เตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้าที่ดีกว่าคืออะไร?

ถามโดย: Job Liberado | ปรับปรุงล่าสุด : 29 เมษายน 2563
หมวดหมู่: เครื่องใช้ใน บ้านและสวน
4.1/5 (121 เข้าชม . 13 โหวต)
แม้ว่า เตาผิงแบบใช้แก๊ส จะให้ความร้อนมากกว่า เตาผิงไฟฟ้า แต่เตาผิง ไฟฟ้า สามารถให้ความร้อนเพียงพอสำหรับพื้นที่หลายร้อยตารางฟุต แม้ว่าการผลิตความร้อนจะเพิ่มขึ้น แต่ถ้าความกังวลหลักของคุณคือต้นทุนและประสิทธิภาพในการ ใช้พลังงาน เตาผิงไฟฟ้า เป็นตัวเลือกที่ ดีกว่า อย่างไม่ต้องสงสัย

นอกจากนี้ เตาผิงไฟฟ้ายังคุ้มไหม?

เตาผิงไฟฟ้า ประหยัดพลังงานและคุ้มค่า ไม่มีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความร้อนจากการระบายอากาศเช่นเดียวกับ เตาผิงแบบ ใช้แก๊ส เตาผิงแบบ ใช้แก๊สอาจสูญเสียความร้อน 20% ถึง 30% ผ่านการระบายอากาศซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพลดลง

อาจมีคนถามอีกว่า เตาผิงไฟฟ้าทำให้ห้องร้อนจริงหรือ? เครื่องทำความร้อนสำหรับ เตาผิงไฟฟ้าจะ กระจายความร้อนเข้าสู่ ห้อง โดยตรง และไม่สูญหายผ่านปล่องไฟหรือช่องระบายอากาศแบบพิเศษ เนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้ แม้ว่า เตาผิงไฟฟ้า จะไม่ได้รับการออกแบบให้เป็นแหล่ง ความร้อน ส่วนกลางในบ้าน แต่ก็สามารถให้ ความร้อน แก่ ห้อง ขนาดเล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า เตาผิง จริง

สำหรับสิ่งนี้ การทำเตาผิงด้วยไฟฟ้า มีค่าใช้จ่ายเท่าไร?

ตามอัตรากิโลวัตต์-ชั่วโมง (kWh) เฉลี่ยของประเทศที่ 12 เซ็นต์ เตาผิงไฟฟ้า 1,500 วัตต์จะมี ราคา ประมาณ 18 เซนต์ต่อชั่วโมงโดยตั้งค่าทั้งหมดได้สูงสุด

เตาผิงไฟฟ้าจะเพิ่มค่าไฟฟ้าของฉันเท่าไหร่?

เตาผิงไฟฟ้า โดยเฉลี่ยใช้พลังงานเกือบ 1,500 วัตต์ หากคุณใช้เพื่อบรรยากาศเท่านั้น ค่าใช้จ่าย จะ อยู่ในช่วงตั้งแต่ 0.003 ถึง 0.03 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง อย่างไรก็ตาม หากคุณใช้หน่วยทำความร้อนด้วย ค่าใช้จ่าย จะ เพิ่มขึ้นประมาณ 0.09 เหรียญต่อชั่วโมงสำหรับการตั้งค่าปานกลาง และ 0.18 เหรียญต่อชั่วโมงสำหรับการตั้งค่าสูงสุด

พบคำตอบของคำถามที่เกี่ยวข้อง 24 ข้อ

เตาผิงไฟฟ้าใช้ไฟฟ้ามากหรือไม่?

การใช้ ไฟฟ้า ทั่วไป
เตาผิงไฟฟ้าใช้เพียงประมาณ 1,500 วัตต์ของการไฟฟ้า ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการอยู่ระหว่าง 0.003 ถึง 3 เซ็นต์ต่อชั่วโมง เมื่อคุณ ใช้ เพื่อการตกแต่งอย่างเคร่งครัด กล่าวคือ เปลวไฟถูกกระตุ้น แต่ไม่มีความร้อนเกิดขึ้น

ฉันสามารถทิ้งเตาผิงไฟฟ้าไว้ทั้งคืนได้ไหม

ใช่ ไม่เป็นไรที่จะ วางเตาผิง ไว้ ข้ามคืน แต่ทางที่ดีควรปิดเมื่อเป็นไปได้ แม้ว่า เตาผิงไฟฟ้าจะ ไม่ผลิตควันคาร์บอนมอนอกไซด์ แต่ควรปิด เตาผิงไฟฟ้า เมื่อคุณ ออกจาก ห้อง เป็น เวลานานหรือวางแผนที่จะจับ zzz บางส่วน

เตาผิงไฟฟ้าให้ความร้อนมากหรือไม่?

เตาผิงไฟฟ้า มีประสิทธิภาพ 100% โดย ความร้อน ทั้งหมดที่ ผลิตได้ จะคงอยู่ภายในห้อง เนื่องจากไม่มีช่องระบายอากาศออกสู่ภายนอก โดยการเปรียบเทียบ เตาผิง แบบใช้แก๊สจะสูญเสีย ความร้อนที่ ผลิตได้ 20-30% ออกจากปล่องระบายอากาศหรือปล่องไฟ

คุณสามารถวางเตาผิงไฟฟ้าไว้ใต้ทีวีได้หรือไม่?

อาจวาง ทีวี ไว้เหนือ เตาผิงไฟฟ้า ส่วนใหญ่ โดยไม่มีผลเสียต่อ ทีวี เนื่องจาก เตาผิงไฟฟ้า ส่วนใหญ่จะทำให้เกิดความร้อนจากด้านหน้าหรือด้านล่างของตัวเครื่อง จึงไม่สร้างปัญหาให้กับ ทีวี หรือสิ่งของอื่นๆ ที่อาจวางไว้เหนือ เตาผิง

เตาผิงไฟฟ้าที่ดีที่สุดในตลาดคืออะไร?

เตาผิงไฟฟ้าที่ดีที่สุด (รายการยอดนิยม)
 1. เตาผิงไฟฟ้า MagikFlame (รุ่นสมจริง)
 2. เตาผิงไฟฟ้าแบบฝังผนัง 3GPlus
 3. Touchstone Onyx ติดผนังเตาผิงไฟฟ้า
 4. Dimplex DFI2309 เตาผิงไฟฟ้าแบบสอด
 5. นโปเลียน NEFL เตาผิงไฟฟ้าแบบติดผนัง
 6. Touchstone Sideline เตาผิงไฟฟ้าแบบฝัง

เตาผิงไฟฟ้าสามารถทำให้เกิดมะเร็งได้หรือไม่?

ปลอดภัยกว่า: เตาผิงไฟฟ้า มีการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์และไม่มีผลพลอยได้ที่เป็นอันตราย อย่างไรก็ตาม เตาผิงที่ใช้ ไฟเผา ฟืน สามารถ ปล่อยสาร ก่อ มะเร็ง และควันอันตราย (เช่น คาร์บอนไดออกไซด์และมอนอกไซด์) เข้ามาในบ้านของคุณได้ เมื่อสูดดม ควันเหล่านี้ อาจ เป็นอันตรายต่อคุณและสัตว์เลี้ยงของคุณ

เตาผิงไฟฟ้าจำเป็นต้องมีวงจรเฉพาะหรือไม่?

เตาผิงไฟฟ้า ส่วนใหญ่สามารถเสียบเข้ากับ เต้ารับ มาตรฐาน 120 โวลต์ และไม่จำเป็นต้องใช้ วงจรไฟฟ้าเฉพาะ

เตาแก๊สหรือเตาผิงไฟฟ้าอันไหนถูกกว่า?

หากคุณไม่มี ท่อส่งก๊าซ เตาผิงไฟฟ้า อาจเป็นทางเลือกที่คุ้มค่ากว่า นอกจากนี้เนื่องจากเตาผิงก๊าซเชื้อเพลิงโดยก๊าซที่พวกเขาสร้างเปลวไฟที่แท้จริงในขณะที่คนไฟฟ้าผลิตความร้อนที่ไม่มีเปลวไฟ โดยทั่วไปเตาผิงก๊าซที่มีราคาแพงมากขึ้นในการทำงานกว่าเตาผิงไฟฟ้

การเปิดฮีตเตอร์ 1500 วัตต์ 24 ชั่วโมง มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ตัวอย่างเช่น สำหรับผู้บริโภคที่จ่ายอัตราฐานในฤดูหนาว PG&E จะเรียกเก็บเงินประมาณ สามดอลลาร์ สำหรับไฟฟ้าเพื่อใช้ฮีตเตอร์ 1500 วัตต์เป็นเวลา 24 ชั่วโมง นั่นคือประมาณ $ 90 สำหรับการใช้งานต่อเนื่องหนึ่งเดือน

เตาผิงไฟฟ้าที่เหมือนจริงที่สุดคืออะไร?

เตาผิงไฟฟ้าที่สมจริงที่สุด 5 อันดับแรก:
 • Dimplex Opti-myst Pro 500 - เทปคาสเซ็ทไอน้ำแบบยาว 20 นิ้ว
 • Dimplex Opti-myst Pro 1000 Cassette - พี่ใหญ่ของ Opti-Myst Pro 500
 • Dimplex Opti-myst® Pro 1000 - 40” ตู้ไฟไอน้ำในตัว
 • เทปคาสเซ็ทไอน้ำ Aquafire
 • AFireWater Smart Water Vapor เตาผิงเทปคาสเซ็ต

ทำไมค่าไฟของฉันถึงสูงมาก?

สาเหตุหลักประการหนึ่งที่ ค่าไฟฟ้า ของคุณอาจ สูง คือการที่คุณเสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทิ้งไว้ ไม่ว่าคุณจะใช้งานอยู่หรือไม่ก็ตาม ทุกอย่างที่มีนาฬิกา เช่น เตาอบไมโครเวฟและเครื่องชงกาแฟ หรือแม้แต่เทคโนโลยีรุ่นเก่า เช่น VCR ก็ต้องการพลังงานเพื่อรักษาเวลาในขณะที่ปิดอยู่

ซื้อเตาผิงไฟฟ้ารุ่นไหนดี?

รีวิวเตาผิงไฟฟ้าที่ดีที่สุด – (อัปเดตรายการ)
 1. Touchstone 80004 – เตาผิงไฟฟ้าไซด์ไลน์
 2. PuraFlame เตาผิงไฟฟ้าแบบสอด
 3. RW
 4. Xbeauty เตาผิงไฟฟ้า.
 5. Dimplex DFI2310 แทรกเตาผิงไฟฟ้า
 6. Cartwright เตาไฟฟ้าแบบเปิดประทุน
 7. Duraflame เตาไฟฟ้าอินฟราเรดควอทซ์ไฟฟ้า.

เตาไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี?

แบรนด์เตาผิงไฟฟ้า 4 อันดับแรก
 1. เปลวไฟจริง Real Flame ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 30 กว่าปีที่แล้ว เป็นแบรนด์เตาผิงไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดอันดับหนึ่งของเรา
 2. คลาสสิค เฟลม. มาเป็นอันดับสองสำหรับเตาผิงที่ขายดีที่สุดของเราคือ Classic Flame ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับโลกภายใต้ Twin-Star International
 3. ลักยิ้ม
 4. อามันตี

การใช้เตาผิงไฟฟ้ามีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ต่อเดือน?

ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน
เตาผิงแบบ ใช้แก๊สใช้ระหว่าง 7,000 ถึง 16,000 บีทียู มีประสิทธิภาพระหว่าง 70 ถึง 90% ในการแปลงพลังงานเป็นความร้อน และมี ค่าใช้จ่าย ราว 60 ดอลลาร์ต่อปีในการ ทำงาน เตาผิงไฟฟ้า ใช้ระหว่าง 5,200 ถึง 8,900 บีทียู และแปลงพลังงานทั้งหมดเป็นความร้อน มี ค่าใช้จ่าย ประมาณ 25 เหรียญต่อปีในการ ทำงาน

วิธีใดที่คุ้มค่าที่สุดในการทำให้บ้านร้อน?

ระบบความร้อนใต้พิภพให้ ความร้อน ประเภทที่ มีประสิทธิภาพสูงสุด พวกเขาสามารถตัดค่า ทำความร้อน ได้มากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เช่นเดียวกับปั๊ม ความร้อน ประเภทอื่นๆ ปั๊ม ความร้อน ยังมีความปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในการใช้งาน