมมอง ว่า "ตารางเสมือน" คุณสามารถสอบถาม มุมมองได้ เหมือนกับที่คุณทำกับตารางได้ มุมมอง สามารถรวมข้อมูลจากตารางตั้งแต่สองตารางขึ้นไป โดยใช้การรวม และยังมีเพียงชุดย่อยของข้อมูล