การฉายเนื้อหาคืออะไร?

ถามโดย: Boutros Perrotta | ปรับปรุงล่าสุด: 5 พฤษภาคม 2020
หมวดหมู่: เทคโนโลยีและ การออกแบบเว็บ คอมพิวเตอร์ และ html
4/5 (455 เข้าชม . 23 โหวต)
การฉายเนื้อหา (หรือที่เรียกว่า transclusion) เป็นวิธีการนำเข้า เนื้อหา HTML จากภายนอกส่วนประกอบ และแทรก เนื้อหา นั้นลงในเทมเพลตของส่วนประกอบในจุดที่กำหนด ดังนั้นการใช้ เนื้อหา - การ ฉายภาพ คุณสามารถรับผลลัพธ์ที่แสดงในภาพต่อไปนี้

ในทำนองเดียวกัน การฉายเนื้อหาเป็นมุมคืออะไร?

การฉายเนื้อหา ช่วยให้คุณสามารถแทรก DOM เงาในคอมโพเนนต์ของคุณ พูดง่ายๆ ก็คือ หากคุณต้องการแทรกองค์ประกอบ HTML หรือส่วนประกอบอื่นๆ ในส่วนประกอบ คุณต้องดำเนินการโดยใช้แนวคิดของการ ฉายเนื้อหา ใน Angular คุณสามารถ ฉายเนื้อหาได้ โดยใช้ < ng- content >< /ng- content >

ต่อมา คำถามคือ Ng content directive ในเชิงมุมคืออะไร? ng - content core directive ช่วยให้ออกแบบส่วนประกอบโดยที่รายละเอียดภายในบางอย่างของเทมเพลตไม่ได้ซ่อนอยู่ภายในส่วนประกอบ แต่จะมีให้เป็นอินพุตแทน ซึ่งในบางกรณีจะทำให้การออกแบบง่ายขึ้นจริงๆ

ด้วยวิธีนี้ เนื้อหา NG มีประโยชน์อย่างไร?

คุณ ใช้ แท็ก < ng - content ></ ng - content > เป็นตัวยึดสำหรับ เนื้อหา ไดนามิกนั้น จากนั้นเมื่อแยกวิเคราะห์เทมเพลต Angular จะแทนที่แท็กตัวยึดตำแหน่งนั้นด้วย เนื้อหา ของคุณ คิดว่ามันเหมือนกับการแก้ไขวงเล็บปีกกา แต่ในระดับที่ใหญ่กว่า

NgTemplateOutlet คืออะไร?

NgTemplateOutlet เป็นคำสั่งที่ใช้ TemplateRef และบริบท และประทับตรา EmbeddedViewRef ด้วยบริบทที่ให้มา บริบทสามารถเข้าถึงได้บนเทมเพลตผ่านแอตทริบิวต์ let-{{templateVariableName}}=”contextProperty” เพื่อสร้างตัวแปรที่เทมเพลตสามารถใช้ได้

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 32 ข้อ

เทมเพลต ng คืออะไรในเชิงมุม?

ng - template เป็นองค์ประกอบ เชิงมุมที่ ใช้เพื่อแสดง เทมเพลต HTML เราใช้ ng - template กับ angular *ngIf directive เพื่อแสดง template อื่น หากคุณเห็นผลลัพธ์จะแสดงเฉพาะงาน ng - เทมเพลต ที่อยู่ในองค์ประกอบ div และดูซอร์สโค้ด HTML ที่สร้างขึ้น

_ngcontent คืออะไร?

องค์ประกอบภายในมุมมองของส่วนประกอบมีแอตทริบิวต์ _ngcontent ที่ระบุเงา DOM ที่จำลองของโฮสต์องค์ประกอบนี้

Contentchild คืออะไรในเชิงมุม?

ContentChildren เป็นตัวตกแต่งพารามิเตอร์ที่ใช้ในการดึง QueryList ขององค์ประกอบหรือคำสั่งจาก DOM ของเนื้อหา QueryList ถูกอัพเดตทุกครั้งที่มีการเพิ่มหรือลบองค์ประกอบ/ส่วนประกอบย่อย การอ้างอิงองค์ประกอบลูกถูกตั้งค่าใน QueryList ก่อนเมธอด ngAfterContentInit lifecycle Hook

Shadow DOM คืออะไรในเชิงมุม?

Shadow DOM เปรียบเสมือน DOM tree แบบขนานที่โฮสต์อยู่ภายในส่วนประกอบ (องค์ประกอบ HTML เพื่อไม่ให้สับสนกับส่วนประกอบ Angular ) ซึ่งซ่อนอยู่ห่างจาก แผนผัง DOM หลัก เป็นการนำมาตรฐาน Shadow DOM ไปใช้งาน ที่อนุญาตให้สรุปมุมมอง สไตล์ และพฤติกรรมได้

เงาดอมคืออะไร?

Shadow DOM เป็นคุณสมบัติ DOM ใหม่ที่ช่วยคุณสร้างส่วนประกอบ คุณสามารถคิดว่า Shadow DOM เป็นแผนผังย่อยที่มีขอบเขตภายในองค์ประกอบของคุณ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Web Fundamentals Shadow DOM ให้คุณวางรายการย่อยในทรีย่อยที่มีขอบเขต ดังนั้น CSS ระดับเอกสารจึงไม่สามารถจัดรูปแบบปุ่มใหม่ได้โดยไม่ตั้งใจ เป็นต้น

การออกแบบวัสดุเชิงมุมคืออะไร?

เป็นต่อ Google "การออกแบบวัสดุเป็นข้อกำหนดสำหรับระบบแบบครบวงจรของภาพเคลื่อนไหวและการออกแบบปฏิสัมพันธ์ที่จะปรับในอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน. เป้าหมายของเราคือการส่งมอบยันชุดที่มีน้ำหนักเบาของ AngularJS องค์ประกอบ UI พื้นเมืองที่ใช้ระบบการออกแบบวัสดุ เพื่อใช้ใน Angular SPA"

การฉีดพึ่งพาในเชิงมุมคืออะไร?

Dependency Injection คือการออกแบบซอฟต์แวร์โดยให้ส่วนประกอบได้รับการ พึ่งพา แทนการเข้ารหัสอย่างหนักภายในส่วนประกอบ AngularJS มีกลไกการ พึ่งพา สูงสุด มันมีองค์ประกอบหลักต่อไปนี้ซึ่งสามารถ ฉีด เข้าไปซึ่งกันและกันเป็นการ พึ่งพา

การ Transclusion เชิงมุมคืออะไร?

Transclusion เป็นคุณสมบัติที่ทรงพลังและมีประโยชน์มากของคำสั่ง AngularJS อนุญาตให้ใช้เทมเพลตในขณะที่ยังมีความสามารถในการโคลนเนื้อหาต้นฉบับและเพิ่มลงใน DOM Transclusion ช่วยให้คำสั่งสร้างโครงสร้าง DOM ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลแบบไดนามิก ซึ่งสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ที่น่าสนใจ

Dom คืออะไรในเชิงมุม?

DOM ย่อมาจาก Document Object Model คำสั่ง ของ AngularJS ใช้เพื่อผูกข้อมูลแอปพลิเคชันกับแอตทริบิวต์ขององค์ประกอบ HTML DOM คำสั่งคือ - 1

คุณใช้ NG อย่างไรถ้า?

หาก คำสั่ง if ประเมินว่าเป็นจริง สำเนาขององค์ประกอบจะถูกเพิ่มใน DOM ng - if directive แตกต่างจาก ng -hide ซึ่งซ่อนการแสดงผลขององค์ประกอบ โดยที่ ng - if directive จะลบองค์ประกอบออกจาก DOM อย่างสมบูรณ์

คุณใช้ ViewChild อย่างไร?

@ ViewChild () มัณฑนากรสามารถใช้เพื่อรับองค์ประกอบแรกหรือคำสั่งที่ตรงกับตัวเลือกจาก DOM มุมมอง @ ViewChild () จัดเตรียมอินสแตนซ์ของส่วนประกอบหรือคำสั่งอื่นในองค์ประกอบหลัก จากนั้นองค์ประกอบหลักจะสามารถเข้าถึงวิธีการและคุณสมบัติของส่วนประกอบหรือคำสั่งนั้นได้

Ng Transclude คืออะไร?

ng - transclude เป็นคำสั่งที่ทำเครื่องหมายจุดแทรกสำหรับ DOM ที่ transclude ของคำสั่ง parent ที่ใกล้ที่สุดซึ่งใช้การ transclusion เทมเพลตที่เราส่งผ่านไปยัง directive จะแทนที่องค์ประกอบด้วย ng - transclude directive

ฉันจะใช้ TemplateRef ได้อย่างไร

เข้าถึงอินสแตนซ์ TemplateRef โดยวางคำสั่งบนองค์ประกอบ <ng-template> (หรือคำสั่งนำหน้าด้วย * ) TemplateRef สำหรับมุมมองที่ฝังตัวถูกฉีดเข้าไปในตัวสร้างของคำสั่ง โดยใช้โทเค็น TemplateRef

ทำไมเราใช้ ng container เป็นเชิงมุม?

เชิงมุม : ng - องค์ประกอบ คอนเทนเนอร์ ng - คอนเทนเนอร์ เป็นองค์ประกอบที่มีอยู่ใน Angular 2+ และสามารถทำหน้าที่เป็นโฮสต์ของคำสั่งเชิงโครงสร้าง และสิ่งนี้ก็มีประโยชน์เช่นกันเมื่อ ใช้ ngIf กับเนื้อหาแบบอินไลน์เพื่อหลีกเลี่ยงความต้องการองค์ประกอบช่วงจำนวนมาก

อะไรคือความแตกต่างระหว่างคอนเทนเนอร์ ng เนื้อหา ng และเทมเพลต ng

สิ่งนี้จะเปิดขึ้น ใน หน้าต่างใหม่ ความ แตกต่างที่ ชัดเจนที่สุดในทันที ระหว่างเทมเพลต และ คอนเทนเนอร์ ng คือไวยากรณ์ที่สามารถใช้กับคำสั่งโครงสร้างได้ นี่เป็นเพราะคำสั่งของ เทมเพลต นั้นไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากสร้าง TemplateRef ที่ตั้งใจจะใช้ตรรกะการแสดงผลอีกส่วนหนึ่ง

โมดูลในเชิงมุมคืออะไร?

ใน Angular โมดูล คือกลไกในการจัดกลุ่มส่วนประกอบ คำสั่ง ไพพ์ และบริการที่เกี่ยวข้องกัน ในลักษณะที่สามารถใช้ร่วมกับ โมดูล อื่นๆ เพื่อสร้างแอปพลิเคชันได้ แอปพลิเคชัน เชิงมุม ถือได้ว่าเป็นปริศนาที่แต่ละชิ้น (หรือแต่ละ โมดูล ) เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้สามารถเห็นภาพเต็มได้

มัณฑนากรในเชิงมุมคืออะไร?

มัณฑนากร เป็นฟังก์ชันที่เพิ่มข้อมูลเมตาให้กับคลาส สมาชิก หรืออาร์กิวเมนต์ของเมธอด มักจะนำหน้าด้วย '@' ตัวอย่างเช่น พิจารณาองค์ประกอบ มัณฑนากร ในตัว เชิงมุม