การรับรองความถูกต้อง C # คืออะไร

ถามโดย: Yunyan Perosanz | ปรับปรุงล่าสุด: 6th กุมภาพันธ์ 2020
หมวดหมู่: อีเมล เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์
4/5 (196 เข้าชม . 39 โหวต)
การรับรองความถูกต้อง เป็นกระบวนการในการรับข้อมูลประจำตัวบางประเภทจากผู้ใช้ และใช้ข้อมูลประจำตัวเหล่านั้นเพื่อยืนยันตัวตนของผู้ใช้ การอนุญาตเป็นกระบวนการอนุญาตให้ผู้ใช้ที่ ตรวจสอบสิทธิ์ เข้าถึงทรัพยากร แอปพลิเคชัน ASP.net มีชั้นการ ตรวจสอบสิทธิ์ แยกกันสองชั้น

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งนี้ การรับรองความถูกต้องพื้นฐานใน C # คืออะไร

การรับรองความถูกต้องพื้นฐาน ทำงานดังนี้: หากคำขอต้องมีการ ตรวจสอบสิทธิ์ เซิร์ฟเวอร์จะส่งคืน 401 (ไม่ได้รับอนุญาต) การตอบสนองมีส่วนหัว WWW- Authenticate ซึ่งบ่งชี้ว่าเซิร์ฟเวอร์สนับสนุนการ พิสูจน์ตัวตนขั้นพื้นฐาน ไคลเอ็นต์ส่งคำขออื่น โดยมีข้อมูลรับรองไคลเอ็นต์ในส่วนหัวการอนุญาต

นอกจากนี้ การพิสูจน์ตัวตนใน ASP NET คืออะไร? ASP.NET อนุญาตการตรวจสอบสิทธิ์สี่ประเภท:

 • การรับรองความถูกต้องของ Windows
 • การรับรองความถูกต้องของแบบฟอร์ม
 • การตรวจสอบหนังสือเดินทาง
 • การรับรองความถูกต้องที่กำหนดเอง

การรับรองความถูกต้องและประเภทของการรับรองความถูกต้องคืออะไร?

รับรองความถูกต้อง ในการคำนวณ การ รับรองความถูกต้อง คือกระบวนการยืนยันตัวตนของบุคคลหรืออุปกรณ์ แม้ว่าการรวมชื่อผู้ใช้/รหัสผ่านเป็นวิธีทั่วไปในการ ตรวจสอบ ตัวตนของคุณ แต่ก็มี การรับรองความถูกต้องประเภท อื่นๆ อีกมากมาย ตัวอย่างเช่น คุณอาจใช้รหัสผ่านสี่หรือหกหลักเพื่อปลดล็อกโทรศัพท์ของคุณ

ฉันจะเพิ่มส่วนหัวการรับรองความถูกต้องพื้นฐานได้อย่างไร

การสร้างส่วนหัวการรับรองความถูกต้องของ soapUI HTTP Basic

 1. ในหน้าต่างคำขอ เลือกแท็บ "ส่วนหัว" ที่ด้านล่างซ้าย
 2. คลิก + เพื่อเพิ่มส่วนหัว ชื่อของส่วนหัวต้องเป็น "การอนุญาต" คลิกตกลง
 3. ในกล่องค่า ให้พิมพ์คำว่า "Basic" บวกกับชื่อผู้ใช้ที่เข้ารหัส base64: password

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 38 ข้อ

OAuth ใน Web API คืออะไร

OAuth เป็นมาตรฐานแบบเปิดสำหรับการตรวจสอบสิทธิ์และการอนุญาตที่ใช้โทเค็นบนอินเทอร์เน็ต พูดง่ายๆ ก็คือ OAuth มีวิธีให้แอปพลิเคชันได้รับข้อมูลรับรองไปยังแอปพลิเคชันอื่นโดยไม่ต้องใช้ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านโดยตรงในทุกคำขอ

Web API มีการรับรองความถูกต้องกี่ประเภท

เราจะเน้นวิธีการหลักสามวิธีในการเพิ่มความปลอดภัยให้กับ API — HTTP Basic Auth , API Keys และ OAuth

การรับรองความถูกต้องของขอบเขตพื้นฐานคืออะไร

โครงการ ตรวจสอบสิทธิ์ ' พื้นฐาน ' โครงร่างการ พิสูจน์ตัวตนพื้นฐาน อิงตามโมเดลที่ไคลเอนต์ต้องการ พิสูจน์ ตัว ตน ด้วย ID ผู้ใช้และรหัสผ่านสำหรับแต่ละพื้นที่การป้องกัน (" realm ") ค่า ขอบเขต เป็นสตริงรูปแบบอิสระที่สามารถเปรียบเทียบความเท่าเทียมกันกับ อาณาจักร อื่นบนเซิร์ฟเวอร์นั้นเท่านั้น

WWW รับรองความถูกต้องส่วนหัวคืออะไร

ส่วนหัว ตอบกลับ HTTP WWW- ตรวจสอบสิทธิ์ กำหนดวิธีการ รับรองความถูกต้อง ที่ควรใช้เพื่อเข้าถึงทรัพยากร ส่วนหัว WWW- Authenticate ถูกส่งไปพร้อมกับการตอบกลับ 401 Unauthorized

ฉันจะให้สิทธิ์ใน Fiddler ได้อย่างไร

การใช้ Fiddler เพื่อเรียกจุดปลาย ASP.NET Web API ที่ได้รับอนุญาต
 1. เริ่มเว็บไซต์ของคุณใน Visual Studio
 2. คัดลอก URL ของเว็บไซต์ที่ทำงานอยู่ของคุณและเปิด Fiddler
 3. คลิกแท็บผู้แต่งใน Fiddler เลือก 'POST' วาง URL ของคุณและเพิ่ม '/Token' ที่ส่วนท้าย (นี่คือปลายทางการอนุญาตเริ่มต้นที่ ASP.NET ใช้สำหรับให้โทเค็น)

การรับรองความถูกต้องใดดีที่สุดสำหรับเว็บ API

4 วิธีตรวจสอบสิทธิ์ REST API ที่ใช้มากที่สุด
 1. 4 วิธีการรับรองความถูกต้องที่ใช้มากที่สุด มาทบทวนวิธีการตรวจสอบสิทธิ์ที่ใช้มากที่สุด 4 วิธีที่ใช้กันในปัจจุบันกัน
 2. แผนการตรวจสอบสิทธิ์ HTTP (พื้นฐาน & ผู้ถือ) โปรโตคอล HTTP ยังกำหนดรูปแบบการตรวจสอบความปลอดภัย HTTP เช่น:
 3. คีย์ API
 4. OAuth (2.0)
 5. การเชื่อมต่อ OpenID

การรับรองความถูกต้อง oauth2 คืออะไร

การ ตรวจสอบ ผู้ใช้ด้วย OAuth 2.0 ข้อกำหนด OAuth 2.0 กำหนดโปรโตคอลการมอบสิทธิ์ที่เป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจในการให้สิทธิ์ในเครือข่ายของแอปพลิเคชันและ API ที่เปิดใช้งานเว็บ OAuth ใช้ในแอปพลิเคชันที่หลากหลาย รวมถึงการจัดเตรียมกลไกสำหรับการ ตรวจสอบสิทธิ์ ผู้ใช้

โทเค็นถูกเก็บไว้ใน Web API ที่ไหน

โดยค่าเริ่มต้น โทเค็น จะไม่ ถูกเก็บไว้ โดยเซิร์ฟเวอร์ เฉพาะลูกค้าของคุณเท่านั้นที่มีและส่งผ่านส่วนหัวการอนุญาตไปยังเซิร์ฟเวอร์ หากคุณใช้เทมเพลตเริ่มต้นที่ Visual Studio ให้มา ในวิธี Startup ConfigureAuth ส่วนขยาย IAppBuilder ต่อไปนี้จะเรียกว่า: app

การตรวจสอบสิทธิ์ MVC คืออะไร

รับรองความถูกต้อง Authentication of user หมายถึง การยืนยันตัวตนของผู้ใช้ นี่เป็นสิ่งสำคัญจริงๆ คุณอาจต้องแสดงแอปพลิเคชันของคุณต่อผู้ใช้ที่ ตรวจสอบสิทธิ์ เท่านั้นด้วยเหตุผลที่ชัดเจน มาสร้างแอปพลิเคชัน ASP.Net MVC ใหม่กันเถอะ

การตรวจสอบโทเค็นคืออะไร?

การ รับรองความถูกต้องโดยใช้ โทเค็น เป็นเทคนิคการรักษาความปลอดภัยที่รับรองความถูกต้องของผู้ใช้ที่พยายามเข้าสู่ระบบเซิร์ฟเวอร์ เครือข่าย หรือระบบความปลอดภัยอื่นๆ โดยใช้ โทเค็นการ รักษาความปลอดภัยที่เซิร์ฟเวอร์ให้มา บริการตรวจสอบ โทเค็น ความปลอดภัยและประมวลผลคำขอของผู้ใช้

ตัวกรองการรับรองความถูกต้องใน Web API มีความสำคัญอย่างไร

ตัวกรองการตรวจสอบสิทธิ์ ช่วยให้คุณกำหนดรูปแบบการ ตรวจสอบสิทธิ์ สำหรับตัวควบคุมหรือการดำเนินการแต่ละรายการ ด้วยวิธีนี้ แอปของคุณสามารถสนับสนุนกลไกการ ตรวจสอบสิทธิ์ที่ แตกต่างกันสำหรับทรัพยากร HTTP ที่แตกต่างกัน

ฉันจะรักษาความปลอดภัย API ของฉันได้อย่างไร

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการรักษาความปลอดภัย REST API
 1. ง่าย ๆ เข้าไว้. รักษาความปลอดภัยให้กับ API/ระบบ – ต้องมีความปลอดภัยเพียงใด
 2. ใช้ HTTPS เสมอ
 3. ใช้รหัสผ่านแฮช
 4. อย่าเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ URL
 5. พิจารณา OAuth
 6. พิจารณาเพิ่มการประทับเวลาในคำขอ
 7. การตรวจสอบพารามิเตอร์อินพุต

โทเค็นผู้ถือคืออะไร?

Bearer Token เป็นสตริงทึบแสง ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อให้ลูกค้าใช้งาน บางเซิร์ฟเวอร์จะออก โทเค็น ที่เป็นสตริงอักขระฐานสิบหกแบบสั้น ในขณะที่บางเซิร์ฟเวอร์อาจใช้ โทเค็นที่ มีโครงสร้าง เช่น JSON Web Tokens

การตรวจสอบความถูกต้องของ Web API ทำงานอย่างไร

การ ตรวจสอบสิทธิ์ โดยใช้โทเค็น ทำงาน ดังนี้:
จากนั้นไคลเอ็นต์จะส่งข้อมูลรับรองเหล่านี้ (เช่น ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน) ไปยัง Authorization Server จากนั้น Authorization Server จะตรวจสอบข้อมูลรับรองของไคลเอ็นต์ (เช่น ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน) จากนั้นจึงสร้างและส่งคืนโทเค็นการเข้าถึง

การรับรองความถูกต้องสามประเภทคืออะไร?

โดยทั่วไปมีปัจจัยการรับรองความถูกต้องสามประเภท:
 • ประเภทที่ 1 – สิ่งที่คุณรู้ – รวมถึงรหัสผ่าน, PIN, ชุดค่าผสม, รหัสคำ หรือการจับมือแบบลับๆ
 • ประเภทที่ 2 – สิ่งที่คุณมี – รวมรายการทั้งหมดที่เป็นวัตถุทางกายภาพ เช่น กุญแจ สมาร์ทโฟน สมาร์ทการ์ด ไดรฟ์ USB และอุปกรณ์โทเค็น

รูปแบบทั่วไปของการรับรองความถูกต้อง 4 รูปแบบคืออะไร?

การตรวจสอบสิทธิ์สี่ปัจจัย (4FA) คือการใช้ข้อมูลประจำตัวเพื่อยืนยันตัวตนสี่ประเภท โดยทั่วไปแล้วจะจัดประเภทเป็นปัจจัยความรู้ การครอบครอง การ สืบทอด และปัจจัยสถานที่ การตรวจสอบสิทธิ์สี่ปัจจัยเป็นกระบวนทัศน์ด้านความปลอดภัยที่ใหม่กว่าการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยหรือสามปัจจัย

การรับรองความถูกต้องมีกี่ประเภท?

การรับรองความถูกต้องมีกี่ประเภท ? ซึ่งรวมถึงเทคนิคการ พิสูจน์ตัวตน ทั่วไป (รหัสผ่าน การ ตรวจสอบสิทธิ์ สองปัจจัย [2FA] โทเค็น ไบโอเมตริกซ์ การ ตรวจสอบ ธุรกรรม การจดจำคอมพิวเตอร์ CAPTCHA และการลงชื่อเพียงครั้งเดียว [SSO]) ตลอดจนโปรโตคอลการ ตรวจสอบสิทธิ์ เฉพาะ (รวมถึง Kerberos และ SSL/ ทีแอลเอส)