ความปลอดภัยของเนื้อหาคืออะไร?

ถามโดย: Piero Vreden | ปรับปรุงล่าสุด: 4 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: เบราว์เซอร์ เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4.9/5 (429 เข้าชม . 9 โหวต)
ความปลอดภัยของเนื้อหา อาจหมายถึง: ความปลอดภัยของ เครือข่าย ข้อกำหนดและนโยบายที่นำมาใช้เพื่อป้องกันและตรวจสอบการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต การใช้ในทางที่ผิด การปรับเปลี่ยน หรือการปฏิเสธเครือข่ายคอมพิวเตอร์ การ กรอง เนื้อหา ซอฟต์แวร์ที่ออกแบบและปรับให้เหมาะสมเพื่อควบคุม เนื้อหาที่ อนุญาตให้ผู้อ่านผ่านทางอินเทอร์เน็ต

ในเรื่องนี้นโยบายการรักษาความปลอดภัยของเนื้อหาหมายถึงอะไร

นโยบายการรักษาความปลอดภัยของเนื้อหา (CSP) เป็นมาตรฐาน ความปลอดภัยที่ นำมาใช้เพื่อช่วยป้องกันการเขียนสคริปต์แบบข้ามไซต์ (XSS) และการโจมตีแบบแทรก เนื้อหา อื่นๆ ทำได้โดยจำกัดแหล่งที่มาของ เนื้อหาที่ โหลดโดยตัวแทนผู้ใช้เฉพาะที่อนุญาตโดยผู้ดำเนินการไซต์เท่านั้น

คุณใช้นโยบายการรักษาความปลอดภัยของเนื้อหาอย่างไร ตามที่ได้อธิบายไว้ก่อนหน้านี้ นโยบายการรักษาความปลอดภัยของเนื้อหา สามารถเปิดใช้งานได้โดย ใช้ ส่วนหัวตอบกลับ HTTP หรือองค์ประกอบเมตา HTML ซึ่งเบราว์เซอร์ของผู้เยี่ยมชมจะแยกวิเคราะห์เพื่อบังคับใช้กฎที่ผู้พัฒนาตั้งไว้ หากส่วนหัว HTTP เหมือนกันทุกหน้า คุณสามารถกำหนดค่าได้ที่ระดับเว็บเซิร์ฟเวอร์

ตามลําดับ นโยบายการรักษาความปลอดภัยของเนื้อหาจำเป็นหรือไม่

ประโยชน์หลักของ CSP คือการป้องกันการใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ของสคริปต์ข้ามไซต์ สิ่งนี้มี ความสำคัญ เนื่องจากข้อบกพร่องของ XSS มีลักษณะสองประการซึ่งทำให้เป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อ ความปลอดภัย ของแอปพลิเคชันเว็บ: XSS มีอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่ง

ฉันจะปิดการใช้งานนโยบายการรักษาความปลอดภัยของเนื้อหาได้อย่างไร

คลิกไอคอนส่วนขยายเพื่อ ปิดใช้งาน ส่วนหัว CSP คลิกไอคอนส่วนขยายอีกครั้งเพื่อเปิดใช้งานส่วนหัว CSP อีกครั้ง ใช้สิ่งนี้เป็นทางเลือกสุดท้ายเท่านั้น การปิดใช้งาน CSP หมายถึง การปิดใช้งาน คุณลักษณะที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องคุณจากการเขียนสคริปต์ข้ามไซต์

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 24 ข้อ

ฉันจะใส่ส่วนหัว CSP ไว้ที่ใด

คู่มือเริ่มต้นอย่างรวดเร็ว
  1. เพิ่ม CSP Header ที่เข้มงวดในเว็บไซต์ของคุณ
  2. ลงทะเบียนสำหรับบัญชีฟรีที่รายงาน URI
  3. ใช้รายงาน URI ไปที่ CSP > นโยบายของฉัน
  4. ใช้รายงาน URI ไปที่ CSP > วิซาร์ด
  5. อัปเดต CSP ของคุณด้วยนโยบายใหม่ที่สร้างโดยรายงาน URI

อะไร eval ไม่ปลอดภัย?

' unsafe - eval ' อนุญาตให้ใช้ eval () และวิธีการที่คล้ายกันในการสร้างโค้ดจากสตริง คุณต้องใส่เครื่องหมายคำพูดเดี่ยว ' unsafe -hashes' อนุญาตให้เปิดใช้งานตัวจัดการเหตุการณ์แบบอินไลน์ที่เฉพาะเจาะจง

บายพาส CSP คืออะไร?

โดย bo0om การวิจัย Wallarm นโยบายการรักษาความปลอดภัยของเนื้อหาหรือ CSP เป็นเทคโนโลยีเบราว์เซอร์ในตัวซึ่งช่วยป้องกันการโจมตี เช่น การเขียนสคริปต์แบบข้ามไซต์ (XSS) แสดงรายการและอธิบายเส้นทางและแหล่งที่มา ซึ่งเบราว์เซอร์สามารถโหลดทรัพยากรได้อย่างปลอดภัย แหล่งข้อมูลอาจรวมถึงรูปภาพ เฟรม จาวาสคริปต์ และอื่นๆ

IE รองรับนโยบายการรักษาความปลอดภัยของเนื้อหาหรือไม่

Internet Explorer 10 และ Internet Explorer 11 ยัง สนับสนุน CSP แต่เฉพาะคำสั่งแซนด์บ็อกซ์ โดยใช้ส่วนหัว X- เนื้อหา - ความปลอดภัย - นโยบาย รุ่นทดลอง เฟรมเวิร์กของเว็บแอปพลิเคชันจำนวนหนึ่ง รองรับ CSP เช่น AngularJS (ดั้งเดิม) และ Django (มิดเดิลแวร์)

CSP ป้องกัน XSS ได้อย่างไร

CSP เป็นกลไกความปลอดภัยใหม่ที่สนับสนุนโดยเบราว์เซอร์ที่ทันสมัย มีจุดมุ่งหมายเพื่อ ป้องกัน XSS โดยการอนุญาต URL ที่เบราว์เซอร์สามารถโหลดและรัน JavaScript ได้ นโยบายนี้ทำงานเป็นบัญชีขาว อนุญาตให้ดำเนินการได้เฉพาะโดเมนที่อยู่ในรายการเท่านั้น ส่วนอื่นๆ จะถูกบล็อก

ส่วนหัวของนโยบายการรักษาความปลอดภัยของเนื้อหาคืออะไร

ส่วนหัว ตอบกลับ เนื้อหา HTTP - ความปลอดภัย - นโยบาย ช่วยให้ผู้ดูแลระบบเว็บไซต์สามารถควบคุมทรัพยากรที่ตัวแทนผู้ใช้ได้รับอนุญาตให้โหลดสำหรับหน้าที่กำหนดได้ โดยมีข้อยกเว้นบางประการ นโยบาย ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการระบุที่มาของเซิร์ฟเวอร์และปลายทางของสคริปต์ ซึ่งจะช่วยป้องกันการโจมตีแบบ cross-site scripting (XSS)

ฉันจะเป็น CSP ได้อย่างไร

วิธีโอนย้ายไคลเอ็นต์ Office 365 จากที่ปรึกษาไปยัง CSP ใน 5 ขั้นตอนง่ายๆ
  1. ขั้นตอนที่ 1: สร้างบัญชีลูกค้าของคุณ
  2. ขั้นตอนที่ 2: เลือกแผน Office 365
  3. ขั้นตอนที่ 3: เปิดใช้งานคำเชิญเพื่อเข้าร่วม CSP
  4. ขั้นตอนที่ 4: ตอบรับคำเชิญเข้าร่วม CSP
  5. ขั้นตอนที่ 5: ลบการสมัครสมาชิกเก่า

JavaScript แบบอินไลน์คืออะไร?

ตัวกรอง " Inline JavaScript " จะลดจำนวนคำขอที่ทำโดยหน้าเว็บโดยการแทรกเนื้อหาของทรัพยากร JavaScript ภายนอกขนาดเล็กลงในเอกสาร HTML โดยตรง ซึ่งสามารถลดเวลาในการแสดงเนื้อหาต่อผู้ใช้ได้ โดยเฉพาะในเบราว์เซอร์รุ่นเก่า

รายงานนโยบายการรักษาความปลอดภัยของเนื้อหาเท่านั้นคืออะไร

เนื้อหา HTTP - ความปลอดภัย - นโยบาย - รายงาน - เฉพาะ ส่วนหัวของการตอบสนอง อนุญาตให้นักพัฒนาเว็บทดสอบ นโยบาย โดยการตรวจสอบ (แต่ไม่บังคับใช้) ผลกระทบของนโยบาย รายงาน การละเมิดเหล่านี้ประกอบด้วยเอกสาร JSON ที่ส่งผ่านคำขอ HTTP POST ไปยัง URI ที่ระบุ ไม่รองรับส่วนหัวนี้ในองค์ประกอบ <meta>

CSP คืออะไร?

ผู้ให้บริการการสื่อสาร ( CSP ) เป็นชื่อกว้างๆ สำหรับผู้ให้บริการที่หลากหลายในด้านบริการออกอากาศและการสื่อสารสองทาง รวมถึงผู้ให้บริการเนื้อหาและผู้ให้บริการการสื่อสารบนคลาวด์ ซึ่งลูกค้าใช้โมเดลแบนด์วิดท์ (BYOB) ของคุณเอง

ฉันจะปิดนโยบายการรักษาความปลอดภัยของเนื้อหาใน Firefox ได้อย่างไร

คุณสามารถ ปิด CSP สำหรับเบราว์เซอร์ทั้งหมดของคุณใน Firefox โดย ปิดใช้งานการรักษาความปลอดภัย ซีเอสพี เปิดใช้งาน ในเมนู about:config หากคุณทำเช่นนี้ คุณควรใช้เบราว์เซอร์แยกต่างหากสำหรับการทดสอบ

คุณใช้อินไลน์ที่ไม่ปลอดภัยอย่างไร?

ตัวเลือกที่ ไม่ปลอดภัย - อินไลน์ จะใช้เมื่อย้ายหรือเขียนโค้ด อินไลน์ ใหม่ในไซต์ปัจจุบันของคุณ ไม่ใช่ตัวเลือกในทันที แต่คุณยังต้องการ ใช้ CSP เพื่อควบคุมด้านอื่นๆ (เช่น object-src, การป้องกันการฉีด js ของบุคคลที่สาม เป็นต้น) .)

สคริปต์ nonce คืออะไร?

แอตทริบิวต์ nonce ช่วยให้คุณสามารถ "อนุญาต" สคริปต์ อินไลน์และองค์ประกอบสไตล์บางอย่างได้ ในขณะที่หลีกเลี่ยงการใช้คำสั่งแบบอินไลน์ที่ไม่ปลอดภัยของ CSP (ซึ่งจะอนุญาต สคริปต์ อินไลน์ / style ทั้งหมด) เพื่อให้คุณยังคงรักษาคุณลักษณะ CSP หลักของการไม่อนุญาต สคริปต์ แบบอินไลน์ /สไตล์โดยทั่วไป.

SRC เชื่อมต่อคืออะไร?

การ เชื่อมต่อ HTTP Content-Security-Policy (CSP) - คำสั่ง src จำกัด URL ที่สามารถโหลดได้โดยใช้อินเทอร์เฟซของสคริปต์

ส่วนหัวคำขออัปเกรดที่ไม่ปลอดภัยคืออะไร

การ อัพเกรดส่วนหัว HTTP - ไม่ปลอดภัย - คำขอ เป็น ส่วนหัวของ ประเภท คำขอ จะส่งสัญญาณไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อแสดงความพึงพอใจของลูกค้าสำหรับการตอบสนองที่เข้ารหัสและรับรองความถูกต้อง และสามารถจัดการการ อัปเกรด - ไม่ปลอดภัย - ร้องขอ ส่วนหัว HTTP คำสั่งเนื้อหา-ความปลอดภัย-นโยบายได้สำเร็จ

CSP มีการใช้งานใน Apache อย่างไร

การใช้ CSP นั้นง่ายพอๆ กับการวางไฟล์การกำหนดค่าสองสามไฟล์ในการกำหนดค่าเว็บเซิร์ฟเวอร์ของคุณ เมื่อเรียกใช้ Apache คุณสามารถวางโค้ดนี้ในการกำหนดค่าโฮสต์เสมือนสำหรับเว็บไซต์ของคุณหรือในไฟล์. htaccess สำหรับไดเร็กทอรีที่เว็บไซต์ของคุณอยู่ภายใน

บรรพบุรุษเฟรมคืออะไร?

เฟรม HTTP Content-Security-Policy (CSP) - คำสั่ง บรรพบุรุษ ระบุพาเรนต์ที่ถูกต้องที่อาจฝังหน้าโดยใช้ < frame > , <iframe> , <object> , <embed> หรือ <applet> การตั้งค่าคำสั่งนี้เป็น 'ไม่มี' จะคล้ายกับ X- Frame -Options : deny (ซึ่งรองรับในเบราว์เซอร์รุ่นเก่าด้วย)